Tại sao người chồng né tránh, người vợ gồng gánh?

Tại sao người chồng né tránh, người vợ gồng gánh?

“Nếu như trong nhà của mình vẫn quan sát thấy là người vợ của mình đang phải vừa gồng gánh vừa phải bươn chải và đôi khi cảm giác như cô ấy đang là trụ cột, phải nỗ lực rất nhiều trong gia đình, bằng cách là cô ấy phải ra ngoài bươn trải nhiều hơn. Thậm chí là hay khơi màu cho những cuộc chiến trong gia đình của anh chị nhiều hơn.”

Tại sao người chồng né tránh, người vợ gồng gánh?
Tại sao người chồng né tránh, người vợ gồng gánh?

Tại sao người chồng né tránh, người vợ gồng gánh?

Chúng ta sẽ quan sát được không phải là vẻ bên ngoài chúng ta vẫn đang cảm được một phần bên trong. Chúng ta biết được rằng để giải phóng hoàn toàn câu hỏi này thì chúng ta sẽ đang phải hiểu rằng anh chị phải thực sự đang đi về ngôi nhà số hai của mình. 

Ngôi nhà số một, ngôi nhà số ba thì câu hỏi mới được chuyển hoàn toàn qua số hai. Năng lượng của ngôi nhà số 3 của chúng ta vẫn đang có các lỗ thủng và vẫn đang trên đường về nhà. Chúng ta chưa về được nhà, cụ thể một lỗ thủng ngày hôm. Tại sao vợ của mình đang phải lăn xả nhiều như thế trong gia đình trở nên tranh cãi với anh chị nhiều hơn, tranh luận với nóng tính với các con. 

Thậm chí đánh các con có có có một đứa trẻ mà tôi tôi gặp thì nó nói như thế này mỗi lần mà mẹ bực Bố cái gì thì mẹ có con mà lỡ nói một cái gì cái là roi trên chân rồi trên tay rồi trên lưng của con là cứ vùn vụt ở trên lưng.

Vậy anh chị có thể trút nhận trực tiếp lên người đó nhưng cũng có thể trút trận lên cái đối tượng mà nó yếu thế hơn bằng cách như vậy thì chúng ta cảm giác là chúng ta được được giải tỏa cơn cơn bực tức nhưng mà tổn thương của anh chị được nhân đôi lên khi đó tổn thương vào các con à tổn thương thì tế bào của ngôi nhà số một của mình.

Thế thì chúng ta tưởng là chúng ta hóa giải được cơn giận khi mà chúng ta không có thể thỏa mãn được ức chế của mình thì chúng ta đổi qua người khác. Chúng ta không nhìn thấy những việc nóng nảy như vậy nó biểu hiện rằng chúng ta sẽ nhìn thấy được rằng ở trong ngôi nhà của chúng ta, người chồng không có cùng với tiếng nói với mình. Họ thường cảm giác như là bất lực trước trước vợ của mình trong những cuộc tranh cãi thì những người mà họ cãi được, họ tranh luận được thì họ trở nên gia trưởng hơn còn những người mà không cãi được thì họ thường bỏ đi và có thể họ bỏ đi bằng cách họ chìm đắm vào công việc để họ né tránh và cũng có thể họ không chìm đắm trong công việc thì họ có thể chìm đắm vào một sự nghiện ngập nào đấy. Họ phải chấp nhận tạo một công việc gì đấy mà thậm chí là chất lượng của cuộc sống của họ rất là thấp so với năng lực của họ. Nhưng mà đơn giản là họ muốn ra khỏi nhà nhanh và thậm chí sau kết thúc tranh cãi thì họ không muốn về nhà sớm, họ bảo là anh phải giao lưu với đối tác một chút và cứ liên tục như vậy.

Chúng ta lại nóng ruột và chúng ta bảo rằng họ không quan tâm tới gia đình, không quan tâm tới con cái thì rất dễ có hai cái tình huống xảy ra tình huống một là chúng ta sẽ nổ ra xung đột bằng ngôn từ xung đột, bằng sự xúc phạm lẫn nhau, chúng ta làm tổn thương lẫn nhau, làm khổ đau hoặc là đau trên thân thể của người khác, lời nói đối với người khác như là đối với con với người yếu thế hơn.

Nhưng nếu mà chúng ta không có xử lý được cái tình huống này thì sẽ xảy ra tình huống số hai, đó chính là một trong hai người sẽ sẽ rơi vào trạng thái né tránh, bằng cách là họ sẽ chìm đắm trong công việc, hai là chìm đắm vào một thói quen nghiện ngập nào đó, ba là chìm đắm vào một lý do nào đó để không phải đối diện với nhau. Người đó trở nên không chăm lo gì cho gia đình hay né tránh hoặc là trốn tránh miễn sao là không giáp mặt với anh chị để cùng nhau về với ngôi nhà số 3.

Có hai tình huống sẽ xảy ra nếu mà chúng ta gỡ được năng lượng này thì hai tình huống đó sẽ biến mất. Nhưng mà nếu không gỡ được cái tình huống đó thì hai tình huống này vẫn xảy ra. Nếu mà anh chị đang thường xuyên xảy ra xung đột bằng ngôn từ xung đột bằng mâu thuẫn xung đột bằng cách làm mặt lạnh với nhau, anh chị đã đi qua một vài chu kỳ thì thường không thấy điều này rõ rệt nữa và nó sẽ giảm cường độ xuống và anh chị bắt đầu về được với ngôi nhà số 3. 

Nhưng mà vì đang ở những tuần đầu tiên của chu kỳ mới nên tôi đang hỏi câu hỏi này à có những anh chị đã rèn luyện các nghi thức cực lâu rồi nên cường độ này bị giảm xuống thì anh chị quan sát không rõ nữa. Nhưng những anh chị nào đã rèn luyện một, hai chu kỳ nhưng sự khiêm hạ vẫn phụ thuộc từng ý thức thì anh chị vẫn thấy được điều này.

Tóm lại là họ sẽ nói những câu nói như vậy từ trong lòng của họ, cho dù họ không có nói rõ ràng vậy thì tại sao lại như vậy trước khi mà anh chị có thể nói tới lý do là tại sao anh chị đã rèn luyện trong cộng đồng một vài thời gian thì không sao nhưng mà nếu mà vẫn rèn luyện trong cộng đồng mà vẫn còn thì có nghĩa rằng là chúng ta đã chưa thực sự về với tâm thức của ngôi nhà số 3 đầy đủ.

Năng lượng của ngôi nhà số 3 của chúng ta vẫn đang có các lỗ thủng và vẫn đang trên đường về nhà
Năng lượng của ngôi nhà số 3 của chúng ta vẫn đang có các lỗ thủng và vẫn đang trên đường về nhà

Trở về ngôi nhà số 3 đầy đủ để trả lại tính nam cho anh, trả lại tính nữ cho em

9 % những cuộc chiến tranh trên thế gian này lại là do đàn ông gây ra bởi vì ở bên trong tính nam của người đàn ông đã được hình thành hàng triệu năm qua và có thêm một cái chi tiết thú vị nữa anh chị sẽ nhìn thấy rằng là bây giờ ở cái thế thời kỳ này thì ít khi chiến tranh vẫn có chiến tranh xảy ra một vài quốc gia trên thế giới nhưng mà không phải xảy ra ồ ạt. Chiến tranh đó vẫn có thể xảy ra ở trong nhà không phải vì họ không có cội nguồn yêu thương mà bởi vì bản chất nhu cầu tối thượng phát bên trong hình thành nên cuộc sống. Lúc này người đàn ông được phân một vai trò đó là vai trò bảo vệ nên họ có nhu cầu tôn trọng cao hơn so với với người mang tính nữ. Nên thành ra là chị ấy kiên quyết và âm thầm trả về tính nam cho chồng và chúng ta nhìn thấy được một ông chồng trở nên hiền hơn.

Một hành trình mà chúng ta chứng nhận quá trình về nhà của vợ chồng ấy chứ không phải chúng là một hành trình mà chúng ta chỉ đang gọi là ra mắt vào quảng bá, một hành trình chúng ta chỉ đang ghi nhận sự nghiêm túc của người vợ nên có những người chồng mà đang ngồi ở đây họ may mắn hơn thì họ chỉ cần trả về tính nữ cho vợ.

Trong quyển sách tính nam tính nữ thì tôi có đề cập là trả về tính nữ về đúng nhu cầu yêu thương cho người vợ mà không cần phải làm gì lớn lao cả. Nhiều người bảo rằng là do sự chênh lệch của năng lượng hoặc chênh lệch tri thức sẽ khó xử lý nhưng mà anh chị thấy sự chênh lệch về tính nam, tính nữ thì nó rất là dễ xử lý bởi vì ở phía sau tính nam thì nhu cầu của bảo vệ và tôn trọng ở phía sau tính nữ là nhu cầu tối thượng, họ đặt lên là yêu thương. Như vậy thì có thể người chồng ấy nếu mà còn thấy vợ của mình còn sân si là bởi vì họ chưa cho tuyệt đối về sự yêu thương mà nhu cầu tối thượng của người vợ. Nếu mà họ vẫn thấy người chồng của mình sân si là bởi vì họ chưa cho được nhu cầu tối thượng tuyệt đối của tính nam.

Vì vậy nên vẫn còn xảy ra bức tranh, như vậy tức là ở đây không phải là mâu thuẫn, không phải cãi nhau như chúng ta thấy bề mặt mà họ đang đòi hỏi nhu cầu mà họ không được đáp ứng. Vì vậy nên là chúng ta hãy đi qua những điều bên ngoài đó để chúng ta cứ khiêm hạ thì mới thật lòng được.

Chúng ta khiêm hạ thật lòng như vậy thì chúng ta sẽ không cần người vợ của mình thay đổi cũng chẳng cần người chồng của mình thay đổi mà bởi vì chúng ta muốn trả về đúng quy luật của tạo hóa trong ta thôi.

Chúng ta có hai cách, một là chúng ta trả tính nam cho chồng, hai là chúng ta trả tính nữ cho mình. Nếu vậy thì anh chị chọn cách nào dễ hơn thì anh chị làm. Nhưng nếu có năng lực hơn thì các chị có thể làm cả hai. 

Các anh sẽ trả tính nam cho mình, trả tính nữ cho vợ chính bằng nhu cầu yêu thương về cho vợ nhiều hơn. Cách thứ hai các anh cũng có thể trả nhu cầu tính nam tuyệt đối cho mình bằng cách là tăng vai trò trách nhiệm và trụ cột hơn. Đồng thời anh ngắt cái sự phụ thuộc của nguồn năng lượng chi phối của ngôi nhà số 2. 

Năng lượng của chúng ta chưa điều phối về quy luật tạo hóa vì vậy nên chúng ta muốn trả tính nam thì chúng ta trở nên trách nhiệm và trụ cột hơn. Và khi trách nhiệm và trụ cột hơn thì năng lượng chi phối không đặt tên các anh nữa chứ không phải là sự sân si, bản ngã. 

Trả lại tính nam cho anh, trả lại tính nữ cho em
Trả lại tính nam cho anh, trả lại tính nữ cho em

Một khi nhu cầu được cho lên tối thượng rồi thì họ không thấy họ đòi nữa và khi không đòi nữa thì đã đến lúc mà họ sẽ bắt đầu nhìn thấy rằng quy luật của chúng ta tự động sắp xếp lại và trả về nguyên bản của nó.

Thay vì chúng ta xử lý bằng ngôn từ, chúng ta xử lý bằng những cái phương pháp hoặc là những việc khéo léo ở bên ngoài mà không thể nhất quán được năng lượng bên trong thì đến một lúc nào đó chúng ta cần phải hiểu rằng chúng ta phải sắp xếp được trật tự để trở về ngôi nhà số ba của mình nhanh hơn.

Leave A Comment