Huấn luyện tâm thức cả gia đình đọc sách

Huấn luyện tâm thức cả gia đình đọc sách

Có rất nhiều người có tri thức nhưng không có trí tuệ đâu anh chị nhá tri thức cộng với giác ngộ thì nó sẽ tạo ra trí tuệ còn tri thức mà bản ngã thì tạo ra một cái sự ngộ nhận của trí tuệ.

Huấn luyện tâm thức cả gia đình đọc sách
Huấn luyện tâm thức cả gia đình đọc sách

Bước vào Trí Tuệ Nghi Thức Số Chín là nghi thức- Thói quen đọc sách mỗi ngày

Những người mà có tri thức mà họ cộng với giác ngộ họ còng với khiêm hạ nữa, họ có trí tuệ rất là cao nên cái quyển sách là cái bước nấc thang đầu tiên để chúng ta bước vào Trí Tuệ Nghi Thức Số Chín là nghi thức đọc một trang sách cái tên của nó rất là dễ hiểu nó khác ở cái chỗ là chúng ta không đọc một một chương sách cũng chẳng đọc một quyển sách mà chúng ta chỉ đọc một trang sách thôi đọc một trang sách, mà ngày nào cũng đọc cơ đừng có ngày hôm nay đọc ngày hôm sau quên ngày hôm sau đọc.

Ngày nào cũng như ngày nào cứ đọc một trang sách tại vì chúng ta tại sao phải làm nghi thức này bình thường thì anh chị à sẽ thấy con của mình hoặc là vợ của mình hoặc chồng của mình hoặc anh em của mình khi nói chuyện với nhau đó anh chị ngồi với nhau anh chị đang thực sự nhìn vào mắt của nhau để nói chuyện hay là anh chị cầm cái điện thoại anh chị kiểm tra giúp tôi xem bắt đầu một trang sách anh chị nào đọc nhiều hơn thì hai trang sách ba trang sách không sao cả. 

Nhưng đọc nhiều quá, đọc cả quyển sách thì chúng ta bị áp lực, nên bây giờ chúng ta thử xem là bình thường khi chúng ta nói chuyện làm việc ấy thì chúng ta thường bỏ điện thoại ra nhìn mắt nhau hay là chúng ta đang đang cầm điện thoại hoặc là tâm của chúng ta nó để chỗ nào đấy có nhiều người cả hai rồi có nhiều người đang luyện được cả hai tôi đang giảng đến đây thì giọng của tôi bắt đầu trong và hỏng cũng hết, đâu đó các anh chị đang gửi yêu thương thì phải nên tôi thấy giọng nói trong hơn và hết đau họng.

Trước khi anh chị rèn luyện trong cộng đồng anh chị sẽ để ý thấy rằng khi nói chuyện chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi một thiết bị gì đấy hoặc một cái tâm tưởng nào đấy không ảnh hưởng thiết bị thì chúng ta cũng sẽ ảnh hưởng tới tâm tưởng hoặc suy nghĩ nào khác chúng ta đang ngồi ở đấy chúng ta đang nhìn người đấy.

Nhưng mà tâm của chúng ta không để ở đấy một phần là do chúng ta đang để cho chúng ta tác động bởi ngoại lực mà cái thói quen thường xuyên nhất mà chúng ta dễ dàng để ý thấy nhất là trong cái thời đại hiện nay thì chúng ta bị ảnh hưởng nhiều là thiết bị điện tử thiết bị điện tử có thể liên quan tới máy tính có thể liên quan tới điện thoại có thể liên quan tới những thiết bị sau này thì nó sẽ có những thiết bị như là vi những thiết bị liên quan tới thực thực tế ảo và nó sẽ gần gần xa rời cái thế giới thực của chúng ta.

Vì vậy nên trong đời sống của chúng ta cũng chẳng biết ở đâu là thực đâu là ảo nữa và nhiều người đang để cho mình tác động ở trong những cái thế giới như thế này và nếu chúng ta khi đang cùng nói chuyện với con mà anh chị đang dạy con mà con của anh chị họ vẫn đang cắm cái tai phone thường không nghe được anh chị nói. hoặc là khi mà anh chị đang cùng trao đổi điều gì với con con của anh chị không rời cái màn hình máy tính cũng không thể nào thay đổi được năng lượng.

Nhưng vấn đề của chúng ta là chúng ta khó chịu khi con của chúng ta đang chơi máy tĩnh chơi điện thoại nhiều anh chị nào ở đây đang cảm giác rằng là con của mình hoặc là chồng của mình vợ của mình hay tập trung quá nhiều vào điện thoại. đôi khi chúng ta cũng khó khăn trong cái việc là tiếp cận với cái đời sống thông thường khi chúng ta đang quá chú tâm quá nhiều điện thoại anh chị nào cảm thấy rằng mình đang quá chú tâm vào các cái thiết bị điện tử nhiều hơn so với cái việc hiện hữu người xung quanh hoặc là anh chị thấy mình đang khó chịu vì con của mình chồng của mình thậm chí vợ của mình.

Làm sao để thực hiện nghi thức số 9 với việc đọc sách mỗi ngày

Đôi khi ai đó họ đang dính quá nhiều vào điện thoại hôm trước thì khi mà nó nói về cái nghi thức số một của chúng ta là thức dậy bằng tiềm thức thì chúng ta đang tạo điều kiện của môi trường cho cái nghi thức này nó thực thi chuẩn xác nhất bằng cách là chúng ta sẽ mang hết tất cả các cái ổ cắm mà chúng ta cứ để nó ở trong phòng ngủ. vì mỗi lần vào thì chúng ta thấy chúng ta có cái ổ cắm ở đó nên chúng ta cắm cái điện thoại vào để chúng ta sạc và chúng ta xem điện thoại rồi sau đó chúng ta đi ngủ đúng không ạ?

Hôm trước tôi có chia sẻ rằng là trong mười mấy trong không biết là tôi có nói cái điều này ở mấy chu kỳ, khoảng hai chu kỳ gì đấy thì tôi lật lại những cái điều khoản mà hai vợ chồng cam kết với nhau, ký cùng ký với nhau. những điều khoản đó có một điều khoản là cứ lên giường là không cả hai không có dùng điện thoại nữa nhưng mà sau một thời gian khoảng mấy năm sau thì chúng tôi vô tình công việc nhiều quá nên chúng tôi vẫn cầm cái điện thoại để tr thủ mà xử lý sau đó chúng tôi ngủ quên thì tôi nhận ra rằng hai vợ chồng thực hiện sai điều đấy thì lật lại điều mà cam kết là hai vợ chồng nhắn nhủ với nhau là chúng ta đã sai điều khoản này.

Nên từ nay trở đi hai vợ chồng của chúng ta để điện thoại qua một phòng bên cạnh và hai vợ chồng đều vui vẻ gật đầu với điều này. nhưng để làm được điều này thì tôi phải mang cái ổ cắm rời hết tất cả các cái ổ cắm và tôi thấy là có ba ổ cắm đang cắm ở trên đầu giường sẵn sàng tới mức đấy. 

Anh chị biết là ba ổ cắm thì anh chị biết bao nhiêu điện thoại không ạ cô vợ tôi thì bốn cái ba bốn cái gì đấy còn tôi cũng ba cái thì anh chị cứ tưởng tượng rằng là mình không phải điện thoại mà mình có ba bốn cái như thế thì hỏi làm sao mà không bị ảnh hưởng được. Thế là tôi làm bước này là tôi đưa ra hết và có một quy tắc là ai muốn nhắn tin và xử lý công việc 10 gi cũng được 9:00 cũng được 11 gi cũng được nhưng mà cứ qua phòng bên cạnh mà xử lý sau khi xử lý xong ph ngày mới mới ngủ vụ và khi đó khi anh chị nằm xuống ngủ thì anh chị mới thấy rằng là vợ của anh chị kê tay lên kê đầu lên tay của anh chị anh chị mới cảm nhận thực sự là đầu của người vợ thân thương của anh chị đang kê trên tay của anh chị.

Hoặc khi anh chị cầm điện thoại vợ của anh chị kê đầu trên tay nhưng mà cái tay phải của anh chị thì cái cái điện thoại nó kê trên tay của anh chị hơn thực ra là anh chị đang ngoài tình đó đúng không nào. Tình cảm anh chị đang dành cho thiết bị đó nhiều hơn anh chị hình dung không nào thấy kiểu kiểu như vậy đó thì với thực hiện nghi thức số một thì tôi đã yêu cầu như vậy và hai vợ chồng của chúng tôi đã dịch chuyển cái tất cả các ổ cắm trước khi dịch chuyển cái điện thoại ra và cũng nghi thức đó thì cái tivi ở cuối cái cái giường ngủ của mình á cũng rời ra nó ảnh hưởng tới nghi thức một. nhưng mà với nghi thức số 3 này thì chúng ta thay cái tivi lớn ở phòng khách bằng được thay bằng bức tranh khiêm hạ có nhiều người thì thay bằng cái cái giá sách có nhiều người thì thay bằng một cái xin lỗi bức tranh về cây hạnh phúc năm ngôi nhà.

Tôi đã thay cái tivi lớn ở tại phòng khách bằng cái bức tranh to nhất trong nhà bằng cái bức tranh mà tôi giác ngộ vào 4 năm về trước ấy còn có thể là một bức tranh khác hoặc cũng có thể là một hình ảnh chung của gia đình hoặc là một cái cái gia sách.

thực sự là cái thời gian chúng ta mà đang nói chuyện cùng với nhau thì thường cả tất cả mọi người đều cùng nhìn vào tivi thôi chứ không có không có hiển hữu với nhau. vì vậy nên phòng khách anh chị cũng không nên để tivi để làm được nghi thức số 9 thì phòng khách không nên có tivi còn để làm được nghi thức số 1 nó tuyệt đối thì ở trong phòng ngủ không nên có tivi và ổ cắm điện thoại và tại sao chúng ta cần phải yêu cầu tâm thức của chúng ta huấn luyện cho môi trường để chúng ta thực hiện được nghi thức này thay cái tivi bằng giá sách. 

Huấn luyện tâm thức cả gia đình đọc sách nhất là với con trẻ là điều rất quan trọng
Huấn luyện tâm thức cả gia đình đọc sách nhất là với con trẻ là điều rất quan trọng

Nghi thức số chín – đi sâu vào nội lực và thoát khỏi ngoại lực tác động từ thiết bị ngoại vi

Anh chị làm việc gì, chúng ta thực hiện được cái nghi thức số 9 này là huấn luyện cho tâm thức cả gia đình của anh chị là đi về cái phần nội lực và tách ra được khỏi ngoại lực của ảnh hưởng của thiết bị ngoại vi quyển sách thì nó sẽ giúp cho chúng ta vận hành ở từng tri thức. Tri thức là một trong những nấc thang của trí tuệ có nhiều người có tri thức nhưng không có trí tuệ khi tri thức cộng với giác ngộ thì nó sẽ tạo ra trí tuệ.

Còn tri thức mà bản ngã thì tạo ra một cái sự ngộ nhận của trí tuệ nên những người mà có tri thức mà họ cộng với giác ngộ họ cộng với khiêm hạ nữa họ có trí thức tuệ rất là cao nên cái quyển sách là cái bước nấc thang đầu tiên để chúng ta bước vào trí tuệ. 

Vì vậy nên chúng ta cần phải tập trung vào cái điều này còn cái thiết bị điện tử của anh chị anh chị bảo rằng ở trong đó có rất rất nhiều nhiều kiến thức nhưng mà thực sự thì anh chị coi tỉ lệ trên cái điện thoại của chúng ta chúng ta dành thời gian cho cái á trí tuệ là hay là  giải trí, thực ra là chúng ta dành thời gian cho giải trí nhiều hơn.

tâm thức của con học hỏi từ cha mẹ của nó rằng cha mẹ của nó cũng là người bắt đầu yêu tri thức, quyển sách mà tại sao con của anh chị chơi game anh chị có biết không? nhớ thật kỹ rằng trước khi con anh chị mang bầu hoặc là vợ của anh chị mang bầu anh chị vặt cả trong thời gian mang bầu anh chị dùng điện thoại chơi với điện thoại có nhiều không ạ? Anh chị chơi điện thoại nhiều hay là anh chị chơi với quyển sách nhiều anh chị coi thử thời điểm đó là anh chị chơi với cái nào nhiều hơn anh chị chơi điện thoại nhiều nên tâm thức của con cái, cháu chắt của chúng ta nó đ được huấn luyện từ điện thoại nhiều hơn.

Vậy thì chúng ta làm cái gì chúng ta cần phải huấn luyện lại huấn luyện lại tâm thức bằng cách là chúng ta tạo ra không chỉ một cái thói quen mà thay đổi luôn cả tâm thức cả gia đình chúng ta đặt cái cái năng lượng của quyển sách cao hơn có nhiều người thì kỳ lạ ở chỗ là trong nhà thì trang trí cái giả sách rất là đẹp rất là nhiều nhưng mà trên đó là móc mail luôn không bao giờ đọc sách cả anh chị nào đó đang bị như thế này không nhà thì vẫn có giá sách.

Nhưng mà chúng ta không có tạo cho ra thói quen đọc sách và thậm chí trang trí rất là đẹp luôn để cho xuất hiện mà không thực hiện vận hành nghi thức số 9 này. không phải là anh chị có bao nhiêu quyển sách mà mỗi ngày anh chị có đọc một quyển sách hay không nhiều anh chị thì đọc hai trang sách đọc ba trang nhưng mà phải bắt đầu bằng một trang sách và đều đặn. 

Sau này anh chị có thể đọc mỗi ngày 10 trang sách là bình thường, ngày đầu thì đọc mấy trang sách nhưng mà xong là để nguyên trên giá sách và đây cũng là một cái điều mà chúng ta cũng quan sát thấy rằng cái nghi thức số chín không có ở trong bên ta.

Nên chúng ta cần phải nhắc nhở mình rằng là chúng ta đạt một chỉ tiêu mỗi ngày của chúng ta là một trang sách. như vậy thì chúng ta đặt mục tiêu là mỗi tuần của chúng ta sẽ tăng dần lên tuần thứ hai hoặc là tháng thứ hai chúng ta đọc hai trang sách mỗi ngày.

Một quyển sách nào đó tôi đã thích rồi tôi sẽ xác định là tôi sẽ đọc quyển sách đó trong một một ngày nhưng mà cái duy trì của thói quen ngày nào cũng đọc một trang sách của tôi hoặc là đọc sách của tôi thì luôn luôn duy trì từ trước đến nay, đó là quyển sách về khoa học, có thể quyển sách đó là lịch sử, có thể quyển sách đó là về kinh thánh, về phật pháp nhưng mà nhất thiết là anh chị cần phải cho mình chạm vào một trang sách.

Tri thức là một trong những nấc thang của trí tuệ vì thế hãy tập dần ngay hôm nay
Tri thức là một trong những nấc thang của trí tuệ vì thế hãy tập dần ngay hôm nay

Đọc sách giúp trở về với cội nguồn ngôi nhà số 4 một cách tự nhiên và khiêm hạ

Anh chị cần đọc và anh chị sẽ hiểu và khi anh chị đọc như vậy thì anh chị trở về cội nguồn, với ngôi nhà số 4 một cách tự nhiên bởi vì khi mà anh chị khiêm hạ anh chị không phải anh chị khiêm hạ ở miệng nữa mà anh chị cảm nhận được cái hình ảnh mà các cái anh hùng của chúng ta. Họ bảo vệ giang sơn như thế nào và những cái người anh hùng ấy mà có những cái người mà đang cùng với họ. Tức là những người lính ấy họ cũng có gia đình họ cũng có người thân tại sao họ lại hy sinh một phần xương máu để có thể bảo vệ Giang Sơn tuyệt đối như vậy và rồi anh chị cũng sẽ hiểu rằng anh chị không phải khi mà ở bằng những lời nói nữa mà ở đâu đó từ trong trái tim của anh chị. 

Anh chị cũng sẽ phân biệt được rằng là tại sao trên xã hội trên truyền thông lại có rất nhiều luồng năng lượng những cái tư tưởng cả tối và sáng có những tư tưởng về sân si ví dụ như là nói tốt bên này, nói xấu bên kia và chúng ta cũng đã từng lạc lối vào bên xấu và chúng ta cũng từng lạc lối cả bên bên tốt. 

Chúng ta phải thừa nhận có cả điều tốt và có cả điều không tốt đang tồn tại nhưng mà nếu mà anh chị nào cái tâm độc của chúng ta nó nhiều hơn tâm sân của chúng ta nhiều hơn tâm ác của chúng ta nhiều hơn. Chúng ta thường xuyên tiếp cận những thông tin xấu nhiều hơn so với thông tin tốt thì chúng ta sẽ không biết điều này nhưng mà những người mà tâm của họ nó xanh, nó lành, nó thiền khi họ tiếp cận với thông tin tốt thì thông tin tốt đó đi vào bên trong họ mà họ sẽ phân định rất kỹ. 

Họ sẽ không bị ảnh hưởng họ sẽ nhìn thấy được sự trung dung mọi thứ và họ còn phát hiện ra được rằng là cái người cái nguồn cơn mà phát cái thông tin đó là phát bởi cái tâm ở bên dưới. Thậm chí kể cả một người giảng cái một cái gì giảng pháp giảng đạo gì đấy họ cũng biết được rằng là cái người đó đang phát bởi tâm gì là bởi vì cái tri thức này của họ nó đi vào cái cái chiều sâu của cội nguồn mà muốn đi vào chiều sâu của nguồn chúng ta cần phải mở một cái thói quen liên tục của tri thức đi vào thông qua những quyển sách. 

Sức mạnh của tri thức của trí tuệ nhiều hơn và chúng ta hãy ra quyết định rằng từ nay trở đi chúng ta hãy đọc ít nhất một trang sách anh chị nha và khi đó anh chị sẽ huấn luyện được cho con anh chị mỗi ngày cũng đọc một trang sách nhưng đừng có bắt con anh chị và vợ chồng. 

Hãy làm nghi thức này ít nhất là ba chu kì sau đó à anh chị thay đổi rồi sau đó anh chị để cho con của mình ngồi bên cạnh con của mình đọc cho nó nghe cứ làm như vậy người con của anh chị nó cũng sẽ tạo được thói quen đấy chứ không rủ rê con của anh chị là đọc cùng nha bây giờ đọc một trang sách cho con anh chị nghe và hỏi con của mình như vậy con sẽ trả lời xem thử anh chị đọc nó có nghe hay không, cứ những điều nhỏ nhất như vậy thì anh chị đã huấn luyện cho gia đình của anh chị đang có thói quen đọc sách mỗi ngày.

Thầy Bùi Quốc Tuấn tại lớp Zoom - Huấn luyện tâm thức cả gia đình đọc sách
Thầy Bùi Quốc Tuấn tại lớp Zoom – Huấn luyện tâm thức cả gia đình đọc sách

Chúng ta làm việc với nghi thức số 9 này thì từng ngày mới thay đổi được năng lượng như thế chứ không phải là chúng ta không có những phần mà thay đổi được thói quen của gia đình của chúng ta. Vì chúng ta đã không có gì để năng lượng của tri thức lớn hơn năng lượng của ngoại lực, không để tri thức lớn hơn năng lượng của thiết bị ngoại vi. Hôm nay mong rằng từ nay trở đi trong tuần thứ ba này trở đi chúng ta sẽ hỏi về mỗi ngày chính nghi thức của anh chị.

Leave A Comment