Nghi thức số 8 - Xác định 4 Việc quan trọng của một năm như thế nào

Nghi thức số 8 – Xác định 4 Việc quan trọng của một năm như thế nào

Thường thì chúng ta sẽ gọi là bốn việc quan trọng trong ngày nhưng mà đầu mỗi tháng thì chúng ta có bốn việc quan trọng của tháng và đầu mỗi năm thì chúng ta có việc quan trọng của bốn việc quan trọng của một năm. 

Và nếu như giao thừa anh chị đã viết được rồi thì không có cần phải làm việc này nữa, nhưng mà đây là một việc mà chúng ta sẽ làm vào đầu mỗi năm tức là bốn việc quan trọng của chúng ta trong năm đó là gì?

Làm sao để xác định được 4 việc quan trọng cần làm hằng ngày, hằng tháng, hằng quý, hằng năm
Làm sao để xác định được 4 việc quan trọng cần làm hằng ngày, hằng tháng, hằng quý, hằng năm

Nghi thức số 8 – Xác định 4 việc quan trọng 

Đây là một nghi thức số tám và nghi thức này có tên là 4 Việc quan trọng trong một ngày – 4 Việc quan trọng trong một tuần – 4 Việc quan trọng trong 1 tháng – 4 Việc quan trọng trong 1 năm.

Thế thì chúng ta có thể định hình và xác định được rằng trong cái năm nay bốn việc nào? Đó là bốn việc quan trọng bậc nhất của chúng ta và việc quan trọng nó khác với bốn mục tiêu.

Mục tiêu của anh chị có thể là ba có thể là một, có thể là hai trong năm 2024 này, nhưng mà bốn việc quan trọng được xác định là bốn cái việc đó Khi mà nó hoàn tất ấy thì nó sẽ làm nền của bốn mục tiêu hoặc là ba mục tiêu.

Hoặc ba mục tiêu anh chị đã đưa ra chắc chắn là hoàn tất anh chị hình dung cái bốn việc quan trọng nó lại đặc biệt quan trọng. Tại vì việc có thể kéo dài từ ngày này qua ngày kia, từ tháng này qua tháng kia và nó lại ảnh hưởng tới năng lượng của anh chị. Còn mục tiêu là cái dấu mốc có ngày kết thúc, có ngày hoàn thành và có khoảng thời gian hoàn thành.

Anh chị cần hoàn thành nhưng mà việc quan trọng thì có thể không cần. Vì nó chỉ là những cái hành động liên quan tới cái mục tiêu đó, nên bốn việc quan trọng của nghi thức số 8 có tên là bốn việc quan trọng của một ngày. 

Đây chính là bốn việc quan trọng để có thể tăng cái năng lượng để anh chị có thể hoàn tất mục tiêu trong năm đó. Thế thì chúng ta xác định là bốn việc quan trọng là gì mà anh chị thường xuyên có lặp đi lặp lại hoặc là bốn việc quan trọng phải hoàn tất hoặc là cần phải rèn luyện trong suốt năm đó để anh chị về được các mục tiêu mà mình đã đưa ra.

Bốn việc và bốn mục tiêu đó có hoàn tất được hay không là do bốn việc quan trọng này và thường thì sẽ có nhiều hơn mục tiêu hơn nên anh chị hãy nhớ nguyên tắc đó.

Nhưng điều đặc biệt là như thế này, đôi khi chúng ta không cần phải hoàn tất mục tiêu mà chúng ta chỉ cần hoàn thành được những cái việc quan trọng mà có thể lặp đi lặp lại hoặc là cái việc quan trọng mà cần phải hoàn thất trong năm đó thì nó được gọi là hoàn thành.

Lấy ví dụ như anh chị đang có một cái mục tiêu năm 2024 là anh chị sẽ mua một căn nhà là khoảng tầm 5 tỷ hoặc 10 tỷ chẳng hạn hoặc là căn nhà 2 tỷ vào tháng 10 năm 2024 thì như vậy thì anh chị sẽ thấy là căn nhà trị giá 5 tỷ vào 2024 thì nó có dấu móc đó là tháng 10 năm 2024. 

Nếu anh chị thêm ngày là 30 tháng 10 năm 2024 chẳng hạn nhưng mà anh chị cũng để ý thấy rằng là khối lượng công việc để đo lường đ đó chính là nhà 5 tỷ, nhà 500 triệu, nhà 20 tỷ hoặc là 50 tỷ thì cái nhà hoặc là số lượng đó thì được gọi là đo lường khối lượng của mục tiêu. Nhưng riêng về cái mục tiêu, riêng về công việc quan trọng thì nó lại không phải như thế. Về công việc quan trọng thì nó lại là những cái việc mà anh chị cần phải hoàn tất và lặp đi lặp lại để căn nhà hoặc căn hộ đấy anh chị có thể mua được.

Khi hoàn thành được khối lượng công việc đó là chúng ta sẽ cùng với xây dựng được một cái tổ chức mà anh chị sẽ thường xuyên bảo đảm được cái mục tiêu của anh chị là thu nhập của toàn tim trên khoảng 100 triệu một tháng. Chẳng hạn thu nhập toàn tim của trung bình mỗi người ấy anh chị sẽ xây dựng  mục tiêu và đo lường nó hàng tháng thì đây được gọi là công việc Ví dụ như công việc nó khác với mục tiêu ở chỗ là nó không cần phải cái móc thời gian, nó cũng chẳng cần phải về khối lượng thì chúng ta sẽ làm như vậy. Nó cũng có thể chẳng cần 100 triệu mỗi tháng mà anh chị sẽ đưa ra một cái khoảng một cái công việc đó là tôi trước giờ thì tôi kinh doanh có họ mình.

Nhưng bây giờ tôi sẽ xây dựng một cái đội nhóm mà ở đó tôi có một cái khối lượng thành viên là khoảng tầm à 50 thành viên chẳng hạn hoặc là trước giờ tôi chỉ kinh doanh theo cể buôn bán nhỏ lẹ thôi năm nay thì tôi sẽ thích lập một cái việc gì đó kinh doanh mở rộng thêm dành cho riêng mình.

Đấy được gọi là công việc việc thì nó có thực sự quan trọng hay không muốn biết nó có quan trọng hay không? Anh chị cần phải xem nó có quan trọng hơn so với cái năm đó hay không. Khi đó anh chị sẽ so với cái mục tiêu của năm đó.

Thực hiện liên tục Nghi thức số 8 về cách thực hiện xác định các cột mốc mục tiêu quan trọng trong một năm để thấy được sự thay đổi tích cực
Thực hiện liên tục Nghi thức số 8 về cách thực hiện xác định các cột mốc mục tiêu quan trọng trong một năm để thấy được sự thay đổi tích cực

Thiết kế và lên kế hoạch cho hành trình bằng các cột mốc để bảo an nguồn năng lượng và nội lực của bản thân

Chúng ta phải thiết kế những việc cần phải làm là ví dụ tôi sẽ hoàn thành nghi thức này một cách nó đều đặn. Hoặc tôi sẽ viết hành trình của tôi và đo lường nó vào mỗi ngày hoặc là anh chị có thể thiết kế một cái công việc là tôi sẽ đi qua được ba chu kì một cách nó tuyệt đối. Bởi vì trước giờ tôi tham gia các cái chu kỳ nhưng mà nó không có hoàn thành không có chu kì nào của tôi nó thực sự tuyệt đối cả kiểu như vậy, đấy là những thứ việc quan trọng.

Việc quan trọng mà anh chị sẽ không nhìn thấy được kết quả của nó nhưng mà nhìn thấy năng lượng của nó là tăng lên. Vì vậy nên anh chị sẽ không tự tuyên bố mình là người sẽ kiểm soát tốt cảm xúc người sẽ kỷ luật nữa, mà anh chị tự biết rằng tất cả các công việc đó nếu mà nó được hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định nào đó thì năng lượng của chúng ta sẽ đủ để đảm bảo cho mục tiêu của chúng ta hoàn thành. Vì vậy nên thường những người mà đưa ra được bốn việc quan trọng trong năm đó thì người đó thường không có bao giờ bị áp lực về mục tiêu nữa. 

Còn nhiều người mà bị áp lực không hoàn thành mục tiêu là bởi vì họ không biết rằng bốn hoặc là ba hoặc là hai hoặc là một mục tiêu trong năm đó muốn hoàn thành thì những  việc quan trọng nào sẽ cần phải hoàn tất để cho nó bảo đảm cái năng lượng ở phía sau nó được hoàn thành.

Nếu mà chúng ta đã đưa ra được mục tiêu nhưng mà lại chưa đưa ra được bốn việc quan trọng trong năm đó thì thì chúng ta đang có thể sẽ đối diện với rất nhiều áp lực rất nhiều thử thách. Bởi vì mục tiêu đó nó chỉ biết được cái đích đến mà chúng ta không biết được hành trình và các dấu móc, cột mốc cần phải hoàn tất trên suốt chặng đường đấy cần phải bảo đảm năng lượng.

Thay vì họ tập trung vào cái mục tiêu anh chị nhá họ chỉ chăm chăm vào mục tiêu học viết mục tiêu xong họ đã ấn định ở trên ngay trên cái màn hình desktop hoặc là cái email của họ hoặc là trên một cái tờ giấy họ dán trước mặt của họ thì sau đó họ chỉ cần quan tâm bốn việc quan trọng của của gì ạ của cái mục tiêu đó mà thôi.

Như vậy thì gần như họ không cần quan tâm tới mục tiêu của của họ là lúc nào hoàn thành nữa mà họ sẽ biết rằng bốn cái việc quan trọng xung quanh mục tiêu đấy anh chị nhá đó là điểm lưu ý đầu tiên mà chúng ta sẽ biết rằng cái nghi thức số tám tại sao nó lại mạnh là bởi vì trong khi mà chúng ta xác định được bốn việc quan trọng thì việc cấp bách sẽ không bao giờ đến nữa. Nói cách khác là nó sẽ tự động giảm tải đi và rồi anh chị sẽ biết rằng cái việc mà chúng ta không có bận rộn và không bị cuốn vào sự bận rộn có nhiều người đến nói như thế này. 

“Một ngày mà em không có nghĩ ra việc em làm,  em sẽ cảm thấy là em là người vô dụng” – Có nhiều người bảo như thế này ngày hôm đó em chẳng biết em làm cái gì luôn cứ hết ngày và cuốn theo công việc này, cuốn theo công việc khác. 

Cả hai trạng thái là không có việc gì để làm hoặc là có việc gì quá nhiều việc để làm trong ngày hôm đó thì cả hai thứ đó mà anh chị đều rơi vào hoài trạng thái này đều được gọi là trạng thái của người vô định. 

Còn khi mà anh chị đã có được mục tiêu và có những việc quan trọng rồi anh chị làm mọi việc một cách thực sự và thông thả. Bốn việc quan trọng ở đây, anh chị có thể thiết kế bốn việc quan trọng của một năm, cũng có thể thiết kế được bốn việc quan trọng cho từng mục tiêu của năm đó thì anh chị sẽ thấy một năm 2024 của anh chị là vô cùng dễ đạt được mục tiêu so với cách mà chúng ta đưa ra mục tiêu của các năm trước đây.

Nếu anh chị suy nghĩ thật sâu và anh chị hiểu rằng đây chính là cách mà chúng ta tăng cái năng lượng ở trên lần lượt trên các ngôi nhà để đảm bảo rằng mục tiêu của chúng ta nó dễ hoàn thành nhất và nhẹ nhàng nhất.

Đôi khi chúng ta không cần phải liên tục là cứ tập trung vào mục tiêu cho căng thẳng đâu, tại vì là mục tiêu của chúng ta nó hoàn thành vào cái mốc mà nó đã định mà nếu mà chúng ta cứ tập trung vào đó thì chúng ta cứ thấy chúng ta chưa hoàn thành.

Nếu chúng ta tập trung vào các chúng ta đưa ra mục tiêu xong chúng ta thiết kế các việc quan trọng hoàn tất được bốn việc quan trọng xung quanh mục tiêu đó thì chúng ta sẽ chỉ cần cứ nhẹ nhàng làm các việc lần lượt xong, còn việc của mỗi ngày – mỗi tháng – mỗi tuần – mỗi quý sẽ hoàn thành và tự năng lượng của chúng ta sẽ tăng. Như vậy đôi khi anh chị không cần đặt mục tiêu về việc mua một tài sản gì đó không cần phải phải tập trung vào đó mà chúng ta hãy tạm thời đưa ra mục tiêu và tin tưởng tuyệt đối.

Chúng ta thông qua phần thân cũng là những việc chúng ta cần phải làm thì khi này phần thân của ý thức sẽ thuộc về một dấu mốc mà thường diễn ra ở trong tâm thức thì tới cột mốc đó, chúng ta mới biết được. Nhưng nếu việc ấy diễn ra trong ý thức từng ngày, từng tháng, từng tuần, chúng ta sẽ đo lường xem thử là nhiều người họ hoàn thành được mục tiêu trong tâm thức rồi thì thông qua những cái thứ họ thực thi ở phần ý thức ấy, thì họ biết rằng mục tiêu đó có dễ hoàn thành hay không?

Chúng ta cũng sẽ bắt đầu gieo cái tâm thức của mình xuống để trong năm mới này chúng ta sẽ làm những việc quan trọng nhất trong năm ngôi nhà của mình. Hãy thiết kế thật sự kỹ càng và ngồi xuống thực hiện viết và bắt đầu suy nghĩ về những điều tuyệt vời sẽ diễn ra trong năm 2024.

Thiết kế và lên kế hoạch cho hành trình bằng các cột mốc để bảo an nguồn năng lượng và nội lực của bản thân
Thiết kế và lên kế hoạch cho hành trình bằng các cột mốc để bảo an nguồn năng lượng và nội lực của bản thân

Khi đã có định hướng rõ ràng trong tâm thức thì chúng ta sẽ dần thực hiện và đạt được những điều tuyệt vời để chúng ta có đầy đủ nội lực của năm 2024 ở các ngôi nhà nhằm bảo an cho mục tiêu của mình cũng như nhận được nhiều phước lành đang hiện hữu xung quanh chúng ta.

Leave A Comment