Công việc và tiền bạc đến từ đau khổ hay niềm vui?

Công việc tiền bạc đến từ nỗi đau quá khứ hay đến từ niềm vui hạnh phúc tương lai?

Bạn có từng suy nghĩ, công việc tiền bạc đến từ nỗi đau quá khứ, từ sự nỗ lực và thất bại quá khứ hay nó đến từ niềm vui, hạnh phúc tương lai?

Những trải nghiệm công việc trong cuộc đời đều không ngoài mục đích mang lại tiền bạc cho bạn. Tiền không là tất cả, nhưng không có tiền thì bạn cũng sẽ chẳng có được cái gì cả. Nhà cửa, vật dụng, phương tiện, hay các vấn đề về hưởng thụ. Vậy công việc tiền bạc đến từ đâu? Nó đến từ nỗi đau quá khứ hay đến từ niềm vui, hạnh phúc tương lai? Nếu quan tâm vấn đề này, bạn hãy theo dõi bài giảng dưới đây.

Công việc và tiền bạc đến từ đau khổ hay niềm vui?
Công việc và tiền bạc đến từ đau khổ hay niềm vui?

Tình huống để khai mở vấn đề

Có 1 câu chuyện rằng, người vợ nọ có 3 người con. Ông chồng suốt ngày say xỉn và thường đánh đập vợ con. Người vợ làm việc quần quật suốt ngày để lo cho gia đình. Một ngày nọ về nhà, người vợ nhìn thấy ông chồng trói con lại và đánh đập nó dã man. Mục tiêu của ông ta chính là buộc người vợ phải tôn sùng mình.

Nhẫn nhịn không nổi, người vợ đã quỳ lạy để xin ông tha cho con. Sau đó nửa đêm thì lén lút dẫn dắt 3 đứa con tha phương rất xa. Sau đó, họ đến một nơi ở mới, trốn tránh liên hệ với chồng cũ và cả gia đình mình. Cô ấy bắt đầu một công việc kinh doanh mới để có thể nuôi con và rất thành đạt. Nhưng trong thâm tâm của cô ấy, vẫn không biết mình làm vậy có đúng hay không?

Về nguyên lý, người vợ đã rời bỏ gia đình của mình, điều này là không đúng. Tuy nhiên, mục đích của cô ấy là vì con. Cô ấy muốn con cái mình tránh khỏi người cha độc hại. Bản thân của cô ấy cũng không thể tiếp tục chịu đựng được.

Trong tình huống này, người vợ đã tách khỏi căn nhà của mình về mặt địa lý, khoảng cách. Nhưng thực sự vẫn chưa được giải thoát. Người vợ vẫn tập trung tâm trí hướng về gia đình, về người chồng của mình. Người vợ sinh tâm oán trách người chồng là vì người chồng tệ hại nên người vợ mới phải ra đi.

Người phụ nữ nội lực đã tạo nên một bước ngoặt công việc mới cho cuộc đời
Người phụ nữ nội lực đã tạo nên một bước ngoặt công việc mới cho cuộc đời

Cội nghiệp của đời người: Sự mắc kẹt trong những trường năng lượng

Và sau khi đến nơi ở mới, người vợ có công việc, có tiền bạc. Bản thân người vợ thắc mắc tiền bạc có phải đến từ động lực đau khổ trong quá khứ. Hay vì niềm hạnh phúc thoát khỏi người cha độc địa mà thành công?

Rất nhiều trong chúng ta đều nhìn nhận người vợ đã hành xử đúng trong trường hợp trên. Nhưng công việc tiền bạc mà cô ấy có được, theo bạn là đến từ sự tổn thương hay tình yêu thương.

Nhiều người sẽ cho rằng, đó là công việc đến từ sự tổn thương. Lòng tổn thương mang đến cho cô ấy động lực.

Lại có những người, cho rằng nó đến từ sự yêu thương. Vì yêu thương con cái nên cô ấy mới có đủ năng lượng để hành động.

Và quán chiếu lại trong từng chúng ta. Công việc mà bạn đang làm, động lực mà bạn kinh doanh đến từ đâu? Đến từ nỗi đau trong quá khứ, từ một sự thù oán, từ ý chí phải khẳng định bản thân “cho ai đó thấy”? Hay nó đến từ tình yêu thương, từ sự cố gắng nỗ lực, từ sự khuyến khích của người thân mình?

Làm việc để kiếm tiền, đó là cách mà bạn đang đi tìm quả, tìm cái “ngọn” của cuộc đời. Vậy đâu là nhiên liệu. Đâu là nhân, đâu là gốc rễ của vấn đề. Có phải bạn đang loay hoay trong chính cội nghiệp của cuộc đời mình?

Những trường năng lượng xấu sẽ khiến chúng ta loay hoay và khó tìm được an lạc
Những trường năng lượng xấu sẽ khiến chúng ta loay hoay và khó tìm được an lạc

Làm thế nào để biến nguồn năng lượng làm việc từ tiêu cực sang tích cực?

Không đơn giản để chúng ta tìm được một công việc mình yêu thích. Nhưng công việc bạn yêu thích chưa chắc sẽ luôn bền vững. Tất cả những điều mà bạn gặt hái được hôm nay đều là những gì mà bạn xứng đáng nhận được.

Chúng ta sống ở đời không thể mang hoài niềm oán than hay sân hận trong lòng. Tâm trí của chúng ta luôn đối diện với sự thật. Dù bạn thể hiện ra bên ngoài là một người lạc quan bao nhiêu, thì đêm về bạn cũng sẽ dằn vặt. Do đó, cách duy nhất để biến nguồn năng lượng làm việc từ tiêu cực sang tích cực chính là đối mặt và chuyển hóa chúng.

Thử tưởng tượng, bạn đi làm vì nghe 1 lời thách thức. Bạn đã từng trao đổi sở thích với ai đó rằng bạn thích công việc ấy và muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên người đó lại cho rằng bản thân bạn không có đủ năng lực để làm điều đó. Và bạn nhất định phải thành công để chứng tỏ cho người đó thấy được bạn giỏi đến thế nào.

Bạn đã thực sự nỗ lực và có được thành công. Nhưng vì bạn làm việc bằng sự đấu đá, bằng tâm sân hận, bạn khó có thể tìm thấy hạnh phúc trong đó. Khi đã thành công chứng minh cho người khác thấy thành công của bạn, tâm trạng của bạn chỉ là sự hả hê. Nhưng sau đó, bạn chán nản và cảm thấy mất nguồn năng lượng phấn đấu. Mục đích đã đạt thành, bạn còn muốn gì hơn?

Biến nguồn năng lượng xấu đó thành tình yêu và động lực với công việc. Hãy nhìn xa hơn, công việc của bạn đã và đang đem lại những giá trị gì cho cộng đồng, cho xã hội? Đó chính là những nguồn năng lượng tích cực để bạn có thể tiếp tục cống hiến và luôn có được niềm vui trong công việc của mình.

Tập trung vào nội lực để biến trường năng lượng từ tiêu cực thành tích cực
Tập trung vào nội lực để biến trường năng lượng từ tiêu cực thành tích cực

Giải trừ năng lượng xấu: Tránh được việc từ có tiền sang mất tiền

Trở lại với câu chuyện khai mở vấn đề. Một thời gian sau khi kiếm được nhiều tiền, người vợ nhận thấy rằng, sản phẩm mà cô ấy kinh doanh rất tốt. Tuy nhiên, từ khâu sản xuất đang có vấn đề và cô ấy phát hiện ra. Cô ấy lại đang loay hoay không biết nên chuyển sang một mặt hàng khác đảm bảo hơn. Hay là cô ấy cứ nhắm mắt cho qua để kiếm tiền nuôi con.

Lúc này, chúng tôi cho rằng, nỗi đau đã khiến bạn mất đi phước phần của mình. Cô ấy đã làm việc với tâm trạng oán thán. Ngôi nhà số 3 của cô ấy, tự cô ấy đã phá vỡ nó. Và đó chính là cội nguồn phát sinh những hệ lụy về sau.

Nếu tìm hiểu về số học, bạn sẽ thấy rằng, nếu bạn tìm đến số học để kiếm tiền thì sẽ không hiệu quả. Bạn cần quay về ngôi nhà của chính mình, hàn gắn những đổ vỡ hoặc có những giải pháp đối mặt hơn là trốn chạy. Khi đó, chắc chắn rằng tâm lý đã được giải tỏa. Và trường năng lượng của bạn sẽ tốt hơn. Lúc này, bạn sẽ có động lực để quyết định được công việc hiện tại như thế nào là tốt nhất.

Hóa giải trường năng lượng xấu để tránh hao tài và tổn hại công việc
Hóa giải trường năng lượng xấu để tránh hao tài và tổn hại công việc

Những trường năng lượng xấu được khởi tạo khi bạn bắt đầu công việc cần được giải tỏa. Bạn phải tìm cách hóa giải nó để tránh trường hợp từ được tiền sang mất tiền. Bên cạnh đó, dùng trí tuệ, tình yêu, sự hiểu biết của mình để có thể tập trung vào động lực kiếm tiền.

Sự oán trách sẽ tạo nên cội nghiệp cho chính mình. Nếu ông chồng gây nghiệp, ông chồng sẽ tự gánh. Những giá trị tiêu cực mà ông chồng gây ra, ông ta tự phải trả giá về điều đó. Còn nếu bạn sinh oán than thì chính bạn đang tạo những trường năng lượng xấu cho mình.

Tìm hiểu thêm: Làm sao để bố mẹ, con cái và chính mình gia tăng nội lực

Lời kết

Như vậy, nếu công việc, tiền bạc của bạn đến từ những động lực xấu, nó sẽ không bền vững. Bạn hãy tìm hiểu gốc rễ của vấn đề. Điều gì đã mang bạn đến công việc hiện tại? Hãy tìm cách hóa giải nó và biến nó thành nguồn động lực của niềm vui và sự hạnh phúc. Khi đó, công việc và tiền bạc của bạn sẽ mãi vững bền. Sự nghiệp sẽ ngày càng phát triển và tự bản thân bạn sẽ có được niềm vui an lạc nhất.

Leave A Comment