Khám phá ý nghĩa các con số trong thần số học

Ý nghĩa các con số trong thần số học: Giải mã thần số học 2023

Ý nghĩa các con số trong thần số học rất khác nhau. Từng con số sẽ có một đặc điểm, mang một năng lượng riêng. Từ nhỏ chúng ta đã được làm quen với các con số, con số ngày sinh, con số tháng. Cũng có thể là các con số trong sách vở, trong toán học hay các con số trong cuộc sống hàng ngày.

Nhưng bạn đã thật sự hiểu hết ý nghĩa về nó hay chưa? Theo bạn mỗi con số có ý nghĩa gì? Chúng có mối quan hệ như thế nào đối với mỗi chúng ta. Trong bài viết này. Số Học Mặt Trời sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ý nghĩa của các con số trong thần số học. Từ đó giúp cho các bạn có một định hướng, một hướng đi chính xác giúp khám phá bản thân tốt hơn.

Khám phá ý nghĩa các con số trong thần số học
Khám phá ý nghĩa các con số trong thần số học

Thần số học là gì?

Thần số học chính là một bộ môn khoa học. Nghiên cứu về bản thân con người thông qua các con số ngày tháng năm sinh, và các chữ cái trong họ và tên của bạn. Thông qua thần số học, bạn có thể hiểu thêm các đặc điểm về tính cách, nội tâm, thái độ. Lối sống ưu điểm, nhược điểm và những sự kiện, hành trình trong cuộc đời của mình hơn. Nhờ vào ý nghĩa các con số trong thần số học.

Khi đưa vào Việt Nam vì không muốn để người đọc hiểu nhầm về sự thần bí của thần số học Pythagoras. Nên MC Lê Đỗ Quỳnh Hương đã thay đổi tên thành Nhân số học. Do đó cách gọi thần số học hay nhân số học đều có ý nghĩa giống nhau.

Thần số học là một bộ môn khoa học
Thần số học là một bộ môn khoa học

Lịch sử ra đời thần số học

Thần số học có lịch sử từ rất lâu đời từ hàng ngàn năm trước. Nó bắt nguồn từ những nền văn minh thời đại và khu vực khác nhau trên thế giới. Theo lịch sử, môn khoa học này được bắt nguồn và nghiên cứu từ hàng ngàn năm trước công nguyên, từ các thời đại như Atlantis, Trung Quốc, Ai Cập, Nhật Bản hay Hy Lạp cổ đại.

Thần số học ở hiện tại đã có khá nhiều thay đổi. Hệ thống của thần số học có 4 dạng hệ thống chính. Trong đó thần số học phương tây hay còn gọi là (thần số học pytago) phổ biến hơn cả.

  • Hệ thống Thần Số Học Chaldean: bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Hệ thống này chỉ giải mã  thần số học bắt đầu từ số 1 đến số 8. Số 9 được xem là con số thiêng liêng, chỉ sử dụng con số đó nếu nó là tổng của các con số khác.
  • Hệ thống Thần Số Học Kabbalah: hướng tới kiến thức đến từ linh hồn và tinh thần. Bắt nguồn từ đạo thần bí do thái, tập trung diễn giải theo tên chứ không sử dụng ngày sinh
  • Hệ thống Thần Số Học I Ching: đây được xem là kinh cổ nhất của Trung Hoa. Cách luận giải theo I Ching chỉ tập trung vào giải đoán những bí ẩn của vận mệnh. Tìm hiểu bao quát cuộc sống được đề cao hơn là cố gắng vén màn tương lai.
  • Hệ thống Thần số học Pitago (Pythagoras): được nghiên cứu và phát triển bởi nhà triết học, toán học vĩ đại người Hy Lạp – Pythagoras cách đây hơn 2.500 năm. Hệ thống này sử dụng cả ngày sinh, họ tên để tính con số tượng trưng cho mỗi người. Đây là hệ thống sẽ cho biết ý nghĩa của các con số trong thần số học. Những số sử dụng là từ số 1 tới số 9 và thêm hai số đặc biệt 11 và 22.
Chân dung nhà toán học, thần số học Pythagoras
Chân dung nhà toán học, thần số học Pythagoras

Cách tính số chủ đạo trong thần số học

Để tìm được con số chủ đạo của mình, bạn cần sử dụng ngày tháng năm sinh chính xác. Sau đó cộng dồn các con số lại với nhau. Đến khi chỉ còn một số cuối cùng thì đó chính là con số chủ đạo mà bạn sở hữu. Sau khi biết được mình là số nào rồi thì bạn tìm ý nghĩa các con số trong thần số học sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý: Nếu các bạn cộng được con số 11, 22, 33 thì hãy giữ nguyên vì đây là những con số Master mang ý nghĩa đặc biệt.

Vi dụ: Bạn sinh ngày 30 tháng 01 năm 1997

Tiến hành cộng: 3 + 0 + 0 + 1 + 1 + 9 + 9 + 7 = 30. Cộng tiếp 3 + 0 = 3

Số 3 chính là con số chủ đạo của bạn

Cách tính con số chủ đạo dựa vào ngày sinh
Cách tính con số chủ đạo dựa vào ngày sinh

Ý nghĩa các con số trong thần số học

Việc thấu hiểu năng lượng, ý nghĩa các con số trong thần số học rất quan trọng. Nó giúp bạn biết điểm mạnh điểm yếu của mình, đồng thời biết cách phát huy điểm mạnh từ đó giúp định hướng sự nghiệp và tương lai một cách tốt nhất.

Ý nghĩa thần số học số 1

Thần số học số 1 đại diện cho một nhà lãnh đạo, một vị thủ lĩnh tài ba. Những người sở hữu số 1 lại có cái tôi cực lớn.

Người có con số 1 trong thần số học được đánh giá là người giàu năng lượng, mạnh mẽ, tự tin. Họ có phong thái và tố chất lãnh đạo vượt trội, có trách nhiệm trong công việc, trách nhiệm với mọi người. Họ có mục tiêu rõ ràng và khả năng dẫn dắt tài ba.

Tuy nhiên người số 1 khá độc đoán, hay áp đặt nên thường là người cô độc trong các mối quan hệ. Bạn hiểu rằng đường đời của bạn là con đường của sự tự do, độc lập và tự chủ. Bạn nên hướng đến nghề nghiệp mà bạn có thể tự làm chủ của chính mình.

Ý nghĩa thần số học số 2

Đây là con số tượng trưng cho một người hòa giải. Con số có sự cân bằng hòa hợp về mọi mặt. Người số 2 giàu tình cảm, có tình yêu thương người khác, ít tham vọng. Tuy nhiên họ lại là người nhạy cảm, dễ xúc động, dễ giận hờn.

Người sở hữu thần số học số 2 cực kỳ giỏi giao tiếp. Họ phù hợp với làm việc nhóm (teamwork) bởi vì họ có tinh thần hỗ trợ, đáng tin cậy, đồng thời ít bị cái tôi chi phối nhất so với những số còn lại.

Họ luôn để ý đến người khác cũng như chính bản thân mình. Số 2 trong thần số học cũng là con số khá đặc biệt. Người số 2 thường có khả năng chịu áp lực trong công việc kém, do đó nếu sở hữu số này thì bạn nên tìm công việc có tính chất ổn định và ít sự cạnh tranh.

Người số 2 trong thần số học cực kỳ giỏi giao tiếp
Người số 2 trong thần số học cực kỳ giỏi giao tiếp

Giải mã thần số học số 3

Điểm nhấn của người số 3 chính là khả năng tư duy và sử dụng ngôn từ vô cùng tốt. Họ là người có năng lượng truyền cảm hứng rất tốt.

Người số 3 có đầu óc thông minh, nhanh nhạy, thích suy luận và khả năng hài hước trong giao tiếp. Những người sở hữu số 3 trong thần số học luôn là tâm điểm chú ý trong số đông hoặc là điểm sáng trong công việc.

Thần số học số 3 đặc biệt rất giỏi nắm bắt tâm lý người khác. Tuy nhiên người số 3 dễ rơi vào trạng thái mất hứng và chán nản, dễ bị sự tùy hứng của bản thân làm ảnh hưởng tới công việc.

Đặc biệt số 3 là người có trí não phát triển mạnh nên dễ có tính gia trưởng, thiếu kiên nhẫn hoặc thích chỉ đạo người khác. Nếu sở hữu số 3, bạn nên học cách tiết chế bản thân, nên có nhiều trải nghiệm cuộc sống để cân bằng được cảm xúc trực giác và trí não.

Ý nghĩa thần số học số 4

Thần số học số 4 là người có năng lực dẫn dắt người khác. Họ có khả năng phân tích, tổ chức công việc một cách tỉ mỉ, rõ ràng và có tính khả thi cao. Đây là người sống bằng lý trí chứ không phải bằng con tim.

Theo văn hóa phương Tây, số 4 được xem là con số không may, xui xẻo. Nhưng theo nhân số học, người có thần số học số 4 có tính cách điềm tĩnh. Có trách nhiệm với cuộc sống, họ sống chân thành và đáng tin cậy.

Giải mã thần số học số 4 là người chăm chỉ, thích an toàn và luôn coi trọng gia đình. Tuy nhiên họ cũng khá nóng tính, cứng nhắc bảo thủ. Không dễ  thay đổi, tiếp thu chậm so với các con số khác

Trong ý nghĩa các con số trong thần số học. Số 4 thuộc kiểu người thẳng thắn, thành thật và kiên định. Trong mắt người khác họ là người nghiêm túc và thực tế. Tuy nhiên họ quá cứng nhắc, tự tin và bảo thủ nên dễ xảy ra mâu thuẫn và xung đột khi góp ý hay chia sẻ.

Trong ý nghĩa các con số trong thần số học, số 4 là người thẳng thắn và kiên định
Trong ý nghĩa các con số trong thần số học, số 4 là người thẳng thắn và kiên định

Ý nghĩa của số 5

Theo phân tích thần số học, đây là con số của sự tự do. Không thích những gì gò bó và áp đặt. Người số 5 luôn khao khát tự do mãnh liệt,  luôn tìm mọi cách để có cuộc sống tự do nhất.

Ngoài ra thần số học số 5 là con số bậc thầy của sự thay đổi v ới họ không có gì là mãi mãi. Họ đam mê mãnh liệt nhưng thay đổi vô cùng nhanh chóng. Chỉ cần thấy thứ gì mới mẻ, đẹp đẽ và cuốn hút hơn là họ chuyển hướng ngay.

Người sở hữu thần số học số 5 thuộc nhóm những người thông minh, nhanh trí, thích nghi nhanh. Họ dễ dàng thích nghi với mọi môi trường và hoàn cảnh khác nhau.

Họ là một người năng động, vui vẻ và yêu thích cái đẹp. Tuy nhiên những người sở hữu số 5 trong thần số học cũng là những người thiếu kiên định, dễ thay đổi. Họ đại diện cho sự cả thèm chóng chán, dễ mất đi cơ hội thành công.

Nếu sở hữu số 5, bạn nên chọn những công việc có xu hướng tự do, sáng tạo. Hoặc những công việc về thiên nhiên, có trải nghiệm khám phá nhiều, hay những công việc không chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ một ai.

Phân tích thần số học số 6

Số 6 là người mạnh về khả năng sáng tạo. Có thể thành công xuất sắc ở mọi mặt với điều kiện phải luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Thần số học số 6 là người tình cảm, yêu thương, quan tâm và đầy lòng bao dung. Họ là người luôn đặt tình cảm gia đình lên đầu tiên, thích sự hòa hợp và yêu cái đẹp. Người số 6 rất giỏi chăm sóc khách hàng và đội nhóm. Luôn để lại ấn tượng là một người thân thiện, chu đáo và ấm áp, nhất là sau lần đầu tiếp xúc.

Nếu sở hữu số 6, bạn có năng lực thiên phú về sáng tạo, khả năng thẩm mỹ tốt. Bạn có khả năng quản trị và sức hút đặc biệt với người khác giới. Đôi khi bạn hay buôn chuyện, ôm đồm nhiều việc, khá hống hách và ích kỷ trong một số tình huống.

Theo ý nghĩa các con số trong thần số học, người số 6 nên quyết đoán và khôn ngoan hơn, tránh bị người khác lợi dụng.

Thần số học số 6 là người tình cảm, quan tâm và đầy lòng bao dung
Thần số học số 6 là người tình cảm, quan tâm và đầy lòng bao dung

Ý nghĩa thần số học số 7

Số 7 đại diện cho một cuộc đời ít bằng phẳng nhất trong tất cả các con số. Người số 7 phải trải qua nhiều hy sinh và tổn thất thì mới tích lũy nhiều kinh nghiệm và bài học.

Số 7 thần số học là con số vừa huyền bí, vừa đơn độc nhất trong những con số. Nó được mệnh danh là con số của kẻ độc hành, thích tự mình chiêm nghiệm, tự mình khám phá và tìm ra hướng đi. Ngoài ra đây là con số thích sự an toàn, ổn định không phụ thuộc người khác.

Người sở hữu thần số học số 7 có khả năng học hỏi vô hạn và khả năng phân tích vấn đề tốt. Tuy nhiên họ quá đa nghi và nhạy cảm, sống có phần khép kín và khó gần. Nếu sở hữu số 7, bạn cần sống mở lòng, vui vẻ và hòa đồng hơn.  Để đón nhận nhiều hạnh phúc trong cuộc sống.

Giải mã thần số học số 8

Đây là con số được xem là biểu tượng của sự cân bằng và là con số may mắn nhất. Với nhiều người, số 8 được xem là con số của sự thịnh vượng. Không chỉ riêng về mặt tiền bạc.

Thần số học số 8 là con số của sự tham vọng và kiên trì, có mục tiêu rõ ràng. Có một tinh thần bền bỉ và khả năng chịu áp lực lớn. Đây cũng chính là con số có năng lực kinh doanh, quản lý tài chính. Tuy nhiên họ thường khó bày tỏ cảm xúc của mình nhưng lại không nhận ra vấn đề đó.

Số 8 nên học cách bày tỏ cảm xúc hơn, nên nỗ lực hết sức để khắc phục vẻ lạnh nhạt, thờ ơ của chính mình. Nên hiểu các mối quan hệ tình cảm nên có sự đồng cảm của đôi bên.

Hiểu ý nghĩa các con số trong thần số học giúp bạn sống hạnh phúc hơn
Hiểu ý nghĩa các con số trong thần số học giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Thần số học số 9

Đặc điểm nổi bật nhất của con số này chính là yếu tố nhân đạo, nhân văn. Luôn hướng về cộng đồng và sống có tinh thần trách nhiệm. Người số 9 luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu.

Số 9 trong ý nghĩa các con số trong thần số học là người có ý chí, nghị lực mạnh mẽ. Cùng lòng dũng cảm, sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân. Người số 9 được biết đến là những người nhân hậu và tốt bụng. Tuy nhiên trong giao tiếp họ thường nông nổi, bồng bột và có phần tự cao. Trong công việc họ là người chăm chỉ, yêu cầu cao với bản thân. Là tấm gương để người khác noi theo.

Trong cuộc sống, người sở hữu thần số học số 9 thường hy sinh cho người khác nhiều. Họ không giỏi trong việc nhìn người, cũng không giỏi quản lý tiền bạc và khó tiết kiệm được tiền. Họ luôn đem tiền của nhà đi xây dựng cộng đồng hơn là ý thức tiết kiệm cho bản thân

Ý nghĩa thần số học số 11

Thần số học số 11 không phải là con số phổ biến như nhiều con số khác. Đây là con số Master với nhiều khả năng đặc biệt vô cùng nhạy cảm bởi họ sở hữu giác quan thứ 6 vô cùng mạnh.

Có thể nói đây là con số có năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp những người mang con số này có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu thức.

Người số 11 luôn nhạy cảm từ công việc đến cuộc sống. Trong công việc, họ là người đáng tin và công tâm. Trong cuộc sống, họ luôn tràn đầy tình yêu thương và lòng trắc ẩn với mọi người.

Người số 11 luôn bao dung và hy sinh vì người khác. Họ yêu thích sự hài hòa và êm ấm nên luôn có xu hướng hy sinh cho bạn đời thành công.

Người số 11 hay mơ mộng, dễ bị kích động nên phải giữ ý thức và sự thức tỉnh cao độ. Để vững bước trên con đường chính trực của mình, tránh bị cám dỗ và mất phương hướng, lạc lối.

Tìm hiểu thêm: Top 5 cuốn sách thần số học Pitago đáng đọc nhất 2023

Giải mã thần số học số 22

Thần số học số 22 là con số mang trong mình sự cân bằng và tính chính xác được xem là con số của người kiến tạo. Người số 22 là những lãnh đạo thiên bẩm, có năng lực đạt đến đỉnh cao trong lĩnh vực của mình. Số 22 luôn nổi bật cho dù đó là đấu trường kinh doanh, khoa học, y tế, công nghệ, chính trị hay sáng tạo.

Những người số 22 là rung động có tần số cao hơn của số 4.  Nên nó bao gồm tất cả những gì được đại diện bởi số 4, nhưng được bổ sung thêm các đặc điểm của số 22. Một trong số đó là tầm nhìn xa trông rộng và năng lực biến ước mơ thành hiện thực bằng ứng dụng thực tiễn.

Người số 22 thấy được bức tranh toàn cảnh về việc cần phải làm. Những gì để cải tiến hoạt động nói chung của một doanh nghiệp. Một sản phẩm – dịch vụ, một dự án – hay thậm chí là cuộc sống của cả cộng đồng, nhân loại.

Khi một người số 22 chế ngự được sự nhạy cảm và tự ti, vượt qua được nỗi sợ hãi thất bại, và chinh phục được những bài học cuộc đời lớn của số 4. Họ sẽ bắt đầu đạt đến sức mạnh chủ tối đa của số 22.

Hi vọng qua bài chia sẻ về ý nghĩa các con số trong thần số học trên đây. Số Học Mặt Trời có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về năng lượng của con số mình đang có. Hãy comment con số chủ đạo của mình bên dưới để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé.

Leave A Comment