Chị Hương tại Canada chia sẻ về những giá trị nhận được sau hơn 1 tháng trong cộng đồng

Xin giới thiệu với mọi người là mình tên là Lê Thu Hương hiện đang sinh sống ở Canada, mình tham gia lớp của thầy và trong khóa học hai ngày trước đây vào cuối tháng một và tính đến bây giờ là được hơn 1 tháng nhưng mà sau hơn một tháng đấy thì mình đã có những chuyển biến rất là tích cực trên các ngôi nhà của mình và đến mình cũng đã được chia sẻ với thầy, với cả cộng đồng trước đây. Nhưng ngày hôm nay thì vẫn muốn được lên đây bởi vì sau lần chia sẻ thứ hai thì mình cũng đã nhận được những giá trị cũng như là những kết quả có thể vẫn chưa được như mình mong muốn, nhưng nó là một bước mà mình muốn được ghi nhận và để tạo động lực cho mọi người để mình muốn nói rằng là phương pháp khiêm hạ rất là vi diệu và rất là cực kỳ tốt.

Chị Hương tại Canada chia sẻ về những giá trị nhận được sau hơn 1 tháng trong cộng đồng
Chị Hương tại Canada chia sẻ về những giá trị nhận được sau hơn 1 tháng trong cộng đồng

Chị Hương tại Canada chia sẻ về những giá trị nhận được sau hơn 1 tháng trong cộng đồng

Mình cũng không có làm gì ngoài những hướng dẫn của thầy và chịu khó khiêm hạ hàng ngày thì mình nói thật là mình và nhà mình thì cũng bị thủng hết năm ngôi nhà. Thực sự là như thế và thủng nhất là ở ngôi nhà số hai, ngôi nhà số một và ngôi nhà số ba.

Thế nhưng mà trong quá trình khiêm hạ ấy thì mình trước đây mình có mất kết nối trong ngôi nhà số hai và mình mất kết nối cả bố cả mẹ, nhưng mà sau khi học thầy được hơn được 10 ngày và được được thầy cho chìa khóa thì mình đã kết nối được với cả bố của mình sau rất là nhiều năm thực sự là phải mấy chục năm. 

Mình trách giận bố rồi nhưng mà đến bây giờ thì mình đã kết nối được với bố và hai bố con rất là yêu thương và gửi cho nhau những lời nói từ trong đáy lòng, từ trong con tim của mình. Và mình cũng muốn là một ngày nào đấy mình quay trở về để mà mình được gặp bố mình và ở trong cái vòng tay của bố để nói những lời xin lỗi bố chứ không phải là qua Zoom để nói với bố nữa.

Về ngôi nhà thứ hai là với mẹ mình thì mình cũng đã mất kết nối và như lần trước chia sẻ là mình vẫn không kết nối được với mẹ nhưng mà sau đấy thì mình vẫn tiếp tục để để khiêm hạ và khi mà trước đây thì khi mà mỗi lần mẹ mà không đồng ý cái gì hoặc là mẹ giận cái gì thì thường mẹ cứ hay nói rằng là mẹ không có con như con, đừng gọi mẹ là mẹ nữa.

Những lúc như thế thì thực sự là đứa trẻ bên trong của mình nó rất là tổn thương và những lần như thế là mình cảm thấy rất là không muốn nói chuyện với mẹ nữa, không muốn kết nối nữa. Chẳng hạn như là mẹ không đồng ý cái gì là bắt đầu mẹ chặn Facebook chẳng hạn, thì mỗi lần như thế mình cảm thấy rất là là bực bội. Thế nhưng mà vừa rồi thì mình khi khiêm hạ thì mẹ cũng có nhắn tin và mẹ cũng nói một vài điều và mẹ cũng nói lại cái câu như thế nhưng mà lần này thì nó lại rất buồn cười là mình không có một cái cảm giác tức giận nữa mà mình chỉ có thả mặt cười thôi. Mình và con gái mình là cứ cứ cười thôi. Thế là mình mình bảo rằng là: “ Mẹ không muốn con gọi là mẹ thì đấy là việc của mẹ, nhưng mà con gọi hay không đấy là quyền của con. Bởi vì là không ai tước được cái quyền là được gọi bố, gọi mẹ cả. Tóm lại như thế thì mình thả những cái mặt cười còn mẹ mình cảm xúc như thế nào thì mình không có biết, nhưng mà ở phía mình mình nhận thấy rằng là trước đây là mình khó chịu với cái điều đấy thì bây giờ mình không còn một cái cảm xúc khó chịu nữa và sau đấy là bây giờ mỗi lần mẹ có nhắn cái gì thì mình đều thả tim và mình nghĩ là trong một cái tâm thế rất là thoải mái thì cách đây là khoảng hai hôm thì tự nhiên là mình lại thấy mẹ mình mở Facebook ra có nghĩa là không có chặn mình nữa, xong thì gọi điện cho con gái mình để hỏi thăm là tình hình ở bên nhà như thế nào, đó là cái tín hiệu mà mình thấy là rất là đáng mừng để mà khi mà mình khiêm hạ thì mình thấy được những điều đấy là từ bên trong bản thân mình cũng như là thấy là đã có tín hiệu tích cực từ phía mẹ mình.

Còn về ngôi nhà thứ nhất của mình thì mình cũng muốn ghi nhận là trước đây mình có đau tay, đau gót chân, đau lưng bởi vì công việc của mình là ngồi văn phòng rất là nhiều. Nhưng mà từ ngày tham gia thì mình cũng tập năm thức tây tại thì toàn bộ tất cả những cái dấu hiệu đau ở trên cơ thể của mình là cũng đã đều biến mất rồi là mình thấy rằng là người khỏe hơn rồi xinh đẹp hơn, cơ thể gọn gàng hơn rất là nhiều.

Gần đây thì một số bạn có nhắn tin hỏi là sao giờ này chị xinh thế? Sao giờ này chị nhiều năng lượng thế? Thì mình cũng rất muốn chia sẻ với mọi người nhưng mà cứ phải để cho mình có những cái gọi là để cho mọi người thấy và mọi người sẽ tò mò thì lúc đấy mình chia sẻ nó rất dễ. Nhưng mà mình cũng đã ngay lập tức chia sẻ được với cả em trai mình và em dâu mình cũng như là một chị hàng xóm ở bên Việt Nam và tới này cũng sẽ tham gia lớp học hai ngày của thầy.

Đấy là về ngôi nhà số một của mình thì ngoài ra mình cũng nhờ vào khiêm hạ của thầy cho nên toàn bộ những mục tiêu. Vừa rồi thì mình đều đã đạt được chẳng hạn như là mình phải thi kỳ thi phải mất rất nhiều thời gian nhưng trước khi mà làm bài thi thì mình cũng khiêm hạ và cuối cùng là mình đã đỗ được ngay trong lần đầu tiên đấy là điều mà mình cũng ghi nhận. 

Ngôi nhà số ba và ngôi nhà số hai của mình là về bố, về gia đình nhà chồng mình thì bọn mình cũng đã nộp đơn lên tòa và cũng chỉ còn chờ quyết định cuối cùng. Thế nhưng mình cũng khiêm hạ cả phía bên nhà chồng nữa thì vừa rồi mẹ chồng có gọi điện và mẹ cũng bảo rằng là dù vợ chồng có như thế nào thì con vẫn là con gái của mẹ. Cho nên là mẹ vẫn yêu thương con, sau đấy thì bà đã gửi cho mình 10 triệu và tặng cho cháu 1 triệu tiền sinh nhật tổng cộng là 11 triệu để giúp cho mình đi làm răng cho cháu. Đấy là cái mà mình cũng ghi nhận và cái tình cảm mà bà vẫn luôn luôn dành cho mình là như thế.

Chị Hương chia sẻ về sự chữa lành đứa trẻ của mình, vá lại lỗ thủng của các ngôi nhà 
Chị Hương chia sẻ về sự chữa lành đứa trẻ của mình, vá lại lỗ thủng của các ngôi nhà 

Khiêm hạ còn giúp chị Hương kết nối được với gia đình chồng và những người bạn mà trước kia chị nghĩ mình không thể kết nối được

Còn về phía chồng mình thì ờ cũng mấy năm rồi bọn mình cũng không có thực sự là không có kết nối được với nhau nhưng mà trong sinh nhật của mình hôm vừa rồi thì tự nhiên bạn ấy có gửi tin nhắn cho mình chúc mừng sinh nhật rồi chúc mình luôn hạnh phúc và bình an, đó là điều mà mình cũng ghi nhận được ở ngôi nhà số hai và số ba của mình.

Ngoài ra là những cái mối quan hệ xung quanh thì ngày xưa mình cũng có chia sẻ là có một người bạn đồng nghiệp là bạn ấy không ờ bạn ấy không nghĩa là bạn ấy không hợp tác với mình. 

Thế nhưng sau khi khiêm hạ thì tự nhiên là ngày hôm sau là bạn ấy đến xin lỗi mình nhưng sau đấy nữa thì cứ mỗi lần mình gặp mình ở đâu ấy là bạn ấy luôn luôn đến gần mình và bạn ấy bắt chuyện rồi là bạn ấy chờ mình về rồi bạn ấy nói chuyện rất là tình cảm chứ không phải như đợt trước nữa đó là những cái mà mình mình thực sự là mình muốn ghi nhận để để cho tất cả mọi người biết rằng phương thức khiêm hạ là phương thức tốt cho mọi người nên cố gắng tập luyện mỗi ngày ngoài những cái thức khác, ví dụ như là uống nước buổi sáng hay thức dậy, vân vân. Nhưng mà thức khiêm hạ khi thực hành thì tất cả mọi người nên hãy thật tâm. 

Ngoài ra thì mình cũng nói thêm về khiêm hạ là đối với cả ngôi nhà thứ hai của mình thì mình có lỗ thủng thực sự là mình đã nhìn thấy thủng theo dòng họ luôn chứ không phải là thủng ở bố mẹ mình đâu mà kể cả ông bà tổ tiên của mình. Mình đã nhìn thấy cái điều đấy và khi mà thầy có nói với mình về cái cái gọi là cắt cột nghiệp – cột phước ấy là mình đã bắt đầu khiêm hạ với cả tổ tiên nhà mình. Khi mình khiêm hạ là cho con xin ngắt cột nghiệp, cột phước của tổ tiên với cả bố mẹ con để cho con được yêu thương và yêu ngôi nhà số ba của con theo đúng cách của con. Thực sự là mình đã có cảm giác như là ông bà tổ tiên đều đứng ở bên cạnh mình và cảm giác như là mọi người đang nói lời tạm biệt với mình để cho mình chấm dứt được cột nghiệp, cột phước và để cho mình được làm theo và yêu thương theo cách của mình mà không Không bị phụ thuộc vào những hình ảnh hay là những cái của ông bà ờ tổ tiên hay là của bố mẹ để lại nữa.

Nghiệp và phước của dòng họ để lại cho nên là mình sẽ tiến đới một con đường mới và một cái cuộc sống mới của chính bản thân mình do mình à tạo lên và do mình hưởng được cột nghiệp và cột phước của mình. Ngày hôm qua khi mà mình khiêm hạ thì mình đã khóc rất nhiều. Một vài ngày vừa rồi thì mình thấy mình khiêm hạ là mình không còn khóc nữa nhưng mà ngày hôm qua khi khiêm hạ thì mình có khóc nhưng mà cái khóc đấy nó không phải là khóc vì tủi thân mà vì mình cảm thấy là mình rất hạnh phúc, rất sung sướng, mình giải tỏa hết cho nên trong tâm trạng hoặc là trong hành động của mình hàng ngày nhiều khi mình cứ tự hét lên là: “Ôi sao mình hạnh phúc thế, sao mình sung sướng thế”. Rồi các con mình cũng bảo rằng là: “Ôi, con cũng cảm thấy hạnh phúc mẹ ạ. Con cũng cảm thấy sung sướng” – Thế là ba mẹ con cứ ôm nhau để mà nói là chúng mình hạnh phúc thế, chúng mình sung sướng thế. Thì đấy là những cái mà mình mình thấy được rằng khiêm hạ rất là tốt cho nên là cả nhà chịu khó và đây mình cũng biết ơn, thực sự biết ơn Thầy, biết ơn chị, biết ơn ban phụng sự và biết ơn tất cả các bạn đã chia sẻ để cho mình thấy được các vấn đề của mình trong ngôi nhà của mình.

Hàng ngày cũng nhờ những chia sẻ của các bạn mà mình có thể thực hành khiêm hạ tốt hơn cũng như là các hoạt động khác để cho bản thân mình cũng như là cho tương lai sau này. Mình là con cái, mình sẽ đi theo một hướng khác sẽ không bị phụ thuộc vào những cái nghiệp, cái phước của ông bà nữa. Cho nên là hôm nay mình muốn chia sẻ như vậy để biết ơn thầy một lần nữa. 

Để tham gia Cộng Đồng, Anh Chị có thể tham gia CLB 5AM hàng ngày tại lớp Zoom
Để tham gia Cộng Đồng, Anh Chị có thể tham gia CLB 5AM hàng ngày tại lớp Zoom

Để tỏ lòng biết ơn Thầy, biết ơn tất cả mọi người và biết ơn chính bản thân mình cũng đã quyết tâm để thay đổi bản thân. Hơn nữa mình cũng mong muốn có một cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn và mong tất cả mọi người cũng sẽ như thế. Mình sẽ tiếp tục đến bao giờ mình cảm thấy bình an thì mình cũng sẽ báo cáo lại với thầy và ban phụng sự cũng như tất cả mọi người xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe.

Leave A Comment