Thần số học số 1 và những ý nghĩa đặc biệt

Giải mã thần số học số 1: Ưu nhược điểm, lời khuyên sự nghiệp

Thần số học số 1 là con số tượng trưng cho một nhà lãnh đạo, một vị thủ lĩnh tài ba. Đối với nhiều người, con số 1 chỉ đơn thuần là một con số tự nhiên, một ký tự, nó không có ý nghĩa gì ngoài việc đo đếm.

Đối với một nhà nghiên cứu thần số học Pitago hay những người tìm hiểu về trường phái nhân số học này, các con số luôn bao hàm những ý nghīa cực kỳ sâu sắc. Chúng đại diện cho những gì có liên quan đến con người. Tất cả các con số đều có ý nghĩa, số 1 đại diện cho sự thể hiện của cái tôi cực lớn.

Thần số học số 1 và những ý nghĩa đặc biệt
Thần số học số 1 và những ý nghĩa đặc biệt

Tổng quan về thần học số 1

Số 1 trong biểu đồ ngày sinh là biểu tượng cho cái tôi. Cũng như cái cách cái tôi biểu hiện ra bên ngoài của một người. Một người có từ 1 hoặc nhiều con số 1 càng thể hiện cái tôi của họ càng lớn.

Người có số 1 trong thần học số là người có tố chất lãnh đạo. Họ rất có trách nhiệm trong công việc, có trách nhiệm với mọi người. Người số 1 có sức mạnh dẫn dắt, có mục tiêu rõ ràng tuy nhiên họ khá độc đoán, bảo thủ và cô đơn.

Công thức tính chỉ số ngày sinh bằng 1

Theo thần số học Pitago để tính chỉ được tính theo ngày sinh mình sử dụng ngày sinh theo chứng minh nhân dân.

 • Bước 1: Xác định chính xác ngày sinh của mình
 • Bước 2: Cộng tất cả các số trong ngày sinh lại đến khi còn một số duy nhất. (Lưu ý: nếu cộng ra số 11, 22, 33 thì để nguyên không cần cộng lại)

Ví dụ: Ngày sinh của bạn 30/10/1986

Cộng lại bằng: 3 + 1 + 1 + 9 + 8 + 6 = 28. Cộng tiếp 2 + 8 = 10. Tiếp tục: 1 + 0 = 1

Vì vậy, bạn là người sở hữu nhân số học số 1

Ý nghĩa con số chủ đạo số 1 trong thần số học

Ý nghĩa các con số trong thần số học đều mang một hàm ý riêng biệt. Với con số chủ đạo số 1 trong thần số học, bạn được đánh giá là người có năng lực, mạnh mẽ, tự tin và có phong thái. Bên cạnh đó, bạn có tố chất của một nhà lãnh đạo, có năng lực của nhà lãnh đạo. Đồng thời có trách nhiệm trong tất cả mọi công việc

Bạn cũng có thể thể hiện tính cách cường tráng, quyết tâm và độc lập trong công việc. Bạn có tự trọng trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn là người khá độc đoán, hay áp đặt nên thường là người cô đơn trong các mối quan hệ.

Ý nghĩa đường đời chỉ số 1 trong thần số học
Ý nghĩa đường đời chỉ số 1 trong thần số học

Ưu điểm của người sở hữu nhân học số 1

 • Những người có số đường đời số 1 sở hữu tài năng thiên bẩm để trở thành lãnh đạo. Số 1 là những người có tính cương quyết và hoàn toàn kiểm soát được bản thân trong mọi hoàn cảnh.
 • Bạn có thể trở thành người thủ lĩnh của đội nhóm, công ty hoặc tổ chức. Bạn làm việc với tinh thần hành động, sáng tạo và sẵn sàng cải cách.
 • Bạn không liên tục tìm kiếm các giải pháp, hướng đi mới. Bạn luôn muốn thành lập tổ chức, đội nhóm vươn lên dẫn đầu và về đích. Để đạt được mục tiêu đề ra, bạn luôn phải tư duy tích cực và phát triển, bạn sẽ tìm kiếm các giải pháp để đạt được mục tiêu và không ngừng cho đến khi hoàn thành.
 • Bạn có trách nhiệm cao, không chỉ trong công việc mà còn với mọi người. Bạn là người có năng lực, biết khai thác các nguồn lực để làm việc. Nếu đã nhận nhiệm vụ, bạn thường hoàn thành tốt hoặc khi đã hứa điều gì, bạn cũng sẽ thực hiện đúng.
 • Bạn là người có yêu cầu cao trong công việc, nghiêm túc với bản thân. Bạn rất ghét bàn lùi, ghét những người hay lo lắng, chậm chạp. Đồng thời, bạn không thích những người không có chí tiến thủ và học hỏi. Quan điểm của bạn là: Không gì là không thể.
 • Trong tình cảm, số 1 rất chung thuỷ, ít ghen tuông. Có trách nhiệm với người mình yêu và họ yêu cầu người mình yêu cũng như vậy.
 • Người số 1 là người dẫn đầu trong các con số, là người cá tính, luôn thúc đẩy người khác tiến lên, thích làm mọi thứ và không thích nhận sự giúp đỡ

Nhược điểm của thần số học số 1

 • Vì có tài lãnh đạo, thủ lĩnh thiên bẩm nên bạn có xu hướng là người bảo thủ, độc đoán trong mọi công việc. Bạn luôn muốn người khác làm theo những gì bạn đã vạch sẵn. Bạn không thích tranh luận và ít khi nghe theo ý kiến ​​của người khác. Điều này không tốt cho người lãnh đạo, vì như vậy sẽ khiến cho nhân viên, những người cấp dưới dễ sinh ra bất mãn.
 • Bạn là người sáng tạo và độc lập. Nhưng nếu đi sai đường và tham vọng bị suy sụp, bạn dễ rơi vào trạng thái đối lập, trở nên phụ thuộc vào người khác và sinh lòng bất mãn với cuộc sống.
 • Với năng lượng đặc biệt, có những khi bạn trở nên độc đoán, ích kỷ và mê hoặc người khác. Bạn dễ rơi vào trạng thái cô độc. Vì vậy, người có thần học số 1 là người ít bạn.
 • Bạn có thể dễ dàng tha thứ cho ai đó nếu làm việc mà phạm lỗi. Nhưng với những kẻ phản bội, kẻ thù số 1 không bao giờ tha thứ hay quên đi dễ dàng. Do đó bạn dễ khiến bản thân trở thành kẻ tàn nhẫn và dễ đau khổ.

Lời khuyên dành cho người sở hữu số chủ đạo số 1

Người có thần học số 1 luôn cho rằng mình đúng, họ quá tự tin và kiêu ngạo. Họ dễ cảm động chi phối, dễ biến mình thành người có ích kỷ, giải quyết và độc đoán. Với số chủ đạo là 1, đường đời của họ là con đường của sự tự do, tự chủ, độc lập và thủ lĩnh.

 • Nếu sở hữu số 1, bạn nên hướng đến sự nghiệp mà bạn có thể tự làm chủ của chính mình. Người số 1 làm việc độc lập tốt hơn làm việc theo nhóm. Và họ không giỏi trong việc nhận mệnh lệnh.
 • Xác lập mục tiêu rõ ràng để dấn thân. Hãy luôn nhớ rằng mọi thứ bạn đều có thể có được nếu bạn muốn.
 • Vui lòng trợ giúp bản thân khi không đạt được kỳ vọng. Vì vậy hãy học cách thư giãn, tự hào những gì mình làm được thay vì nhìn vào mặt không tốt

Ý nghĩa con số sứ mệnh số 1 trong thần số học

Số sứ mệnh cho thấy mục tiêu trọn đời bên trong bạn. Nó tiết lộ con người mà bạn muốn trở thành, nó cũng thể hiện những tài năng điểm mạnh và điểm của bạn. Số sứ mệnh cho bạn biết bạn sinh ra để làm gì?

Công thức tính chỉ số sứ mệnh

Để tính được sứ mệnh, các bạn dựa theo hệ thống số Pythagore quy đổi chúng và đặt tên qua số. Sau đó, bạn sẽ tiến hành điều hành cộng gộp các số lại với nhau đến khi còn một số thì đó là số chủ đạo theo tên của bạn.

Cách tính số phận duy nhất dựa trên hệ thống số Pythagore
Cách tính số phận duy nhất dựa trên hệ thống số Pythagore

Ví dụ: bạn tên NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN

Quy định họ tên về số ta được dãy số: 573755 289 2138 755

Cộng gộp các số lại: 5+7+3+7+5+5+2+8+9+2+1+3+8+7+5+5 = 82. Cộng tiếp 8+2 = 10. Sau đó , 1 + 0 = 1

Con số cuối cùng sau khi cộng lệch còn một chữ số, đây chính là số sứ mệnh 1

Ý nghĩa chỉ sứ mệnh số 1

Chỉ số sứ mệnh số 1 chứng tỏ bạn là người thông minh, năng động và sáng tạo. Bạn sẽ trở thành người lãnh đạo hoặc người dẫn dắt với sự độc lập và tự do.

Bạn có trách nhiệm cao. Một khi đã được xác định là mục tiêu, bạn có thể hoàn thành bằng mọi giá.

Bạn tập trung vào năng lực lãnh đạo, luôn tiến lên khi làm việc. Trong công việc, bạn luôn làm hết sức và nghiêm túc.

Ý nghĩa chỉ sứ mệnh số 1
Ý nghĩa chỉ sứ mệnh số 1

Ý nghĩa của thần học số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Theo các chuyên gia thần số học, không ai có thể biểu thị hết tất cả các con số trên biểu đồ ngày sinh. Người nhiều nhất cũng chỉ biểu thị được 8 con số.

Làm như vậy, sẽ có những con số lặp và con số trống. Thần số học số 1 Quỳnh hương chỉ ra rằng, sẽ có người có 1 con số 1, hoặc người có 2,3 và 4 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh. Số lượng này sẽ thể hiện chúng là chủ sở hữu hoặc phụ thuộc.

Biểu đồ ngày sinh (Birth Chart)
Biểu đồ ngày sinh (Birth Chart)

Trường hợp có 1 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh

 • Đây là người dễ gặp khó khăn trong việc diễn đạt ngôn ngữ. Họ có thể nói năng lưu loát về những đề tài họ chỉ khó diễn đạt cảm xúc nội tâm của mình
 • Đôi khi họ sẽ phát ra một lời nói khác với những điều họ đang nghĩ, điều này khiến họ dễ mất lòng.
 • Bạn cần học cách phản hồi chập chờn trước những ý kiến ​​trái chiều. Nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi phát biểu.
Ngày sinh biểu tượng có một con số 1
Ngày sinh biểu tượng có một con số 1

Người có 1 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh luôn cảm thấy thiếu một cái gì đó để dù cuộc sống của họ đã đủ đầy. Chỉ khi bạn có đủ trải nghiệm và tầm nhìn tốt hơn, điều này mới được cải thiện. Bạn nên học cách viết nhật ký để ghi lại những suy nghĩ của mình trong ngày.

Người có 2 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh

 • Đây được xem là người may mắn nhất trong số những người có số 1, hoặc những người không có. Họ biết cân bằng nội tâm và diễn đạt một cách vừa phải.
 • Người có 2 số 1 trong biểu đồ ngày sinh thấy mọi việc đến với mình dễ dàng, không có gì khó khăn. Họ có khả năng nhìn nhận vấn đề theo hai mặt đối lập, không bị xáo trộn về một hướng.
 • Người có 2 số 1 ít bảo thủ và dễ chuyển dịch được hướng đi. Họ dễ dàng có được cuộc sống cân bằng, và bất kể cuộc sống có diễn ra như thế nào.
Ngày sinh người biểu tượng có 2 con số 1
Ngày sinh người biểu tượng có 2 con số 1

Người có 3 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh (111)

Với người có 3 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Một là họ được nhiều người thích nói, họ luôn có mặt trong tất cả các hoạt động đang nổi. Nhìn chung, họ cảm thấy cuộc sống dễ chịu, luôn cố gắng lan tỏa điều đó với mọi người xung quanh.
 • Hai thuộc nhóm im lặng, khá hướng nội. Họ sẽ nói nhiều hơn, hoạt bát hơn với những người thân quen. Đồng thời, họ thích diễn đạt bằng cách viết hơn so với việc diễn đạt bằng lời.

Nếu là người mang 3 số 1, bạn nên học cách viết những gì mình muốn diễn đạt, viết để chữa lành.

Ngày sinh người biểu đồ có 3 con số 1
Ngày sinh người biểu đồ có 3 con số 1

Người có 4 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh trở lên (1111)

Nếu mang nhiều con số 1, cục diện đã thay đổi. Bạn nên nhìn nhận mình thuộc nhóm người cá biệt, đừng cảm thấy tổn thương về điều này.

 • Bạn gặp khó khăn trong công việc diễn đạt bằng lời nói. Vì như vậy người ta dễ bị tầm nhìn khác, càng nhiều số 1 thì khả năng bị tầm nhìn càng lớn.
 • Đây là nhóm người sống nội tâm, ít khi chia sẻ về con người thật của mình. Vì vậy hầu hết những người xung quanh đều hiểu rõ về bạn. Bạn cần học cách buông bỏ với những ý nghĩ trong đầu, học thêm cách thư giãn để nhẹ nhàng hơn.
Ngày sinh người biểu tượng có 4 con số
Ngày sinh người biểu tượng có 4 con số

Những người thuộc nhóm nhiều con số 1 cũng nên học cách viết lại những gì mình cảm thấy rối rắm trong người. Nên học cách đạt được cảm xúc tích cực, đọc những cuốn sách và xem những bộ phim có kết thúc tích cực.

Tìm hiểu thêm: Giải mã thần số học số 2: Ưu nhược điểm và lời khuyên sự nghiệp

Trên đây là chia sẻ tổng quan về số 1 trong thần số học và ý nghĩa của các số duy nhất. Sở hữu thần học số 1 cho thấy bạn là người có năng lực lãnh đạo, là một thủ lĩnh có khả năng dẫn dắt người khác. Tuy nhiên bạn cần học cách lắng nghe ý kiến ​​và giảm bớt cái tôi của mình lại.

Leave A Comment