Thời điểm nào bạn sẽ đạt được Hạnh phúc?

Thời điểm nào sẽ đạt được Hạnh Phúc?

Hạnh phúc là đích đến của mọi con người tồn tại trong vũ trụ này. Tuy nhiên, bạn có biết thời điểm nào sẽ đạt được hạnh phúc hay không? 

5 ngôi nhà trong cuộc đời của mỗi con người là nội dung rất quen thuộc với các thành viên trong cộng đồng Hạnh phúc rồi kinh doanh. Chúng ta biết rằng, chúng ta cần tìm đến gốc rễ của từng lỗ thủng của từng ngôi nhà, tập trung vá lỗ thủng đó, rồi chúng ta mới có được hạnh phúc. Vậy thời điểm nào chúng ta sẽ đạt được hạnh phúc?

Bài giảng về hạnh phúc sẽ được Coach Bùi Quốc Tuấn chia sẻ ngay sau đây. Chúng ta cần làm gì? Vá lỗ thủng của từng ngôi nhà để tìm bình yên trong tâm thức hay tập trung kiếm tiền, làm kinh tế rồi mới đi chữa lành các vấn đề trong gia đình? Đâu là thời điểm mà chúng ta sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc đích thực nhất? 

Thời điểm nào bạn sẽ đạt được Hạnh phúc?
Thời điểm nào bạn sẽ đạt được Hạnh phúc?

Những ý kiến trái chiều về việc nên vá lỗ thủng trước hay nên tập trung kinh tế?

Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận một vấn đề. Chúng ta đang đối mặt với vấn đề những ngôi nhà của mình và đối mặt với cả vấn đề kinh tế. Bạn sẽ ưu tiên giải quyết vấn đề nào trước?

Ví dụ điển hình: Một người vợ bị chồng nói là ăn bám, vô tích sự. Và lúc đó, chị ta đinh ninh rằng mình cần tìm cách để chứng minh. Chị ấy tuyên bố rằng, mình sẽ lo đi kiếm tiền. Sau khi có tiền mang về, sẽ có bằng chứng để chứng minh với người chồng kia về sự hữu dụng của mình. Và sau đó, mới bắt đầu xử lý những vấn đề về kinh tế, về sự tôn trọng nhau.

Đây có lẽ là cách của nhiều người. Và cũng có một cách giải quyết khác. Đó chính là một số người cho rằng nên vá lỗ thủng gia đình này trước, thậm chí là vá cho xong. Tức là, phải tranh luận với chồng, phải giúp anh ấy hiểu được cốt lõi vấn đề. Anh ấy phải hiểu được bạn không phải là người không hữu dụng. Khi tư tưởng anh ấy đã thông, tức là việc giải quyết lỗ thủng đã xong, bạn mới bắt đầu thực hiện việc đi kiếm tiền. 

Xin thưa với các bạn, cả 2 cách giải quyết này đều không hiệu quả. Bất cứ chuyện nào được giải quyết xong đều sẽ không mang lại hiệu quả cho chuyện còn lại. Bạn có nghĩ rằng, bạn sẽ hạnh phúc trong hành trình một mình lăn lộn kiếm tiền để khẳng định mình. Hay bạn có tự tin khẳng định rằng mình sẽ đủ hạnh phúc khi cứ mải mê tranh luận với chồng về giá trị bản thân mà không làm bất cứ điều gì để chứng minh điều đó? 

Vá lỗ thủng các ngôi nhà, hay kiếm tiền cần được ưu tiên hơn?
Vá lỗ thủng các ngôi nhà, hay kiếm tiền cần được ưu tiên hơn?

Hành trình về nhà thật hay giả, chìa khóa để giải quyết vấn đề

Với những người cho rằng nên giải quyết cái gốc của những ngôi nhà trước, rồi mới bắt đầu tập trung cho dòng tiền, điều gì sẽ xảy ra?

Bạn đi về nhà, nhưng tâm thức của bạn vẫn không thể nào an ổn được. Bạn lo lắng về vấn đề kinh tế, làm thế nào để kiếm tiền. Bạn lo lắng cho cuộc sống. Và tất nhiên, lúc này hành trình về nhà không thể nào an yên.

Chúng ta hiểu được lỗ thủng của 5 ngôi nhà đó và quyết định đi về nhà. Chúng ta chắc chắn rằng mình đã phát hiện ra lỗ thủng, mình sẽ về để vá lỗ thủng rồi sau đó sẽ tập trung vào việc tạo dựng tài chính. Nhưng nếu cuộc sống không đảm bảo, đường về nhà của chúng ta có được đúng như mong cầu hay không?

Khi trong lòng còn canh cánh nhiều chuyện, tâm thức của chúng ta sẽ không thực sự khiêm hạ. Khoảnh khắc mà chúng ta không có một đồng tiền nào trong túi, đó chính là lúc mà cái tâm ta nó thể hiện nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất. Chúng ta đang bất an hay giả an?

Đi về nhà không đúng cách chính là chúng ta đang đi vào phần ngọn của vấn đề. Kết quả là chúng ta sẽ không giải quyết được vấn đề nào cả. Chúng ta trên hành trình về nhà đó, lòng thấy bất an nên quay sang kiếm tiền. Lúc này, dòng tiền nhận về sẽ là dòng tiền đỏ chứ không phải xanh. Ví dụ, bạn có thể tập trung năng lượng trong 2-3 năm để kiếm tiền. Nhưng khi các ngôi nhà đang đổ vỡ, thì dần dần dòng tiền đó sẽ biến mất ngay sau đó.

Và với những người tập trung về nhà mà quyết tâm rũ bỏ vấn đề kinh tế, họ lại đối mặt với nhiều vấn đề khác. Họ sợ người khác đánh giá mình yếu kém. Họ sợ bản thân không thể đương đầu khó khăn. Và khi đó, họ cũng không đủ nguồn năng lượng để có thể vá lại lỗ thủng cho từng ngôi nhà.

Tức là, nếu chúng ta không khiêm hạ được trong hành trình về nhà, thì càng về đường đi sẽ càng vỡ. Bạn biết đấy, kể cả hành trình trở về nhà cũng cần phải có lộ phí. Và lộ phí chính là nguồn năng lượng mà bạn đang có được. Khi tâm không đủ tĩnh, nguồn năng lượng sẽ xáo trộn và bạn chẳng thể nào đạt được mong cầu. 

Hành trình về nhà cần kinh phí, đó chính là nguồn năng lượng của bạn
Hành trình về nhà cần kinh phí, đó chính là nguồn năng lượng của bạn

Tập trung cho năng lực về nhà, dòng tiền xanh sẽ xuất hiện

Điều quan trọng ở đây là hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ có thể đến khi mọi lỗ thủng trong các ngôi nhà được vá kỹ lại. Tuy nhiên, chúng ta không thể nào hạnh phúc nếu không có tiền. Thử nghĩ, gia đình bạn có thể sống trong ảo tưởng hạnh phúc mà cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc hay không?

Chính vì vậy, cách để giải quyết vấn đề chính là chúng ta hãy tập trung cho năng lực về nhà trước. Trước, tức là ưu tiên sự trở về trước, ưu tiên cho vấn đề vá lỗ thủng. Và chúng ta không cần thực hiện cho xong nó. Chúng ta chỉ thực hành nó trước việc chúng ta tập trung lo kinh tế. Và chúng ta đừng mong cầu rằng điều này sẽ xong, điều kia sẽ xong. Vì trên thực tế, từ cuộc sống hàng ngày đến công việc kiếm tiền, chúng ta đều thực hiện nó song song nhau, trong mọi giai đoạn của cuộc đời.

Có nghĩa là, không phải thực hiện xong điều nào là sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc. Hạnh phúc thực sự nó nằm ở trên hành trình mà chúng ta đi. 5 ngôi nhà của chúng ta không chỉ bình yên trong một lúc. Trong từng giai đoạn cuộc đời, nó sẽ có những biến cố khác nhau. Chúng ta cần trở về những ngôi nhà ấy, tìm kiếm cội nguồn gốc rễ vấn đề và giải quyết. Nhìn điểm ngọn và kết thúc vấn đề ở ngọn sẽ chẳng mang lại cho chúng ta bất cứ giá trị nào.

Điều này cũng có nghĩa là, bạn nên tận hưởng sự hạnh phúc trong suốt hành trình đi giải quyết các vấn đề của mình. Nếu đợi đến đích để hạnh phúc, chúng ta sẽ chẳng bao giờ có được, cảm nhận được niềm hạnh phúc ấy. 

Tập trung nguồn năng lượng để vá các lỗ thủng ở các ngôi nhà, dòng tiền cũng tự nhiên xuất hiện
Tập trung nguồn năng lượng để vá các lỗ thủng ở các ngôi nhà, dòng tiền cũng tự nhiên xuất hiện

Thời điểm nào bạn sẽ đạt được hạnh phúc, ấy chính là do tâm thế

Bất cứ ai cũng mong cầu hạnh phúc. Và với từng người, hạnh phúc thực sự đến khá dễ dàng. Họ gần như có con đường đời suôn sẻ. Từ gia đình lớn, đến đời sống cá nhân, công việc, đến tình yêu hôn nhân và con cái. Còn với phần lớn chúng ta, đó đều là từng chút giành giật, từng chút nỗ lực để có được niềm hạnh phúc như mong muốn. 

Vậy chúng ta hạnh phúc lúc nào? Trong mọi thời điểm. Hãy thực hành khiêm hạ, sáng ngủ dậy thực hành các nghi thức Tây Tạng, tối trước khi đi ngủ nói chuyện với tiềm thức. Và điều cốt lõi là, chúng ta phải vá lỗ thủng ở ngôi nhà số 1 đầu tiên. Chính chúng ta, khi không có được sự tĩnh tại trong tâm trí, thì cũng khó có được niềm hạnh phúc và nguồn năng lượng để có thể thu hút những năng lượng hạnh phúc trở về.

Kết thúc bài giảng, thầy Bùi Quốc Tuấn nhấn mạnh, dù bạn cảm thấy cuộc sống của mình đang bế tắc, hãy cứ vui vẻ mỉm cười. Vì càng bất an, chúng ta sẽ càng mất đi cái năng lực kiếm tìm hạnh phúc. 

Leave A Comment