Chị Mai Thúy đã giải phóng khoản nợ 1,5 tỷ chỉ trong 4 ngày như thế nào?

Người chị giải phóng được khoản nợ 1,5 tỷ sau 4 ngày rèn luyện nội lực cộng đồng

Câu chuyện về một người chị trong cộng đồng nợ 1,5 tỷ đồng đã giải phóng được chỉ sau 4 ngày rèn luyện nội lực cộng đồng mang đến niềm cảm hứng ngọt ngào cho cả tập thể. 

Chị Mai Thúy mang đến cho cộng đồng Mặt trời một câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ. Đó chính là cách mà chị đã vượt qua được khoản nợ 1,5 tỷ chỉ sau 4 ngày rèn nội lực. Đây quả thực là một điều kỳ diệu và câu chuyện của chị đã tạo nên rất nhiều cảm xúc cho người nghe.

Chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ từ chị Mai Thúy. Tham gia vào Cộng đồng Hạnh phúc rồi kinh doanh chưa lâu, nhưng giá trị mà chị gặt hái được vô cùng lớn. Điều này càng tạo thêm nguồn động lực cho các Coach, để mỗi ngày thêm niềm tin gửi trao những bài giảng hữu ích cho cộng đồng. 

Chị Mai Thúy đã giải phóng khoản nợ 1,5 tỷ chỉ trong 4 ngày như thế nào?
Chị Mai Thúy đã giải phóng khoản nợ 1,5 tỷ chỉ trong 4 ngày như thế nào?

Tự mình đẩy mình ra khỏi gia đình vì biến cố cuộc sống

Chị Mai Thúy vì một số lý do cá nhân nên vướng vào nợ nần. Chị nợ tín dụng với khoản lãi được tính theo ngày và con số lên đến 1,5 tỷ. Đây là một con số vô cùng lớn với chị, nhất là chị không kinh doanh, không có nền tảng vững chắc để kiếm tiền, và còn không có cả hậu phương.

Chị và chồng vi mâu thuẫn trong cuộc sống nên đã ly hôn. Điều này chị giấu cả gia đình 2 bên. Chị mất kết nối với chồng, cũng đứt sợi dây gắn kết yêu thương với con trai, lại lâm vào nợ nần. Chính vì mặc cảm, tự ti, chị đã ngắt kết nối với tất cả mọi người trong gia đình. Chị chặn liên lạc, tự mình tách mình ra khỏi gia đình. 

“Những ngày đó với mình thực sự là kinh khủng. Mình bế tắc. Đầu tiên là cuộc hôn nhân tan vỡ, là ngôi nhà số 3 của mình đang gặp sự cố. Mình trượt dài kể từ lúc này. Mình đã nghĩ rằng, cuộc sống đang quá phũ phàng với mình. Mình mang tâm hận thù, chán ghét tất cả. Mình cảm tưởng mình là nạn nhân. Trong khi đó, nhìn nhận khách quan thì chính mình mới là người tạo nên bi kịch cuộc đời của mình.” 

Chị Thúy đã ly hôn, và vướng vào khoản nợ đến 1,5 tỷ đồng
Chị Thúy đã ly hôn, và vướng vào khoản nợ đến 1,5 tỷ đồng

Bế tắc đến mức suy nghĩ kết thúc cuộc đời

Khi khoản nợ quá lớn và bị dí nợ liên tục, chị Thúy lâm vào bế tắc. Cuộc sống của chị là một chuỗi ngày đầy áp lực, đối mặt với nợ nần. Chị ngày càng túng quẫn, trách móc, tâm sân hận ngày càng nặng nề thêm. 

Và rồi, trong lúc mà tâm trí bấn loạn nhất, mình đã nghĩ đến việc kết thúc cuộc đời. Đời mình cũng xong rồi. Bây giờ gia đình tan vỡ, nợ nần chồng chất. Có sống tiếp thì cũng như chống nạng đi bên lề cuộc đời mà thôi. Vậy thì tồn tại để khổ đau thêm làm gì. 

Thế nhưng, khi nghĩ đến cái chết, vẫn có nhiều điều níu chân mình lại. Đó là con trai mình, là bố mẹ mình. Nghĩ lại, mình toàn làm khổ bố mẹ. Nếu mình mất đi, mình có cơ hội xin lỗi hay không. Con mình sẽ lớn lên như thế nào và nghĩ gì về mẹ?”

Khi đi đến tận cùng của bế tắc, chị bén duyên cùng Gia đình Mặt trời. Như người chết đuối vớ được phao, chị bắt đầu nương tựa vào các bài giảng, các kíp thực hành như một động lực để giúp bản thân mình trụ lại giữa đời. 

Bế tắc đền cùng cực
Bế tắc đền cùng cực

Rèn luyện nội lực và thay đổi tâm trí

Sau khi tham gia các khóa học được 4 ngày, chị Mai Thúy dần nhận thấy được rằng, mọi việc đi đến ngày hôm nay đều do chị. Không có một thế lực thần bí nào hãm hại chị. Cũng chẳng phải vì cuộc đời đối xử tệ bạc với chị. 

Chị nhìn từng việc một, truy nguyên đến nguồn gốc của vấn đề. Trong mối quan hệ với chồng, chị luôn áp đặt. Chị cứ nghĩa điều chị áp đặt là tốt, là yêu gia đình. Nhưng những điều đó chỉ là nhân danh là người nhà. Chị đã dùng sự thống trị của mình lên chồng, đến mức anh không chịu nổi mà buông xuôi. Với con cái cũng như thế. Chị muốn gặp anh, xin lỗi, nhưng vẫn chưa đủ can đảm để có thể nói lên những gì mình nghĩ. 

Và với gia đình lớn của mình, chị luôn dùng cách trốn chạy. Thay vì đối mặt để giải quyết vấn đề hay cùng nhau ngồi lại để trò chuyện, chị muốn thu mình sau tất cả. Bản thân chị không nhìn thấy được tình yêu thương vô bờ của gia đình mình. 

Vậy là, chị bắt đầu mở lại zalo, mạng xã hội. Chị ngừng việc oán thán. Chị mở lòng nhìn ra các lỗi sai của mình. Chị đã thấy được những năm qua, mình đã sống giả dối biết bao nhiêu. Mình đã gây nên quá nhiều đau khổ cho người thân của mình. Tự mình đã phá hoại gia đình, hủy hoại hạnh phúc của con, và bây giờ đang có nguy cơ hủy hoại cả chính mình. Chị hiểu rằng, sau tất cả, gia đình luôn ủng hộ chị, ở bên chị. 

Mặc dù ám ảnh về khoản nợ vẫn còn hiện diện từng giây, nhưng chị cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong tâm trí của mình. Chị bình thản hơn, từng bước đổi thay tâm trí. Chị biết trân quý hơn bản thân mình. Mỗi ngày, khi mỗi lần khiêm hạ, chị lại nhìn thấu được tâm trạng của mình. Chị thấu hiểu được những gì chị đã gây nên, cảm ơn và trân trọng những đối đãi của người thân, gia đình đến mình. Sau tất cả, chị hạnh phúc vỡ òa vì mình không bị bỏ rơi, không đơn độc giữa cuộc sống này. 

Thay đổi tâm trạng, rèn luyện nội lực sau 4 ngày thực hành khiêm hạ
Thay đổi tâm trạng, rèn luyện nội lực sau 4 ngày thực hành khiêm hạ

Khoản nợ 1,5 tỷ đồng được giải quyết chỉ sau 4 ngày!

Ngay khi vừa mở chặn liên lạc, chị Thúy nhận ngay cuộc gọi của em trai với những lời hỏi thăm vồn vã, lo lắng. Em trai chị hỏi chị về khoản nợ. Chị cũng thành thật thông báo.

Và ngày hôm sau, em gái chị bên Úc gọi về. Em không hề trách móc chị lời nào. Em chỉ hỏi số nợ của chị, mong chị nói thật để gia đình có hướng giải quyết. Trò chuyện với em, chị không cầm được nước mắt. Những tủi thân như vỡ òa ra.

Cộng sổ lại, con số lên đến 1,5 tỷ. Một con số quá lớn mà với chị, có nỗ lực cả đời có khi chị cũng không làm có được. Vậy mà, gia đình đã chung tay lại để giúp chị giải quyết khoản nợ đó. Tâm hồn nhẹ nhàng hơn rất nhiều, thể xác cũng vì vậy mà khỏe mạnh hơn. 

Gia đình chung tay giúp chị thoát khỏi nợ nần
Gia đình chung tay giúp chị thoát khỏi nợ nần

Khiêm hạ đưa chúng ta về với những ngôi nhà

Bao năm nay, chị Thúy đã bỏ qua nội tâm của mình. Chị cũng quên luôn sự hiện diện của những người xung quanh. Chị sống với bản năng, không chú trọng đến các giá trị hiện hữu quanh mình. Và điều này đã khiến chị phạm sai lầm và đã phải trả giá khá đắt về điều đó.

Câu chuyện của chị Thúy là một bài học lớn cho mỗi chúng ta. Trong từng hành trình cuộc đời, sự trân quý biết ơn là cần thiết. Khiêm hạ để sửa mình cũng là cần thiết. Biết ơn và khiêm hạ sẽ giúp chúng ta có được hướng đi đúng đắn nhất, tu sửa mình, nhìn nhận được gốc rễ của từng vấn đề đang gặp phải. Và điều này sẽ giúp chúng ta có được niềm hạnh phúc như mong cầu.

Sau khi hoàn tất nợ nần, chị Thúy càng nỗ lực hơn trong hành trình khiêm hạ. Chị dậy sớm, nghiêm túc thực hiện quy trình khiêm hạ cũng như 5 thức Tây Tạng. Và chúng ta tin tưởng rằng, con đường chị đi từ đây sẽ luôn tràn niềm vui.

Câu chuyện của chị Mai Thúy càng làm chúng ta hiểu rằng, nguồn năng lượng của bạn vô cùng quan trọng để bạn nắm bắt được chìa khóa của cuộc sống. Hãy tin tưởng, bạn sẽ có được một hành trình hạnh phúc. Và luôn trong tư thế khiêm hạ để hạ bản ngã của mình, hạnh phúc sẽ nâng bạn trên từng bước chân!

Leave A Comment