Tìm hiểu chi tiết về chu kỳ 9 năm trong thần số học

Chu kỳ 9 năm thần số học là gì? Ý nghĩa và cách tính chi tiết

Chu kỳ 9 năm thần số học giúp bạn biết được thăng trầm của từng giai đoạn trong cuộc đời mình. Dựa vào chu kỳ 9 năm thay đổi, bạn sẽ biết được thời điểm nào là thuận lợi, thời gian nào là vùng trũng trong cuộc đời của mình.

Như vậy giúp bạn chủ động trong mọi tình huống và an yên bước qua được vùng trũng trên hành trình đường đời của mình. Đại văn hào William Shakespeare từng nói: “Có một cơn thủy triều trong dòng đời con người, nếu chúng ta biết cách nắm bắt thì nó sẽ mở ra những cơ hội mới.”

Tìm hiểu chi tiết về chu kỳ 9 năm trong thần số học
Tìm hiểu chi tiết về chu kỳ 9 năm trong thần số học

Chu kỳ 9 năm thần số học là gì?

Theo trường phái thần số học Pitago, con số chủ đạo hay biểu đồ ngày sinh của mỗi người mang tính bất biến. Tức là mỗi người chỉ có 1 con số chủ và một biểu đồ ngày sinh duy nhất. Tuy nhiên cuộc sống của mỗi người sẽ thay đổi theo chu kỳ 9 năm.

Chu kỳ này được ví như từng đợt sóng lúc lên lúc xuống trải dài trong 9 năm của con người. Trong 9 năm của một chu kỳ mỗi người cần phải cập nhật, thay đổi về cả thể chất, tinh thần và trí não để đủ vốn bước vào một chu kỳ mới tiếp theo. Cứ 9 năm lại diễn ra một chu kỳ mới và mỗi một năm trong chu kỳ đó sẽ mang ý nghĩa riêng và theo thần số học gọi là năm cá nhân.

Cách tính chu kỳ 9 năm thần số học chi tiết

Theo chu kỳ 9 năm thay đổi, thì mỗi năm trong chu kỳ sẽ được gọi là năm cá nhân. Tức là theo thần số học 1 chu kỳ sẽ có 9 năm cá nhân

Vậy để tính được từng năm cá nhân trong chu kỳ 9 năm thần số học thì đầu tiên bạn phải tính được năm thế giới.

Cách tính năm thế giới

Trái đất cũng chịu ảnh hưởng bởi công thức “sóng”. Năm thế giới chỉ đơn giản là năm dương lịch hiện tại, được rút gọn thành một chữ số. Có thể tính năm thế giới hiện tại, hoặc những năm đã qua.

Ví dụ:

Năm 2021 = 2 + 0 + 2 + 1 = 5

Năm 2020 = 2 + 0 + 2 + 0 = 4

Cách tính năm 2019 = 2 + 0 + 1 + 9 = 12 = 1 + 2 = 3

Cách để tính năm cá nhân

Thần số học năm cá nhân hay còn gọi là chỉ số năm cá nhân sẽ thay đổi theo từng chu kỳ. Cho nên để tính chỉ số năm cá nhân thì bạn cần phải biết năm thế giới hiện tại. Đây là nơi tìm thấy năng lượng chung của bạn. Mọi người đều cảm nhận được năng lượng của năm thế giới ở một mức độ nào đó.

Công thức để tính năm cá nhân:

Năm cá nhân = Năm hiện tại của thế giới + ngày sinh + tháng sinh. (Tất cả thời gian tính theo lịch dương).

Ví dụ: Bạn sinh ngày 10/03/1989, bạn lấy [Năm thế giới hiện tại] + [Ngày sinh] + [Tháng sinh]

[2 + 0 + 2 + 1] + [1 + 0] + [0+3]

= 5 + 1 + 3

= 9

Vậy năm cá nhân của bạn trong năm 2021 là số 9

Cách tính năm cá nhân trong chu kỳ 9 năm của đời người
Cách tính năm cá nhân trong chu kỳ 9 năm của đời người

Tương tự muốn tính năm cá nhân của mình trong năm 2019 hay 2022 bạn chỉ cần thay đổi năm thế giới là được.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 30/01/1995, bạn muốn tính năm cá nhân của năm 2022 thì bạn lấy [Năm thế giới hiện tại] + [Ngày sinh] + [Tháng sinh]

[2 + 0 + 2 + 2] + [3 + 0] + [0+1]

= 6 + 3 + 1

= 10 = 1 + 0 = 1

Vậy con số năm cá nhân của bạn trong năm 2022 là 1

Ý nghĩa của con số năm cá nhân

Năm số 1: Sự bắt đầu

Năm đầu tiên trong chu kỳ 9 năm nhân số học sẽ là năm của sự sáng tạo, gieo hạt cho những sự kiện mới, cơ hội mới và tràn đầy tự tin. Cũng là năm chúng ta lên kế hoạch cho những mục tiêu mới.

Đây là một năm của những hành động phát triển cá nhân mạnh mẽ. Sức mạnh của năm này thúc đẩy chúng ta dám trở nên đặc biệt và phát triển lòng tự tin.

Đây cũng là một năm phù hợp để chúng ta phá bỏ những thói quen cũ. Bên cạnh đó việc hình thành lối sống mới chắc chắn đòi hỏi ta có sự kiên trì cao độ.

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến người sở hữu thần số học số 1.

Năm cá nhân số 1, năm của sự bắt đầu
Năm cá nhân số 1, năm của sự bắt đầu

Ý nghĩa năm cá nhân số 2: Sự cân bằng, tình yêu thương

Năm số 2 của chu kỳ 9 năm thần số học Pythagore là thời điểm bạn nên đặt sự ưu tiên dành cho bản thân và các mối quan hệ xung quanh. Bạn nên dành nhiều thời gian quan tâm cho gia đình và những người thân yêu dưới mọi hình thức.

Đây là một năm diễn biến chậm, không phải là năm của sự thay đổi. Năm này đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, nhẫn nại. Có thể xem năm nay được thiết kế cho bạn nghỉ ngơi và phát triển về nhận thức tâm linh.

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến người sở hữu thần số học số 2thần số học số 11

Năm cá nhân số 2, năm của sự yêu thương cân bằng
Năm cá nhân số 2, năm của sự yêu thương cân bằng

Ý nghĩa thần số học số 3 năm cá nhân: Truyền cảm hứng, phát triển bản thân

Khi bước vào năm số 3 trong chu kỳ 9 năm nhân số học, bạn cần mở rộng tầm mắt, trí não để phát triển bản thân. Bạn có thể tham gia một khóa học, hay một chuyến đi nào đó. Và điều quan trọng, bạn hãy nhận thức rằng đây là năm phát triển trí não.

Đây cũng là năm chúng ta nên cân bằng cuộc sống, dành thời gian cho những niềm vui, các buổi tụ tập cùng bạn bè để tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên đây cũng là năm nhạy cảm, sẽ chứa đựng những cảm xúc bị tổn thương và nỗi nghi ngờ sẽ xuất hiện.

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến người có thần số học số 3 và số 33

Năm cá nhân số 3, năm của phát triển bản thân
Năm cá nhân số 3, năm của phát triển bản thân

Ý nghĩa năm cá nhân số 4: Củng cố nội lực (điểm trũng lần 1 trong chu kỳ 9 năm nhân số học)

Đây là năm trũng đầu tiên trong chu kỳ 9 năm của đời người. Bạn cần nghỉ ngơi và duy trì sự ổn định sẽ là điều kiện tốt giúp củng cố lại năng lượng cho chu kỳ 5 năm tiếp theo. Các yếu tố về thể chất, tiền tài sẽ được xem là chạm đáy trong năm này.

Đây được xem là một năm để bạn nghiêm túc trau dồi kỹ năng và cũng cố nội lực nhằm tạo dựng nền tảng vững chắc cho công việc, cho các mối quan hệ, sức khỏe hay gia đình của bạn

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến người có số chủ đạo là thần số học số 4

Năm cá nhân số 4, điểm trũng đầu tiên trong chu kỳ
Năm cá nhân số 4, điểm trũng đầu tiên trong chu kỳ

Ý nghĩa năm cá nhân số 5: Sự phiêu lưu và tự do

Đây là năm bắt đầu với một sự bùng nổ, nhộn nhịp với nhiều trải nghiệm và niềm vui, là năm mà năng lượng tự do được kích hoạt rõ nét nhất. Năm nay có rất nhiều cuộc vui nhưng mục đích là để rèn luyện tính kỷ luật của bạn.

Đây là năm không có gì là chắc chắn, không có kế hoạch và luôn có cảm giác hồi hộp nhất định. Đây không phải là thời điểm mà bạn nên lựa chọn để cam kết lâu dài, vì còn rất nhiều thứ thú vị để bạn thử.

Năm số 5 trong chu kỳ 9 năm thần số học mang đến rất nhiều cơ hội để đối mặt với nỗi sợ của bản thân. Giúp bạn loại bỏ những hạn chế và khơi dậy cảm giác phiêu lưu.

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến người có sở hữu thần số học số 5.

Năm cá nhân số 5 năm của sự tự do
Năm cá nhân số 5 năm của sự tự do

Ý nghĩa số 6 năm cá nhân: Sự yêu thương

Khi bước qua năm này, bạn cần tập trung năng lượng yêu thương cho gia đình và các mối quan hệ cá nhân nhiều hơn. Bạn cần quay về tập trung thể hiện tình cảm với gia đình của mình. Trong năm nay, bạn sẽ cần cân bằng giữa sự nghiệp và trách nhiệm trong gia đình và tìm ra điểm trung gian giữa việc thể hiện sự quan tâm cho người khác và tôn vinh chính bạn.

Đây cũng là thời điểm vô cùng thuận lợi để những người độc thân tìm kiếm sự lãng mạn vì tình yêu sẽ đến với bạn. Đây cũng là một năm để tập trung vào sức khỏe của bạn, thực hiện cam kết, kết hôn hoặc bắt đầu một gia đình.

Bằng cách tôn trọng trách nhiệm của bạn và ở đó cho những người cần bạn có thể biến điều này thành một năm rất hiệu quả. Năm này sẽ đặc biệt tác động đến người sở hữu thần số học số 6

Năm cá nhân số 6, năm của cân bằng tình yêu thương
Năm cá nhân số 6, năm của cân bằng tình yêu thương

Ý nghĩa năm cá nhân số 7: Nội tâm, suy ngẫm

Đây là năm thứ 2 trong chu kỳ 9 năm thần số học rơi vào điểm trũng sau năm số 4. Đây cũng là giai đoạn gần kết thúc chu kỳ 9 năm của đời người. Chính vì thế giai đoạn này bạn không thể tập trung vào công việc hay đạt được những thành tựu gì về tài chính.

Năm này được xem là thời điểm thích hợp để bạn phát triển tâm linh, chiêm nghiệm. Bạn sẽ cảm thấy đây là thời điểm mà niềm tin và sự tin tưởng của mình đang được thử thách.

Năm số 7 được xem là năm trũng, giống như năm số 4. Bạn cần tập trung vào bản thân nhiều hơn, phát triển bản thân, không nên hướng ra ngoài và có những sự thay đổi quá lớn.

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến người có thần số học số 7 chủ đạo

Năm trũng thứ 2, năm nên củng cố lại nội lực bản thân
Năm trũng thứ 2, năm nên củng cố lại nội lực bản thân

Ý nghĩa thần số học số 8 năm cá nhân: Trí tuệ và quyền lực

Bước qua được năm trũng cuối cùng trong chu kỳ, đây sẽ là năm mang lại cơ hội cho những người mong muốn gặt hái được thành quả trong 7 năm qua. Sau khoảng thời gian phát triển bản thân, đã đến lúc bạn bước ra ngoài và gặt hái thành quả.

Năm số 8 là năm tốt nhất cho sự nghiệp kinh doanh cũng như tài chính cá nhân của bạn. Bạn sẽ đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của mình với nhiều lời mời và cơ hội cực kỳ hấp dẫn. Có thể xem đây là năm phản ánh lại kết quả mà bạn đã trải qua.

Năm này sẽ đặc biệt tác động lớn đến người sở hữu thần số học số 8

Năm số 8 tốt nhất cho sự nghiệp kinh doanh, tài chính của bạn
Năm số 8 tốt nhất cho sự nghiệp kinh doanh, tài chính của bạn

Ý nghĩa số 9 năm cá nhân: Kết thúc chu kỳ

Đây là năm cuối của chu kỳ 9 năm thần số học khép lại một chu kỳ cũ và mở ra một chu kỳ mới. Thời điểm này bạn có thể đưa ra một quyết định nào đó cho một công việc hoặc một mối quan hệ. Những thay đổi này rất đa dạng có thể như chuyển nhà, thay đổi môi trường sống, thay đổi công việc, hoặc ngay cả việc kết thúc một mối quan hệ. Không phải kết thúc lúc nào cũng buồn.

Năm thứ 9 là năm của kết thúc, của sự hoàn tất mọi việc. Đây là lúc để bạn nhìn lại và hiểu rằng tất cả mọi chu kỳ đều có điểm bắt đầu và điểm kết thúc, và nó sẽ bắt đầu một chu kỳ mới.

Những níu kéo sẽ không còn có ý nghĩa gì nữa khi mọi thứ đã qua đi. Hãy đón nhận chu kỳ mới và biết ơn những cơ hội của bạn.

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến người sở hữu thần số học số 9 chủ đạo

Tìm hiểu thêm: 4 đỉnh cao của đời người thần số học: Ý nghĩa & cách tính

Năm số 9 là cuối cùng trong chu kỳ
Năm số 9 là cuối cùng trong chu kỳ

Chu kỳ 9 năm thần số học sẽ phần nào giúp bạn hiểu ra chặng đường tiếp theo. Bạn nên đi như thế nào, nên dừng lại để tập trung vào bản thân hay mạnh dạn bước ra ngoài. Dựa vào chu kỳ 9 năm thay đổi bạn sẽ biết được năng lượng của từng năm, từ đó tránh bớt được những điều không nên xảy đến.

Leave A Comment