Dọn rác tâm trí để vận dụng luật hấp dẫn thành công

Dọn rác tâm trí, bí mật vận dụng luật hấp dẫn thành công

Dọn rác tâm trí, chúng ta mới có thể đón nhận được những trường năng lượng tích cực. Từ đó, hạnh phúc hay thành công mới có nơi an ngụ và trưởng thành. 

Mỗi quy trình thực hành thức tỉnh trong các bài giảng của Số Học Mặt Trời, về cơ bản vẫn là “dọn rác”. Mọi mong cầu của chúng ta, đến từ Luật nhân quả, Luật hấp dẫn. Tuy nhiên mấy ai có thể vận hành được để có thể đạt được ngưỡng hạnh phúc như mong muốn? Đó chính là do RÁC. Dọn rác tâm trí, con đường ngắn nhất để bạn có thể vận dụng được Luật hấp dẫn thành công.

Dọn rác tâm trí để vận dụng luật hấp dẫn thành công
Dọn rác tâm trí để vận dụng luật hấp dẫn thành công

Luật hấp dẫn có ý nghĩa gì trong hạnh phúc cuộc đời

Bạn đừng nghĩ Luật hấp dẫn là một điều gì quá lớn lao. Hãy nghĩ đơn giản về nó như thế này: Khi bạn mong cầu một điều gì đó thực sự mãnh liệt, cả vũ trụ sẽ cùng hợp sức lại giúp đỡ bạn.

Cụ thể hóa của vấn đề này, chúng ta có thể đưa ra một vài ví dụ đơn giản trong cuộc sống.

Một bạn trẻ ra trường đi làm, mong ước của bạn là mua xe. Vì mục tiêu này, bạn cố gắng tiết kiệm, bạn dè sẻn chi tiêu. Bạn lên kế hoạch để có thể tích lũy đủ số tiền cho con xe mà bạn mong muốn. Mọi hành động và suy nghĩ về tiền bạc của bạn đều sẽ tập trung về mục tiêu này. Bám trụ mục tiêu, tất yếu bạn sẽ sắm được xe như mình mong muốn. 

Như vậy, vũ trụ mà chúng ta nói đến trên đây không hẳn là những ngoại lực bên ngoài. Đó chính là những gì bản thân mong cầu thì sẽ có được, nếu bạn biết cố gắng và dành tâm trí cho nó.

Nếu muốn mua nhà, hãy nghĩ về nó mỗi ngày!

Nếu muốn trở thành học sinh giỏi, hãy rèn luyện mỗi ngày

Nếu muốn giỏi tiếng anh, hãy học nó mỗi ngày!

Đó chính là luật hấp dẫn. Có nghĩa là, từ bạn tỏa ra trường năng lượng tích cực cho mong muốn của mình. Khi đó, bạn sẽ thu hút được những trường năng lượng tích cực xung quanh. Và lúc này, cả vũ trụ đang động viên bạn, cùng bạn đạt được thành tựu như mình mong muốn. 

Luật hấp dẫn là nhân tố mang lại thành công cho mỗi con người
Luật hấp dẫn là nhân tố mang lại thành công cho mỗi con người

Dọn rác tâm trí: Bí mật đơn giản để có thể vận dụng luật hấp dẫn

Bạn thấy đấy, Luật hấp dẫn chính là cách để chúng ta đạt được những thành tựu trong cuộc đời. Khi cảm xúc, niềm tin, ý chí, khát khao và ước mơ lặp đi lặp lại. Tất cả chúng đều sẽ biến thành năng lượng để bạn hành động. Và từ những hành động của bạn, những ước mơ sẽ trở thành sự thật.

Thế nhưng, trong mỗi con người, rào cản vẫn rất nhiều. Ai cũng có mơ ước, nhưng không phải ai cũng mơ ước thành công. Điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn có đang thực hành dọn rác tâm trí mỗi ngày hay không. 

Dọn rác từ tư duy người khác gieo rắc trong tâm trí mình

Có nhiều đứa trẻ, từ nhỏ chúng đã được dọa nạt rằng: Đừng đi đâu ra khỏi căn nhà của mình, bên ngoài kia là đầy rẫy nhưng hiểm nguy và kẻ bắt cóc. Đứa trẻ ấy, đến 9, 10 tuổi vẫn luôn nằm trong vùng an toàn của mình.

Có những người, đem hy vọng khát khao, đem ước mơ chia sẻ cho người khác. Được nhận về những đánh giá rằng: Thôi, từ bỏ đi, không đủ trình độ, không đủ vốn liếng, không đủ kinh nghiệm để có thể làm được những điều ấy đâu.

Rác trong tâm trí chúng ta, phần lớn đến từ những gì người khác đã gieo rắc. Chúng ta trong một giai đoạn nào đó, vì trường năng lượng yếu hơn họ, nên mặc nhiên chúng ta bị những đống rác đó kìm hãm và chế ngự.

Thế nhưng, theo thời gian, bạn cần phải tự vận động để có thể đào thải những tư duy độc hại ra khỏi cuộc đời mình. Không thể vì một lần té xe mà từ bỏ việc tập xe. Cũng không thể vì một lần sặc nước mà từ bỏ việc học bơi. Lớn lao hơn, đó chính là những mục tiêu khác của cuộc đời.

Khi bạn bị chế ngự từ áp đặt của người khác, bạn sẽ khó có thể đưa ra được quyết định cho cuộc đời mình. Bạn luôn suy nghĩ, họ có đúng không, nếu mình làm ngược lại thì có mang đến những hậu quả gì không. Và kết quả, mong ước của bạn bị thiêu rụi từ từ. Luật hấp dẫn sẽ không thể nào được ứng dụng nơi bạn. 

Thanh lọc tư tưởng người khác áp đặt cho chúng ta
Thanh lọc tư tưởng người khác áp đặt cho chúng ta

Dọn rác từ chính những suy nghĩ của bản thân

Dọn rác tâm trí, đống rác thứ 2 mà chúng ta cần tống khứ đi chính là suy nghĩ, là bản ngã bản thân của mình.

Lúa chín thì cúi đầu, người khôn thì khiêm tốn. Hãy xem, bạn đã thực sự khiêm hạ chưa. Bạn có đủ tỉnh táo để nhìn nhận mình đang đứng ở nơi đâu trong cuộc đời này chưa? Và những gì mà bạn có được hôm nay đang mang lại những giá trị gì cho bạn? 

Rác trong tâm trí của bạn, đó chính là hệ tư tưởng mà bạn đang có. Trong nhiều bài giảng, chúng tôi đã có nói về tri thức và trí tuệ. Người tri thức chưa hẳn đã trí tuệ. Học nhiều chưa chắc là hiểu rộng. Và những gì mà bạn cần dọn dẹp là đây:

  • Sự tự mãn, tự tin quá mức, sự kiêu ngạo. Đây chính là những mầm mống giết chết thành công của bạn. Núi cao còn có núi cao hơn, người tài còn có người tài hơn. Nếu chưa phải là bậc anh tài kiệt xuất, bạn cao ngạo tự mãn vì điều gì?
  • Sự nhu nhược yếu hèn: Đây cũng chính là một đống rác độc hại mà nếu không được dọn đi thì tất yếu bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được. Mỗi người trong chúng ta đều sẽ có những suy nghĩ tiêu cực yếu hèn. Sự nhu nhược khiến bạn bị người khác điều khiển sai khiến. Và khi đó, bạn chẳng thể nào tự đưa ra mục tiêu hay tự mình hoàn thành được mục tiêu.
  • Sự oán hận, cáu giận: Những hệ lụy từ sự oán hận hay cáu giận đều không mang lại thành công cho bạn. Tâm trạng này có thể đến nhất thời. Nhưng nếu đó trở thành trạng thái tâm lý thường trực thì sẽ vô cùng độc hại. Nó sẽ nhấn chìm bạn và bạn chẳng thể nào tìm kiếm được ý nghĩa hay niềm vui trong cuộc sống của mình. 

Do đó, dọn rác tâm trí, quan trọng hơn cả những phán xét bên ngoài, chính là dọn từ chính tâm tư, suy nghĩ và nhân sinh quan của bạn. Luôn giữ tâm an, tấm lòng thanh sạch, bạn lo gì không thu hút được những nguồn năng lượng tích cực nhất? 

Gỡ bỏ đi những trạng thái tâm lý bất ổn trong chính tâm hồn mình
Gỡ bỏ đi những trạng thái tâm lý bất ổn trong chính tâm hồn mình

Đón nhận những năng lượng tích cực nhất

Sau khi đã có thể dọn sạch rác trong tâm trí của mình, mà điều này cần quá trình lâu dài. Bạn sẽ cảm thấy mình có đầy đủ năng lượng để có thể bắt đầu. 

Hành trình đi tìm thành công và hạnh phúc không hề đơn giản. Trên đoạn đường đó, sẽ có rất nhiều vấn đề bạn cần đối mặt. Làm thế nào để tâm trí mình vẫn luôn lạc quan, vui vẻ, đó mới quan trọng. Khi bạn đã có thể thanh lọc được tâm trí, rất nhiều điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Những đống rác trong tâm trí đã được dọn sạch, ước mơ của bạn sẽ có nhiều không gian để vững chắc hơn. Khi bạn không còn bị tác động từ bên ngoài, bạn cũng không có nhiều sự lo lắng. Khi bên trong bạn vững an, bạn cũng sẽ có tâm thế sẵn sàng. Lúc này, tâm trí của bạn chỉ tập trung vào mục tiêu. Luật hấp dẫn cũng vì vậy sẽ được vận hành theo cách tốt nhất. 

Dọn rác tâm trí mở lối cho thành công
Dọn rác tâm trí mở lối cho thành công

Lời kết

Dọn rác tâm trí nói đơn giản nhưng không dễ thực hiện. Đó là cả một quá trình lâu dài và chúng ta cần làm nó mỗi ngày. Chỉ một điều này, rất đơn giản bạn đã có thể vận dụng luật hấp dẫn thành công. Và đó chính là tiền đề để có được một cuộc sống an nhàn như mơ ước. 

Leave A Comment