Ý nghĩa thần số học số 2

Giải mã thần số học số 2: Ưu nhược điểm và lời khuyên sự nghiệp

Thần số học số 2 là con số tượng trưng cho một người hòa giải, người có nhiều tình yêu thương. Theo nhà thần số học Pythagoras, mỗi số là các dạng sóng rung (Vibrations), tương ứng với số vòng xoay mỗi con số tạo ra trong một giây. Như vậy, mỗi con số sẽ có những sóng rung riêng và mang năng lượng riêng.

Thần số học số 2 được xem là con số hiếm. Đây là con số đặc biệt khi tổng số ngày sinh cộng lại chỉ bằng 20. Vậy cùng xem con số 2 là con số đặc biệt như thế nào qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa thần số học số 2
Ý nghĩa thần số học số 2

Tổng quan về thần số học số 2

Thần số học số 2 đứng ngay phía sau con số 1. Đây là con số được cho là hiếm gặp và đặc biệt trong dãy số. Không như thần số học số 1 – con số có tố chất lãnh đạo, thủ lĩnh, độc lập; con số 2 mang năng lượng hòa giải, yêu thương và hợp tác.

Người có số 2 trong thần số học là người có được sự cân bằng hòa hợp về mọi mặt. Họ nhiều tình cảm, giàu tình yêu thương người khác, ít tham vọng.

Tuy nhiên, đây lại là người nhạy cảm dễ xúc động, dễ giận. Vì là người có nhiều sự yêu thương nên cũng mong muốn người khác đáp lại.

Công thức tính ra chỉ số ngày sinh bằng 2

Theo thần số học Pitago, để tính được chỉ số theo ngày sinh mình sử dụng ngày sinh theo chứng minh nhân dân

Bước 1: Xác định chính xác số ngày sinh của mình, ngày dương theo giấy chứng minh nhân dân

Bước 2: Cộng tất cả các số trong ngày sinh lại đến khi còn một số duy nhất (Lưu ý: nếu cộng ra số 11, 22, 33 thì để nguyên không cộng lại thành 2,4,6)

Ví dụ: Ngày sinh của bạn 10/02/1970

Cộng lại bằng: 1+2+1+9+7 = 20. Sau đó cộng tiếp 2+0 = 2

Cách tính chỉ số chủ đạo theo ngày sinh thần số học số 2
Cách tính chỉ số chủ đạo theo ngày sinh thần số học số 2

Ý nghĩa của con số chủ đạo số 2 trong thần số học

Ý nghĩa các con số trong thần số học đều mang hàm ý riêng biệt. Với số Đường đời 2, bạn được đánh giá là người dễ thương, hiền lành, và gần như không có tham vọng. Bạn luôn đóng vai trò là người hòa giải, giảng hòa trong đội nhóm hay bất cứ nơi nào có tranh chấp mâu thuẫn. Bạn cũng khá là nhạy cảm, có nhiều tình cảm có trực giác cao, và thích giúp đỡ người khác.

Người có con số 2 trong thần số học là người tận tụy, trung thành, đáng tin cậy, ít bị cái tôi chi phối nhất so với những số còn lại, họ luôn để ý tới người khác cũng như chính bản thân mình và luôn mong muốn thể hiện sự thân thiện, yêu thương và cảm thông.

Ưu điểm của thần số học số 2

 • Số 2 trong thần số học là người sinh ra để yêu và được yêu. Họ coi trọng tình cảm gia đình, tình bạn, khát khao thể hiện tình yêu thương. Họ rất muốn người khác đối xử lại với mình như vậy, từ cử chỉ hay hành động.
 • Người số 2 rất khoan dung, đồng cảm, lắng nghe, kết nối. Họ có khả năng hòa giải tốt, có nhiều phương pháp để hàn gắn, hòa giải mâu thuẫn. Họ không không đành lòng nhìn thấy sự đổ vỡ nào
 • Nếu sở hữu số 2, bạn là người sắc sảo và nhạy cảm. Đồng thời dễ dàng đồng cảm với người khác và thường đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích bản thân. Người số 2 có suy nghĩ sâu sắc, luôn muốn tìm hiểu về những bí ẩn và những khía cạnh phức tạp của cuộc đời.
 • Bạn là người có trực giác và tâm linh tốt. Bạn đại diện cho nhóm người có khả năng ngoại giao tốt.
 • Số 2 dễ tha thứ, dễ đồng cảm với niềm vui và nỗi buồn của người khác. Họ dễ kết nối mọi người với nhau, ngoài là chuyên gia hòa giải họ còn là chuyên gia kết nối.
 • Người số 2 rất giỏi làm việc nhóm, có khả năng giao tiếp nhẹ nhàng. Số 2 cho người khác cảm giác an toàn dễ gần khiến họ tin tưởng và yên tâm hơn khi giao tiếp.
 • Ưu điểm nổi trội của số 2 là không tham vọng, không thích dẫn đầu. So với quyền lực và tiền bạc thì họ thích tình cảm hơn, nói họ là người sống thiên về tình cảm quả không sai.
Thần số học số 2 mang nặng lượng người hòa giải
Thần số học số 2 mang nặng lượng người hòa giải

Nhược điểm con số chủ đạo số 2 trong thần số học

 • Số 2 trong thần số học là người luôn mong muốn được yêu thương và trao yêu thương nên bạn dễ bị rơi vào tình trạng kiệt sức và tổn thương nếu không được người khác trao yêu thương theo cách bạn mong muốn.
 • Bạn sống quá cảm xúc, nên dễ bị rơi vào tình trạng không kiểm soát được tâm trạng, dễ bị khủng hoảng tinh thần.
 • Là người hay lưỡng lự, không quyết đoán dễ bị mắc sai khi không nghe theo trực giác mà lắng nghe theo lý trí. Họ sẽ dễ có những phút bốc đồng bồng bột gây ra sự mất kiểm soát của bản thân từ đó có những quyết định sai lầm.

Lời khuyên dành cho người sở hữu thần số học số 2

 • Người mang con số chủ đạo 2 thường có những thể hiện khá tốt về khả năng làm việc nhóm. Họ có năng khiếu nghệ thuật, có trực giác tốt. Họ có khả năng viết lách, hội họa khi họ biết lắng nghe trực giác của mình.
 • Người số 2 cần phát triển tính tự tin của bản thân, học cách biểu đạt cảm xúc của bản thân mình với mọi người và học cách quyết đoán hơn trong cuộc sống.
 • Nếu sở hữu số 2, bạn nên chọn một người sếp tốt để theo, thay vì chọn công việc.
 • Bạn nên chọn những công việc có tính ổn định thay vì những công việc đòi hỏi sự canh tranh cao. Những công việc liên quan đến giao tiếp con người sẽ rất phù hợp với bạn. Ví dụ như thư ký, bán hàng…
 • Bạn nên học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân, hạn chế nóng giận thông qua việc đọc sách hay tập yoga.

Ý nghĩa con số sứ mệnh số 2

Chỉ số sứ mệnh là con số quan trọng thứ 2 sau chỉ số đường đời, nó được tính dựa trên tên đầy đủ của bạn trong giấy khai sinh. Số sứ mệnh cho thấy mục tiêu trọn đời bên trong bạn, tiết lộ bạn sinh ra để làm gì và trở thành người như thế nào trong cuộc đời này.

Công thức tính chỉ số sứ mệnh

Để tính được con sứ mệnh, bạn dựa theo hệ thống số Pythagore quy đổi từ họ và tên qua số. Tiếp theo, tiến hành cộng dồn các số lại với nhau đến khi chỉ còn 1 chữ số đơn. Từ đó, bạn sẽ biết được con số sứ mệnh của mình.

Ví dụ: Họ tên của bạn là: LE LUAN

Sau khi quy đổi từ tên sang số, bạn được dãy số: 35 3315

Cộng dồn dãy số lại với nhau: 3+5+3+3+1+5 = 20. Cộng tiếp 2+0 = 2

Vậy chỉ số sứ mệnh của bạn là 2

Cách tính chỉ số sứ mệnh dựa vào hệ thống số Pythagore
Cách tính chỉ số sứ mệnh dựa vào hệ thống số Pythagore

Ý nghĩa chỉ số sứ mệnh số 2

Nếu sở hữu số sứ mệnh 2, bạn sẽ trở thành người có sứ mệnh hòa giải, hòa hợp tạo nên những điều tốt đẹp.

Mang năng lượng con số 2 trong thần số học – biểu trưng của sự gắn kết, hòa bình, bạn luôn khát khao yên bình và con người sống với nhau tình cảm hơn.

Vì mang nhiều cảm xúc hòa bình và gắn kết nên bạn luôn mong muốn được sống trong tình yêu thương, hòa thuận. Trong các cuộc cãi vã có thể bạn sẽ là người nhường nhịn và đứng ra chịu thiệt để mọi việc không đi quá xa.

Số sứ mệnh cho thấy mục tiêu bên trong bạn đang hướng tới
Số sứ mệnh cho thấy mục tiêu bên trong bạn đang hướng tới

Ý nghĩa các chỉ số khác của thần số học số 2

Ngoài 2 chỉ số quan trọng là chỉ số đường đời, chỉ số Sứ Mệnh. Thì còn một vài chỉ số quan trọng khác có tầm ảnh hưởng đến bản đồ số học của bạn.

Chỉ số thái độ

Chỉ số thái độ cho thấy thái độ của bạn đối với cuộc sống như thế nào. Nó thể hiện ấn tượng của người khác nhận xét về bạn qua những cử chỉ, hành động trong lần gặp đầu tiên.

Chỉ số thái độ cho bạn biết ấn tượng của người khác về mình như thế nào
Chỉ số thái độ cho bạn biết ấn tượng của người khác về mình như thế nào

Với những người có chỉ số thái độ là 2, họ được nhận xét đây là người có trách nhiệm trong cuộc sống. Trong công việc họ luôn tràn đầy tình yêu thương với mọi người, luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai và luôn được mọi người tin tưởng.

Họ là người tinh tế, biết quan sát, coi trọng tình cảm. Tuy nhiên, họ cũng là người thích an toàn, sợ rủi ro nên thường đưa ra quyết định chậm khi gặp vấn đề gì đó.

Chỉ số nội tâm

Chỉ số nội tâm cho thấy những khát khao sâu thẳm bên trong tâm hồn bạn, những điều làm cho bạn hạnh phúc. Đây là tính cách ẩn sâu bên trong, là thế giới bên trong của bạn

Nếu bạn sở hữu chỉ số nội tâm là số 2, có nghĩa sâu thẳm bên trong bạn đang khao khát được yêu thương, được hòa hợp, được ổn định.

Bạn mong muốn được sống, được làm việc trong môi trường luôn tràn ngập tình yêu thương. Một môi trường có sự ổn định, không đấu đá, không tranh giành. Một cuộc sống bình yên đúng nghĩa.

Vì khao khát được yêu thương, bạn sẵn sàng đem tình yêu thương của mình trao cho người khác. Bạn mong muốn họ cũng trao lại tình yêu thương cho bạn. Sâu thẳm bên trong tâm hồn, nhu cầu cao nhất của bạn vẫn tình yêu thương. Bạn không quá tham vọng và coi trọng tiền bạc, danh vong.

Chỉ số nội tâm thần số học số 2 thể hiện tính cách ẩn sâu bên trong bạn
Chỉ số nội tâm thần số học số 2 thể hiện tính cách ẩn sâu bên trong bạn

Đường tình duyên của người số 2

Người sở hữu con số 2 luôn may mắn, thuận lợi trong tình duyên. Vì tính cách đặc biệt của mình, họ rất sớm tìm được chân ái của cuộc đời và có cuộc sống hạnh phúc về sau.

Nếu là Nam, họ sẽ được người vợ đảm, biết chăm lo, vun vén cho gia đình. Nếu là Nữ, họ sẽ được người chông yêu thương hết mực, tận hưởng cuộc đời sung sướng.

Do tính bị động và phụ thuộc vào tình yêu, người số 2 nên tìm hiểu kỹ đối phương trước khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm để tránh chịu những tổn thương nếu chọn nhầm người.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa thần số học số 3: Ưu nhược điểm và lời khuyên

Lời khuyên sự nghiệp cho người số 2 chủ đạo

Với thế mạnh về cảm xúc và trực giác, cùng với khả năng hòa giải đặc biệt của mình, bạn nên chọn những công việc có thể phát huy điểm mạnh này. Một số công việc gợi ý cho bạn:

 • Bán hàng, kinh doanh
 • Trợ lý hoặc thư ký

Để thành công, bạn cần một người lãnh đạo giỏi để dẫn dắt. Bạn nên chủ động hơn trong công việc và rèn luyện tính quyết đoán để không bỏ lỡ nhiều cơ hội quý báu.

Thần số học số 2 là người nhạy cảm, có trực giác tốt, đáng tin cậy. Họ có khả năng hòa giải, giàu lòng nhân ái, đặc biệt luôn dùng tình yêu thương để đối nhân xử thế.

Tóm lại thì những người mang thần số học số 2 là một người sống rất hi sinh và tình cảm. Vì giàu lòng yêu thương của mình, số 2 luôn sẵn sàng chịu thiệt về mình để người khác được yên lòng.

Leave A Comment