Làm sao dẫn được ai đó thường lặp lại những việc sai thoát ra ánh sáng

Làm sao để dẫn được ai đó thường lặp lại những việc sai thoát ra ánh sáng?

Chúng ta không thể thay đổi được hành vi sai trái của ai đó giúp họ ra được ánh sáng, nếu không biết cách hướng dẫn họ tự thoát ra những chìm đắm của mình. 

Trong cuộc sống hàng ngày, khó tránh khỏi những trường hợp người thân bạn bè chúng ta làm những việc sai trái. Bản thân họ cũng thấy đó là những điều không đúng nhưng lại không thể thoát ra được. Làm thế nào để dẫn được họ ra khỏi những vướng mắc đó? Liệu chúng ta có thể dùng chính nguồn năng lượng tích cực của mình, đẩy lùi những năng lượng tiêu cực nơi họ? Bài giảng của thầy Bùi Quốc Tuấn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời. 

Làm sao dẫn được ai đó thường lặp lại những việc sai thoát ra ánh sáng
Làm sao dẫn được ai đó thường lặp lại những việc sai thoát ra ánh sáng

Thói quen xấu, sự sai trái và thỏa hiệp của chúng ta

Mỗi người sinh ra trong cuộc đời này đều phải gánh những nghiệp quả riêng của mình. Từ nghiệp đó, nếu biết cách hóa giải sẽ tạo thêm được nhiều phước lành. Còn nếu bản thân mãi chìm đắm trong những sai lầm thì nghiệp quả càng thêm nặng, phước báu sẽ càng giảm sút

Mỗi người đều có cột nghiệp và cột phước. Dẫn được ai đó thường lặp lại những việc sai ra ánh sáng là điều không hề dễ dàng. Bạn nên biết rằng, thói quen xấu với mỗi người, ví dụ như sự nóng giận mất kiểm soát, nghiện ma túy, nghiện rượu… đều có quá trình hình thành lâu dài. Đặc biệt, những người có thói quen xấu lại cảm thấy đó chính là vùng an toàn của họ. Đó là nơi mà bản ngã của họ thuộc về. Họ cảm thấy đó mới là chính họ, là nơi chốn bình yên của họ.

Ví dụ như, một người đàn ông vì hôn nhân đổ vỡ, suốt ngày chìm đắm trong rượu chè. Đó đích thị là một thói quen xấu. Nhưng chính bản thân anh ta lại thấy chỉ khi say anh ta mới tìm được bình yên. Bạn phải hiểu được điều này, nắm rõ các bản chất của vấn đề. Điều này quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tìm được hướng giúp đỡ, sự giúp đỡ dựa trên nền tảng cảm thông chứ không phải là phán xét. 

Hơn nữa, chúng ta cũng đừng thỏa hiệp với chính mình. Khi thấy người thân chìm đắm trong thói quen xấu, bạn mong muốn người đó thoát ra được. Đó là trường năng lượng mong cầu, là lòng tham của bạn. Bạn chỉ xuất phát từ trong ý nghĩ, từ ham muốn mà không thực sự hành động. Lúc này, việc giúp đỡ cũng sẽ không được thực hiện. Người cần nhận được sự giúp đỡ sẽ không nhận được nguồn năng lượng tích cực. Họ chỉ nhận về những đánh giá của chúng ta về họ trong quá khứ. Ví dụ như: Hồi trước anh có vậy đâu, sao giờ như thế này? Hãy trở về anh của ngày xưa đi… 

Khi chúng ta chỉ mong cầu mà không hành động, lòng tham sẽ tạo nên những trường năng lượng xấu. Lúc này, người cần giúp đỡ cũng sẽ buông xuôi. Đến đâu thì đến, cả họ, cả chúng ta đều không quan tâm nữa. Chúng ta mãi chìm trong sự mong cầu. Còn họ thì mãi chìm trong sự sai trái ngày càng sâu hơn.

Nhiều người chìm đắm trong thói quen xấu và xem đó là vùng an toàn của họ
Nhiều người chìm đắm trong thói quen xấu và xem đó là vùng an toàn của họ

3 nguyên tắc để dẫn được ai đó thường lặp lại những việc sai thoát ra ánh sáng

Hiểu được cội nguồn của sự sai trái chính là bước đầu tiên để dẫn được ai đó đang chìm đắm vào các việc sai ra ánh sáng. Sự giúp đỡ của chúng ta lúc này đến từ nguồn năng lượng trong lành, xuất phát từ tâm tưởng và biểu thị ra bằng hành động.

Một người đang vướng phải những điều sai trái, tức là nội lực của họ đang yếu hơn vấn đề mà họ đối diện. Lúc này, sẽ có 3 hướng để đưa họ ra ánh sáng:

  • Bạn chính là người đồng hành và dắt họ ra ánh sáng, giúp họ thoát khỏi vòng tăm tối và tiêu cực của những việc sai trái.
  • Nhờ một người khác giỏi hơn, phù hợp hơn để dắt họ ra ánh sáng
  • Để năng lượng vũ trụ và tự nhiên giúp họ nhận diện sai lầm và từng bước thoát ra khỏi sự sai trái của mình.

Nắm được 3 nguyên tắc này, bạn sẽ có được cách hành xử phù hợp nhất để giúp người khác. Tách biệt hoàn toàn họ ra khỏi ngã 3 đường mà họ đang đối diện, giúp họ trở về với bản chất tốt đẹp nguyên thủy của mình. 

Chúng ta có thể dẫn ai đó đang làm những việc sai ra ánh sáng bằng nhiều cách
Chúng ta có thể dẫn ai đó đang làm những việc sai ra ánh sáng bằng nhiều cách

Làm thế nào để dẫn được ai đó thường lặp lại việc sai thoát ra khỏi ánh sáng?

Hiểu được bản chất sai lầm của họ

Điều này chúng ta đã nói đến ở phần trên. Bước đầu tiên, chính là hiểu được bản chất sai lầm của họ. Khi hiểu được cội nguồn của sự sai trái, bạn sẽ có nhiều sự cảm thông và thấu hiểu hơn. Từ đó, việc giúp người khác cũng sẽ xuất phát từ nguồn năng lượng tích cực, tránh sự phán xét 1 chiều, cực đoan. 

Dùng chính nguồn năng lượng số 3 để đồng điệu và chia sẻ

Khi giúp đỡ người khác, chúng ta đang dùng nguồn năng lượng số 3 để đối diện với họ. Họ cũng đang tương tác với chúng ta bằng chính trường năng lượng số 3 này. Năng lượng số 3, chính là năng lượng của người truyền cảm hứng, của sự lạc quan yêu đời, của những niềm vui bất tận. Khi hướng về những giá trị tinh thần tích cực, chắc chắn người đang có những hành vi sai trái sẽ dần nhận ra ánh sáng và đi về gần hơn phía nguồn sáng tươi đẹp đó. 

Dùng nguồn năng lượng số 3 để tương tác và hướng dẫn người khác bước ra ánh sáng
Dùng nguồn năng lượng số 3 để tương tác và hướng dẫn người khác bước ra ánh sáng

Hướng về những giá trị tốt đẹp

Trong quá trình giúp đỡ ai đó, hãy hướng về những giá trị tốt đẹp. Thay vì phán xét, thay vì dằn vặt họ, thay vì so sánh con người họ hôm nay với con người họ trong quá khứ, chúng ta hãy nói về những gì tuyệt vời hơn.

Con người là một chỉnh thể có diễn biến tâm lý rất phức tạp. Người đang trong trạng thái tiêu cực, nếu bạn nhồi nhét vào những điều tiêu cực thì họ lại càng lún sâu. Họ sẽ cảm thấy cuộc đời họ rơi vào hố đen không lối thoát. Khi đó, tự bản thân họ cũng sẽ không tìm được nguồn động lực để vươn lên.

Do đó, giúp đỡ một ai đó, chính là dùng tay nâng họ lên, chứ không phải dùng chân mà đạp họ xuống. Với một người nghiện ngập, thay vì nói: Cứ nghiện đi, rồi coi cuộc đời anh sẽ đi về đâu. Hãy nói: Khi tỉnh táo rồi, anh sẽ thấy cuộc đời thật đẹp, nhiều giá trị đáng sống, có thể làm việc để kiếm tiền, có thể đi đó đây, có thể giúp đỡ được nhiều người. Những giá trị tốt đẹp lan tỏa dần, sẽ thấm nhuần trong tư tưởng và rồi hành vi của họ cũng sẽ có biến chuyển theo thời gian. 

Tôn trọng bản thể riêng của mỗi người

Điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý chính là hãy tôn trọng bản thể riêng của mỗi người. Sự giúp đỡ của chúng ta cần được dựa trên chính người được giúp đỡ, chứ không phải là chúng ta. Chỉ khi chúng ta để bản thân họ tự quyết định cuộc đời của họ, thì họ mới có thể từng bước thoát ra ánh sáng và tìm được chân lý cuộc sống. Không cưỡng cầu, không gượng ép, và tuyệt đối đừng phán xét hay khinh khi nếu họ không thể nào có một hành trình thoát xác như bạn mong cầu. 

Tôn trọng bản thể riêng của mỗi người
Tôn trọng bản thể riêng của mỗi người

Giảm nghiệp thêm phước: Hành trình chữa lành cho cộng đồng

Mỗi người trong chúng ta đều sẽ có những cách riêng của mình để giảm nghiệp, thêm phước. Đây chính là bí quyết để mang đến sự chữa lành cho cộng đồng. Chúng ta sống trong nhiều mối quan hệ, cùng nhau lan tỏa nguồn năng lượng tích cực sẽ mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cuộc đời.

Và đó cũng chính là ý nghĩa tuyệt vời của Ngôi nhà Số học Mặt Trời. Chỉ khi nào chúng ta hạnh phúc, chúng ta mới có thể có được những động lực để tạo dựng thành công. Một cộng đồng hạnh phúc sẽ mang đến nhiều lợi ích cho xã hội, tạo nên những giá trị nhân văn vĩnh hằng nhất.

Hy vọng các bạn có thể dẫn được ai đó thường lặp lại những việc sai ra ánh sáng, bằng cách này hay cách khác, gieo thêm một hạt phước cho cuộc đời này. 

Leave A Comment