Chị Đỗ Quyên chia sẻ câu chuyện của mình

Chia sẻ từ chị Đỗ Quyên tại CLB 5Am

Chia sẻ từ chị Đỗ Quyên tại CLB 5Am, chia sẻ về hành trình tìm đến cái gốc để giải quyết vấn đề tài chính, và hành trình đi tìm bản ngã cuộc đời của chị. 

Vào cộng đồng Hạnh phúc rồi Kinh doanh chỉ hơn 10 ngày, nhưng chị Đỗ Quyên, thành viên CLB 5Am vẫn nhận thấy những giá trị tuyệt vời. Có rất nhiều những thay đổi diệu kỳ không chỉ là vấn đề tài chính. Sự khiêm hạ đã giúp chị giải quyết được vấn đề của ngôi nhà số 3, đặc biệt là trong mối quan hệ với con của mình.

Chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ của chị Đỗ Quyên. Qua đó, có thể bạn sẽ thấy được hình bóng đâu đó của mình, của gia đình mình. Vũ trụ liên tục trợ giúp cho mình nếu mình thực sự tìm đến cái gốc của vấn đề.

Chị Đỗ Quyên chia sẻ câu chuyện của mình
Chị Đỗ Quyên chia sẻ câu chuyện của mình

Những thay đổi về mặt tài chính

Có thể nói, chị Đỗ Quyên là một trong những người có sự thay đổi chóng vánh nhất khi tham gia vào gia đình Mặt trời. Chị đến với CLB 5Am bằng niềm tin, bằng tâm thế học hỏi. Ban đầu, chị muốn vào đây để tìm hiểu đến cái gốc của vấn đề tài chính. Vì sao vấn đề tài chính với chị cứ luôn trục trặc. Làm thế nào để vá lỗ thủng tài chính?

Và rồi, thông qua những bài học về đồng tiền, chị đã tìm ra được căn nguyên của vấn đề. Chị đã bán được đất, đã biết được cội rễ vấn đề tài chính của mình và đang từng bước vá lỗ thủng đó để cuộc sống gia đình thịnh vượng hơn.

Lạc vào những bất ổn tài chính, chị Quyên cũng đem đến rất nhiều tiêu cực cho gia đình. Điều này khiến cuộc sống gia đình chị vô cùng bế tắc. Khi vấn đề tài chính được tháo gỡ, rất nhiều vấn đề cũng theo đó được cải thiện. Nhất là trong quan hệ với người chồng của mình. Hành trình cuộc đời của chị trong ngôi nhà số 3 đang ngày càng thuận lợi và bình yên hơn. 

Vấn đề tài chính được cải thiện đáng kể sau quá trình thực hành khiêm hạ
Vấn đề tài chính được cải thiện đáng kể sau quá trình thực hành khiêm hạ

Có thể hóa giải vấn đề nan giải nhất – quan hệ mâu thuẫn với con

Điều mà chị Đỗ Quyên tâm đắc nhất khi tham gia vào Cộng đồng Mặt trời chính là sự thay đổi của chính chị, và đặc biệt là đứa con của chị. Thông qua những bài giảng của Thầy, chị mới hiểu được rằng, hành trình cuộc đời của mình thời gian vừa qua đã đi chệch hướng. Chị đã lạc trong cái bản ngã của chính chị, khi mà chị ứng dụng những kiến thức phát triển bản thân mình học trước đây vào việc dạy con trong suốt 15 năm qua. Và rồi, chị đang ở cái đáy trong mối quan hệ với con: Cực kỳ mâu thuẫn, cực kỳ khó nói chuyện, cực kỳ xa cách. Thậm chí, chị còn cảm thấy ghét con mình, mong muốn con mình đi đâu đó mà chị không thể nhìn thấy được.

“Con của mình vô cùng chống đối. Bước vào tuổi ẩm ương, tâm trạng chống đối của con càng mạnh mẽ. Đặc biệt, con còn mê chơi game và ôm điện thoại suốt ngày, hay cãi lại mẹ và hầu như không nghe lời. Điều này làm mình rất phiền lòng. Khi cho con tham gia khóa tu mùa hè, con đã khóc lóc rất nhiều, đòi về liên tục, chống đối liên tục. Và mình cảm thấy vô vùng bất lực nhưng vẫn cùng chồng kiên quyết để con tham gia, với mong muốn thông qua khóa tu mùa hè, con sẽ cai nghiện game và tìm lại được giá trị cuộc sống. 

Và mình đã thực hành quy trình khiêm hạ trước khi gọi cho con vài ngày. Mình thẩm thấu được rất nhiều điều. Và khi gọi điện thoại cho con, mình vẫn đang trong động tác khiêm hạ đến mức trán chạm đất. Mình dùng những lời lẽ mềm nhẹ nhất để nói chuyện với con. Và thật bất ngờ, bạn ấy đã thay đổi thái độ. Bạn bình tĩnh, nhẹ nhàng, không phải như cách phản ứng trước đó là sẽ gào thét lên. Mình đã nói với con rất nhiều lời yêu thương. Đó là những lời nói mà nhiều năm rồi, vì sự chống đối của con mình đã gần như quên đi.

Và bạn ấy cũng rất bình tĩnh, nhẹ nhàng rồi đề xuất muốn về nhà vào cuối tuần. Mình có giải thích với con là mình không tự lái ô tô được, mong con có thể đợi đến Chủ nhật để bố mẹ lên đón về. Bạn ấy đồng ý với trạng thái bình tĩnh, không cáu gắt.

Và khi chồng mình về, mình đã không thể che dấu niềm vui ấy mà khoe với chồng. Anh cũng cho biết anh đã gọi điện thoại cho con, và cảm nhận con có những thay đổi bất ngờ, bình tình và vui vẻ hẳn ra. Với người làm mẹ như mình, đó là một niềm hạnh phúc không thể nào tả được. Mình ân hận vì đã dùng những sân si để đối xử với con trong suốt thời gian qua. Mình ân hận đã không đứng ở vị trí của con để thấu hiểu. Bây giờ, nhờ khiêm hạ, mình đã tìm lại được sự bình an và mình cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ mình đang lan tỏa đến con, đến chồng, đến cả vũ trụ quanh mình.

Sau đó, mình đã tham gia khóa học Làm bạn với con. Mình đã hiểu được căn nguyên mọi mâu thuẫn của mình với con. Là do mình cứ mãi chạy theo những điều ở ngọn. Mình chưa thực sự thấu hiểu và dành thời gian cho con. Mình cứ mãi lao vào việc tìm kiếm tài chính và không để ý đến con, không lo cho con. 

Mình nghĩ cứ cho con đủ đầy vật chất là có thể bù đắp được sự thiếu quan tâm đến con. Mình đã nhầm. Việc con nghiện game, căn nguyên gốc rễ cũng từ mình mà ra. Vậy mà mình không nhìn lại bản thân mình mà lại còn trách móc con, thậm chí có lúc mình đánh con. Con đã không nhận được tình yêu thương thực sự từ người mẹ là mình đây. Vì vậy, con chống đối mãnh liệt. Bây giờ mình tin, nếu mình khiêm hạ thật tâm ý, chắc chắn mình sẽ có lại đứa con thân yêu này. Bạn ấy trước đây là một cậu bé rất tình cảm và tràn đầy năng lượng đấy”.

Tháo gỡ mối quan hệ mẹ - con nhiều mâu thuẫn
Tháo gỡ mối quan hệ mẹ – con nhiều mâu thuẫn

Những cải thiện bất ngờ cho sức khỏe

Không chỉ cải thiện mối quan hệ với con, điều mà chị Quyên tưởng chừng không thể có được, đó chính là những cải thiện về mặt sức khỏe. Trước đây, chị bị táo bón rất nặng. Thậm chí, chị đã dùng thực phẩm chức năng, và ăn theo một chế độ ăn uống mà các huấn luyện viên đã thiết lập. Nhưng tình hình vẫn không thể nào được cải thiện. Nhất là trong chuyến công tác đến Singapore, vì không ăn được thực phẩm, chế độ ăn ít rau, tình trạng táo bón càng nặng và khiến chị đau đớn, mệt mỏi không ít. 

Vậy mà, khi thực hành 5 thức Tây Tạng, thực hành khiêm hạ, chị thấy bản thân mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chế độ ăn uống của chị không quá hà khắc, cũng không phải ăn rau quá nhiều mà tình hình táo bón được cải thiện hẳn. Đó quả là một điều kỳ diệu mà đến giờ chị vẫn không thể nào tin được. 

Và giấc ngủ đến với chị cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Chị ăn ngon, ngủ ngon. Dù có thức khuya, vẫn dậy đúng 5h sáng. Mọi thứ đổi thay từng ngày khiến chị luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng. 

Sức khỏe của chị Quyên cũng được cải thiện đáng kể
Sức khỏe của chị Quyên cũng được cải thiện đáng kể

Năng lượng của hạnh phúc bao trùm 

Khi đã tìm về cái gốc, tìm về ngọn nguồn của mọi vấn đề, chị Đỗ Quyên đã từng bước xử lý được các vấn đề tồn đọng trong cuộc sống của mình. Từ việc giải quyết mâu thuẫn với con, cho đến cải thiện quan hệ với chồng, cho đến những cải thiện cho sức khỏe và tinh thần. Những điều kỳ diệu đã xảy ra, mà chị biết, nếu không tham gia vào Cộng đồng Mặt trời, thì những điều ấy mãi mãi chỉ là niềm mong ước.

Cảm ơn chị Đỗ Quyên, CLB 5Am đã chia sẻ câu chuyện của mình. Chúc ta chúc chị có được hạnh phúc viên mãn với gia đình, công việc kinh doanh thuận lợi và sức khỏe dồi dào, cuộc sống an vui. Và chúng ta chờ đợi những chia sẻ khác của các anh chị trong cộng đồng, để thêm động lực tin yêu, gắn kết với Ngôi nhà chung Mặt trời này. 

Leave A Comment