So sánh thần số học và sinh trắc vân tay chi tiết nhất

So sánh thần số học và sinh trắc vân tay chi tiết nhất

Thần số học và sinh trắc vân tay là 2 lĩnh vực nghiên cứu về tiềm năng con người được sáng lập bởi các nhà khoa học vĩ đại. Bởi vậy với nhiều người, nó là cái gì đó khá xa lạ và gần như không có nhiều kiến thức về 2 lĩnh vực này.

Bạn đang thắc mắc không biết giữa thần số học và sinh trắc vân tay thì điểm khác biệt nằm ở đâu? Cùng tìm hiểu thêm qua bài chia sẻ này nhé!

So sánh thần số học và sinh trắc vân tay chi tiết nhất
So sánh thần số học và sinh trắc vân tay chi tiết nhất

Thần số học là gì?

Thần số học là bộ môn khoa học được sáng lập bởi nhà toán học, triết học người Hy lạp Pythagoras. Vào khoảng 2500 năm trước, Pitago cùng nhiều nhà khoa học khác cho rằng, các con số là ngôn ngữ của vũ trụ. Ẩn sâu trong mỗi con số là những ý nghĩa sâu sa, kỳ diệu và vô vàn điều cần phải nghiên cứu từ đó.

Chính vì thế mà bộ môn thần số học được ra đời, nhằm nghiên cứu, giải mã những điều liên quan tới tiềm năng con người.

Dựa vào những con số của ngày, tháng, năm sinh, những con số được quy chuyển từ tên gọi. Con người có thể biết được đặc điểm tính cách, xu hướng bản thân và hành vi ứng xử của chính mình.

Nhà triết học Pythagoras được xem là cha đẻ của bộ môn thần số học.
Nhà triết học Pythagoras được xem là cha đẻ của bộ môn thần số học.

Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay là bộ môn khoa học nghiên cứu hiện đại được ra đời vào khoảng cuối thế kỷ 19. Người đặt nền móng đầu tiên cho bộ môn này là tiến sĩ người Mỹ – ông Harold Cummins.

Bộ môn này chuyên nghiên cứu về vân tay con người bởi theo nhiều nghiên cứu cho thấy: hình dạng vây tay có mối tương quan mật thiết với cấu trúc của não bộ.

Việc nghiên cứu vân tay có thể biết được các tiềm năng của mỗi người. Từ đó đưa ra được các nhận định và kết luận về tính cách của mỗi người.

Sinh trắc vân tay là gì?
Sinh trắc vân tay là gì?

Thần số học và sinh trắc vân tay giống và khác nhau như thế nào?

Thần số học và sinh trắc vân tay đều là 2 bộ môn khoa học nghiên cứu có tính khai phá tiềm năng con người. Tuy nhiên nó sẽ có những điểm khác biệt mà bạn cần lưu tâm khi tìm hiểu về 2 bộ môn này.

Điểm giống nhau

Dựa vào phần khái niệm ở trên ta có thể thấy: Thần số học và sinh trắc vân tay đều có cùng mục đích là nghiên cứu về tiềm năng, tính cách và những điểm riêng biệt ở mỗi con người. Từ đó giúp họ thấu hiểu hơn về bản thân, khai phá những tiềm năng tiềm ẩn, đưa ra định hướng phù hợp với bản thân trong tương lai.

Cả 2 phương pháp đều được áp dụng vào thực tế dựa trên nền tảng kiến thức khoa học đã được chứng minh qua nhiều năm.

Ngoài ra để có thể dự đoán chính xác về tính cách và tương lai mỗi người, 2 phương pháp nghiên cứu khoa học này đều phải được thực hiện bởi các chuyên gia. Những người được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mới có những nhìn nhận và phân tích chính xác nhất dựa vào sinh trắc vân tay và các con số liên quan của mỗi người.

Hơn nữa, chúng ta còn có thể sử dụng kết hợp 2 phương pháp này. Chúng sẽ bổ trợ cho nhau, bù đắp những cái thiếu sót cho nhau, giúp bạn có được kết quả nghiên cứu chính xác nhất

Điểm khác nhau giữa thần số học và sinh trắc vân tay

Điểm khác biệt giữa 2 bộ môn khoa học này nằm ở các điểm sau đây:

  • Đối tượng nghiên cứu: Thần số học dựa vào các con số như ngày tháng năm sinh, các con số từ việc quy đổi từ tên gọi để đưa ra kết luận về người đó. Còn sinh trắc học dựa vào hình dạng của vân tay trên 10 ngón tay để đưa ra các nhận định, kết luận về xu hướng, đặc điểm tính cách của người được nghiên cứu.
  • Cách thức thực hiện: Đối với sinh trắc vân tay, người được nghiên cứu cần đến trực tiếp các đơn vị được chứng nhận để tiến hành lấy dấu vân tay. Bạn sẽ được lấy đầy đủ thông tin về hình dạng vân tay, và nhận được kết quả là một bản báo cáo chi tiết, kèm theo giải thích của chuyên gia sau một thời gian. Còn thần số học bạn chỉ cần cung cấp tên gọi, ngày tháng năm sinh cho bên nghiên cứu và sẽ nhận được kết quả ngay sau đó nhờ các thuật toán đã có sẵn.
  • Giá thành khi thực hiện: Với phương pháp thần số học, thường bạn cần bỏ ra số tiền khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng để nhận được các bản báo cáo kết luận chính xác, chi tiết nhất có thể. Tuy nhiên nếu chỉ muốn tham khảo thì bạn có thể thực hiện miễn phí. Đối với sinh trắc vân tay bạn sẽ phải mất một số tiền lớn hơn nhiều, khoảng từ 3 đến 4 triệu đồng. Giá thành này còn phụ thuộc vào từng đơn vị, máy móc, công nghệ và đội ngũ chuyên viên.

Ứng dụng thực tế của thần số học và sinh trắc vân tay

Bất kì ai trong chúng ta đều có sự tò mò về chính bản thân mình. Bạn muốn biết mình là ai và có gì khác biệt trong hơn 7 tỉ người tồn tại trên Trái Đất. Tính cách thực sự của mình là gì, hướng nội hay hướng ngoại? Bản thân phù hợp với những ai, những công việc gì? Và có thể thành công sau bao nhiêu lâu?

Đây chỉ là một phần nhỏ trong những điều tò mò mà bạn muốn biết, và cũng chính là lý do mà 2 bộ môn thần số học và sinh trắc vân tay ra đời.

Dù có sự khác nhau nhưng 2 bộ môn khoa học nghiên cứu này đều nhằm giúp con người hiểu rõ về bản thân hơn. Có những định hướng phù hợp với tính cách, con người từ đó lựa chọn được các ngành nghề, bạn đời, đối tác làm ăn phù hợp nhất với bản thân.

Chính vì thế, trong thực tế thần số học và sinh trắc vân tay được rất nhiều người tìm đến và có nhiều đơn vị thực hiện. Khi họ đứng giữa các lựa chọn mang tính quyết định cho cả cuộc đời ví dụ như khi cưới hỏi, chọn ngành nghề khi học và làm…

Bản đồ cuộc đời do công ty Số học Mặt Trời thiết kế, dựa trên ứng dụng thần số học
Bản đồ cuộc đời do công ty Số học Mặt Trời thiết kế, dựa trên ứng dụng thần số học

Bạn thắc mắc ứng dụng nào là đúng?

Cả 2 bộ môn thần số học và sinh trắc vân tay đều không phải mê tín, hay bói toán. Đây là những bộ môn khoa học được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự kết hợp của các công cụ hiện đại và con người. Sau khi tính toán và phân tích mới cho ra kết quả cho từng cá nhân hóa.

Đối với thần số học sẽ dựa trên cơ sở ngày sinh, họ và tên sau đó tính toán và cho ra con số chủ đạo, đây là con số đi theo bạn đến hết cuộc đời. Bạn có tin và phát huy được những điểm mạnh trong con số này hay không phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Đối với sinh trắc vân tay, dựa vào dấu vân tay của mỗi người, giúp bạn tìm hiểu sự đặc biệt tiềm ẩn trong bạn. Trên thế giới có rất nhiều người, nhưng xác suất dấu vân tay trùng nhau gần như là không có, kể cả trường hợp đó là anh em sinh đôi.

Do đó đối với thần số học hay sinh trắc vân tay thì cũng chỉ là những công cụ giúp bạn phân tích thêm tính cách giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân. Còn việc của bạn vẫn là cần nỗ lực và cố gắng để có cuộc sống tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Thần số học và tình yêu – Mối tương quan tạo nên hạnh phúc?

Lời kết

Thần số học và trắc sinh vân tay chỉ là những công cụ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân. Nó chỉ mang tính tương đối, không thể chính xác 100% nhưng rất hữu ích cho cuộc đời mỗi người.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về 2 bộ môn. Từ đó có những hiểu biết nhất định và lựa chọn loại hình nghiên cứu tiềm năng phù hợp với bản thân khi thực sự cần thiết. Vậy giữa thần số học và sinh trắc vân tay bạn sẽ chọn bộ môn nào?

Leave A Comment