Cách để kích hoạt 2 enzyme chữa lành và tái tạo năng lượng

Kích hoạt 2 enzyme chữa lành và tái tạo

Kích hoạt 2 enzyme chữa lành và tái tạo sẽ giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế bệnh tật, có sức khỏe dẻo dai hơn và đời sống tinh thần an lạc hơn. 

Trong quá trình phát triển từ khi sinh ra đến già đi, chúng ta sẽ luôn bị tác động từ môi trường. Có thể là môi trường vật lý hoặc môi trường tâm thức. Những lúc đó, kích hoạt được 2 enzyme chữa lành và tái tạo sẽ giúp bạn có thể thúc đẩy được nguồn năng lượng chữa lành cho thân thể, tâm trí. Từ đó, mới có thể đạt đến sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái. Điều này cũng góp phần không nhỏ trong hạn chế bệnh tật và lão hóa. 

Cách để kích hoạt 2 enzyme chữa lành và tái tạo năng lượng
Cách để kích hoạt 2 enzyme chữa lành và tái tạo năng lượng

3 loại enzyme bất cứ ai cũng có

Mỗi con người đều có trong mình 3 loại enzyme:

 • Enzyme tiêu hóa
 • Enzyme tái tạo
 • Enzyme chữa lành

Trong đó, enzyme tiêu hóa là điều mà bất cứ ai cũng thấy được. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta dung nạp vào rất nhiều loại thức ăn khác nhau. Chúng ta phải chuyển hóa thức ăn và mất rất nhiều năng lượng. Sau đó, cần phải hấp thu và đào thải. Nên nguồn năng lượng cần được bổ sung cho các hoạt động này rất lớn. 

Cơ thể cần tiêu hóa thức ăn liên tục để tạo nguồn năng lượng cho các hoạt động. Vô tình cũng khiến cơ thể tích tụ những độc tố và bệnh tật cũng vì vậy mà hình thành.

Trong khi đó, enzyme tái tạo và enzyme chữa lành ít người chú ý hơn. Thế nhưng, trong từng tế bào sống thì 2 enzyme này vẫn liên tục hoạt động. Nó giúp chống lại bệnh tật, hình thành các tế bào mới, và đưa chúng ta thoát khỏi những tình trạng bệnh tật theo cách tự nhiên.

Phương thức chữa lành tự nhiên này có sự khác biệt tùy từng người. Nếu nhu cầu năng lượng lớn, dung nạp thực phẩm nhiều, thì hiệu quả tái tạo và chữa lành cũng sẽ bị giảm đi. Ngược lại, những người ăn với khẩu phần khoa học, tăng cường chất xơ và rau xanh thì chắc chắn 2 enzyme tái tạo và chữa lành sẽ hoạt động hiệu quả hơn. 

Tiêu hóa chiếm phần lớn quá trình sống của chúng ta
Tiêu hóa chiếm phần lớn quá trình sống của chúng ta

Kích hoạt 2 enzyme chữa lành và tái tạo như thế nào?

Hai loại enzyme chữa lành và tái tạo đóng vai trò quan trọng với sức khỏe của chúng ta. Chúng sẽ giúp duy trì được sự dẻo dai, bền bỉ. Chúng hạn chế lão hóa, giúp thanh xuân kéo dài. Hơn hết, chúng tạo nên cơ chế phòng vệ hoàn hảo, giúp chúng ta hạn chế được sự tấn công của bệnh tật.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kích hoạt 2 loại enzyme này. Nhiều người cho rằng đó là cơ chế tự nhiên của cơ thể. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Để chúng hoạt động hiệu quả nhất, chúng ta cần những biện pháp kích hoạt cụ thể: 

Tạm dừng ăn uống – Thực hiện ăn uống gián đoạn

Tạm dừng ăn uống chính là cách tốt nhất để chúng ta có thể kích hoạt được 2 loại enzyme chữa lành và tái tạo. Tùy vào điều kiện thể trạng, việc ăn uống gián đoạn này có thể được thực hiện trong từ 1 – 7 ngày. Lý tưởng nhất là 3 ngày.

Trong 3 ngày này, chúng ta không dung nạp các thực phẩm như chế độ ăn bình thường. Sử dụng nguồn thức ăn tối thiểu để duy trì hoạt động sống. Tức là bạn vẫn nạp vào lượng thức ăn tối thiểu và cung cấp đủ nước cho cơ thể. Vì trên thực tế, chúng ta vẫn phải làm việc cũng như thực hiện các hoạt động, sinh hoạt thường ngày.

Điều tối kỵ trong phương pháp này chính là không nhịn ăn cực đoan để cơ thể suy kiệt. Khi nhịn ăn cực đoan, tức là từ chối bất cứ thực phẩm nào, enzyme tái tạo và chữa lành cũng sẽ kích hoạt trở lại nhưng làm cơ thể suy yếu hẳn. 

Nhịn ăn gián đoạn nên thực hiện với những ai có thể trạng tốt. Trong quá trình này, cơ thể sẽ rất mệt. Khi bạn nhịn ăn uống, cơ thể buộc phải lấy nguồn năng lượng dự trữ để thiết lập quá trình chuyển hóa. Lúc này, gan cũng sẽ không tiếp nhận độc tố mới. Nó sẽ tập trung đào thải những độc tố cũ. Chính vì vậy, hiệu quả tái tạo và chữa lành rất lớn.

Nhịn ăn gián đoạn giúp kích hoạt 2 enzyme chữa lành và tái tạo
Nhịn ăn gián đoạn giúp kích hoạt 2 enzyme chữa lành và tái tạo

Tập luyện khí đúng

Tập khí chính là một trong những cách kích hoạt 2 enzyme tái tạo và chữa lành hiệu quả nhất mà ai cũng có thể áp dụng được. Cách luyện khí này dựa trên 3 yếu tố:

 • Hít thở đúng
 • Đảm bảo biên độ luyện khí
 • Đảm bảo sự ngắt nhịp khi luyện khí.

Hiểu đơn giản, thì đó chính là việc bạn tập thở. Thở, điều này là phản xạ vô điều kiện của cơ thể. Có thể chúng ta sẽ không thể nào bắt nhịp được ý thức rằng chúng ta vẫn đang thở liên tục. Nhưng đây là hoạt động sống của cơ thể, cũng như quá trình chuyển hóa trao đổi chất.

Người tập khí đúng là tập hít thở bằng bụng. Lúc này, cơ thể sẽ trở về chu trình mới liên tục và thông suốt. Quá trình chuyển hóa và trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn. 

Có nghĩa là, khi luân chuyển khí trong cơ thể diễn ra thuận lợi, dù bạn ăn uống bình thường nhưng chuyển hóa tốt hơn. Do đó, enzyme chữa lành và tái tạo cũng được kích hoạt trở lại. Cơ thể vì vậy mà dẻo dai hơn, mạnh khỏe hơn, bền bỉ hơn. 

Hít thở giúp cân bằng thân - tâm - trí
Hít thở giúp cân bằng thân – tâm – trí

5 thức của Tây Tạng – giải pháp kích hoạt 2 enzyme chữa lành và tái tạo hiệu quả

5 thức của Tây Tạng chính là một trong những cách hiệu quả để bạn kích hoạt 2 loại enzyme chữa lành, tái tạo. Bất cứ người nào cũng có thể thực hành 5 bài tập này:

 • Thức 1: Xoay người theo chiều kim đồng hồ
 • Thức 2: Động tác nâng đầu và chân
 • Thức 3: Thư giãn cổ và lưng
 • Thức 4: Tư thế chiếc bàn
 • Thức 5: Tư thế chữ V ngược

Mỗi thức, bạn thực hiện 21 lần. Chỉ khoảng 15 – 20 phút mỗi sáng để thực hành bài tập này. Đây là một chuỗi hệ thống các động tác dễ tập. Không chỉ cải thiện sức khỏe thể chất, 5 thức này còn nâng cao sức khỏe tinh thần và giảm tình trạng lão hóa. Da dẻ hồng hồng, nếp nhăn được cải thiện đáng kể. Các biểu hiện căng thẳng, stress cũng được đánh bay nhanh chóng. 

Luyện tập 5 thức Tây Tạng sẽ giúp đánh thức hoạt động của 7 trung tâm năng lượng của cơ thể. Nó chính là 7 luân xa theo quan niệm y học cổ truyền phương Đông. Các bài tập này đã được Cộng đồng Gia đình Hạnh phúc Bền vững giới thiệu rất kỹ. Các bạn cũng có thể tìm hiểu và tự tập theo theo các video hướng dẫn trên internet. 

Thực hành 5 thức Tây Tạng mang lại hiệu quả chữa lành rất lớn
Thực hành 5 thức Tây Tạng mang lại hiệu quả chữa lành rất lớn

Xây dựng lối sống lành mạnh

Ngoài 3 vấn đề trên, mỗi người trong chúng ta cũng cần xây dựng một chế độ sống thật khoa học:

 • Cân đối thời gian giữa công việc và nghỉ ngơi
 • Tăng khẩu phần rau xanh
 • Hạn chế mỡ và đạm khó tiêu hóa
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ. Không ngủ quá nhiều và cũng không để bản thân thiếu ngủ.

Đây đều là những cách để bạn phần nào cải thiện chất lượng của enzyme tiêu hóa. Đồng thời, kích hoạt hiệu quả 2 loại enzyme chữa lành và tái tạo.

Có thể thấy, tự mỗi chúng ta phải tự tìm cách để cải thiện sức khỏe của mình. Cuộc đời mỗi con người chính là hành trình tác động với môi trường và bị môi trường tác động lại. Hành trình sống không chỉ là những mục tiêu lớn lao, là khát khao, là sự nghiệp, là tình yêu. Hành trình đó phải tự bắt đầu bằng việc bạn tự yêu chính bản thân mình.

Xây dựng lối sống lành mạnh để cải thiện sức khỏe
Xây dựng lối sống lành mạnh để cải thiện sức khỏe

Kết luận

Trên đây, Coach Bùi Quốc Tuấn đã cùng bạn tìm hiểu về cách kích hoạt 2 enzyme chữa lành và tái tạo. Cân bằng thân – tâm – trí chính là cách để chúng ta đạt được trạng thái cuộc sống tốt nhất. Từ đó, chúng ta sẽ có đủ sức khỏe, nguồn năng lượng để đón nhận những thử thách cuộc sống, để yêu thương, để chữa lành, và tạo nên những giá trị tốt nhất cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng. 

Leave A Comment