Hạt giống của nghi ngờ và chia sẻ từ chị Kim Ngân

Chia sẻ từ chị Kim Ngân tại CLB 5Am

Chia sẻ từ chị Kim Ngân, CLB 5Am về việc gieo hạt giống nghi ngờ và phán xét, sau khi nhận thức được trọn vẹn giá trị đã mang đến những thay đổi diệu kỳ cho tâm thức chị.

Mỗi thành viên đến với Câu lạc bộ Hạnh phúc rồi Kinh doanh của Cộng đồng gia đình Hạnh phúc Bền vững Mặt trời đều có những câu chuyện riêng của mình. Có người đến với niềm tin sơ khai nhưng tuyệt đối. Có người đến với lòng hoài nghi, sự nghi ngờ băn khoăn. Cũng có người, vì đau khổ bế tắc mà tìm đến. Dù với bất cứ lý do gì, thì sau một thời gian tham gia CLB, hầu hết ai cũng đều cảm nhận được những sự thay đổi trong tâm thức của mình.

Hôm nay, chúng ta sẽ lắng nghe chia sẻ từ chị Kim Ngân, CLB 5Am. Chị chia sẻ về việc gieo hạt giống nghi ngờ và phán xét đến CLB 5Am nói riêng và đến Coach Bùi Quốc Tuấn nói riêng. Những chia sẻ thật tâm như kim chỉ nam cho các bạn thành viên mới. 

Hạt giống của nghi ngờ và chia sẻ từ chị Kim Ngân
Hạt giống của nghi ngờ và chia sẻ từ chị Kim Ngân

2 năm tham gia CLB 5Am với rất nhiều trải nghiệm

Chị Kim Ngân tham gia CLB 5Am từ tháng 9/2021. Tính đến nay đã gần 2 năm và cơ duyên đến với chị là từ một người đồng nghiệp. Là một giáo viên, thời gian đầu mới tham gia, chị chỉ mang tâm thế tin tưởng vì tin vào người đồng nghiệp của mình. Chị cũng nghe một số bài giảng về đồng tiền, về khiêm hạ.

Và trong hành trình 2 năm đó, mặc dù tâm thế còn khá nhiều hoài nghi, chị Ngân cũng thấy được những thay đổi tích cực của mình. Chị vốn bị rối loạn tiền đình, thường xuyên đau đầu, mệt mỏi, mất năng lượng. Kể cả trong những chuyến du lịch thì các cơn đau đầu vẫn hành hạ.

Thế nhưng, khi thực hành 5 thức Tây Tạng, chị cảm nhận sức khỏe của mình đã thay đổi khá nhiều. Đặc biệt là chứng rối loạn tiền đình đã không còn hành hạ mình. Chị cảm thấy khá phấn khởi và bắt đầu cảm nhận được những giá trị mà CLB 5Am mang lại.

Thêm một trải nghiệm khá ấn tượng của chị Kim Ngân:

“Khi tham gia khóa học về đồng tiền, lúc đó, mình mang tâm thức là sẽ bán được ngôi nhà của mẹ mình với giá 20 tỷ. Thời điểm mà mình muốn bán nhà là thời điểm tháng 12/2021, cũng là lúc Dịch Covid vừa qua đi, mới mở cửa trở lại. Thực hành đúng các quy luật của sự vận hành tiền bạc, thật bất ngờ, mình đã bán được căn nhà đó với giá 21 tỷ 125 triệu. Và toàn bộ quá trình hoàn thành thủ tục mua bán chỉ mất 3 tuần.

Còn rất nhiều những trải nghiệm khác mình đã có được khi tham gia cộng đồng Số học Mặt trời. Mình cảm ơn cơ duyên đã đưa mình đến để có được những trải nghiệm thật ý nghĩa”.

Chị Kim Ngân chia sẻ câu chuyện của mình
Chị Kim Ngân chia sẻ câu chuyện của mình

Mang trong mình hạt giống nghi ngờ suốt 2 năm

Câu chuyện chính mà chị Kim Ngân muốn chia sẻ đến chúng ta chính là hạt giống của sự nghi ngờ. Là một giáo viên, mang trong mình tư tưởng tiến bộ, lại là một Đảng viên, khi mới tham gia cộng đồng, chị có rất nhiều hoài nghi.

Hạt giống của sự nghi ngờ đó đã có từ những ngày chị được người bạn đồng nghiệp “rủ rê” vào câu lạc bộ. Chị không biết CLB 5Am có dụ dỗ gì hay không, có mua bán gì không, hay là một tổ chức thần bí nào đó, tôn thờ một đấng tối cao nào đó hay không. Và lòng nghi ngờ đó cứ theo chị suốt 2 năm liền.

Và cho dù, thầy Bùi Quốc Tuấn, với những bài giảng, đã giúp chị thay đổi rất nhiều, và giúp chị bán được căn nhà như mong muốn, nhưng lúc nào trong lòng chị cũng còn những hoài nghi.

Sau này, có cơ duyên tiếp xúc với MC Ngọc Điệp, một Coach khác của Cộng đồng Gia Đình Mặt trời, chị cũng tâm sự với coach về nỗi lòng của mình. Chị lúc nào cũng mang hạt giống nghi ngờ với Thầy.

Và mặc dù còn sự hoài nghi, nhưng chị bắt đầu nhận thấy những đổi thay là có thật. Không chỉ ngôi nhà số 1 tốt lên, ngôi nhà số 3 của chị cũng ngày càng có sự gắn kết và phát triển. Hạt giống của sự nghi ngờ vẫn còn đó, và chị luôn luôn đặt tâm thế thẩm định giá trị Câu lạc bộ, xem nó có diễn biến gì không, hoạt động với mục đích gì…

Và lòng nghi ngờ càng được đẩy lên đỉnh điểm khi mà chị đi gieo giống cho hơn 20 người. Tức là, chị giới thiệu hơn 20 người cùng vào CLB 5Am với chị. Thế nhưng, chỉ duy có 1 người là vào. Chị bắt đầu băn khoăn. Tại sao mình cũng gieo hạt nhưng chỉ gặt được 1 quả. Và tại sao những người khác lại không tin tưởng vào lớp học, trong khi mình cứ mãi bám víu vào.

Hạt giống của sự nghi ngờ đó cứ mãi tiếp diễn, ngăn cản chị rất nhiều trong việc muốn rộng mở tâm trí, muốn tìm hiểu sâu hơn về cộng đồng Mặt trời, muốn khám phá thêm các giá trị của niềm tin, cuộc sống trong từng bài giảng. 

Sự tỉnh thức đến bất ngờ

Có một điều, sự hoài nghi của chị Kim Ngân vẫn song hành cùng một niềm tin, dẫu mơ hồ chưa định hình rõ nét, nhưng cũng không đến nỗi nhạt nhòa. Chị đủ tỉnh táo để nhận thấy được những thay đổi của bản thân. Và có những ngày, dù bận rộn không thực hành 5 thức Tây Tạng, chị cũng luôn mở bài giảng để nghe, để tâm hồn mình được dưỡng nuôi. 

Đến một thời điểm, lúc đó là tháng 2 năm 2023, chị tham gia một chuyên đề của Trường. Khi đó, chị cũng rất ngại truyền tải những giá trị của mình đến mọi người. Chị ngại ánh mắt mọi người cho rằng mình truyền bá những giá trị vô bổ.

Chuyên đề mà chị tham gia là chuyên đề về Học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Ngồi nghe giảng, đồng chí giảng viên đã giảng rất hay về Bác, trong đó có câu: “Bác hồ có một tình yêu thương bao la và Bác yêu thương mọi người với tất cả tình yêu mà Bác có được”.

Câu nói này đã thực sự thức tỉnh Chị. Chị nhớ đến một lời giảng. Đỉnh cao phát triển của một con người là khi học không còn tính toán về tiền nữa, thì điều mà họ muốn lan tỏa chính là giá trị.

Lúc này, tâm trí chị như bừng sáng. Chị nhớ lại những bài giảng của Thầy Bùi Quốc Tuấn. Chị chợt nhận ra, Thầy chia sẻ đâu phải vì tiền. Thầy chỉ mong muốn lan tỏa những giá trị. Và chính chị là người được nhận những giá trị đó.

“Khi cởi mở được nút thắt trong lòng, mình thấy nhẹ nhàng hẳn. Cảm giác như vừa ngộ ra một chân lý. Mình nhận thấy cuộc sống như có nhiều ánh sáng tươi đẹp hơn. Mình kết thúc buổi chuyên đề và tìm gặp ngay đến MC Ngọc Điệp và gặp cả Thầy nữa. Mình đã chia sẻ câu chuyện của mình, xin lỗi thầy cô. Từ đó mình mở lòng nhiều hơn, tâm trạng tốt hơn, và cuộc sống của mình cũng ngày càng rạng rỡ hơn”

Sự tỉnh thức đến bất ngờ
Sự tỉnh thức đến bất ngờ

Ngôi nhà chung Mặt Trời – Nơi ủy thác những niềm tin

Chúng tôi, những người sáng lập nên ngôi nhà Số học Mặt trời, chúng tôi chưa bao giờ ép bạn phải tin. Nhưng chúng tôi kỳ vọng bạn sẽ lắng lòng lại để nghe những bài giảng. Vì điều mà tất cả chúng ta hướng đến chính là có được một cuộc sống bình yên nơi những người thân yêu.

Bạn có quyền nghi ngờ, nhưng thời gian sẽ minh chứng cho những giá trị. Bạn có quyền phán xét, nhưng đừng cười cợt những người đã và đang tin. Cuộc sống vốn dĩ muôn màu, và mỗi chúng ta đều có đức tin của chính mình.

Cảm ơn chị Kim Ngân đã có những hoài nghi, để khi thấu suốt, càng thấm được những chân giá trị mà CLB Mặt Trời mang đến. Cảm ơn chị đã mở lòng, và chúng tôi chờ đợi những câu chuyện từ các bạn học viên khác. Những sợi dây gắn kết sẽ còn dài mãi, đưa chúng ta đến với đích hạnh phúc của cuộc đời!

Leave A Comment