Làm thế nào để người thân ủng hộ khi bạn phát triển bản thân?

Làm thế nào để người thân ủng hộ khi bạn phát triển bản thân?

Làm thế nào để người thân ủng hộ bạn khi phát triển bản thân? Hãy nhẹ nhàng cởi mở, chia sẻ và lan tỏa trường năng lượng tích cực nhất để người thân hiểu bạn.

Phát triển bản thân, đó là cả một hành trình dài của cuộc đời. Và trên hành trình đó, được người thân ủng hộ là điều hạnh phúc. Đó sẽ nguồn động lực to lớn để chúng ta thêm vững tin với những gì chúng ta đang thực hiện. Thế nhưng, không phải lúc nào họ cũng đồng hành và đứng phía sau thúc đẩy bạn. Để tìm kiếm sự ủng hộ này, cũng cần đến vài bí quyết nho nhỏ.

Làm thế nào để người thân ủng hộ khi bạn phát triển bản thân?
Làm thế nào để người thân ủng hộ khi bạn phát triển bản thân?

Tình trạng người thân không nhận ra sự thay đổi của bạn

Bạn có đang gặp phải tình trạng này không? Mình đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không nhận được sự ủng hộ của người thân. Đặc biệt là bố mẹ, vợ chồng. Khi đó, bạn cảm nhận mình thực sự bất lực, thất bại. Bạn hoang mang trước những nhận xét độc đoán của người thân.

Và bạn thường có cảm giác bế tắc. Bạn loay hoay trong quá trình đi tìm sự công nhận của người thân. Bạn cũng mải mê chạy theo những nguyên nhân bên ngoài mà không khám phá những giá trị nội tại bên trong. Khi đó, dù bạn có nỗ lực thế nào cũng không được công nhận. Mọi điều đều sẽ nén vào bên trong.

Hoặc ngược lại, đó chính là tình trạng bạn không công nhận người thân của mình. Ví dụ như, bạn đời của bạn đã làm một điều gì đó có lỗi. Và dù chuyện đã trải qua nhiều năm, bạn vẫn không vượt qua được cái bóng đó. Khi nhìn đối phương, cảm giác đau khổ và uất nghẹn luôn chiếm lĩnh. Và dù đối phương đã có rất nhiều thay đổi, bạn vẫn không thể nào xóa được đoạn kí ức kia.

Kết cục của tất cả những sự không công nhận kia đều là nguồn năng lượng tiêu cực lan tỏa. Mọi thứ bao trùm cuộc sống khiến bạn cảm thấy chán chường, mệt mỏi. Đó chính là nguồn cơn của một cuộc sống bế tắc và bi kịch nhất.

Hiểu được mình đến từ đâu, bạn sẽ thấy mình nên nỗ lực thế nào. Tìm kiếm sự ủng hộ của người thân, đó không phải là việc làm quá khó khăn.

Mỗi người, bằng cách này hay cách khác, đang trở thành kẻ cắt ước mơ của người khác
Mỗi người, bằng cách này hay cách khác, đang trở thành kẻ cắt ước mơ của người khác

Nguyên nhân người thân không công nhận bạn

Mọi người khác nhau sẽ có những hành trình tiến triển khác nhau. Mỗi hành trình sẽ giúp người ta thoát khỏi bản ngã của mình. Và nó ảnh hưởng đến việc họ sẽ đi đến đích cuộc đời như thế nào. Do đó, bạn không nên cầu mong sự thay đổi của họ.

Vậy thì, giả sử người bên cạnh không tốt đẹp, chúng ta có quyền dửng dưng? Con cái, chồng vợ, em út, mỗi người đều có tiến triển khác nhau. Tức là, họ có nền tảng tri thức khác nhau. Họ có trí tuệ khác nhau. Họ đi tìm bản ngã khác nhau. Và đến một lúc nào đó, họ sẽ tự tìm cách hóa giải được những nghiệp duyên của chính cuộc đời họ.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, những bản ngã của họ cũng từ những công nhận từ người khác mà ra. Trong đó có cả bạn. Có thể bạn sẽ bực bội khi trong nhiều năm liền, vợ chồng bạn không thay đổi. Con cái bạn không thay đổi. Nhân viên bạn không thay đổi. Và bạn chỉ điều chỉnh sự thay đổi bằng ngoại lực. Tức là bằng những tác động bên ngoài.

Khi đó, bạn cũng sẽ mất đi nguồn năng lượng tích cực của bạn. Khi họ không nhận được nguồn năng lượng từ bạn và ngược lại, tất cả đều sẽ có mất mát.

Bạn không thể quán chiếu được sự thay đổi của người khác. Người khác không nhìn ra được sự thay đổi của bạn. Vì bạn và họ đều chỉ nhìn thấy quá khứ. Bạn và họ đều bỏ qua hiện tại. Bạn và họ đều giữ chấp niệm cố chấp của mình. Khi đó, bạn sẽ không ủng hộ người thân. Và ngược lại, người thân không ủng hộ bạn trong rất nhiều trường hợp.

Người thân không ủng hộ bạn vì trường năng lượng khác nhau
Người thân không ủng hộ bạn vì trường năng lượng khác nhau

Quay về bên trong, tìm kiếm chính mình, chìa khóa của sự ủng hộ

Hành trình của sự quay về chính là chìa khóa của mọi vấn đề. Bạn có 5 ngôi nhà để trở về. Chúng ta đã nói về điều này trong rất nhiều bài giảng trước:

  • Ngôi nhà bản thân
  • Ngôi nhà bố mẹ
  • Ngôi nhà vợ chồng
  • Ngôi nhà núi sông
  • Ngôi nhà vũ trụ

Thử tưởng tượng, bạn với vợ/ chồng bạn cãi nhau. Tức là bạn đang bất ổn ở ngôi nhà thứ 3. Lúc này, bạn mâu thuẫn trong nhiều năm liền và vẫn không tìm được giải pháp. Hoặc con cái không nghe lời, không ủng hộ bạn. Bạn sẽ làm gì?

Nếu bạn chỉ dừng lại ở cách giải quyết mâu thuẫn ở ngôi nhà thứ 3 này, mọi thứ sẽ không được giải quyết. Nên nhớ, ngôi nhà thứ 3 là ngọn của 2 ngôi nhà trước đó.

Như vậy, bạn hãy chỉnh sửa 2 ngôi nhà trước đó. Bạn đã thực sự biết ơn bố mẹ chưa? Nếu đã có, hãy quay về ngôi nhà thứ nhất. Bạn đã thực sự yêu thương chính bản thân mình chưa?

Đây mới chính là vấn đề chủ chốt. Bạn vi phạm sự thiêng liêng của ngôi nhà số 1. Bạn để cho chồng mình miệt thị. Bạn để con cái coi thường. Bạn để nhân viên xem nhẹ bạn. Bạn không biết cách giải quyết các nguồn năng lượng xấu đó. Bạn không hiểu được cách thức vận hành của nó. Và khi đó, tất yếu mọi thứ đều sẽ sụp đổ.

Quay về bên trong chính mình chính là cách để mở lòng ra với thế giới
Quay về bên trong chính mình chính là cách để mở lòng ra với thế giới

5 ngôi nhà là triết lý của mọi vấn đề

Để có thể hóa giải mọi vấn đề, bạn cần đưa bản thân vào 5 ngôi nhà. Từ đó, bạn sẽ nhìn thấy được bản chất của mọi vấn đề. Điều quan trọng là bạn cần biết vấn đề mình gặp phải ở đâu. Từ đó, tìm kiếm được cách thức hóa giải.

Nhiều người thay vì tìm kiếm căn nguyên từ chính bản thân mình lại đi soi mói sự trách móc nơi người khác. Ví dụ như bạn đi học một khóa học phát triển bản thân. Và sau khi họ hoàn thành khóa học, họ quay về ngôi nhà của mình. Lúc này, họ đang đẩy cái tôi của mình lên cao và phát sinh tâm lý chán ghét, coi thường đối phương.

Với biểu hiện tâm lý đó, thì làm sao đối phương có thể thay đổi theo cách mà bạn mong muốn được? Vì bạn có biết rằng, chính mình đang lan truyền nguồn năng lượng tiêu cực. Thì làm thế nào đòi hỏi đối phương có được sự tích cực ngược lại với bạn.

Tuy nhiên, khi bạn đặt vấn đề vào sự trở về bên trong chính mình. Tức là nhìn nhận bạn đang ở ngôi nhà nào trong 5 ngôi nhà trên. Mọi điều khi ấy sẽ được giải quyết. Bạn sẽ có được cái nhìn thấu đáo nhất. Bạn sẽ biết mình nên thay đổi bản thân mình thế nào. Chỉ khi bạn thay đổi, thì mới có quyền đòi hỏi sự thay đổi ở người khác.

Tìm hiểu thêm: Tại sao ca dao tục ngữ lại nói ” Thứ nhất tu tại gia, thứ nhì tu chợ, thứ 3 tu chùa“?

Quay về 5 ngôi nhà để tìm kiếm trường năng lượng tích cực
Quay về 5 ngôi nhà để tìm kiếm trường năng lượng tích cực

Thấu hiểu bản thân, thay đổi cuộc đời

Sự thấu hiểu bản thân chính là chìa khóa cho cuộc đời bạn. Để được người khác công nhận, bạn hãy tìm hiểu lý do sâu xa của vấn đề. Người đó hiểu bạn đến đâu, đi cùng bạn những đoạn đường nào. Người đó đã phản ứng với bạn thế nào và cách bạn phản ứng lại ra sao? Bạn phản ứng thế nào trước sự tìm kiếm ủng hộ của người khác?

Từng cách mà bạn ứng xử đều là biểu hiện của trường năng lượng mà bạn lan tỏa đến người khác. Một con người có thể có nhiều trường năng lượng khác nhau. Mỗi một cách mà bạn đối xử với người khác sẽ mang lại cho bạn một sự nhận về tương xứng. Do đó, hãy bằng sự cảm thông và thấu hiểu để đối đãi với đời. Đó cũng là cách mà bạn đang trân trọng chính mình.

Đến đây, chắc chắn bạn đã hiểu rõ vấn đề làm thế nào để người thân ủng hộ khi bạn phát triển bản thân. Mỗi người đều có sẵn nguồn năng lượng tiêu cực và tích cực. Hãy luôn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực. Hãy tìm cách xóa bỏ dần những tiêu cực trong cuộc đời. Cả bạn, cả người thân của bạn đều sẽ tìm kiếm được suối nguồn hạnh phúc.

Leave A Comment