Thần số học xuất phát từ đâu và có lịch sử như thế nào?

Thần số học xuất phát từ đâu? Lịch sử ra đời của thần số học

Thần số học xuất phát từ đâu? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cho đến nay thần số học hay còn gọi nhân số học là bộ môn không còn xa lạ đối với nhiều người.

Đây là bộ môn khoa học thông qua các con số giúp cho mọi người khám phá và hiểu thêm về bản thân, bạn bè và những người xung quanh. Vậy lịch sử của thần số học xuất phát từ đâu, cách thức hoạt động như thế nào các bạn hãy cùng Số Học Mặt Trời tìm hiểu thêm nhé

Thần số học xuất phát từ đâu và có lịch sử như thế nào?
Thần số học xuất phát từ đâu và có lịch sử như thế nào?

Nguồn gốc của thần số học 

Thần số học đã tồn tại từ thời cổ đại, khi toán học được phát hiện, một số thông tin còn cho rằng số học có trước sự ra đời của toán học. Các lý thuyết, thực hành và suy nghĩ tạo nên số học có thể đã có từ khi chúng sinh đầu tiên được phát triển trong vũ trụ này.

Cho đến ngày nay, hầu hết các nền văn hóa đều gắn ý nghĩa đặc biệt với những con số nhất định. Numerology cũng đã được sử dụng để tương quan ý nghĩa của các con số với một bảng chữ cái, cung cấp cho mỗi chữ cái một giá trị số. Do khả năng ứng dụng của các con số vào bảng chữ cái, các nhà toán số học có thể sử dụng các từ hoặc tên, ngoài các con số, để tiết lộ ý nghĩa thần học.

Có 3 dạng chính của Numerology – Kabbalic, Chaldean và Pitago. Chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi thần số học xuất phát từ đâu, và  có thể được sử dụng trong bất kỳ sự kết hợp nào để tạo ra một bài đọc. Nhưng bất kỳ hệ thống nào bạn thích, tôi khuyên bạn nên sử dụng nó một cách nhất quán để không gây nhầm lẫn cho chính mình.

Kabbalah Numerology

Kabbalah Numerology thường được dùng để giải thích tên, ban đầu bắt nguồn từ thuyết thần bí của người Do Thái, là sự phát triển vượt bậc của bảng chữ cái tiếng Do Thái với hai mươi hai dao động của nó. Sau đó, nó được điều chỉnh cho bảng chữ cái Hy Lạp, sau đó là bảng chữ cái La Mã.

Chaldean Numerology

Chaldean Numerology có quan hệ chặt chẽ hơn với Chiêm tinh học, có nguồn gốc từ Lưỡng Hà, cũng là nơi khai sinh ra Chiêm tinh học phương Tây. Nó cũng liên quan đến hệ thống Vệ Đà của Ấn Độ, cũng như Kabbalah.

Cơ sở của Chaldean Numerology là mỗi chữ cái có một rung động riêng và được gán một số từ 1 đến 8 dựa trên năng lượng của nó. Số 9 được giữ tách biệt với các số khác, trừ khi nó xuất hiện dưới dạng dạng tổng các dao động, bởi vì nó được coi là con số thiêng liêng nhất.

Trong Chaldean Numerology, các chữ số đơn tiết lộ bản chất bên ngoài của một người, trong khi các chữ số kép mô tả phẩm chất bên trong.

Pitago Numerology

Dạng số học phổ biến nhất là phương pháp được phát triển bởi Pythagoras, nhà toán học và siêu hình học người Hy Lạp ở thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Theo truyền thuyết, Pythagoras là người sáng lập ra Thần số học và thực hành nó để phân tích đặc điểm của các cá nhân, dự đoán các sự kiện của một số địa điểm nhất định và sử dụng việc đổi tên như một phương tiện để thay đổi vận mệnh.

Trong hệ thống Pitago, các số được gán cho các chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp dựa trên vị trí của chúng trong dãy số. Pythagorean Numerology thường sử dụng cả tên và ngày sinh, sau đó kiểm tra các mối quan hệ giữa chúng, giống như phương pháp Chaldean. Các rung động cơ bản là từ 1 đến 9, và các dao động đặc biệt là 11 và 22.

Nguồn gốc thần số học với nhiều hệ thống khác nhau
Nguồn gốc thần số học với nhiều hệ thống khác nhau

Nghiên cứu về sự ra đời của các con số

Thần số học xuất phát từ đâu? Từ Numerology đã không được giới thiệu cho đến năm 1907, hoặc ít nhất đó là lần đầu tiên nó được ghi lại trong lịch sử. Mặc dù tất cả chúng ta đều biết rằng nó có nguồn gốc từ xa hơn thế.

Điều này thể hiện rõ ràng trong thực tế là tất cả các tôn giáo có trước năm 1907 cũng bao gồm những con số được coi là quan trọng và phù hợp với các giá trị và niềm tin của họ.

Mỗi người đều có những con số quan trọng có ý nghĩa rất lớn đối với họ. Những ngày kỷ niệm, sinh nhật và những ngày khác có ý nghĩa rất quan trọng đối với đa số mọi người.

Nếu bạn chưa quen với môn số học và mong muốn tìm hiểu thêm, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là tìm hiểu thêm về bản thân dựa trên tập hợp các con số xác định bạn. Ngày sinh của bạn có thể được sử dụng để mở ra rất nhiều bí ẩn của vũ trụ như bạn sẽ và đã trải qua.

Thần số học xuất phát từ đâu?
Thần số học xuất phát từ đâu?

Giải mã ngày sinh của bạn 

Tìm hiểu thêm về nhân số học của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ. Bạn có thể cá nhân hóa được ngày sinh của mình thông qua tấm bản đồ do công ty Số học Mặt trời thiết kế, để hiểu thêm về cuộc đời của mình.

Ngày sinh cũng sẽ bao gồm mô tả chi tiết về tính cách của bạn và cho bạn biết điểm yếu điểm mạnh của mình. Cùng với thông tin đó, bản đồ số học sẽ liệt kê ra những con số trong cuộc đời bạn một cách chi tiết từ con số đường đời, sứ mệnh cho đến con số nội tâm.

Tất cả thông tin về số học của bạn đều có trên tấm bản đồ đó, hãy tự thưởng cho mình một tấm bản đồ để có những bước đi chắc chắn và đúng hướng hơn cho cuộc đời bạn

Tìm hiểu thêm: Thần số học có đúng không? Những chuyện chưa kể về nhân số học

Mối tương quan giữa cuộc sống và các con số của cuộc đời bạn
Mối tương quan giữa cuộc sống và các con số của cuộc đời bạn

Hy vọng qua bài viết trên bạn hiểu được nguồn gốc thần số học xuất phát từ đâu. Nó đã có từ rất lâu đời rồi, chỉ đến ngày nay việc sử dụng Numerology để tự tìm hiểu mới được phát triển nở rộ và biết đến một cách rộng rãi. Các lý thuyết, thực hành và suy nghĩ tạo nên số học có thể đã có từ khi chúng sinh đầu tiên được phát triển trong thế giới này.  Về cơ bản, số học là một cách để chúng ta có thể giao tiếp với vũ trụ.

Leave A Comment