Giải mã ý nghĩa của các con số trong tình yêu có thể bạn chưa biết

Giải mã ý nghĩa của các con số trong tình yêu

Giải mã chi tiết, cụ thể ý nghĩa của các con số trong tình yêu giúp bạn bày tỏ tình cảm, thông điệp của bản thân 1 cách tế nhị và thú vị hơn bao giờ hết.

Có thể bạn chưa biết, mỗi con số tưởng chừng như khô cứng chỉ mang giá trị về thực tế, ở trong thần số học còn ẩn chứa 1 tầng nghĩa rất sâu xa. Nếu biết được ý nghĩa của các con số trong tình yêu này, bạn có thể vận dụng chúng để truyền tải thông điệp, tình cảm của bản thân đến người yêu thương làm cho cuộc sống thêm phần thú vị và mới mẻ. Cùng Số Học Mặt Trời tìm hiểu ngay để biết thêm điều đặc biệt đó bạn nhé!

Giải mã ý nghĩa của các con số trong tình yêu có thể bạn chưa biết
Giải mã ý nghĩa của các con số trong tình yêu có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa những con số trong tình yêu bắt nguồn từ đâu?

Ý nghĩa các con số trong tình yêu bắt nguồn từ Trung Hoa, quốc gia có bộ ngôn ngữ vô cùng phong phú, sáng tạo. Người ta dựa trên những chữ cùng số đồng âm với nhau (tương đồng về cách phát âm) để ẩn ý 1 thông điệp nào đó tế nhị. Chẳng hạn như: “wu” phát âm của số 5 đồng âm với “wo” trong nghĩa là tôi.

Người Trung Quốc thường lựa chọn cách nói thay thế số thành chữ này để truyền tải điều mình muốn nói đến đối phương. Đó có thể là cách tỏ tình lãng mạn hay cũng có thể là thể hiện 1 thông điệp nào đó bí mật, không muốn bị người ngoài hiểu được.

Ý nghĩa của các con số trong tình yêu góp phần khiến cho đời sống tinh thần của con người trở nên thú vị hơn. Nhất là giới trẻ hiện nay, họ có xu hướng sử dụng ký tự số này như mật mã thay cho chữ viết khi trò chuyện.

Chúng giúp họ đơn giản hóa mọi thứ, đỡ tốn thời gian để trình bày nhiều chữ viết dài dòng hơn. Bởi, chữ viết tượng hình của người Trung Quốc buộc bạn phải tạo rất nhiều nét khác nhau.

Ý nghĩa những con số trong tình yêu bắt nguồn từ ngôn ngữ Trung Hoa
Ý nghĩa những con số trong tình yêu bắt nguồn từ ngôn ngữ Trung Hoa

Giải mã ý nghĩa các con số trong tình yêu từ 0 – 9

Trong thần số học, ý nghĩa những con số trong tình yêu rất đa dạng, mỗi số đại diện cho 1 tầng nghĩa riêng nhất định. Các con số này khi đặt cạnh nhau cũng tạo nên thông điệp hoàn toàn khác biệt.

Ngoài ra, theo mỗi góc độ, các con số này cũng có ý nghĩa rất riêng, chẳng hạn như: Góc độ số điện thoại, góc độ tình yêu, góc độ phong thủy, thần số học… Trong phạm vi này, mời bạn cùng tham khảo các con số ý nghĩa trong tình yêu nhé!

Dưới đây là ý nghĩa của các con số trong tình yêu riêng rẽ trong tiếng Trung:

  • Số 0: Có nghĩa là bạn, em hoặc anh, đại khái chỉ 1 đại từ xưng hô ngôi thứ Hai, tương tự như You trong tiếng Anh
  • Số 1: Có nghĩa là muốn điều gì đó
  • Số 2: Trong tiếng Trung là “er” đồng âm với “ai” có nghĩa là yêu
  • Số 3: Đọc là “san” đồng âm với “xiang” của từ nhớ trong tiếng Trung
  • Số 4: Đọc là “si” đồng âm với 1 số từ như “qi” có nghĩa là đời, thế gian, kiếp…
  • Số 5: Đọc là “wu” đồng âm với “wo” chỉ tôi, anh, em, đại từ nhân xưng ngôi thứ Nhất
  • Số 6: Đọc là “liu” đồng âm với từ lộc trong tiếng Trung
  • Số 7: Đồng âm với từ có nghĩa là hôn trong tiếng Trung Hoa
  • Số 8: Đọc là “ba” đồng âm với “ba” trong ôm hay phát
  • Số 9: Đọc là “jiu” đồng âm với vĩnh cửu.
Ý nghĩa của các con số trong tình yêu từ 0 - 9 như thế nào?
Ý nghĩa của các con số trong tình yêu từ 0 – 9 như thế nào?

Ý nghĩa của các con số trong tình yêu

Sử dụng những con số như mật mã tình yêu là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay khi muốn bày tỏ tình cảm với đối phương theo cách kín đáo và lãng mạn, bất ngờ nhất. Bạn đã biết đến những con số ý nghĩa trong tình yêu chưa? Dưới đây là ý nghĩa của chúng khi đặt cạnh nhau để thể hiện nhớ thương, yêu mến, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Ý nghĩa của các con số trong tình yêu 419 – Tình một đêm

Cách nói này thường được những người có hệ tư tưởng sống phóng khoáng sử dụng nhiều. Chúng tạm dịch là tình 1 đêm, thể hiện ý muốn hay 1 thông điệp tế nhị mà bạn không muốn người ngoài hiểu được.

520 (521) – Anh yêu em (em yêu anh)

Trong những cuộc tỏ tình kín đáo, người trẻ Trung Quốc rất thường hay dùng con số ý nghĩa trong tình yêu này. Nó thể hiện tình cảm vừa sâu sắc, chân thành vừa cực kỳ nhẹ nhàng, lãng mạn chứ không quá lố lăng.

520 tạm dịch là “Wu er liang” hoặc 521 tạm dịch “Wu er yi” đồng âm với “wo ai ni/nín” trong nghĩa anh/em yêu em/anh.

530 – Em nhớ anh

530 theo tiếng Trung phát âm là “wu san liang” đồng âm với “wo xiang nín” có nghĩa là em nhớ anh. Nhiều bạn trẻ sử dụng kiểu mật mã này để nhắn tin nhanh, đồng thời cũng bày tỏ kín đáo, tế nhị hẳn.

Con số ý nghĩa trong tình yêu: 502 – Em có thai rồi

Trong ý nghĩa của các con số trong tình yêu, dãy số 502 thường được các cô gái dùng như mật mã bí mật. Họ muốn truyền tải thông điệp đến người thương rằng mình đã có thai để thăm dò ý kiến của đối phương. Chưa kể, cách thông báo này cũng đỡ phải khiến người ngoài hiểu được nếu họ muốn giấu kín.

555 – Biểu tượng giận dỗi

555 được tạm dịch là 1 biểu tượng thể hiện sự giận dỗi, cảm khó chịu, thường được dùng trong phạm vi tin nhắn.

886 – Tạm biệt

886 thể hiện 1 thông điệp tạm biệt mà bạn muốn dành cho người nào đó khi muốn kết thúc cuộc trò chuyện. Chúng được tạm dịch là bye bye hẹn gặp lại.

Bật mí những con số ý nghĩa trong tình yêu: 837 – Đừng giận

Các chàng trai hãy lưu ngay các con số ý nghĩa trong tình yêu để dỗ dành bạn gái khi họ giận nhé! 837 thể hiện cho ý nghĩa đừng giận nữa nhé, đọc là bié shēngqì!

8084 – Em yêu

8080 thường được giới trẻ Trung Quốc hiện đại đọc ngắn gọn là BABY thể hiện ý nghĩa là em yêu.

Ý nghĩa của các con số trong tình yêu: 81176 – Bên nhau

81176 trong tiếng Trung đồng âm với câu zài yīqǐle có nghĩa là bên nhau, thể hiện 1 giai đoạn trong tình yêu. Hai người khi đã xác định mối quan hệ sẽ dùng mật mã của câu nói này để thể hiện họ đã bắt đầu 1 tình cảm cùng nhau.

1314 – Trọn đời, trọn kiếp

Mật mã 1314 rất hay được dùng trong những câu nói của giới trẻ hiện nay. Chúng thể hiện 1 tình yêu chân thành, chung thủy.

Đọc là yi san yi si đồng âm với yīshēng yīshì, trọn đời trọn kiếp. Bạn có thể ghép 1 câu trọn vẹn như thế này: 521 1314 để nói anh yêu em trọn đời trọn kiếp.

1314 là trọn đời trọn kiếp
1314 là trọn đời trọn kiếp

Bật mí những con số ý nghĩa trong tình yêu: 910 – Duy nhất

910 được đọc đồng âm với jiù yī nǐ, tạm dịch là chỉ có mình em, thể hiện sự duy nhất của bạn trong trái tim ai đó. Các chàng trai thường nói điều này với cô gái mà mình yêu để khẳng định lòng chung thủy.

920 – Chỉ yêu em

Tương tự 910, 920 cũng thể hiện ý nghĩa của các con số trong tình yêu là chỉ yêu em, jiù ài nǐ.

Một trong các con số ý nghĩa trong tình yêu: 9277 – Hôn, yêu

Ý nghĩa của các con số trong tình yêu đôi lứa 9277 tạm đọc đồng âm với câu jiǔ’èrqīqī có nghĩa là câu lệnh hôn và yêu.

7456 – Tức chết đi được

Cuối cùng, mật mã 7456 đọc “trại” thành qi ci wo la, thể hiện sự tức giận 1 cách đáng yêu, tạm dịch là tức chết đi được.

Tìm hiểu thêm: Khám phá ý nghĩa các con số trong biển số xe chi tiết

520 hay 521 thường nổi tiếng là tỏ tình lãng mạn của những đôi lứa yêu nhau
520 hay 521 thường nổi tiếng là tỏ tình lãng mạn của những đôi lứa yêu nhau

Lời kết

Như vậy, trên đây là tất tần tật thông tin về ý nghĩa của các con số trong tình yêu từ 0 – 9 cũng như khi chúng ghép với nhau, đứng cạnh nhau. Hy vọng rằng, bài viết đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích và thú vị giúp bạn hiểu thêm về 1 tầng nghĩa khác của những con số cứng nhắc này nhé!

Leave A Comment