Chia sẻ từ chị Bùi Xuân

Chia sẻ từ chị Bùi Xuân tại CLB 5Am

Lắng nghe chia sẻ từ chị Bùi Xuân từ CLB 5Am, về việc thực hành khiêm hạ để vá lỗ thủng ngôi nhà số 3, để gia đình hạnh phúc bền vững sau nhiều khổ đau.

Tình yêu và hạnh phúc luôn là niềm khao khát của bất cứ ai. Mong cầu hạnh phúc không sai. Tuy nhiên, đôi khi có những việc mà chúng ta không thể nào kiểm soát được. Và khi niềm tin về tinh yêu biến mất, ngôi nhà số 3 cũng khó có được sự vững bền.

Chúng ta hãy lắng nghe chia sẻ từ chị Bùi Xuân trong CLB 5Am. Những chia sẻ của chị có thể sẽ mang đến cho chúng ta những bài học giá trị về tình yêu và sự tha thứ. Và hơn hết, chúng ta sẽ hiểu được rằng, khiêm hạ đúng cách, đó chính là chìa khóa để chúng ta mở được cánh cửa hạnh phúc cho mình. 

Chia sẻ từ chị Bùi Xuân
Chia sẻ từ chị Bùi Xuân

Mất mát của ngôi nhà số 3 khi kinh tế mất, chồng ngoại tình

Câu chuyện của chị Bùi Xuân khởi đầu với một nỗi buồn mà bất cứ ai trong chúng ta cũng không mong muốn mình sẽ là nhân vật chính. Chị và chồng đã có nhiều năm gắn bó. Tuy nhiên vì công việc kinh doanh, anh phải sang Lào lập nghiệp. Và rồi, những chuyện đau lòng bắt nguồn từ đây.

Khi sang Lào, vì công việc làm ăn trục trặc, anh đã thua lỗ hết 3 tỷ. Đó là một con số không hề nhỏ. Trong khi ở Việt Nam, chị Xuân đang loay hoay tìm phương hướng tháo gỡ cho chồng, thì ở bên nước bạn, anh được một người phụ nữ đứng ra giúp đỡ giải quyết. Rồi chuyện gì đến cũng đã đến, anh và người phụ nữ đó phát sinh tình cảm với nhau. 

Với một gia đình mà nói, kinh tế và tình cảm là hai vấn đề đặc biệt quan trọng. Có thể nói, đây là 2 vấn đề chính yếu để quyết định nên hạnh phúc. Có kinh tế mà không có tình cảm thì cũng khó vẹn toàn. Có tình cảm mà không có kinh tế thì liệu tình cảm có duy trì được bền lâu? Thế nhưng, hoàn cảnh của chị Bùi Xuân chính là chị đang đối mặt với sự mất mát của cả 2. 

Kinh tế mất, chồng ngoại tình, bi kịch lớn trong cuộc đời chị Xuân
Kinh tế mất, chồng ngoại tình, bi kịch lớn trong cuộc đời chị Xuân

Đến với gia đình Mặt trời khi niềm tin kiệt quệ, tinh thần suy sụp

Khi biết được chồng ngoại tình, chị Xuân lúc này đang ở trong trạng thái tinh thần suy sụp, sức khỏe cũng vì vậy mà trở nên yếu ớt hẳn. Chị cảm thấy mình khó có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân này và đang chờ đợi một quyết định từ người chồng.

Và rồi, trong trạng thái tâm lý ấy, chị đến với gia đình Mặt trời. Những ngày đầu tham gia, chị chăm chỉ thực hành các thức Tây Tạng. Chị cũng thực hành 21 nghi thức khiêm hạ mỗi ngày. Khi thực hiện được vài ngày, chị cảm thấy tinh thần ổn định, bình tĩnh hơn. Chị bắt đầu suy nghĩ về việc hóa giải cuộc hôn nhân của mình, theo cách nghiêm túc nhất.

“Mình thực hành khiêm hạ mỗi ngày. Sau khoảng 3 ngày, mình đã nhận ra được vấn đề gốc mà gia đình mình đang gặp phải. Mình thôi trách móc mà cảm thông hơn cho chồng. Mình biết rằng, khi đang trong tình trạng chơi vơi nhất, mình đã không thể ở bên anh để đồng hành và chia sẻ. Và mình biết rằng, gia đình mình còn có thể cứu vãn được, tại sao không.

Và thế là mình thực hành khiêm hạ. Đến khoảng gần 20 ngày, anh đã quay trở về, bằng một điều kỳ diệu nào đó. Anh nói hãy cho anh thời gian để chấm dứt mọi việc. Và anh cũng muốn chấm dứt công việc làm ăn bên Lào để quay về Việt Nam, bắt đầu lại. Quả thật với mình, đó là một niềm vui lớn. Nỗi đau không hề nhỏ, nhưng mình nghĩ rằng, sự tha thứ mới chính là chìa khóa để mình cứu vãn gia đình mình trong lúc này.” 

Đến với Lớp học Mặt trời, thực hành khiêm hạ và lấy lại niềm tin
Đến với Lớp học Mặt trời, thực hành khiêm hạ và lấy lại niềm tin

Và những thay đổi từ người chồng

Sự trở về của người chồng, đó là sự thay đổi của anh ấy. Từ trường năng lượng của chị Xuân, anh ấy đã cảm thụ được và có những nhận định đúng đắn về gia đình, trách nhiệm. Tuy nhiên, sự trở về của anh ấy mới chỉ là những đổi thay bên ngoài tâm thức. Anh vẫn còn tàn dư của bản ngã, còn rất nhiều những vấn đề chưa thể nào giải quyết được. 

Và rồi chị Xuân đã đưa những hiểu biết của mình về khiêm hạ mà nói chuyện với anh. Chị yêu cầu anh ghi lại ra giấy các quy trình. Anh cũng làm theo. Và có lúc chị thấy anh dậy từ 2h sáng để thực hành. Mang điều này trao đổi với Coach Bùi Quốc Tuấn, chị được giải thích rất đầy đủ.

Những tàn dư của bản ngã trong anh vẫn còn. Anh quay trở về không chỉ vì tiếp nhận được nguồn năng lượng nơi chị. Sẽ có rất nhiều lý do: Tự bản thân anh cảm thấy giá trị gia đình quan trọng. Anh muốn về Việt Nam. Anh được người thân, bạn bè khuyên nhủ. Do đó, lúc anh mới về, đó chỉ là mong cầu bên ngoài của anh. Tuy nhiên, khi anh dậy 2h sáng để thực hành khiêm hạ, thì đó chính là lúc trong anh bắt đầu có sự thay đổi.

Mọi chuyện chỉ có thể giải quyết trọn vẹn khi chồng chị Xuân đồng nhất giữa bên trong và bên ngoài. Và sau một thời gian, anh trao đổi thẳng thắn với chị về những vấn đề khúc mắc. Anh xin phép chị sang Lào một chuyến cuối cùng để giải quyết các tồn đọng công việc và sắp xếp để trở về Việt Nam hẳn.

Lúc này, chị Xuân hiểu rằng, mình đã đi đúng hướng trong việc gìn giữ gia đình mình. Chị đồng hành cùng anh, cùng anh tháo gỡ từng vấn đề. Chị cũng thôi không trách móc anh. Chị hiểu rằng, từ thua lỗ kinh tế đến sa ngã tình cảm, đó đã là một bài học đắt giá cho anh. Và chị kỳ vọng rằng, sự đồng hành của chị sẽ giúp chị vá được lỗ thủng ngôi nhà số 3, đem lại hạnh phúc và bình yên như trước đó đã từng. 

Người chồng trở về, tránh được một hôn nhân đổ vỡ
Người chồng trở về, tránh được một hôn nhân đổ vỡ

Hóa giải từng bước những tồn đọng trong cuộc sống

Khi cuộc sống dần trở lại bình yên, chị Bùi Xuân cũng không ngừng thực hành quy trình khiêm hạ. Chị bắt đầu tìm đến cội rễ của từng vấn đề kinh tế, nỗ lực cùng chồng hóa giải từng vấn đề một.

Và có một chuyện khác liên quan đến việc làm ăn chung của chồng. Anh mua một chiếc xe chung với một người. Bây giờ người đó đã mất, chiếc xe vẫn còn và anh muốn bán nhưng mãi không bán được.

Theo thầy Bùi Quốc Tuấn, khi hàn gắn ngôi nhà số 3, tín hiệu dòng tiền sẽ ngày càng mạnh mẽ. Lúc này, chị Xuân đang hướng đến dòng tiền màu xanh. Tuy nhiên, nếu không tự thay đổi trường năng lượng, thì chắc chắn sẽ không thể nào bán được xe như ý nguyện. Đó chính là người sở hữu chung, dù mất đi, nhưng về mặt năng lượng thì vẫn còn sở hữu trong tâm thức. Và cả anh chồng chị Xuân, anh cũng đang có tâm thức mình là người sở hữu tài sản đó.

Như vậy, nếu cả hai người đều neo giữ tiềm thức của sự sở hữu, thì người chủ mới sau khi được chuyển giao sẽ bị ảnh hưởng bởi trường năng lượng đó và khó có thể có được những điều tốt đẹp với chiếc xe. Do đó, muốn chuyển giao tài sản này, cả hai người đều cần phải giải phóng trường năng lượng sở hữu của mình. Cụ thể là anh chồng. Đừng mặc định rằng chiếc xe mua chung, người kia mất thì tài sản là của mình. Hãy tự giải phóng mình, và chia tiền bán xe cho gia đình người kia. Tự nhiên mọi thứ sẽ thuận lợi đúng mong cầu. 

Như vậy, buông khỏi năng lượng sở hữu, những cầu mong về dòng tiền xanh sẽ có được. Đó mới chính là chìa khóa để đạt được sự thanh thản trong tâm hồn. Và khi đó, còn lo ngại gì về bản năng kiếm tiền của mình?

Kết thúc câu chuyện của chị Bùi Xuân, bạn có ngẫm được gì không? Cuộc sống vốn đầy trắc trở, nhưng chúng ta nếu biết khiêm hạ, chúng ta sẽ tìm được cái gốc của vấn đề. Hiểu được cái gốc rồi, bạn mới có thể có được những điều chỉnh phù hợp để cuộc sống vẹn toàn như ý. 

Leave A Comment