Đọc sách sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bạn

Top 10 quyển sách truyền cảm hứng tích cực nhất định phải đọc

Sách truyền cảm hứng là một trong những công cụ giúp bạn tiếp thêm năng lượng tích cực trong cuộc sống, xóa đi những mệt mỏi và căng thẳng mà mình đang phải đối mặt.

Người ta thường nói “Sách là người bạn tốt”, quả đúng là như vậy. Đôi lúc, trong cuộc sống chúng ta phải đối diện với những cảm xúc đầy tiêu cực. Nếu lúc đó, bạn đọc được một quyển sách truyền cảm hứng thì nó như một sợi dây thừng kéo bạn ra khỏi chiếc hố đầy tâm tối, u uất trong tâm hồn. Hãy cùng Số Học Mặt Trời điểm qua một số quyển sách nổi bậc nhé.

Đọc sách sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bạn
Đọc sách sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bạn

Lạc quan hay cười đời ắt thêm tươi – Yukimasa Kinjo

Nhiều người ví quyển sách truyền cảm hứng là một làn gió mới giữa đồng xanh ngào ngạt hương hoa. Thông điệp của tác giả Yukimasa Kinjo muốn nhắn nhủ chúng ta là hãy lạc quan trước mọi lựa chọn. Chỉ cần bạn có thái độ vui vẻ, lạc quan và đầy niềm tin thì cuộc sống sẽ dang tay rộng mở để đón chào bạn.

Chuyện gì rồi cũng sẽ đến, dù kết quả có ra sao thì hãy cười lên để tâm hồn được nuôi dưỡng và những vết thương được chữa lành. Và rồi hãy bước tiếp.

Lạc quan hay cười đời ắt thêm tươi - Tác giả: Yukimasa Kinjo
Lạc quan hay cười đời ắt thêm tươi – Tác giả: Yukimasa Kinjo

Sách truyền cảm hứng tích cực: Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Một trong những quyển sách truyền cảm hứng được bạn trẻ rất yêu thích đó là đánh thức con người phi thường trong bạn. Ở quyển sách này, tác giả sẽ đưa ra những cách để giúp bạn làm chủ cảm xúc, cơ thể, tài chính và các mối quan hệ của bạn.

Bật mí đến bạn, tác giả Anthony Robbins là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiềm năng con người. Vì thế, quyển sách chứa những câu chuyện đơn giản nhưng hàm chứa những ý nghĩa sâu xa để bạn có thể hiểu về con người bên trong mình. Lời lẽ, câu từ của quyển sách này cũng đầy cảm hứng và thuyết phục.

Đánh thức con người phi thường trong bạn - Anthony Robbins
Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Mặc dù đã ra đời cách đây 80 năm nhưng Đắc Nhân Tâm vẫn đang là quyển sách đầu giường của nhiều người hiện nay. Tác giả Dale Carnegie đã gây ấn tượng cho người đọc bởi những bí quyết thu phục lòng người, những cách cư xử khiến cuộc sống để trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Điều này giúp bạn biết cách ứng xử để vượt qua những thử thách trong cuộc sống với ý nghĩ tích cực và đầy hy vọng.

Sách truyền cảm hứng tích cực: Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie
Sách truyền cảm hứng tích cực: Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống – Werner Tiki Kustenmacher và Lothar J. Seiwer

Cuộc sống không lúc nào cũng bằng phẳng, nó luôn chứa những vấn đề phức tạp khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng và áp lực. 33 bí quyết trong quyển sách truyền cảm hứng này đã chia sẻ đến bạn những cách đơn giản hóa bảy lĩnh vực như:

  • Đơn giản hóa các vật dụng
  • Đơn giản hóa vấn đề tài chính
  • Đơn giản hóa thời gian
  • Đơn giản hóa sức khỏe
  • Đơn giản hóa các mối quan hệ
  • Đơn giản hóa quan hệ lứa đôi
  • Đơn giản hóa bản thân.

Mỗi bí quyết được giới thiệu trong cuốn Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống đều dựa trên một nguyên lý đơn giản: ít hơn có nghĩa là nhiều hơn.

Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống - Werner Tiki Kustenmacher và Lothar J. Seiwer
Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống – Werner Tiki Kustenmacher và Lothar J. Seiwer

Khi mọi điểm tựa đều mất – Marci Shimoff

Được và mất trong cuộc sống là quy luật bình thường. Tuy nhiên, có những thứ mất đi khiến tinh thần chúng ta suy sụp. Sự ra đời của quyển sách truyền cảm hứng này giúp chúng ta khai mở được tư duy mới.

Bạn sẽ thấy rằng: Hạnh phúc là một điều vô cùng giản dị và thân thiết vì nó ở bên trong mỗi chúng ta. Bạn không cần đánh đổi quá nhiều mới có được hạnh phúc để rồi đau khổ khi mất đi.

Điều này sẽ được chứng minh bằng những trải nghiệm thực tế của tác giả Marci Shimoff. Bên cạnh đó là những nghiên cứu đã hình thành lối suy nghĩ của ông về hạnh phúc cũng được đúc kết trong cuốn sách này.

Khi mọi điểm tựa đều mất - Marci Shimoff
Khi mọi điểm tựa đều mất – Marci Shimoff

Sách truyền cảm hứng tích cực: Tất cả đều là chuyện nhỏ – Richard Calson

Bạn đang mệt mỏi với những điều hỗn độn trong cuộc sống và tâm trí của mình? Hãy đọc quyển này! “Tất cả đều là chuyện nhỏ” sẽ giúp bạn dọn dẹp lại những ý nghĩ này.

Nội dung trong quyển sách sẽ giúp bạn phân biệt giữa điều thực sự quan trọng, điều đáng để bạn quan tâm, cũng như những thứ chỉ là “tiếng ồn” làm bạn mất tập trung và làm chậm đi bước tiến của bạn.

Thông điệp mà tác giả của quyển sách truyền cảm hứng này muốn nhắn đến chúng ta là “Sự căng thẳng chỉ là một hình thức phổ biến của căn bệnh tinh thần”.

Sách truyền cảm hứng tích cực: Tất cả đều là chuyện nhỏ - Richard Calson
Sách truyền cảm hứng tích cực: Tất cả đều là chuyện nhỏ – Richard Calson

Những quyển sách truyền cảm hứng: Một lít nước mắt – Kito Aya

Một lít nước mắt là cuốn tự truyện của một cô bé 15 tuổi khi bất ngờ phát hiện ra mình bị thoái hóa tiểu não. Đây là một căn bệnh quái ác khiến cô bé dần mất đi quyền kiểm soát cơ thể. Cuối cùng, căn bệnh này khiến cô phải nằm liệt giường.

Một lít nước mắt kể về sự chiến đấu kiên cường, không khoan nhượng của một cô bé đang tuổi mới lớn với đầy những ước mơ và khát vọng được sống và trải nghiệm. Đọc quyển nhật ký đẫm nước mắt này, bạn sẽ thấy rằng mình thật may mắn khi đang có tất cả mà không hay biết.

Đồng thời, bạn cũng được tiếp thêm sức mạnh tinh thần khi nhìn thấy một cô gái bé bỏng đang quyết tâm giành lấy sự sống với căn bệnh quái ác. Cho nên, những điều khó khăn bạn đang đối diện không có gì quá to tát như bạn nghĩ.

Sách truyền cảm hứng - Một lít nước mắt - Kito Aya
Sách truyền cảm hứng – Một lít nước mắt – Kito Aya

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn là cuốn sách cung cấp cho người đọc có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống. Những điều mới mẻ này thích hợp cả với người gần trung niên.

Trong quyển sách có 3 phần chính: Học, làm và đi. Những bài học mà bạn sẽ nhận được từ quyển sách truyền cảm hứng này sẽ là:

  • Bạn đã trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét nhưng người ta chẳng hề bận lòng
  • Bạn có thể chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở nhưng đó không phải là việc của họ
  • Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Hãy làm những điều bạn thích.

Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống, đừng bị ảnh hưởng bởi xung quanh.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn

Mình là cá, việc của mình là bơi – Takeshi Furukawa

Nội dung của quyển sách này đề cập đến 9 thói quen, mỗi thói quen này gồm 5 mục nhỏ. Nếu biết áp dụng thói quen này sẽ giúp bạn có lối sống tích cực, tạo nên cuộc sống đầy tích cực hơn.

Những gì tác giả Takeshi Furukawa chia sẻ trong quyển sách này rất đơn giản và dễ hiểu. Nhưng muốn thay đổi, bạn phải hành động thôi!

Mình là cá, việc của mình là bơi - Takeshi Furukawa
Mình là cá, việc của mình là bơi – Takeshi Furukawa

Những quyển sách truyền cảm hứng: Dám nghĩ lớn – Dr David J Schwartz

Dám nghĩ lớn là quyển sách sẽ giúp bạn vượt qua những giới hạn của bản thân trong cách suy nghĩ của mình. Có thể, những thất bại trong cuộc sống khiến bạn muốn thu mình lại và không còn tin vào bản thân.

Vì thế, tác giả Dr David J Schwartz đã chia sẻ những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn. Hãy chuẩn bị tâm lý và tư tưởng cho chặng đường thay đổi bản thân sau khi đọc quyển sách này!

Sách truyền cảm hứng - Dám nghĩ lớn – Dr David J Schwartz
Sách truyền cảm hứng – Dám nghĩ lớn – Dr David J Schwartz

Có một câu nói rất hay: Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống thì bạn hãy bắt đầu bằng cách làm những điều khác biệt. Hi vọng những gợi ý trên của Số Học Mặt Trời sẽ giúp bạn tìm ra được một quyển sách truyền cảm hứng phù hợp để đồng hành cùng bạn trong chặng đường sắp tới.

Leave A Comment