4 bước để thiết lập vùng tĩnh của tâm trạng để xử lý vấn đề

4 bước để thiết lập vùng tĩnh của tâm bão trước vấn đề

Hướng dẫn bạn thực hành thần số học bằng 4 bước thiết lập vùng tĩnh của tâm bão trước 1 vấn đề cụ thể, giúp bạn hóa giải mọi việc xảy ra trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, có động và có tĩnh. Động là những việc cuốn mình đi. Còn tĩnh là những gì để mình có thể nhìn được các hành động một cách thấu suốt nhất. Trước một vấn đề cụ thể, nếu bạn chưa để tâm tĩnh để nhìn nhận mà đã vội vàng hành động thì khó đạt được thành công. Bài giảng dưới đây sẽ giúp bạn 4 bước để thiết lập vùng tĩnh của tâm bão trước vấn đề.

4 bước để thiết lập vùng tĩnh của tâm trạng để xử lý vấn đề
4 bước để thiết lập vùng tĩnh của tâm trạng để xử lý vấn đề

Vùng tĩnh của tâm trí chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề

Động hay tĩnh đều là vùng năng lượng của mỗi người chúng ta. Mỗi động thái có một giá trị riêng mà chúng ta cần phải xử lý thật hài hòa, êm ái.

Có một trường hợp, một chị kia có mẹ bị bệnh nặng. Kể cả bác sĩ đều cho rằng mẹ cô khó qua khỏi. Rất nhiều người thân đều cho rằng nên để mẹ ra đi thanh thản. Tuy nhiên, cô rất bình tĩnh xử lý vấn đề. Cô tìm hiểu những bệnh viện tốt nhất để chữa trị cho mẹ. Cô thử đủ mọi biện pháp có thể để cải thiện vấn đề. Và thật kỳ diệu là mẹ cô đã vượt qua được tử thần.

Liệu những hành động của cô có phải là sự cố chấp hay là cô có trí tuệ thông suốt? Trong trường hợp này, sự tĩnh lặng của tâm trí là rất cần thiết. Rất nhiều những lời góp ý, nhưng cô không duy trì nỗi sợ. Cô có lòng tin tưởng vào mẹ mình, mong muốn quyết liệt mẹ sẽ vượt qua được sự cố. Và từ cô toát lên trường năng lượng chi phối các hành động của cô. Khi đó, cô mới có đủ sự bình tĩnh và thông suốt để không bị cuốn theo vấn đề. Đó chính là mấu chốt để giải quyết được vấn đề.

Và mỗi chúng ta cũng như thế. Chỉ có sự tĩnh lặng của tâm trí mới có thể giúp chúng ta quán chiếu được mọi việc. Từ đó, mới có thể giải quyết linh hoạt mọi vấn đề trong cuộc sống. Nếu không suy nghĩ mà vội vàng hành động, rất nhiều những bi kịch sẽ xảy ra mà chúng ta khó lường được những hậu quả của nó.

Vũng tĩnh của tâm trí là cần thiết để bạn có đủ năng lượng xử lý vấn đề
Vũng tĩnh của tâm trí là cần thiết để bạn có đủ năng lượng xử lý vấn đề

4 bước để thiết lập vùng tĩnh của tâm bão trước vấn đề

Những vấn đề quan trọng trong cuộc sống, bạn sẽ làm gì? Bạn có từng suy nghĩ về vấn đề sức mạnh của tĩnh chế động hay chưa? Khi bạn có đủ sự tĩnh tâm, bạn sẽ nhanh chóng tìm được giải pháp cho vấn đề của mình.

Trước một vấn đề, sẽ là những cơn bão lớn mà bạn cần phải đối mặt. Mỗi người với nguồn năng lượng và trí tuệ của mình sẽ có một cách riêng để hóa giải nó. Cách xử lý đúng sẽ hạn chế tối đa những tổn thương. Ngược lại, khi bạn không thể xử lý triệt để hài hòa, nó sẽ để lại rất nhiều hệ lụy tiêu cực.

Và bạn sẽ làm gì để tìm kiếm sự tĩnh tâm đó? Có rất nhiều cách, nhưng hãy để bản thân tĩnh trước khi hành động.  Hãy thực hành theo 4 bước dưới đây:

Đưa oxy vào máu bằng không khí trong lành

Oxy chính là cội nguồn của mọi sự sống. Và việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện chính là tìm cách để đưa oxy vào máu của mình. Khi đó, bạn mới có được sự tĩnh tại như ý.

Làm thế nào để có thể đưa oxy vào máu của mình. Tránh xa những chấp niệm về vấn đề và tìm một nơi có không khí trong lành. Khi đó, bạn sẽ tự thấy nguồn năng lượng thiên nhiên đang tác động đến bản thân mình. Bạn sẽ tự khơi gợi nên được những cảm giác trong lành và bình an trong lòng mình.

Chọn một nơi mà bạn thật sự thấy bình yên để tìm lại sự tĩnh tại trong tâm trí. Đó chính là bước đầu tiên trong hành trình 4 bước thiết lập vùng tĩnh của tâm trí. Trước những vấn đề khó khăn, tạo cho mình 1 khoảng lặng chính là cách để bạn thực sự bắt đầu tìm cách tháo gỡ nó. Và nó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn ào ạt giải quyết nó mà không cân nhắc hay suy nghĩ.

Thiên nhiên chính là chìa khóa để bạn tĩnh tâm
Thiên nhiên chính là chìa khóa để bạn tĩnh tâm

Tách bạch bản thân ra khỏi người thân của mình

Bước thứ 2 chính là hãy tách bạch bản thân ra khỏi người thân của mình. Bạn hãy thử tưởng tượng, bạn đang mong muốn giúp người thân của mình giải quyết một vấn đề nan giải. Hoặc bạn đang tìm cách hóa giải những sự cố mà bản thân đang vướng vào.

Vậy bạn làm thế nào để có thể tự tạo cho mình sự tĩnh tại? Bạn không thể để những ý kiến của người khác tác động đến sự thấu suốt của mình. Điều quan trọng mà bạn cần thực hiện lúc này chính là hãy để bản thân có một nơi ở thực sự yên tĩnh. Tại đó, các tư tưởng, ý kiến của người khác sẽ không còn quấy rầy và tác động đến bạn. Lúc này đây, điều mà bạn sẽ làm được chính là một khoảng lặng thực sự để có thể nhìn lại nội lực của mình.

Đồng thời với đó, bạn sẽ có thời gian để nhìn nhận lại được bản chất của vấn đề mình cần xử lý. Khi có thể nhìn nhận được vấn đề, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được nhận định cũng như cách xử lý đúng nhất.

Cho bản thân sự yên tĩnh và riêng tư cần thiết
Cho bản thân sự yên tĩnh và riêng tư cần thiết

Uống nước để tìm lại sự bình lặng

Bước thứ 3 để bạn tìm kiếm được sự tĩnh tại của bản thân chính là hãy uống một cốc nước. Cùng với oxy, thì nước cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giúp bạn tạo được sự tĩnh tại.

Uống nước sẽ có công dụng gì? Các khớp trong cơ thể của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, bạn sẽ tránh được tình trạng mất nước trong cơ thể. Thân thể khỏe mạnh hơn, não bộ nhạy bén hơn, tim hoạt động tốt hơn.

Uống nước còn là cách để bạn tĩnh tâm và thư giãn. Trong mọi trường hợp, hãy để bản thân được thư giãn trong một cốc nước. Đó chính là cách thức vô cùng đơn giản để bạn tìm kiếm sự bình lặng trong tâm trí của mình. Và trong rất nhiều khóa học thiền, khóa tu, thì việc uống nước cũng luôn được đặt lên hàng đầu.

Một cốc nước sẽ rất hiệu quả để giảm căng thẳng
Một cốc nước sẽ rất hiệu quả để giảm căng thẳng

Tập luyện hơi thở để tìm sự tĩnh tại trong tâm

Bước thứ 4 chính là tập luyện hơi thở. Hơi thở của chúng ta bình ổn sẽ giúp chúng ta tạo dựng được một nền tảng sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Thậm chí, nhiều công trình khoa học đã chứng minh rằng, chỉ cần bạn có được sự rèn luyện hơi thở tốt nhất, thì bạn sẽ từng bước chế ngự và kiểm soát được sức khỏe của mình. Nó hiệu quả không kém các bài tập gym hay cardio nào.

Tập luyện hít thở sâu, đúng cách sẽ nuôi dưỡng sự bình an cho tâm trí. Nó sẽ đánh thức những nguồn năng lượng tiềm tàng trong cơ thể của chúng ta. Và khi đó, chúng ta sẽ có được những sự tĩnh tâm tốt nhất để nhìn nhận mọi vấn đề.

Tập luyện hít thở để lấy lại nguồn năng lượng tích cực cho bản thân
Tập luyện hít thở để lấy lại nguồn năng lượng tích cực cho bản thân

Hít thở sâu còn được xem là một liệu pháp kỳ diệu để điều trị tâm trí và sức khỏe. Khi hít thở sâu, bạn sẽ kích hoạt được các hệ thống thần kinh đối giao cảm của cơ thể. Những căng thẳng và mệt mỏi sẽ được giảm tải đi rất nhiều. Khi tâm trí thư giãn, thì bạn mới có thể có được đầy đủ các năng lượng để có thể xử lý được những vấn đề mình gặp phải.

Tìm hiểu thêm: Công việc tiền bạc đến từ nỗi đau quá khứ hay đến từ niềm vui hạnh phúc tương lai?

Lời kết

Tóm lại, ngôi nhà của chúng ta chính là ngôi nhà của thân thức, tâm thức, ý thức. Thực hành 4 bước để thiết lập vùng tĩnh tâm sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để giúp đỡ người khác và giúp đỡ chính mình. Đó chính là chìa khóa để bạn có thể vận hành được mọi biến cố trong đời sống. Nghi thức tập luyện này không chỉ giúp bạn giảm áp lực cuộc sống. Nó còn là cách để nâng cao sức khỏe và tìm về bản ngã của chính mình.

Leave A Comment