Đánh giá đúng tầng năng lượng của ngôi nhà

Đánh giá đúng tầng năng lượng của ngôi nhà

Đánh giá đúng tầng năng lượng của từng thành viên trong ngôi nhà, cụ thể là ngôi nhà số 1 và số 3, sẽ giúp chúng ta có được ứng xử tốt nhất với bản thân mình và bạn đời. 

Trong ngôi nhà số 3, chúng ta luôn phải dung hòa mối quan hệ với bạn đời, Và muốn có một gia đình hạnh phúc cần phải có sự nỗ lực từ hai phía. Thế nhưng, cuộc sống luôn có rất nhiều những câu chuyện và mỗi ngôi nhà cũng là một câu chuyện khác nhau. Bi có, hỉ có, nhưng căn nguyên của mọi vấn đề đều đến từ việc chúng ta không nhận thức được tầng năng lượng phù hợp.

Vậy vấn đề nằm ở đâu? Làm thế nào để có thể giải quyết được những mâu thuẫn tình cảm trong ngôi nhà số 3? Bài giảng về việc Đánh giá đúng tầng năng lượng của ngôi nhà từ Thầy Bùi Quốc Tuấn, Coach Số Học Mặt Trời, sẽ giúp chúng ta thấu hiểu vấn đề này. 

Đánh giá đúng tầng năng lượng của ngôi nhà
Đánh giá đúng tầng năng lượng của ngôi nhà

Câu chuyện được đưa ra

Một câu chuyện đã được gửi đến thầy Bùi Quốc Tuấn. Chị H, một thành viên của Cộng đồng Gia đình Hạnh phúc bền vững Mặt trời, chia sẻ rằng:

Gia đình của chị đã có một cuộc sống rất bình thường nhiều năm. Tuy nhiên, chị luôn cảm thấy rằng, mình đối xử với chồng như một người đàn ông đối với một người phụ nữ. Có nghĩa là, cá tính của chị mạnh hơn, chị luôn lấn lướt anh trong mọi vấn đề. Tất nhiên, chị vẫn là một người phụ nữ thực thụ và anh vẫn là một người đàn ông thực thụ. Thế nhưng, bao nhiêu năm qua, chị nóng tính, anh nhẫn nhịn. Mọi sự cứ tưởng là êm.

Vậy mà không ngờ cách đây một tuần, đột nhiên anh muốn chia tay chị. Anh nói anh sẽ tạm thời dọn ra ngoài để cả 2 bình tâm trước khi làm thủ tục ly hôn. Về đến nhà thì anh đóng kín cửa phòng. Cách đây vài ngày, anh nói anh đã suy nghĩ rất kỹ và quyết định dừng cuộc hôn nhân này lại. 

Chị quả thực rất sốc. Chị đã khóc lóc rất nhiều, xin lỗi anh, nhận tất cả phần sai về mình. Chị xin anh cơ hội sửa đổi, làm lại. Chị cho rằng, dù mình nóng nảy cỡ nào, thì đó cũng là do mình quan tâm đến gia đình, muốn gia đình có được những sự sắp xếp tốt nhất. Thậm chí, chị còn nói với anh rằng chị sẽ làm hại bản thân mình nếu anh ly hôn. Đáp lại, anh chỉ lạnh lùng rằng nếu chị muốn, thì đó là số phận. Anh không chịu trách nhiệm và không thể nào gắn bó với một người vợ như thế được. 

Đây có thể là một câu chuyện mà chúng ta sẽ bắt gặp đâu đó ở những người thân của mình. Vậy thì, bạn sẽ làm gì nếu mình trong hoàn cảnh thế này. 

Ly hôn xảy ra khi mỗi người đang không vận hành đúng tầng năng lượng của mình
Ly hôn xảy ra khi mỗi người đang không vận hành đúng tầng năng lượng của mình

Chúng ta hiểu thế nào về tầng năng lượng của ngôi nhà?

Trước hết, lý giải về việc ứng xử giữa người chồng và người vợ trong câu chuyện trên. Rõ ràng, nhìn qua thì có vẻ người vợ sai mười mươi. Nhưng thực chất, cả 2 đều sai. Người vợ đang sống với tầng năng lượng mà đáng lẽ mình không nên có. Và người chồng cũng như vậy.

Năng lượng của một người nữ và người nam trong mối quan hệ vợ chồng nên là những nguồn năng lượng âm – dương tách biệt. Người đàn ông cần cảm giác được tôn trọng và họ luôn sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn. Từ đó, họ mới có động lực để bảo bọc người bạn đời.

Và tất nhiên, 2 tầng năng lượng âm – dương đó sẽ tạo nên tầng năng lượng của ngôi nhà. Và khi tầng năng lượng đó không được vận hành đúng, mọi việc sẽ diễn tiến theo chiều hướng mà chúng ta không thể nào kiểm soát được. 

Từ ngộ nhận tầng năng lượng đến căn nguyên những đau khổ

Ngộ nhận tầng năng lượng của các ngôi nhà chính là căn nguyên của mọi khổ đau. Chị H nghĩ rằng, mọi đau khổ đều đang xuất phát từ ngôi nhà số 3. Và chị chỉ chăm chăm tìm cách làm thế nào để hạnh phúc của mình không tan vỡ.

Nhưng, có một điều quan trọng mà chị không nhận ra, chính chị mới là người phá vỡ hạnh phúc của gia đình. Mọi sự phản biện của chị đều đang che lấp đi vấn đề chị đang lan tỏa nguồn năng lượng tiêu cực của chị đến mọi người. Và khi tích tụ đủ tiêu cực, người chồng mới đề xuất ly hôn.

Chị không nhìn ra được, bản chất vấn đề đang nằm ở tầng năng lượng của ngôi nhà số 1 chứ không phải là số 3. Sự ngộ nhận này khiến chị càng chống đỡ càng sai trái, và việc không cứu vãn được hôn nhân là điều tất yếu. 

Cách “giải thoát” bản thân bằng việc đánh giá đúng tầng năng lượng của ngôi nhà

Một câu chuyện khác trong cộng đồng của chúng ta. Cũng có một chị khác. Chị ấy cũng chia tay người chồng đầu tiên chỉ vì không thể dung hòa được các tầng năng lượng. Rồi sau một thời gian giãy giụa trong đau khổ, chị đã đứng lên, đã tìm lại niềm vui sống và cưới người chồng sau. Hiểu đúng việc phải tự cứu mình, tự yêu thương chính mình mới có thể lan tỏa được tình yêu nơi người bạn đời, cuộc hôn nhân về sau của chị ấy vô cùng hạnh phúc.

Hạnh phúc nhất là, người chồng mới này cực kỳ yêu thương và trân trọng cô ấy. Anh ta cũng yêu thương con của cô ấy như đứa con chung. 

Có nghĩa là, khi chị ấy hiểu rõ giá trị của tầng năng lượng ngôi nhà số 1, chị ấy bắt đầu biết cách để nguồn năng lượng của chị ấy tương tác được với nguồn năng lượng của người bạn đời. Và từ đó, chị có được hạnh phúc. 

Như vậy, trở lại với câu chuyện của chị H. Tình huống của chị là một tình huống nằm ngoài sự kiểm soát. Chị không cần phải vội vàng xử lý. Nếu không vội, việc gì chị phải xin quay lại. Nếu không xin quay lại, việc gì phải dọa đem tính mạng mình ra đòi sống chết? Chị có đang hiểu rằng, những hành động của mình đều đang khiến người khác tổn thương. Và khi hành động như thế, thay vì níu kéo hạnh phúc, chị đang kéo tất cả xuống vũng bùn. 

Năng lượng của bạn hấp dẫn người giống bạn, và chỉ có năng lượng tích cực mới mang lại hạnh phúc
Năng lượng của bạn hấp dẫn người giống bạn, và chỉ có năng lượng tích cực mới mang lại hạnh phúc

Sống hạnh phúc qua việc nắm giữ chìa khóa năng lượng của chính mình 

Về cơ bản, khi chúng ta đày đọa bản thân bằng sự giày vò, bằng sự hối lỗi, bằng cách hành động tệ hại với bản thân, chúng ta đang đi sai đường trên con đường tìm đến hạnh phúc. Đặt trường hợp nếu như chị H trong câu chuyện ở đầu bài viết này, nếu chị dọa sẽ làm tổn hại đến bản thân để níu giữ người chồng, nếu trong trường hợp người chồng vì sợ điều này mà ở lại, chắc chắn hai người cũng không thể nào có được hạnh phúc.

Mỗi con người đều có những trường năng lượng, tương tác với 5 ngôi nhà. Chúng ta cho rằng nguồn năng lượng ngôi nhà số 3 là quan trọng nhất. Không phải. Trên thực tế, đó chính là nguồn năng lượng của ngôi nhà số 1. “Quản trị” tốt nguồn năng lượng từ ngôi nhà này, chúng ta mới có thể điều khiển được tâm trạng bản thân, điều chỉnh được năng lượng chúng ta thế nào, chúng ta mới có thể đem nguồn năng lượng đó đến với người khác. 

Vậy, cách đơn giản nhất để có hạnh phúc là gì? Đánh giá đúng tầng năng lượng của ngôi nhà. Nguồn năng lượng của chính chúng ta là quan trọng nhất. Chúng ta hãy thương ngôi nhà số 1, yêu ngôi nhà số 1, thậm chí là ích kỷ với ngôi nhà số 1, nâng niu cái tôi của chính mình. Khi chúng ta thực sự hạnh phúc và hài lòng với chính chúng ta, người bên cạnh sẽ được lan tỏa nguồn năng lượng đó. Và lúc đó, dần dần họ sẽ thay đổi nếu bản thân họ đang mang những nguồn năng lượng tích cực. 

Nâng niu nguồn năng lượng từ ngôi nhà số 1, bạn sẽ có ứng xử đúng trong 4 ngôi nhà còn lại
Nâng niu nguồn năng lượng từ ngôi nhà số 1, bạn sẽ có ứng xử đúng trong 4 ngôi nhà còn lại

Kết luận

Đừng vì lỗ thủng ở ngôi nhà số 3 mà đánh mất đi năng lượng của ngôi nhà số 1. Muốn chữa lành ngôi nhà số 3, bạn cần chữa lành ngôi nhà số 1. Hãy đặt bản thân mình làm trọng tâm của vũ trụ, xem xét năng lượng của bản thân mình có đủ để khiến người khác hạnh phúc hay không. Nhận diện đúng tầng năng lượng của từng ngôi nhà, bạn sẽ luôn có được hạnh phúc như ý muốn. 

Leave A Comment