Thần số học số 5 và những ý nghĩa đặc biệt

Thần số học số 5 – Ưu nhược điểm, tình duyên và sự nghiệp

Thần số học số 5 là con số mang khuynh hướng của sự tự do, luôn cố gắng thoát khỏi sự trói buộc. Đây là con số nằm ở giữa trục ngang Tâm hồn nên có trực giác mạnh, cảm xúc sâu sắc, luôn mong muốn bộc lộ cảm xúc riêng của mình. Họ là nhóm người sắc sảo năng lượng và yêu thích sự đẹp đẽ.

Những người có thần số học số 5 là người nhanh nhạy, dễ thích nghi, dễ nắm bắt cái mới. Họ sẽ phát huy tốt năng lực cũng như khả năng sáng tạo khi làm những công việc tự do không gò bó, không phải đặt trong khuôn khổ nào đó. Tuy nhiên họ cũng là những người thiếu kiên định, dễ thay đổi, cả thèm chóng chán.

Thần số học số 5 và những ý nghĩa đặc biệt
Thần số học số 5 và những ý nghĩa đặc biệt

Tổng quan về thần số học số 5

Mỗi con số trong dãy số thần số học đều là những con số mang trong mình nét riêng biệt, năng lượng rung động khác nhau. Những rung động mà các con số thể hiện giúp chúng ta hiểu được phần nào ý nghĩa năng lượng của con số tác động đến chúng ta. Số 5 cũng mang những năng lượng khác biệt đó.

Nhìn chung nhân số học số 5 mang trong mình một tinh thần tự do mãnh liệt. Họ luôn khao khát được tự do, không bị trói buộc, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Với họ được tự do phiêu lưu mạo hiểm để khám phá trải nghiệm là một điều tuyệt vời nhất. Vì con số có trực giác mạnh nên bất cứ điều gì kích thích các giác quan đều thu hút sự quan tâm của người số 5 và họ không thể chờ đợi để tham gia trải nghiệm.

Ngoài ra thần số học số 5 là con số bậc thầy của sự thay đổi, với họ không có gì là mãi mãi, họ đam mê mãnh liệt cũng nhanh chóng được thay đổi, chỉ cần thấy thứ gì mới mẽ, đẹp đẽ và cuốn hút hơn là họ chuyển hướng ngay. Đây là con số có xu hướng ngoại tình cao nhất trong các con số khác.

 Thần số học số 5 mang năng lượng con số tự do mãnh liệt
Thần số học số 5 mang năng lượng con số tự do mãnh liệt

Công thức tính chỉ số ngày sinh

Theo thần số học Pitago, để tính được chỉ số này mình sử dụng ngày sinh dương lịch thực của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định chính xác số ngày sinh của mình, ngày dương theo giấy chứng minh nhân dân hoặc CCCD

Bươc 2: Cộng tất cả các số trong ngày sinh lại đến khi còn một số duy nhất. (Lưu ý: nếu cộng ra số 11, 22, 33 thì để nguyên không cộng lại thành 2, 4, 6)

Ví dụ: Nếu ngày sinh của bạn là 11/26/1993

Cộng lại bằng: 1 + 1 + 2 + 6 + 1 + 9 + 9 + 3 = 32. Cộng tiếp 3 + 2 = 5

Vậy bạn sẽ có chỉ số ngày sinh là 5 hay còn gọi là con số chủ đạo 5 trong thần số học.

 Cách tính chỉ số ngày sinh (số chủ đạo) trong thần số học
Cách tính chỉ số ngày sinh (số chủ đạo) trong thần số học

Ý nghĩa của con số chủ đạo số 5 trong thần số học

Ý nghĩa các con số trong thần số học đều mang hàm ý riêng biệt. Với con số chủ đạo số 5 bạn thuộc nhóm những người thông minh, nhanh trí, thích nghi nhanh, dễ dàng thích nghi với mọi môi trường và hoàn cảnh khác nhau. Là người năng động, vui vẻ, dễ kết bạn, có thể nói chuyện được với tất cả mọi người, trong đầu bạn luôn đầy ắp những ý tưởng độc đáo và sáng tạo.

Bạn không chỉ sáng tạo, linh hoạt trong công việc mà trong cuộc sống hàng ngày bạn là người luôn tràn đầy năng lượng, bạn yêu thích các cuộc tụ tập, vui chơi và luôn là người đứng ra khuấy động cuộc vui.

Người mang con số đường đời số 5 thường không thích những gì đã quá quen thuộc và lặp đi lặp lại, họ luôn thích sự mới mẻ và trải nghiệm. Đường đời của họ là một cuộc phiêu lưu dài đằng đẵng vì bản tính hay thay đổi và bay nhảy nên khó có cơ hội để kết nối sâu sắc. Nói họ là con người của xã hội cũng không sai, họ luôn đam mê được trải nghiệm học hỏi và giao lưu.

Đường đời số 5 là cuộc phiêu lưu dài đằng đẵng
Đường đời số 5 là cuộc phiêu lưu dài đằng đẵng

Ưu điểm của thần số học số 5

 • Người sở hữu nhân số học số 5 có trực giác rất tốt, với cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật cao. Do đó bạn diễn đạt cảm xúc một cách vẹn toàn nhất (thông qua các hình thức như vẽ, viết, điêu khắc…) là một trong những điều tinh tế mà người khác mơ đạt tới.
 • Bạn có khả năng thích nghi tốt. Vì yêu thích tự do nên bạn hầu như không gắn bó với bất kỳ ý tưởng, công việc, mối quan hệ nào. Vì vậy linh hoạt để dễ dàng thích nghi trong môi trường mới là điểm mạnh của bạn.
 • Bạn luôn cố gắng thoát khỏi sự trói buộc, gò bó. Bạn là người khéo léo để mở rộng các mối quan hệ, giao lưu học hỏi từ người mới.
 • Người số 5 có nguồn năng lượng tốt, luôn muốn được sống vui vẻ thoải mái theo cách bạn muốn. Do đó bạn cũng mong người khác được sống vui vẻ, đây là bản chất từ tâm.
 • Số 5 cũng là người sắc sảo, nhưng trung thực và giàu lòng nhân ái. Bạn sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn. Bạn cũng không ngại vạch trần những sự dối trá.
Thần số học số 5 là con số có khả năng thích nghi cao
Thần số học số 5 là con số có khả năng thích nghi cao

Nhược điểm của nhân số học số 5

 • Vì yêu thích tự do, không thích sự gò bó, ràng buộc nên bạn dễ mắc nhiều sai lầm trong công việc, dễ đánh mất cơ hội công việc của mình vì không kiên nhẫn, thiếu hợp tác.
 • Sự buồn chán thường khiến bạn lướt qua hơn là tìm kiếm chính xác chiều sâu của kinh nghiệm.
 • Bạn cũng thuộc tuýp người dễ đam mê, do đó hãy thận trọng với những thú vui tiêu cực. Đôi khi bạn cũng đanh đá, gắt gỏng, nóng nảy, bồn chồn, bất an.
 • Bạn là người cả thèm chóng chán, hay thay đổi dễ bị phân tâm và đôi khi tò mò. Do đó bạn khó duy trì sự tập trung đủ lâu để thực hiện các dự án và lời hứa khiến bạn không có khả năng và không đáng tin cậy
 • Bạn không có mục đích, định hướng rõ ràng. Bạn sống theo cảm xúc và tự do nên đã tốn rất nhiều thời gian cho những trải nghiệm vô bổ và bỏ lỡ đi những cơ hội giúp bạn thành công.
Người số 5 có điểm yếu là không có định hướng, mục đích rõ ràng
Người số 5 có điểm yếu là không có định hướng, mục đích rõ ràng

Lời khuyên dành cho người sở hữu số chủ đạo số 5

 • Vì khát vọng tự do quá lớn nên người Số 5 hay có khuynh hướng thay đổi công việc khi bị đặt trong áp lực cao, trong khuôn khổ hoặc quá nhiều quy định. Cho nên tốt nhất là họ nên chọn những công việc phù hợp với đặc thù, tính cách của bản thân để phát huy được năng lực cũng như khả năng sáng tạo.
 • Bạn nên nhìn ra giá trị của sự trói buộc, gò bó là để tập cho bạn tính kiên nhẫn, tinh thần hợp tác, và khả năng tự kiềm chế. Cái gì tự do quá cũng không tốt.
 • Con đường hướng đến của những người có thần số học số 5 là sự tự do, sáng tạo. Vì vậy bạn nên chọn những công việc thiên về tự do, khám phá, đi lại nhiều. Những công việc không cần phải chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ một ai. Bằng cách này, họ vừa có thể tự do vừa phát huy được hết trí thông minh, óc sáng tạo dễ dàng đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.

Ý nghĩa chỉ số sứ mệnh số 5 trong thần số học

Chỉ số sứ mệnh là một trong những con số quan trọng trong thần số học, nó được tính dựa trên tên đầy đủ của bạn trong giấy khai sinh. Số sứ mệnh cho thấy bạn sinh ra trong cuộc đời này để làm gì.

Công thức tính chỉ số sứ mệnh

Để biết được chính xác con sứ mệnh của mình, bạn dựa theo hệ thống số Pythagore sau đó quy đổi họ và tên qua số. Sau đó, tiến hành cộng dồn các số lại với nhau đến khi dãy số còn một chữ số thì đó là số sứ mệnh.

Ví dụ: Họ tên của bạn là: PHẠM THỊ HƯỜNG (tương ứng PHAM THI HUONG)

Sau khi quy đổi từ tên sang số, bạn được dãy số: 7814 289 83657

Cộng dồn dãy số lại với nhau: 7+8+1+4+2+8+9+8+3+6+5+7 = 68. Cộng tiếp 6+8 = 14. Sau đó tiếp tục cộng 1+4 = 5

Vậy chỉ số sứ mệnh của người này là 5

Cách tính chỉ số sứ mệnh dựa vào hệ thống số Pythagore
Cách tính chỉ số sứ mệnh dựa vào hệ thống số Pythagore

Ý nghĩa chỉ số sứ mệnh của thần số học 5

Sở hữu chỉ số sứ mệnh 5 trong thần số học nên bạn luôn tràn đầy năng lượng. Năng lượng này khiến bạn thích khám phá, thích vận động, thích đi lại nhiều. Nếu tập trung năng lượng mạnh mẽ của mình vào sự sáng tạo này, bạn sẽ đột phá ra những giải pháp, cách làm mới độc đáo hơn, thú vị và mới lạ hơn.

Vì sứ mệnh của bạn là tạo ra sự thay đổi, cải tiến, cải cách. Việc của bạn là bỏ ngoài tai những lời dè bỉu, chê bai.

Bạn cần vượt qua và chứng minh bằng kết quả. Khi đó, bạn được là chính bạn, một cách trọn vẹn.

Sứ mệnh của bạn đến với thế giới là ca tụng cuộc sống, truyền năng lượng vui vẻ đến mọi người. Truyền đi sự mê say đến cả những điều đơn giản nhất. Trong công việc dù đang ở vai trò gì đừng quên sức mạnh của bạn là sáng tạo.

Sứ mệnh của bạn mang năng lượng tích cực, vui vẻ đến với mọi người
Sứ mệnh của bạn mang năng lượng tích cực, vui vẻ đến với mọi người

Ý nghĩa chỉ số thái độ của thần số học 5

Bạn là người năng động, thông minh, mạo hiểm thích bay bổng. Trong cuộc vui, ban khá ham vui và thường là người tiên phong.

Bạn thích khám phá mọi nơi, trải nghiệm mọi thứ. Những gì mới mẻ, kỳ thú hay bí hiểm đều có tính kích thích mạnh mẽ với bạn.

Người số 5 thích trải nghiệm, thích khám phá, thích nghi nhanh và không sợ hãi trước những thay đổi. Bạn luôn tìm kiếm những cái mới kết hợp cùng với một thái độ làm việc đúng đắn, cầu tiến chắc chắn sẽ giúp bạn đi đến thành công nhanh chóng.

Người số 5 là người yêu sự đẹp đẽ, thích cái đẹp, họ thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Vậy nên họ thường có những cách làm mình nổi trội hơn những người xung quan theo nhiều cách khác nhau.

Bạn luôn muốn là tâm điểm chú ý của mọi người trong những bữa tiệc đông người. Ngoài ra, bạn cũng yêu thích các buổi tiệc, yêu thích chỗ đông người. Vì thế bạn đi đâu cũng có thể kết bạn và giao lưu.

Trong các mối quan hệ, bạn phóng khoáng, tự do và thoải mái. Bạn nên cẩn trọng với cá tính của mình để tránh rơi vào trạng thái đam mê tiêu cực.

Người số 5 rất thích khám phá và trải nghiệm
Người số 5 rất thích khám phá và trải nghiệm

Ý nghĩa chỉ số nội tâm (chỉ số linh hồn) của người số 5

Chỉ số nội tâm là thế giới bên trong. Là những khát khao sâu thẳm bên trong tâm hồn của bạn là điều khiến bạn thật sự vui vẻ.

Nắm giữ chỉ số nội tâm số 5 bạn là người luôn khao khát được tự do, khao khát được trải nghiệm và thay đổi.

Với những đặc điểm này, bạn không thích cuộc sống gò bó, ràng buộc và kỷ luật. Bạn sợ sự quen thuộc, sự nhàm chán đơn điệu. Bạn gặp khó khăn trong việc tuân thủ lịch trình, và thiếu cam kết do nhu cầu tự do của bạn.

Tất cả những hoạt động đề cao tính tự do, khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ đều có thể làm cho bạn hứng khởi và yêu thích. Mặt khác, bạn cũng thích vui chơi, tiệc tùng. Bạn thích tham gia những nơi sôi nổi, rực rỡ, thích những nơi hội hè, cuồng nhiệt.

Những người sở hữu con số nội tâm số 5 là những người có cảm xúc rất sâu sắc. Vì thế họ có những cảm xúc mãnh liệt.

Tự do và mạo hiểm là 2 từ luôn đi kèm với số 5. Khi những cảm xúc này được bộc lộ ra bên ngoài là lúc họ được sự thăng hoa trong cuộc sống.

Chỉ số nội tâm bạn là người luôn khao khát được tự do, trải nghiệm và thay đổi
Chỉ số nội tâm bạn là người luôn khao khát được tự do, trải nghiệm và thay đổi

 Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa của thần số học số 0

Lời kết

Thần số học số 5 thuộc nhóm người yêu tự do, thích phiêu lưu, giàu lòng yêu thương nhưng lại không chịu đựng được khi cuộc sống bị bó buộc, khuôn khổ. Họ là người mang nhiều cảm xúc nhưng thiếu kiên định và mục tiêu sống.

Leave A Comment