Thần số học số 22 là con số có tổng các chữ số bằng 22

Thần số học số 22: Ý nghĩa, ưu nhược điểm và lời khuyên

Người sở hữu thần số học số 22 thường được xem là có tiềm năng vô hạn. Những người này thường sẽ đạt được rất nhiều mục tiêu có tính bất khả thi.

Theo trường phái thần số học Pitago, trường hợp số tổng ngày sinh là 22 rất hiếm. Đây được xem là con số vua trong các con số, vậy nên được đặt một dạng ký hiệu đặc biệt

Thần số học số 22 là con số có tổng các chữ số bằng 22
Thần số học số 22 là con số có tổng các chữ số bằng 22

Tổng quan về thần số học số 22

Trong đời sống, những người mang thần số học số 22 chiếm tỉ lệ rất ít và cực hiếm. Theo một vài số liệu nghiên cứu, nó chỉ chiếm tỉ lệ tầm từ 1 – 2 % dân số.

Trong thần số học, số 22 là biểu tượng của sự cân bằng, và chính xác gần như tuyệt đối. Những người mang số 22 có tầm nhìn và hoài bão lớn. Để đạt được mục đích của mình, họ luôn cống hiến và hy sinh hết mức có thể.

Người mang số 22 được xem là con số nhanh nhạy và có trực giác cao. Nó hội tụ gấp 2 lần ý thức tâm linh của thần số học số 11. Cùng với tính thực tế, chỉnh chu của số 4. Với khả năng định hướng tốt và kỷ luật cao của mình, số 22 hội tụ đủ điều kiện để thành công.

Đây là con số được mệnh danh là người kiến tạo. Chính vì thế, họ có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, có khả năng làm việc lớn, làm những việc phi thường.

Trong các mối quan hệ tình cảm người số 22 là người bạn, người tình chung thủy. Thần số học số 22 có thể đưa ra những lời khuyên sáng suốt. Cũng như là chỗ dựa vững chắc và tinh thần cho đối phương.

Thần số học số 22, con số của người kiến tạo
Thần số học số 22, con số của người kiến tạo

Công thức tính chỉ số ngày sinh

Theo thần số học Pitago, để tính được chỉ số theo ngày sinh, mình sử dụng ngày sinh dương lịch theo chứng minh nhân dân. So với các con số chủ đạo khác thì số 22 là con số đặc biệt cực hiếm. Thực tế, chỉ có một trường hợp là tổng của ngày sinh cho ra con số chủ đạo 22

 • Bước 1: Xác định chính xác số ngày sinh của mình. Ngày dương lịch theo giấy chứng minh nhân dân hoặc CCCD
 • Bước 2: Cộng tất cả các số lại đến khi còn một số duy nhất (Lưu ý: nếu cộng ra số 11, 22, 33 thì để nguyên không cộng lại thành 2, 4, 6)

Ví dụ: Ngày sinh của bạn 10/02/1990

Cộng lại bằng: 1+0+0+2+1+9+9+0 = 22

Vậy theo thần số học, số chủ đạo của bạn là số 22

Cách tính con số chủ đạo 22 trong thần số học
Cách tính con số chủ đạo 22 trong thần số học

Ý nghĩa thần số học số 22

Ý nghĩa các con số trong thần số học đều mang hàm ý riêng biệt. Đây là con số chủ đạo cuối cùng theo trường phái nhân số học Pythagoras. Số 4 được tạo thành từ con số 22 và được ký hiệu là 22. Đây được xem là con số Master, con số vua trong thần số học.

Những người số 22 mang tần số rung động cao hơn thần số học số 4. Vì vậy, nó thừa hưởng tất cả những gì được đại diện bởi số 4, nhưng được bổ sung thêm các ưu điểm của số 22. Một trong số đó là tầm nhìn xa trông rộng và năng lực biến ước mơ thành hiện thực bằng ứng dụng thực tiễn.

Người số 22 thấy được bức tranh toàn cảnh về việc cần phải làm những gì để cải tiến hoạt động nói chung của một doanh nghiệp, sản phẩm hay thậm chí là của cả cộng đồng, nhân loại.

Người mang con số chủ đạo 22 trong thần số học có những khả năng vô hạn. Họ có thể đạt được mục đích bất khả thi, có khả năng làm những việc lớn, những việc phi thường.

Trên thực tế người có con số chủ đạo 22, được chia thành hai kiểu khác nhau. Một kiểu biết được sức mạnh mình đang sở hữu và một kiểu người không nhận biết được.

Trong trường hợp họ nhận biết được sức mạnh của mình họ sẽ thành công rực rỡ ở hầu hết mọi phương diện mà họ hướng tới. Ngược lại họ sẽ trở nên u mê, lạc lối, dễ trở nên chán trường và thấy cô đơn.

Ưu điểm của con số chủ đạo số 22 trong thần số học

 • Thần số học số 22 là người mạnh mẽ, có tầm nhìn và năng lực. Nhờ khả năng vô hạn, họ sẽ dễ dàng thành công trên con đường mình chọn. Quan trọng hơn, nếu tìm đúng người đồng hành thì họ sẽ nhanh chóng đạt được những điều mong muốn, có cuộc sống thành công hơn rất nhiều
 • Với nguồn năng lực mạnh mẽ, người số 22 dễ dàng truyền cảm hứng, giúp thay đổi cuộc sống của người khác. Số 22 luôn có một sức sống căng tràn, tinh thần khát khao chinh phục làm cho cuộc sống trở nên đầy màu sắc.
 • Người sở hữu thần số học số 22 khá nhạy cảm và có trực giác cao. Họ hội tụ được gấp đôi ý thức tâm linh mạnh mẽ của số 11, cùng tính thực tế của số 4.
 • Người mang số 22 có khả năng khắc phục những vấn đề trong cuộc sống rất tốt. Sự thực tế, chính trực và định hướng tốt khiến cho số 22 luôn là chỗ dựa đáng tin cậy của người khác.
 • Người mang số chủ đạo 22 hiếm khi từ chối một thử thách nào của cuộc sống. Ở những môi trường khó khăn và nguy hiểm họ vẫn có thể tính táo và thận trọng để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Họ có khả năng chịu trách nhiệm là vô hạn và không có thói quen dựa dẫm.
 • Với tố chất thiên bẩm trong việc sắp xếp, tổ chức và lập kế hoạch dài hạn. Cùng với khả năng kiểm soát cảm xúc những vấn đề trong cuộc sống sẽ rất ít ảnh hưởng đến người mang thần số học số 22
Là người mạnh mẽ có tầm nhìn và năng lực
Là người mạnh mẽ có tầm nhìn và năng lực

Nhược điểm của con số chủ đạo 22

Bên cạnh những điểm mạnh vô cùng tốt của mình. Thần số học số 22 cũng có những nhược điểm cần phải khắc phục.

 • Số 22 là con số vua nên người sở hữu nó có xu hướng quá đề cao bản thân. Việc quá tự tin và bảo thủ về bản thân sẽ làm cho người xung quanh có cái nhìn không tốt về bạn. Biết rằng người số 22 có tư duy tốt và cái nhìn tổng thể về các vấn đề trong cuộc sống.
 • Họ ít có niềm tin với người khác, vì vậy họ có khuynh hướng giành lấy quyền kiểm soát tình thế. Và nhiều khi có ý muốn chi phối người khác. Nhưng họ cũng cần đặt niềm tin và trao quyền cho người khác. Để được thảnh thơi hơn và tránh những rắc rối không cần thiết
 • Một số trường hợp người có số chủ đạo 22 không nhận ra được sức mạnh của mình. Thường họ sẽ biến mình là người thực dụng. Đam mê vật chất và có nhiều tiêu cực trong cuộc sống.
Luôn có xu hướng đề cao bản thân, và coi mình là nhất
Luôn có xu hướng đề cao bản thân, và coi mình là nhất

Lời khuyên dành cho người số chủ đạo 22

Với những người mang con số chủ đạo 22 trong thần số học, điều cần thiết là cân bằng giữa làm việc và giải trí. Năng lực thiên bẩm trong công việc có thể khiến họ bị ám ảnh với thành tích công việc. Từ đó tổn hại đến chất lượng cuộc sống gia đình, cũng như thu hẹp thời gian dành cho công việc thư giãn và các sở thích cá nhân.

Những sở thích mang tính nghệ thuật như ca hát, nhảy múa, hội họa, viết lách… sẽ giúp họ cải thiện cách biểu đạt cảm xúc và cảm thấy thư giãn hơn. Họ phải nhận ra rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học hỏi, vì học hỏi là hành trình cả đời của họ.

Người số 22 nên phát triển sự nghiệp theo hướng nào?

 • Chủ doanh nghiệp, CEO và quản lý
 • Diễn giả, chính trị gia và nhà lãnh đạo tôn giáo
 • Nhà phát minh, nhà thiết kế, nhà khoa học và kỹ sư
 • Bác sĩ và người hành nghề y
 • Nhà trị liệu phương pháp thay thế
 • Nhà môi trường học và nhân vật công chúng

Tìm hiểu thêm: Thần số học số 6: Ưu nhược điểm, lời khuyên sự nghiệp

Người số 22 là nhóm người mặc dù có cực kỳ nhiều tiềm năng thành công nhưng nỗi sợ hãi thất bại của họ có thể khiến họ từ bỏ hy vọng và ước mơ.

Khi vượt qua được mặc cảm thua kém của bản thân và tin tưởng người khác đủ nhiều để chấp nhận sự giúp đỡ của họ. Người sở hữu thần số học số 22 sẽ rất dễ thành công trên con đường đạt được mục tiêu và ước mơ của mình.

Leave A Comment