Ý nghĩa các con số trong biển số xe là khá quan trọng

Khám phá ý nghĩa các con số trong biển số xe chi tiết

Ý nghĩa các con số trong biển số xe rất quan trọng với người Việt, có những con số là đại diện cho tài lộc nên được yêu mến và mong xuất hiện trong biển số xe.

Chiếc xe mà bạn đang sở hữu không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển. Với nhiều người, ý nghĩa các con số trong biển số xe rất quan trọng. Những con số may mắn sẽ mang lại sức khỏe và tài lộc cho chủ nhân.

Ý nghĩa các con số trong biển số xe là khá quan trọng
Ý nghĩa các con số trong biển số xe là khá quan trọng

Các con số trong biển số xe và giá trị phong thủy

Biển số xe gồm 4 hoặc 5 chữ số. Theo ý nghĩa thông thường, nó chỉ có vai trò định danh xe đang lưu thông. Từ biển số xe, có thể biết được nguồn gốc xe từ tỉnh thành nào, số hiệu kiểm soát bao nhiêu.

Ngoài ra, biển số xe dễ nhớ cũng giúp người dùng có thể dễ dàng nhận diện được phương tiện của mình trong bãi dừng đỗ. Tuy nhiên với nhiều người, ý nghĩa các con số trong biển số xe lại rất quan trọng. Người ta tin rằng, sở hữu được biển số đẹp sẽ giúp việc di chuyển bình an.

Không những thế, còn thúc đẩy công việc hanh thông, sự nghiệp tấn tới. Do đó, hầu như ai cũng mong muốn sở hữu được một biển số xe hợp phong thủy để rước tài lộc cho bản thân và gia đình.

Chình vì vậy, biển số xe chính là một yếu tố phong thủy mà ai cũng để tâm đến. Hiện nay, nhu cầu tìm hiểu ý nghĩa biển số xe, đọc vị giá trị biển số rất rầm rộ. Hiểu được từng ý nghĩa trong từng con số, chủ nhân chiếc xe sẽ có được sự an tâm hơn với chiếc xe mà mình đang sở hữu.

Các con số trong biển số xe mang giá trị phong thủy gì?
Các con số trong biển số xe mang giá trị phong thủy gì?

Ý nghĩa các con số trong biển số xe với số đơn

Đây là cách xem ý nghĩa các con số trong biển số xe đơn giản nhất. Nó cũng được xem là cho giá trị khá chuẩn xác. Theo học thuyết thần số học, mỗi con số đều có 1 độ rung khác nhau.

Do đó, biển số xe của bạn chính là tổng hòa của những tần số rung đó. Để tính ý nghĩa biển số xe theo số đơn, bạn chỉ cần cộng 4 hoặc 5 số trong biển số lại với nhau.

Cộng đến khi nào còn lại 1 số đơn duy nhất từ 1 – 9. Đó chính là con số ý nghĩa, còn gọi là số “nút”. Ví dụ: xe 5 nút, xe 9 nút…

Ví dụ, biển số xe của bạn là 50H2 – 23456. Bạn hãy cộng: 2+3+4+5+6=20 => 2+0 =2. Con số biểu đạt cho biển số xe là 2. Sau đó, hãy tra cứu xem giá trị từng con số như sau:

 • Số 1: Số 1 là con số đứng đầu. Nó thể hiện cho sự chuyên nghiệp, bền vững độc nhất vô nhị. Biển số xe mang 1 nút có nghĩa là sự chắc chắn và vững bền nhất
 • Số 2: Số 2 biểu thị cho sự cân bằng âm dương vạn vật, là ý nghĩa của hạnh phúc
 • Số 3: Số 3 luôn mang đến may mắn. Người sở hữu biển số xe 3 nút sẽ luôn kiên định và đạt được sự thông suốt trong cuộc sống hàng ngày
 • Số 4: Phong thủy Trung Hoa và phong thủy người Việt đều không chuộng số 4. Biển số 4 4 nút mang ý nghĩa không tốt, không mang lại nhiều may mắn cho chủ xe
 • Số 5: Số 5 tượng trưng cho sự bất diệt, kiên định bền bỉ nhất. Chủ xe sẽ luôn có nguồn động lực để vượt qua được gian nan thử thách và đạt được sự thành công viên mãn như ý
 • Số 6: Số 6 khá đẹp. Ý nghĩa các con số trong biển số xe trường hợp này là may mắn, tài lộc, phúc lộc luôn dồi dào
 • Số 7: Số 7 cũng là một con số đặc biệt trong phong thủy biển số xe. Số 7 đại diện cho sức mạnh tâm linh huyền bí
 • Số 8: Số 8 là đại diện cho sự phát triển và vươn lên. Con số này âm tiếng Hán đọc là “Bát”. Thường được đọc chệch theo nghĩa “phát” tức là phát tài phát lộc cho gia chủ
 • Số 9: Số 9 là đỉnh cao nhất, là sự trường tồn và vĩnh cửu, là sức mạnh luôn âm ỉ chảy với thời gian.
Cách tính điểm nút biển số xe để xác định giá trị phong thủy
Cách tính điểm nút biển số xe để xác định giá trị phong thủy

Ý nghĩa các con số trong biển số xe với số kép

Biển số xe có chứa số kép được xếp vào hàng biển số siêu đẹp. Tuy nhiên, không phải số kép nào cũng được người chơi xe yêu thích. Với người Việt, biển số xe cũng gắn liền với vận mệnh của mỗi con người.

Do đó, biển số xe đẹp sẽ mang đến sự an tâm hơn hẳn. Số kép có nhiều dạng. Với số kéo, người ra thường không thích số kép lùi.

Ví dụ như 8686, 7575, 9393. Hoặc số kép có kết thúc là số 0 cũng không được ưa chuộng: 1010, 2020, 3030…

Trong biển số xe gồm 4 hoặc 5 số của bạn, nếu xuất hiện các dãy số kép sau cũng không tốt: 1313, 1414, 1717, 4949, 5353, 4141. Ý nghĩa các con số trong biển số xe này đều biểu thị sự kém may mắn. Ngược lại, những dãy số kép sau rất được yêu thích:

 • 1919: Rồng may mắn
 • 3939: Thần tài, tiền tài đầy ắp
 • 5959: Ngũ cửu
 • 6969: Đầu đội trời, chân đạp đất – ngũ cửu
 • 7979: Lộc tài đầy nhà
 • 8989: Phát mãi, thuận buồm xuôi gió
 • 9999: Trường cửu, đại tài, chủ nhân đạt đến sự trường thọ như mong muốn.
Số kép trong biển số xe có thể là tài lộc hoặc mất mát
Số kép trong biển số xe có thể là tài lộc hoặc mất mát

4 số cuối biển số xe có ý nghĩa thế nào?

Ý nghĩa các con số trong biển số xe với 4 số cuối cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nếu 4 số cuối biển số thuộc hàng tứ linh (1111, 2222, …) thì cực đẹp trong phong thủy và hầu như chủ xe nào cũng mong cầu có được dãy số này.

Còn nếu không đạt được tứ linh, thì những dãy 4 số dưới đây cũng được xem là cực thịnh vượng và tài lộc:

 • 2204: Mãi mãi không tử (đọc chệch của tứ), ý nghĩa cho sự trường tồn vĩnh cửu
 • 1102: Độc nhất vô nhị, là người đặc biệt
 • 1486: Bốn mùa đều phát lộc phát tài như ý
 • 8668: Phát lộc rồi lại đến lộc phát, nói chung là tiền tài quanh năm
 • 1368: Nhất tài lộc phát, làm ăn tấn tới muôn năm
 • 0578: Ý nghĩa là không có năm nào thất bại
 • 3456: Người được trọng vọng, bạn bè kính nể
 • 4078: Bốn mùa đều không lo thất bát, no đủ quanh năm.
 • 8683, 8386: Dãy số của tài lộc rất được mọi người ưa chuộng.
Ý nghĩa 4 số cuối trong biển số xe
Ý nghĩa 4 số cuối trong biển số xe

Cách tính điểm biển số xe để biết được biển số tài lộc, phong thủy tốt

Để tính được ý nghĩa các con số trong biển số xe để xem biển số của mình có phong thủy không, bạn hãy thực hiện theo cách sau:

Đầu tiên, lấy 4 số cuối hoặc 5 số cuối của biển số xe. Sau đó chia cho 80. Trừ đi phần nguyên, số dư còn lại hãy nhân lại với 80.

Ví dụ số xe của bạn là 4567. Lấy 4567:80 = 57,0875. Trừ đi 57 ở phần nguyên, còn lại 0,0875 x 80 = 7. Tra cứu theo bảng sau sẽ biết được biển số xe của bạn đang mang giá trị phong thủy gì:

Giá trị biển số xe phong thủy
Giá trị biển số xe phong thủy

Những ai sở hữu được biển số xe có điểm phong thủy tốt chắc chắn sẽ luôn gặp nhiều may mắn. Cũng chính vì điều này, nhiều người săn lùng các biển số đẹp. Một chiếc xe thông thường nhưng sở hữu biển số đẹp có thể bán được với giá tiền cao hơn gấp nhiều lần so với giá trị thực của chiếc xe.

Tìm hiểu thêm: Khám phá ý nghĩa các con số trong phong thủy

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu ý nghĩa các con số trong biển số xe cũng như cách tính biển số xe theo phong thủy. Khi sở hữu một biển số xe không đẹp, bạn cũng không nên quá lo lắng.

Sẽ có nhiều cách hóa giải hiệu quả. Chỉ cần sống thực tâm, làm việc chăm chỉ, giàu lòng chia sẻ. Dần dần những vận tốt cũng sẽ đến với mỗi người. Để tìm hiểu thêm những bí ẩn của các con số trong thần số học hãy liên hệ với Số học Mặt trời bạn nhé.

Leave A Comment