Thần số học số 7 là con số “Tiền Hung - Hậu Kiết”

Thần số học số 7: Ưu nhược điểm và lời khuyên sự nghiệp

Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, thần số học số 7 là con số “Tiền Hung- Hậu Kiết”. Con số đại diện cho một cuộc đời ít bằng phẳng. Bạn phải chịu những tổn thương và mất mát ít nhất một trong ba khía cạnh cuộc đời: sức khỏe, tình yêu, tiền tài

Nửa chặng đời đầu bạn phải trả giá khá nhiều, thường xuyên gặp những câu chuyện khiến cho bản thân bạn lên bờ xuống ruộng, hy sinh, tổn thất. Chỉ khi nào bạn học được những bài học, rút ra được kinh nghiệm từ câu chuyện lên bờ xuống ruộng đó thì cuộc đời của bạn mới bằng phẳng lại.

Thần số học số 7 được xem là con số đặc biệt nhất trong chuỗi những con số. Nếu thần số học số 1 là con số độc lập nhất thì số 7 là con số bị ghét nhiều nhất. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những phẩm chất. Khám phá ý nghĩa về con số đặc biệt này

Thần số học số 7 là con số “Tiền Hung - Hậu Kiết”
Thần số học số 7 là con số “Tiền Hung – Hậu Kiết”

Ý nghĩa thần số học số 7

Ý nghĩa các con số trong thần số học đều mang hàm ý riêng biệt. Thần số học số 7 là con số vừa huyền bí, vừa đơn độc nhất trong những con số. Nó được mệnh danh là con số của kẻ độc hành.

Người số 7 thích tự mình chiêm nghiệm, trải nghiệm, tự mình khám phá và tìm ra hướng đi. Không có con số nào có rung động hướng vào bên trong nhiều hơn thần số học số 7.

Đây là con số để lại ấn tượng, là con số thông thái có tri thức, hiểu biết tuy nhiên lại rất khó hiểu và kỳ dị, có khả năng quan sát, phân tích rất tốt. Mặc dù đôi khi nhìn rất thờ ơ và lãnh đạm nhưng thực chất họ đang tự mình quan sát và chiêm nghiệm.

Những người có thần số học số 7 mang một năng lượng tâm linh và trực giác rất tốt. Mặc dù tâm linh đặc biệt quan trọng đối với số 7 trong thần số học, nhưng họ cần một cách tiếp cận cuộc sống bằng trí tuệ hơn là tiếp cận tình cảm.

Về tính cách thì đây là nhóm người khá năng động, hồn nhiên và trẻ con. Tuy nhiên họ thường thể hiện xu hướng trầm tĩnh, điềm đạm. Đồng thời cũng có thể có xu hướng cầu toàn, khắt khe. Nhất là đối với những thứ liên quan đến tri thức, khoa học, khó tính trong cuộc sống.

Những người có số ngày sinh cộng lại thành tổng 16, 25, 34, 43 sẽ có con số chủ đạo 7.

Nhân số học 7 là con số vừa huyền bí vừa cô độc
Nhân số học 7 là con số vừa huyền bí vừa cô độc

Công thức tính chỉ số ngày sinh

Theo thần số học Pitago, để tính được chỉ số chủ đạo bạn sử dụng ngày sinh dương lịch chính xác của bạn.

 • Bước 1: Xác định chính xác số ngày sinh của mình, ngày dương theo giấy CMND hoặc CCCD.
 • Bước 2: Cộng tất cả các số trong ngày sinh lại đến khi còn một số duy nhất (Lưu ý: nếu cộng ra số 11, 22, 33 thì để nguyên không cộng lại thành 2,4,6)

Ví dụ: Ngày sinh của bạn 22/07/1985

Cộng lại bằng: 2 + 2 + 7 + 1 + 9 + 8 + 5 = 34 = 3 + 4 = 7

Vậy người này sẽ có chỉ số ngày sinh là 7 hay còn gọi là con số chủ đạo 7 trong thần số học

Cách tính chỉ số ngày sinh con số chủ đạo 7 trong thần số học
Cách tính chỉ số ngày sinh con số chủ đạo 7 trong thần số học

Những người nổi tiếng trên thế giới có số 7

 • Nữ hoàng Elizabeth (21/04/1926)
 • Công nương Diana (01/07/ 1961)
 • Tổng thống Nga – Vladimir Vladimirovich Putin (07/10/1952)
 • Diễn viên Leonardo DiCaprio (11/11/1974)

4 đỉnh cao đời người thần số học số 7

Tương tự thần số học số 2, người sở hữu số 7 đều có những đỉnh cao trong cuộc đời. Nếu tính toán được những năm đỉnh cao đó, bạn có thể chủ động và dễ dàng thành công hơn.

Cuộc đời của mỗi người có thể thay đổi ra sao đều có thể nhìn được thông qua 4 đỉnh cao này. Theo đó 4 đỉnh cao của thần số học số 7 lần lượt là những năm 29, 38, 47 và 54 tuổi. Hãy tận dụng những năm này phát triển và thay đổi bản thân để có những kết quả tốt hơn cho cuộc sống.

Ý nghĩa của con số chủ đạo 7 trong thần số học

Nếu sở hữu con số chủ đạo 7 thì ở giai đoạn đầu bạn phải trải qua những tổn thương và mất mát. Từ đó sẽ rút ra được kinh nghiệm, và có thể dùng chúng chia sẻ lại cho người khác.

Khi vượt qua giai đoạn này, cuộc đời bạn mới có thể bước tiếp bằng phẳng. Những trải nghiệm thực tế này để lại cho bạn những triết lý sống sâu sắc.

Sở hữu nhân số học số 7 giúp bạn có khả năng học hỏi vô hạn. Bạn có cách học của riêng mình, tự mình trải nghiệm chứ không theo một lối mòn cụ thể nào.

Bạn chỉ chịu tiếp nhận một mức độ tối thiểu các chỉ dẫn từ người khác. Bởi bạn khát khao được học bằng cách đem bản thân mình ra trải nghiệm. Vì vậy, những người số 7 trong thần số học sẽ thường chịu trả giá nhưng bù lại sẽ được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Theo trường phái Thần số học Pythagoras. Người có thần số học số 7 mang trong mình ba yếu tố: Đơn độc, chiêm nghiệm, giàu tri thức. Họ có khả năng ngoại cảm, trực giác, khả năng phân tích và tưởng tượng tốt.

Người số 7 là nhóm người hướng nội, thích trầm ngâm suy nghĩ, yêu thiên nhiên và tốt bụng. Bạn không quá tham vọng và không thích bị điều khiển. Tuy nhiên, nhiều khi bạn hơi bi quan, nhiều mơ mộng và có thể bị ức chế thần kinh.

Cũng như thần số học số 5, người số 7 cũng có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

Người giữ số 7 thần số học chủ đạo thường đơn độc thích một mình chiêm nghiệm
Người giữ số 7 thần số học chủ đạo thường đơn độc thích một mình chiêm nghiệm

Ưu điểm của thần số học số 7

 • Sở hữu số 7, bạn luôn tìm kiếm bản chất sâu bên trong của vấn đề. Trong đầu bạn luôn hoài nghi và đặt câu hỏi tại sao? Sau đó sử dụng tất cả kiến thức sẵn có phân tích đến khi đạt được câu trả lời vừa ý.
 • Nhìn chung, những người sở hữu con số chủ đạo 7 rất thông thái. Họ sở hữu một kho kiến thức khổng lồ từ xã hội, văn hóa cho đến những chuyện trên trời dưới biển nhờ quá trình trải nghiệm của bản thân. Từ đó tích lũy kinh nghiệm và chia sẻ cho những người xung quanh.
 • Không những thế, bạn còn có được năng lực trực giác rất tốt. Trực giác ở mỗi người có thể biểu hiện khác nhau. Có thể là sự linh cảm, bạn cảm giác được điều gì đó sắp xảy ra, có thể là sự đồng cảm sâu sắc với người khác. Đó cũng có thể là sự thấu thị, nhìn được những điều mà người khác không thấy. Hoặc cũng có thể là một dạng kết nối tâm linh nào đó.
 • Bạn luôn muốn chia sẻ những gì mình biết cho người khác. Bạn muốn đưa kiến thức của mình ra bên ngoài. Những gì bạn hướng dẫn luôn có tính thuyết phục và dễ tiếp thu.
 • Bạn có khả năng phân tích rất tốt, nhờ khả năng ham học hỏi mà bạn có thể phân loại thông tin, tách những thông tin hữu ích ra khỏi những thông tin vô nghĩa một cách chính xác và thực tế.
 • Bạn thẳng thắn, thật thà và tốt bụng
Người sở hữu con số chủ đạo 7 có trực giác và khả năng phân tích tốt
Người sở hữu con số chủ đạo 7 có trực giác và khả năng phân tích tốt

Khuyết điểm của thần số học số 7

 • Bạn quá đa nghi, nhạy cảm chỉ tin tưởng vào bản thân, ghét người khác áp đặt ý kiến lên mình. Không muốn nghe ý kiến từ người khác đặc biệt những lời góp ý. Nhưng lại thích áp đặt quan điểm của mình lên người khác.
 • Số 7 quá cầu toàn, nên yêu cầu cao, khắt khe và hay nhìn vào điểm yếu của người khác để nhận xét, để ý kiến.
 • Bạn sống khép kín, phần lớn thời gian bạn làm việc suy nghĩ và ngồi một mình. Người số 7 không thích mở lời, không thích chia sẻ và tìm hiểu người khác. Bạn chỉ thật sự mở lòng khi ở cạnh những người thân, người bạn của bạn điều này làm cho mọi người luôn cảm thấy bạn lạnh lùng và khó gần.
 • Bạn khá thất thường, và khó hiểu lúc thì vui vẻ, lúc thì lạnh lùng khó gần, khi làm việc có lúc nghiêm túc, cầu toàn có lúc thì ỳ ra không làm gì cả mặc kệ lời thúc giục của mọi người.
 • Có một điểm đáng lưu ý của thần học số 7, bạn là người dễ căng thẳng hoặc ức chế. Sự căng thằng này chỉ có tính trạng thái, nghĩa là có thể hết sau một lúc. Nhưng nếu những sự việc tương tự cứ tiếp diễn, bạn có thể bị stress và mất kiểm soát.
Thần số học số 7 sống khá khép kín và cô độc
Thần số học số 7 sống khá khép kín và cô độc

Lời khuyên dành cho người có số chủ đạo số 7 trong thần số học

 • Bạn là người dễ bị căng thẳng, bị tác động nên hãy chọn cho mình một môi trường sống vui vẻ, công việc độc lập. Và hãy làm bạn với thiên nhiên thật nhiều để tâm trí được bình an. Sống với thiên nhiên, bạn sẽ có được sự tĩnh lặng, tâm trí bạn được rộng mở và nâng cao trí tuệ
 • Những người sở hữu nhân số học số 7 không có tính nhận định chính xác hay khả năng am hiểu kinh doanh, nên họ cần cực kỳ thận trọng trong các vấn đề làm ăn kinh doanh hay đầu tư
 • Bạn cần sống mở lòng, vui vẻ hơn học cách nghe lời khuyên và sống có kỷ luật cũng sẽ giúp bạn phát triển trực giác. Dần dà sẽ làm cho hạnh phúc của bạn được cải thiện, mà không chỉ cho chính bạn, còn cải thiện tích cực đến những người thân bạn nữa.

Ý nghĩa chỉ số sứ mệnh của nhân số học số 7

Chỉ số sứ mệnh cho biết mục đích của bạn đến với cuộc đời là gì. Mỗi một con số sẽ mang những ý nghĩa sứ mệnh khác nhau.

Ví như sứ mệnh của thần số học số 7 là tạo dựng nên những gia đình với nhiều tình yêu thương. Hay những người mang thần số học số 1 sinh ra để trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi.

Cách tính chỉ số sứ mệnh

Để biết được chính xác con sứ mệnh của mình, bạn dựa theo hệ thống số Pythagore quy đổi họ và tên qua số. Sau khi quy đổi xong, bạn tiến hành cộng dồn các số lại với nhau đến khi chỉ còn một chữ số thì đó là chỉ số sứ mệnh theo tên của bạn trong thần số học.

Ví dụ: Họ tên của bạn là: TRUONG THI VAN

Sau khi quy đổi từ tên sang số, bạn được dãy số: 293657 289 415

Cộng dồn dãy số lại với nhau: 2+9+3+6+5+7+2+8+9+4+1+5 = 61. Cộng tiếp 6+1 = 7

Vậy chỉ số sứ mệnh của bạn là 7

Tính chỉ số sứ mệnh dựa vào hệ thống số Pythagore
Tính chỉ số sứ mệnh dựa vào hệ thống số Pythagore

Ý nghĩa chỉ số sứ mệnh của thần số học 7

Mang trong mình chỉ số sứ mệnh số 7, bạn mong muốn tìm kiếm một lý tưởng mạnh mẽ và ý nghĩa của cuộc sống và truyền bá đến với mọi người. Có thể sự kết nối đặc biệt với vũ trụ sẽ mang đến cho bạn khả năng phán đoán suy nghĩ của người khác. Những năng lực đặc biệt này giúp bạn trở nên nổi bật trong vai trò là một nhà tiên tri, nhà chuyên gia hay một người giảng dạy.

Hòa mình cùng thiên nhiên, sự tĩnh lặng là điều cần thiết cho số 7 thần số học. Bạn nên đi du lịch nơi biển, rừng núi để khám phá thế giới là điều điều tốt cho bạn. Sứ mệnh sắp đặt bạn sẽ thúc đẩy ranh giới của tri thức ngày càng rộng ra thông qua khả năng tư duy vượt bậc.

Những người có chỉ số sứ mệnh số 7 được vũ trụ ban tặng cho một trí tuệ sắc bén. Một tâm hồn trầm tĩnh và sự kín đáo của người từng trải. Vì thế khi đến với cuộc sống này bạn thích hợp với vai trò nghiên cứu, thực nghiệm. Và đúc kết các bài học giá trị dưới góc nhìn của một chuyên gia hay một bậc thầy uyên bác.

Tuy nhiên bạn cần phải biết cách cân bằng. Nhiều khi việc chìm đắm vào các tư tưởng sẽ khiến bạn rời xa thực tại. Tạo ra những ảnh hưởng không tốt giữa công việc và cuộc sống.

Chỉ số sứ mệnh cho thấy mục tiêu bên trong bạn đang hướng tới
Chỉ số sứ mệnh cho thấy mục tiêu bên trong bạn đang hướng tới

Ý nghĩa chỉ số Thái Độ của thần số học 7

Với chỉ số thái độ 7 bạn được xem là người bí ẩn, khó hiểu và thất thường. Trong mắt người khác, bạn là người ít nói, đôi lúc thờ ơ, không quan tâm.

Thế nhưng, trong tâm trí bạn, những câu hỏi, những điều thắc mắc luôn hiện hữu. Bạn ít thổ lộ nhưng lại không bỏ sót chi tiết nào trong câu chuyện.

Thái độ của bạn trong công việc thì bạn thường thích tự mình làm. Không thích nghe người khác ý kiến và góp ý nhắc nhở, dạy bảo hay sai khiến bạn làm việc.

Bạn thích làm việc một mình, và làm theo cảm hứng lúc thì cầu toàn lúc thì mặc kệ. Tuy nhiên bạn rất có ý thức với trách nhiệm công việc của mình.

Trong các tình huống xảy ra trong cuộc sống, bạn phản ứng khá chậm. Và không ai biết được bạn sẽ phản ứng thế nào trong các tình huống đó vì có lúc bạn vui vẻ nhanh nhẹn, có lúc thờ ơ lạnh lùng, có lúc già dặn có lúc trẻ con.

Bạn có trực giác tốt, bạn có thể đoán được trước những hành động của người khác. Nên rất khó để qua mặt bạn, trừ lúc bạn muốn bị qua mặt hay không. Trong mối quan hệ, bạn tốt bụng, thẳng thắn và sẵn lòng giúp đỡ mọi người nếu họ cần.

Người có thần số học số 7 thường tùy hứng lúc thờ ơ lạnh lùng, lúc vui vẻ
Người có thần số học số 7 thường tùy hứng lúc thờ ơ lạnh lùng, lúc vui vẻ

Ý Nghĩa của chỉ số Nội Tâm số 7

Với những người có chỉ số nội tâm 7, sâu thẳm trong họ luôn có những thắc mắc, những câu hỏi tại sao? Vì sao Mỗi khi đã có thắc mắc họ nhất quyết tìm ra câu trả lời. Không phải kiểu trả lời qua loa mà tìm hiểu đào sâu vào gốc rễ của sự việc đến khi họ hài lòng.

Trong mắt người khác họ là người khó hiểu, khép kín. Thế nhưng, điều mà ai cũng biết chính là người sở hữu nhân số học số 7 rất tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác.

Tâm hồn họ rất vô tư, như một đứa trẻ vậy. Và do đó, đôi khi họ hay suy tư, đôi khi vui như một đứa trẻ.

Người số 7 thần số học có năng lực quan sát tốt, tinh tế. Bạn yêu thích thiên nhiên và sự tĩnh lặng. Chúng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn.

Chính vì vậy, sẽ có những lúc bạn cảm thấy cô độc vì khó gặp được người thực sự hiểu bạn. Mặt khác, đôi khi chính sự một mình, tĩnh lặng lại tạo cho bạn không gian chiêm nghiệm, mở rộng tâm trí.

Sâu thẳm bên trong họ luôn tồn tại những thắc mắc, những câu hỏi vì sao
Sâu thẳm bên trong họ luôn tồn tại những thắc mắc, những câu hỏi vì sao

Thần số học số 7 phù hợp nghề nghiệp gì?

Người mang thần học số 7 có một điểm đặc biệt đó là niềm khao khát với trí thức và sự thông tuệ. Cho dù khát khao hiểu được hành vi của con người, cơ chế hoạt động của một cỗ máy, hay thậm chí là bản chất của vũ trụ thì người số 7 cũng luôn tìm kiếm những câu trả lời và ý nghĩa và đầy sự thật.

Nghề nghiệp phù hợp với người số 7 bao gồm:

 • Bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn tâm lý, nhà trị liệu tâm lý
 • Giáo viên nhà khoa học và triết học
 • Cảnh sát điều tra
 • Phóng viên và nhà báo
 • Kỹ thuật viên
 • Kỹ sư, nhà phân tích và nhà hoạch định chiến lược
 • Cố vấn công nghệ thông tin
 • Lập trình viên máy tính
 • Huấn luyện viên thể hình

Đường tình duyên của người số 7

Người số 7 thích sự riêng tư, và thời gian dành cho bản thân. Là những người khá cô độc và hướng nội.

Bạn thường cảm thấy thoải mái nhất với bản thân mình, thích cuộc sống bình yên, và thanh tịnh. Vì chỉ cảm thấy thoải mái nhất khi ở một mình nên những người này khó hình thành được các mối quan hệ thân thiết. Do đó đường tình duyên của họ thường không bền chặt, vì thiếu sự tin tưởng và cảm giác an toàn từ đối phương.

Người số 7 thường hướng đến những người trưởng thành, chín chắn và bao dung.

Tìm hiểu thêm: Thần số học số 8: Người tham vọng, bản lĩnh, giỏi kinh doanh

Người sở hữu nhân số học số 7 sẽ trải qua khá nhiều những thăng trầm và khó khăn. Mặc dù vậy nếu bạn mang thần số học số 7 thì cũng không nên quá bi quan bởi đây là cơ hội tốt để bạn có được bài học quý giá. Với tinh thần tốt và tầm nhìn xa trông rộng của mình thì những vấn đề sẽ được giải quyết rất nhanh.

Leave A Comment