Tại sao bạn sống tốt mà vẫn gặp những chuyện không như ý?

Tại sao bạn sống tốt mà vẫn gặp những chuyện không như ý?

Lý giải tại sao bạn sống tốt mà vẫn gặp những chuyện không như ý, cùng cách hóa giải từ chính bản thân bạn để gặt hái được những quả ngọt trong cuộc đời?

Trong cuộc sống, chắc chắn bất cứ ai cũng luôn mong cầu hạnh phúc, thành công cho bản thân mình và người thân. Vậy có lúc nào bạn thắc mắc, vì sao bạn sống tốt mà vẫn gặp những chuyện không như ý? Mình làm việc thiện, làm ăn chân chính mà cuộc đời vẫn trắc trở? Phàm ở đời, mọi việc đều có những căn nguyên của nó. Hãy cùng Số Học Mặt Trời tìm hiểu và lý giải vấn đề này ngay sau đây.

Tại sao bạn sống tốt mà vẫn gặp những chuyện không như ý?
Tại sao bạn sống tốt mà vẫn gặp những chuyện không như ý?

Những bất trắc cuộc đời được gán do Duyên số

Mỗi người trong cuộc đời đều có những câu chuyện riêng. Nhiều người ăn ở hiền lành, chăm chỉ lao động, không tham lam trộm cắp. Thế nhưng, cuộc đời họ luôn gặp những bất trắc. Họ luôn luôn gặp những chuyện không may mắn. Hoặc là con cái hư hỏng. Hoặc là gia đình ly tán. Hoặc là làm ăn khó khăn nghèo khổ. Hoặc là gặp những tai ương khác trong cuộc đời như đau ốm, tai nạn.

Những lúc này, nhiều người thường đổ về do duyên số. Và khi đó, dường như họ cũng mất đi năng lượng nội tại của chính mình. Họ cho rằng, số mình đã lận đận vất vả. Hoặc do kiếp trước gây nên nghiệp chướng và kiếp này gặp quả báo. Rất nhiều trường hợp vì vậy mà trở nên u sầu, ủ rũ trước mọi biến cố. Họ không có động lực để đứng lên. Và thậm chí, nhiều người còn tìm đến những thầy mo để mong giải hạn.

Đổ do duyên số cũng là một trong những tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Nhưng có phải mọi việc trên đời đều do bên ngoài tác động hay không. Tự bản thân của bạn có phải có liên quan đến những gì mà mình gặp phải trong đời?

Duyên số có phải là căn nguyên của mọi vấn đề trong đời sống này?
Duyên số có phải là căn nguyên của mọi vấn đề trong đời sống này?

Hạt quark và sự dao động – Căn nguyên của đau khổ hay phước lành

Khoa học phát triển đã giúp con người khai mở rất nhiều điều thú vị về bản thân mình. Trong đó, hạt Quark được xem là một trong những phát minh rất thú vị.

Nói đến vật chất, từ cỏ cây, đồ vật, con vật cho đến con người, có thể thấy đều được hình thành từ những tế bào rất nhỏ. Những hạt cơ bản sơ cấp nhất được gọi là hạt Quark. Và nó liên tục dao động, tạo nên những tần số rung nhất định. Và nó chính là nhân tố cơ bản để tạo nên con người vật thể.

Và bằng một cách nào đó, từ trong tâm thức của con người, đã hình thành nên những loại hạt giống khác nhau. Có hạt giống tiêu cực và có những hạt giống tích cực. Khi hạt tiêu tiêu cực nảy nở nhiều, chúng sẽ tạo nên những hấp dẫn với những điều xui rủi. Và ngược lại, khi hạt giống tích cực nảy nở, thì nó sẽ mang đến những điều tốt lành.

Thậm chí, ngay cả trước khi sinh ra, chúng ta đã có những hạt giống đó. Và trong cuộc sống hàng ngày, bản thân chúng ta sẽ tạo nên những hạt giống khác nhau. Có những hạt giống xấu sau một thời gian sẽ mất đi.

Tất cả đều tạo thành do ý niệm, ý thức sâu xa mà mỗi con người có thể không kiểm soát được. Bởi vì bên trong chúng ta, do chúng ta xuất phát từ nền tảng nào. Nếu chúng ta vượt qua được cá nhân quan, thì chúng ta mới có thể tạo nên được những phước lành.

Còn nếu chúng ta không vượt qua được cá nhân quan, chúng ta sẽ quanh quẩn trong vòng xoáy của 3 điều:

  • Tham
  • Sân
  • Si

Khi không thể chế ngự được cảm xúc của mình, bạn sẽ thấy bạn luôn gặp những chướng ngại trong cuộc sống. Tần số rung của hạt quark trong chúng ta sẽ dao động. Và bên ngoài, những hạt giống quark khác có cùng tần số xấu cũng sẽ dao động. Và chúng sẽ chạy về hội tụ bên trong chúng ta. Lúc này, tần số của phước lành sẽ bị đẩy lùi ra xa. Chúng ta sẽ không thể nào hứng được nó nữa. Và tất nhiên, những thứ tai ương sẽ xuất hiện.

Hạt quark kiến tạo nên mọi vật trong vũ trụ này
Hạt quark kiến tạo nên mọi vật trong vũ trụ này

Tại sao bạn sống tốt mà vẫn gặp những chuyện không như ý? Tai ương trong cuộc đời của chúng ta đến như thế nào?

Rất nhiều người, khi tức giận, khi nóng nảy, thường sẽ không tìm được hướng giải thoát cho chính mình. Ở những trường hợp như thế, chúng ta cảm nhận nhịp tim như mạnh hơn, người như sôi sục hơn, bốc hỏa hơn. Và lúc đó, chúng ta sẽ dễ dàng thu nhận những nguồn năng lượng xấu. Và tất nhiên, những hành xử của chúng ta sẽ khó đạt được sự vẹn toàn như ý.

Mỗi chúng ta sinh ra trong cuộc đời này đều là con của vũ trụ, của tạo hóa. Bất cứ ai trong cuộc đời này cũng là một người con của ai đó. Và phàm là bố mẹ, ai cũng thương con. Tuy nhiên khi chúng quấy phá, thì cha mẹ cũng thường phải chọn giải pháp cứng rắn để giáo dục con mình.

Những đứa con khi bị cha mẹ trách phạt, thường nảy sinh 2 luồng tâm lý.

Thứ nhất, đó chính là sự oán trách, thậm chí là oán giận. Và khi đó, tự chúng ta đã thu hút những nguồn năng lượng xấu cho bản thân.

Thứ 2, đó chính là sự thấu hiểu. Và khi cảm nhận được cái sai của mình, chúng ta đã hiểu hơn về bố mẹ. Chúng ta cải thiện bản thân để tốt hơn, những nguồn năng lượng tích cực cũng vì vậy mà được kéo đến nhiều hơn.

Quy trình này xảy ra liên tục với mọi biến cố trong cuộc đời. Khổ đau và hạnh phúc luôn có sự giao thoa. Chúng ta chính là người tạo ra nghiệp quả của chính mình. Và cuộc đời của mỗi người, do những cách hành xử khác nhau, mà tạo nên những duyên nghiệp khác nhau.

Sống tốt mà vẫn gặp tai ương là do đâu?
Sống tốt mà vẫn gặp tai ương là do đâu?

Đón nhận phước lành bằng tu tập bản thân

Tại sao chúng ta phải khiêm hạ trong cuộc đời của mình? Khiêm hạ, chính là chúng ta có được sự nhìn nhận đúng nhất về cuộc đời và những gì chúng ta gặp phải. Nếu cứ đổ thừa cho duyên số, bản thân bạn đã lại vô minh một lần nữa.

Và khi đó, chúng ta không thể nào giải quyết được những vấn đề của mình. Khi gặp tai biến, bạn không thể xử lý nó bằng cách đi hỏi bạn bè, hay học một khóa học kỹ năng. Vì bạn chỉ có thể xử lý được mọi việc trong đời bằng cách đi đến tận cùng của khiêm hạ.

Có nghĩa là, hãy hạ cái tôi của mình xuống. Khi bạn nóng giận, hãy suy nghĩ đến căn nguyên của sự việc. Hãy xem vì sao mà dẫn đến tình trạng đó, và chúng ta sẽ xử lý điều đó thế nào. Mọi sự vật, mọi sự việc trên đời đều có những tần số rung nhất định. Bản thân bạn để bạn ở tần số nào, thì bạn sẽ nhận lại những giá trị tương xứng đó.

Do đó, hãy để bản thân có cơ hội đón nhận được những nguồn nguyên khí tốt lành. Khi chúng ta bỏ được tham sân si, tự khắc bạn sẽ thấy cuộc đời là một cánh cửa rộng mở. Cũng như việc, khi bạn gặp tai ương, đừng đổ lỗi cho số phận. Hãy xem xét chúng như một biến cố trong cuộc đời và bình tĩnh vượt qua.

Ví dụ như, bạn bị ốm liên tục. Hãy xem lại cách thức ăn ở, sinh hoạt hàng ngày của mình. Xem xét điều kiện môi trường xung quanh. Cải thiện từng nhân tố và giữ tinh thần thoải mái để vượt qua bệnh tật. Điều này sẽ có lợi hơn nhiều so với việc bạn oán than cuộc đời vì khi đó, bạn sẽ càng nặng nề thêm.

Tìm hiểu thêm: Hạnh phúc viên mãn là gì?

Tu tập bản thân là cách đơn giản để đón nhận phước lành
Tu tập bản thân là cách đơn giản để đón nhận phước lành

Lời kết

Sống ở đời, tốt hay không tốt đều là do chấp niệm của bạn mà thành. Hãy tu tập bản thân, từng bước rèn luyện và thu hút nguồn năng lượng tích cực. Đó chính là chìa khóa để tìm kiếm được hạnh phúc. Đau khổ, trắc trở bất cứ ai cũng đều gặp phải. Cách phản ứng với nó sẽ cho thấy bạn đang lựa chọn phương án nào cho cuộc sống của mình.

Leave A Comment