Ý nghĩa thần số học số 4 trong các chỉ số quan trọng

Thần số học số 4: Ý nghĩa đặc biệt, Ưu nhược điểm và lời khuyên

Thần số học số 4 là con số mang năng lượng người thầy, người dẫn dắt. Những người mang con số 4 trong số chủ đạo là người thực tế và thiên về vật chất.

Theo các nhà thần số học, nguồn gốc bạn đầu của thần số học là 9 số đơn từ 1 – 9. Mỗi con số mang một năng lượng và sóng rung khác nhau, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Vì vậy chúng ta phải hiểu được năng lượng đúng từng con số để có thể phát huy đúng năng lượng con số của mình. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về thần số học số 4 và ý nghĩa của chúng trong các chỉ số quan trọng.

Ý nghĩa thần số học số 4 trong các chỉ số quan trọng
Ý nghĩa thần số học số 4 trong các chỉ số quan trọng

Tổng quan về thần số học số 4

Theo biểu đồ ngày sinh, số 4 nằm ở trục giữa thể chất, là biểu tượng cho sự thực tế và vật chất.

Đây là con số có năng lực của người dẫn dắt, quản trị điều hành và tổ chức. Họ là người giỏi phân tích, tỉ mỉ và chắc chắn trong mọi việc. Là nhóm người có sức chịu đựng bền bỉ.

Theo văn hóa phương tây, số 4 được xem là con số không may, con số xui xẻo. Nhưng theo thần số học người có thần số học số 4 là người có tính cách điềm tĩnh, có trách nhiệm với cuộc sống, họ sống chân thành đáng tin cậy.

Họ là người chăm chỉ biết chia sẻ, thích an toàn và luôn coi trọng gia đình tuy nhiên họ là người nóng tính, cứng nhắc bảo thủ, khó thay đổi, khó tiếp thu và chậm.

Theo thần số học, số 4 là người sống bằng lý trí, bằng cái đầu chứ không phải bằng con tim. Họ sống rõ ràng vấn đề nào ra vấn đề đó. Tiền là tiền và tình cảm là tình cảm. Với họ kỷ luật và trách nhiệm luôn đi cạnh nhau.

Thần số học số 4 là người sống thiên về lý trí
Thần số học số 4 là người sống thiên về lý trí

Công thức tính chỉ số ngày sinh (số chủ đạo)

Theo thần số học Pitago, để tính được chỉ số ngày sinh (số chủ đạo) mình sử dụng ngày sinh theo CMND hoặc CCCD

 • Bước 1: Xác định chính xác số ngày sinh của mình, ngày dương theo giấy chứng minh nhân dân
 • Bước 2: Cộng tất cả các số trong ngày sinh lại đến khi còn một số duy nhất (Lưu ý: nếu cộng ra số 11, 22, 33 thì để nguyên không cộng lại thành 2, 4, 6)

Ví dụ: Ngày sinh của bạn 10/03/1989

Cộng lại bằng: 1 + 3 + 1 + 9 + 8 + 9 = 31 = 3 + 1= 4

Vậy số chủ đạo của bạn là 4.

Cách tính chỉ số ngày sinh (số chủ đạo) trong thần số học
Cách tính chỉ số ngày sinh (số chủ đạo) trong thần số học

Ý nghĩa của con số chủ đạo số 4 trong thần số học

Ý nghĩa các con số trong thần số học đều mang hàm ý riêng biệt. Con số chủ đạo hay còn được gọi là con số đường đời. Con số này sẽ đi theo bạn đến hết hành trình cuộc đời.

Sở hữu con số chủ đạo số 4, bạn được nhận xét là người thiên về vật chất, thực tế. Bạn khắt khe và cứng nhắc, bạn quan tâm và thích nói chuyện rõ ràng về giá trị mà mình nhận được hơn là nói theo kiểu tình cảm.

Người có số chủ đạo số 4 là người có năng lực dẫn dắt, có khả năng phân tích. Họ tổ chức lên kế hoạch công việc một cách chi tiết, rõ ràng và có tính khả thi cao.

Với chỉ số thần số học số 4 trong ngày sinh, bạn là người có nguyên tắc, tuân thủ tốt. Bạn thích mọi thứ rõ ràng, minh bạch, không thích giả dối.

Bạn thuộc kiểu người thẳng tính thành thật, kiên định. Trong mắt người khác bạn là người nghiêm túc và thẳng thắn.

Ưu điểm của người có con số chủ đạo số 4

 • Thần số học số 4 là người có khả năng phân tích tốt, bạn có thể phân tích một vấn đề ở nhiều khía cạnh, phân tích tỉ mỉ, sâu và đúng. Bạn có khả năng trở thành chuyên gia phân tích nếu đúng với lĩnh vực bạn đam mê
 • Bạn là người trung thành, kiên định, bạn yêu thích cái gì cũng có lý do rõ ràng. Chỉ cần bạn cam kết một vấn đề gì đó, bạn sẽ làm việc chăm chỉ để hoàn thành và chứng minh nó.
 • Người số 4 sống thực tế, không màu mè, không lòng vòng. Mọi thông tin khi nói với họ phải rõ ràng rành mạch. Họ không dễ lung lay bởi các yếu tố hay ý tưởng mới. Họ luôn tin vào những kế hoạch vững chắc có tính khả thi cao.
 • Người sở hữu nhân số học số 4 là người có năng lượng của người thầy có khả năng dẫn dắt người khác. Trong công việc, thần số học số 4 là người cẩn thận và trách nhiệm. Còn trong gia đình họ là người nghiêm khắc, kỷ luật, gương mẫu và coi trọng sự an toàn của các thành viên.
Thần số học số 4 là người có khả năng phân tích tốt
Thần số học số 4 là người có khả năng phân tích tốt

Nhược điểm của người có con số chủ đạo 4

 • Bạn dễ bị công việc cuốn vào, dễ bị suy nghĩ, phân tích quá nhiều dẫn đến bản thân rơi vào tình trạng căng thẳng, mất cân bằng
 • Bạn nên học cách cân bằng lại cảm xúc của mình. Nếu không bạn sẽ dễ mất an yên do những tham vọng không thực hiện được rồi sinh ra tức giận. Từ đó dẫn đến các vấn đề về tâm lý, đời sống dễ bị kéo lệch về hướng vật chất.
 • Người số 4 quá cứng nhắc và độc đoán, bạn luôn cho rằng mình đúng trong mọi vấn đề, không cho phép bản thân lung lay, không linh hoạt.
 • Bạn bảo thủ và luôn cho rằng những gì mình nghĩ, mình đã trải qua là đúng đắn. Mặt khác, sự thẳng thắn chia sẻ kiến thức, sự góp ý hay tính kỷ luật cao của bạn đôi khi có thể tạo ra mâu thuẫn, xung đột.

Lời khuyên dành cho người sở hữu nhân số học số 4

 • Bạn nên học cách cân bằng phát triển cảm xúc, thư giãn và phát triển trực giác. Thư giãn là một cách giúp bạn buông bớt những nỗi lo về vật chất, tính thực tế trong con người bạn.
 • Bạn nên học cách cân bằng giữa việc dùng lý trí và cảm xúc trong những công việc của mình.
 • Nên học cách giảm bớt đi những âu lo trong cuộc sống. Bạn luôn giữ tỉnh táo, tránh bị lôi kéo rơi vào hoàn cảnh sa ngã, đánh mất bản thân.
Bạn nên học cách cân bằng cảm xúc, thư giãn và phát triển trực giác
Bạn nên học cách cân bằng cảm xúc, thư giãn và phát triển trực giác

Chỉ số sứ mệnh số 4 trong thần số học

Cách tính chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh là con số quan trọng, nó được tính dựa trên tên đầy đủ của bạn trong giấy khai sinh.

Chỉ số sứ mệnh của người có thần số học số 4 cho thấy bạn là người tạo nên giá trị cho người khác. Bạn có thể tổ chức, sáng tạo nên một công trình, tác phẩm, di sản… có ý nghĩa thực tiễn trong cộng đồng.

Để tính được con sứ mệnh, bạn dựa theo hệ thống số Pythagore quy đổi họ và tên qua số. Sau đó, tiến hành cộng dồn các số lại với nhau. Đến khi dãy số còn một chữ số thì đó là số Sứ mệnh của bạn.

Ví dụ: Họ tên của bạn là: DINH TRONG TAI

Sau khi quy đổi từ tên sang số, bạn được dãy số: 4958 29657 219

Cộng dãy số lại với nhau: 4 + 9 + 5 + 8 + 2 + 9 + 6 + 5 + 7 + 2 + 1 + 9 = 67.

Cộng tiếp 6 + 7 =13. Tiếp tục: 1 + 3 = 4

Vì vậy, chỉ số sứ mệnh của bạn là 4

Cách tính chỉ số sứ mệnh dựa vào hệ thống số Pythagore
Cách tính chỉ số sứ mệnh dựa vào hệ thống số Pythagore

Ý nghĩa chỉ số sứ mệnh số 4

Sứ mệnh của bạn đến với thế giới để trở thành điểm tựa cho những người xung quanh. Bạn là người dẫn dắt, cẩn trọng và chu đáo nên đừng ngại đón nhận nhiệm vụ mà vũ trụ giao phó cho bạn.

Sở hữu số sứ mệnh 4 chứng tỏ bạn là người tổ chức, kiến thiết, tạo dựng nên các giá trị hữu hình, những giá trị thực, những di sản cho người khác. Đó có thể là một tác phẩm, một công trình có giá trị sử dụng thực tế.

Trong công việc, hãy tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, trau dồi thêm kiến thức. Trong gia đình, bạn đóng vai trò gánh vác che chở, mang cảm giác an toàn cho gia đình mình. Hãy luôn dành cho gia đình bạn sự ưu tiên.

Số sứ mệnh 4 trong thần số học mang đến những giá trị thực cho cộng đồng, xã hội
Số sứ mệnh 4 trong thần số học mang đến những giá trị thực cho cộng đồng, xã hội

Ý Nghĩa chỉ số Thái Độ

Chỉ số thái độ cho chúng ta biết được thái độ của một người trong công việc, trong cuộc sống. Là ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt người khác.

Chỉ số thái độ trong thần số học số 4 cho thấy bạn là người có trách nhiệm trong công việc. Bạn nghiêm túc, làm việc hết mình, hết công sức mà không cần ai giám sát hay chỉ đạo. Bạn làm việc có kế hoạch có tổ chức, tỉ mỉ và chi tiết, luôn có sự chuẩn bị chu đáo, điều đó tạo ra kết quả ổn định.

Người số 4 rất thích chia sẻ, hướng dẫn người khác làm việc. Tuy nhiên họ có xu hướng nhìn vào kết quả thực tế để đánh giá người khác.

Đối với các vấn đề, tình huống xảy ra trong cuộc sống, bạn có xu hướng tìm hiểu cẩn thận, rõ ràng chắc chắn rồi mới hành động. Tức là bạn phân tích tất cả mọi trường hợp có thể xảy ra với tình huống đó.

Nhân số học số 4 là người có trách nhiệm cao trong công việc
Nhân số học số 4 là người có trách nhiệm cao trong công việc

Chỉ số thái độ trong thần số học số 4 cho thấy bạn có xu hướng nghiên cứu, tìm tòi và đi rất sâu vào chuyên môn trong công việc. Bạn có tầm nhìn xa trông rộng, lập kế hoạch tốt và thực hiện những điều mình đã vạch ra một cách hoàn hảo.

Người số 4 làm việc có tổ chức, thái độ nghiêm túc nên tạo được hiệu quả tích cực. Bạn thích đi sâu và chuyên môn, nghiên cứu tỉ mỉ. Do đó bạn có khả năng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Ý nghĩa chỉ số Nội Tâm

Đây là tính cách ẩn sâu bên trong, là thế giới sâu bên trong của bạn. Chỉ số nội tâm thể hiện những khát khao sâu thẳm bên trong tâm hồn bạn, những điều làm cho bạn hạnh phúc.

Nếu sở hữu chỉ số chủ đạo là số 4, điều đó có nghĩa bên trong bạn là người thích sự rõ ràng, trình tự, kỷ luật.

Bạn thích mọi việc được trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu không vòng vo, phải thật logic. Mọi vấn đề phải được đào sâu, phải phân tích hết những tình huống có thể xảy ra. Bạn không thích sự qua loa, cẩu thả đại khái hoặc vô tổ chức.

Số 4 là người mạnh mẽ, giàu nghị lực, giỏi phân tích. Bạn có khả năng tổ chức lên kế hoạch công việc một cách chi tiết, rõ ràng, có tính khả thi cao. Tuy nhiên, hãy cân bằng giữa công việc với cuộc sống, lên kế hoạch nghỉ ngơi phù hợp để đầu óc thư giãn, cơ thể khoẻ mạnh.

Sâu thẳm bên trong bạn là người thích trình tự, rõ ràng và kỷ luật
Sâu thẳm bên trong bạn là người thích trình tự, rõ ràng và kỷ luật

Đường tình duyên của thần số học số 4

Người số 4 rất ít khi có rung động nhất thời trong tình cảm. Họ tập trung hầu hết thời gian cho công việc nên tình yêu với họ thường đến muộn.

Người sở hữu số 4 rất chân thành, chung thủy trong tình yêu. Do họ quá thực tế, ít mơ mộng nên thường bị đánh giá là khô khan. Người số 4 thường kết hôn với những người biết lắng nghe, chia sẻ và biết cách vun vén cho gia đình

Nghề nghiệp phù hợp với thần số học số 4

Nhờ vào kiến thức và sự hiểu biết rộng, người số 4 phù hợp với những công việc liên quan đến sự tính toán, lên kế hoạch. Họ có khả năng trở thành chuyên gia giỏi và mang lại rất nhiều hợp đồng giá trị cho công ty.

Trong lĩnh vực tài chính, nhờ vào sự hiểu biết và chính trực nên họ thường ít bị lợi dụng.

Tìm hiểu thêm: Thần số học số 5 – Ưu nhược điểm, tình duyên và sự nghiệp

Thần số học số 4 là nhóm người thực tế, hướng về vật chất nhiều hơn, tuy nhiên họ là người có năng lực và trách nhiệm. Nếu bạn là người số 4, bạn có thể cần có tấm bản đồ đã cá nhân hóa của mình bằng họ tên và ngày sinh. Hãy liên hệ ngay với Số học mặt trời để sở hữu cho mình bản đồ chi tiết bạn nhé.

Leave A Comment