Tại sao đang làm việc tốt lại gặp phải những điều không tốt?

Sao làm việc tốt thì gặp việc không tốt, có phải do kiếp trước không

Làm việc tốt tại sao lại gặp việc không tốt? Lý giải nguyên nhân có phải từ kiếp trước không và cách để có được năng lượng tích cực cho cuộc đời.

Rất nhiều người sống tốt, nhưng cuộc sống lại chỉ gặp những điều bất ổn. Họ học được bài học đón nhận, nhưng họ vẫn băn khoăn tại sao mình không làm gì hại ai nhưng lại luôn gặp những điều trắc trở trong đời. Liệu đó có phải là nhân quả kiếp trước hay không? Hay do những năng lượng mà chúng ta đang tạo ra mỗi ngày? Những nội dung trong bài giảng dưới đây sẽ giúp các bạn khai sáng vấn đề này.

Tại sao đang làm việc tốt lại gặp phải những điều không tốt?
Tại sao đang làm việc tốt lại gặp phải những điều không tốt?

Làm việc tốt nhưng gặp việc không tốt: Bi kịch không của riêng ai

Một doanh nhân đưa ra câu hỏi. Tại sao trong đời sống hàng ngày luôn làm việc tốt. Quan tâm đến đời sống nhân viên, chú trọng phúc lợi. Luôn tập trung mở rộng thị trường để công ty phát triển. Và thường xuyên tham gia ủng hộ các chương trình từ thiện. Thế nhưng, công việc kinh doanh trắc trở. Nhân viên chểnh mảng, thậm chí từ bỏ mình để sang công ty đối thủ. Tại sao tôi luôn nỗ lực từng ngày nhưng lại gặt về quả đắng.

Hay như, một người khác, cho rằng mình và bạn mình hoàn cảnh xuất thân như nhau. Học vấn như nhau. Nhưng bạn chỉ chăm chú phát triển bản thân. Còn mình thì luôn lo lắng cho gia đình, quan tâm đến những hoàn cảnh cơ nhỡ. Mình luôn chú trọng giúp đỡ mọi người. Nhưng tại sao công việc mình lận đận, bạn lại sự nghiệp rỡ ràng. Trong khi đó bạn sống ích kỷ và cá nhân?

Và chính những điều này đã khiến nhiều người lo lắng. Mình đã gửi rất nhiều những điều tốt ra vũ trụ. Nguyên lý là mình đang truyền ra nguồn năng lượng tích cực, lẽ ra mình phải nhận về những năng lượng tích cực. Tại sao mình lại nhận về rất nhiều những bất trắc trong đời?

Làm việc tốt là gieo nhân

Bạn làm việc tốt. Chúc mừng bạn đã đang đi đúng hướng. Với trí tuệ và nhận thức của bạn ở thời điểm hiện tại, bạn đã có được những quyết định đúng cho cuộc đời.

Bạn chăm lo gia đình, bố mẹ. Bạn chăm chú đến quan tâm nhân viên, đối xử tử tế với người đời. Đó chính là những hạt nhân tốt lành mà bạn gieo trong đời.

Và có thể bạn không nhận ra, nhưng những gì mà bạn cho đi đều đã có thành tựu. Ví dụ như, khi bạn quan tâm phúc lợi nhân viên, họ có đời sống tốt hơn. Khi bạn làm việc thiện, rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đã tìm được ánh sáng. Đó chính là những thành quả mà bạn có thể thấy được từ việc làm thiện, làm tốt của mình.

Và làm tốt, sống tốt, bạn đang gieo cho chính mình sự hạnh phúc. Bạn hãy thử nghĩ xem, nhìn gia đình an yên, nhìn nhân viên vui vẻ, nhìn niềm hạnh phúc trên gương mặt những người mà bạn giúp đỡ, bạn có nhận thấy niềm vui đang nảy nở trong lòng mình. Đó chính là những gì bạn cảm nhận thấy. Và những việc của bạn đã gieo trong đời những nguồn năng lượng tích cực nhất.

Điều thiện là điều mỗi người nên thực hiện hàng ngày
Điều thiện là điều mỗi người nên thực hiện hàng ngày

Gặp việc không tốt không phải là gặt quả

Bạn thắc mắc: Mình làm nhiều việc tốt như thế, nhưng sao lại gặt về những chuyện không tốt? Tức là bạn khó khăn trong công việc. Bạn bị áp lực gia đình. Chuyện tình cảm không suôn sẻ. Đối tác chơi khăm…

Lúc này, tâm thức của bạn sẽ gắn với việc bạn đã làm. Và bạn nhận thấy có sự khập khiễng trong đó. Bạn cho rằng, luật nhân quả trong trường hợp này không đúng. Bạn gieo thiện nhưng gặt ác. Đó không phải là những gì mà bạn xứng đáng phải chịu.

Lúc này, tâm bạn sẽ nảy sinh những oán trách. Nhưng bạn nên biết rằng, những biến cố đến với bạn là ngoại lực bên ngoài. Còn hạnh phúc hay khổ đau, đối diện với chúng thế nào là do chính nội lực bên trong của bạn.

Hai vấn đề khác nhau nên không là nhân quả của nhau. Chuyện bạn gieo thiện duyên nhưng gặt về nghiệt duyên sẽ là hai vấn đề khác nhau. Chúng xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau và đau khổ của chính bạn là do tâm thức bạn mà ra.

Việc không tốt mà chúng ta gặp phải không phải là nhân quả
Việc không tốt mà chúng ta gặp phải không phải là nhân quả

Nguyên nhân làm việc tốt nhưng gặp việc không tốt: Không phải là vấn đề duyên quả kiếp trước

Trở lại vấn đề của chính bạn. Bạn làm việc tốt và nhận về những điều không tốt. Đó không phải là vấn đề nhân quả.

Bạn hãy nhìn nhận vào sự thật và đón nhận nó. Nhân viên của bạn qua công ty đối thủ. Theo bạn đó là sự phản bội. Tuy nhiên, với nguồn năng lượng mà nhân viên tạo ra, người nhân viên đó có thể nhìn nhận theo hướng khác. Vì họ nhận thấy bên kia phúc lợi tốt hơn, phù hợp với họ hơn. Vì họ cảm nhận được điều kiện làm việc bên kia phù hợp với chính bản thân họ hơn. Qua bên đó, họ sẽ có cơ hội thu nhập tốt hơn và phát triển bản thân tốt hơn.

Như vậy, nếu bạn thực sự gieo thiện duyên, bạn nên ủng hộ và vui mừng cho họ. Và công ty của bạn, sẽ lại có những nhân viên khác phù hợp hơn lấp chỗ trống đó.

Nguyên nhân làm tốt gặp việc không tốt không phải là do kiếp trước. Đó là do Tâm vận hành giữa ý niệm tốt và xấu. Khi bạn làm việc tốt, bạn mặc định mình đang làm tốt và mong cầu sự hoàn trả tương xứng. Khi những gì nhận được không như ý, bạn sẽ gửi tâm oán trách vào vũ trụ. Đó là vì bạn kỳ vọng mình sẽ gặt quả khi gieo nhân.

Chính ý niệm lộn xộn và có phần áp đặt đó đã khiến bạn rơi vào nghịch cảnh. Lúc nào bạn cũng hoang mang và trách móc vì sao mình làm tốt nhận xấu. Vì sao cuộc đời đối xử với mình bất công. Và vì sao những chuyên như thế lại xảy ra với bạn.

Khi bạn còn vương vấn trong ý niệm việc tốt xấu, bạn sẽ không đủ năng lượng và sự tỉnh thức để đón nhận vấn đề. Mỗi biến cố cuộc đời, bạn đều gắn liền nó với một việc tốt tương ứng mà bạn đã làm được.

Bạn không thấy vui mừng khi bạn bè vượt mặt mình. Bạn thấy căm phẫn khi đối thủ lấn lướt mình. Bạn thấy thất vọng khi nhân viên từ bỏ mình. Đó thực ra chỉ là sự tiếc nuối mà bạn tự gieo cho mình. Nếu buôn được nó ra, bạn sẽ có tâm thế an nhiên đối diện mọi thứ. Và lúc đó, những gì tốt đẹp hơn sẽ đến do bạn có đầy đủ năng lượng để quán chiếu và thay đổi.

Quá chú trọng vào ý niệm tốt xấu khiến chúng ta không nhìn được bản chất vấn đề
Quá chú trọng vào ý niệm tốt xấu khiến chúng ta không nhìn được bản chất vấn đề

Vậy, đâu là cách chúng ta đối diện vấn đề?

Ở cuộc đời này, xấu hay tốt đó chỉ là ý niệm của mỗi người. Với bạn là tốt, với người khác chưa chắc đã tốt. Nên làm việc bạn cho là tốt rồi mong cầu gặp lại điều tốt là điều dễ hiểu ở mỗi người. Nhưng, nó không phải là con đường mà bạn nên đi.

Cách tốt nhất để bạn từng bước hóa giải khó khăn cuộc đời mình chính là sự đón nhận. Bạn có thể gặp nhiều biến cố. Nhưng nguyên nhân của nó xuất phát từ những vấn đề ngoại quan khác. Nó không liên quan đến việc tốt mà bạn đã làm. Bạn không thể mong cầu mình làm việc thiện thì việc kinh doanh sẽ xuôi chèo mát mái. Bạn không thể kỳ vọng mình tăng lương thì nhân viên sẽ trung thành lâu dài. Vì bất cứ ai cũng đều vận động. Họ cũng đều mong cầu những giá trị tốt nhất cho bản thân mình.

Do đó, tự mình nhìn nhận và chuyển tiếp những sự ẩn ức thành năng lượng tích cực. Đó mới chính là chìa khóa để bạn xây dựng tâm thế an yên cho mình. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ có được thành công như ý.

Tìm hiểu thêm: Sức mạnh sự thật

Quay về nội lực bản thân để tìm hướng đi đúng cho cuộc đời
Quay về nội lực bản thân để tìm hướng đi đúng cho cuộc đời

Lời kết

Chuyện kiếp trước có hay không, chúng ta không cần bàn đến. Chuyện của chúng ta trong kiếp sống thực tại là hãy vui vẻ đón nhận từng biến cố và bi kịch. Những gì xảy đến, nó có thể là tất yếu, hoặc là do chính bạn tỏa năng lượng thu hút về. Việc của bạn chính là tạo cho mình một tâm thế vững vàng để đối mặt, giải quyết.

Leave A Comment