Chị Chi chia sẻ mình như được sinh ra lần thứ 2, quá vi diệu với gia đình của chị qua bài Khiêm Hạ..

Chị Chi chia sẻ mình như được sinh ra lần thứ 2, quá vi diệu với gia đình của chị qua bài Khiêm Hạ

“Chị khiêm hạ ngày đêm ngày đêm, chị khiêm hạ vô cùng, phải nói là thành tâm chị khóc sướt mướt trong lúc khiêm hạ, khóc như mưa. Điều màu nhiệm đã đến khi tự nhiên có người dẫn con chị qua Thái Lan lo từ A tới Z từ máy may, từ ăn ở, từ tất cả mọi thứ. Qua đó làm nghề của con, để mà con có một cái cuộc sống mới để nó làm lại từ đầu!”

Chị như được sinh ra lần thứ 2, quá vi diệu với gia đình của chị qua bài Khiêm Hạ
Chị như được sinh ra lần thứ 2, quá vi diệu với gia đình của chị qua bài Khiêm Hạ

Chia sẻ của chị Chi khi đến với Cộng Đồng Gia Đình Hạnh Phúc

Xin chào thầy cô Chào MC chào đội phụng sự và chào tất cả mọi người có mặt trong V Buổi sáng hôm nay rất biết ơn MC đã bắt được năng lượng để gọi chị chị rất biết ơn thầy cô rất biết ơn em Bùi Hằng và bên đó bên cạnh là có sự hỗ trợ của em Hồng Huê đã đưa chị vào cộng đồng.

Trước đây, bản thân chị, gia đình chị đi vào một sự bế tắc hoàn toàn. Khi đó chị đã được em Bùi Hằng đưa chị vào Cộng Đồng nhưng khi đó chị không tin vì chị nói là nếu như vào cộng đồng mà không có dạy những điều trong giáo lý nhà Phật, thì chị hoàn toàn chị không tin và không nghe.

Nhưng sau đó trong sự bế tắc của chị, bắt buộc chị phải bước vào để nghe thầy dạy và nghe em Bùi Hằng để dẫn dắt đến thực hành hàng ngày phải khiêm hạ thật nhiều. Điều này sẽ giúp chị giải tỏa được những nỗi đau và những sự bế tắc trong cuộc sống của chị gia đình đang gặp phải. 

Sau đó trong sự khiêm hạ chị vẫn thực hành nhưng chị làm chị vẫn nghi ngờ và chị vẫn không tin. Hàng ngày chị vẫn vô Zoom học và nghe thầy dạy. Qua các buổi học hàng ngày hàng giờ khi nghe lời dạy của thầy chị thấy thầy dạy những điều đúng, điều hay và những điều từ trong Phật Pháp, từ trong giáo lý của nhà Phật.

Tất cả mọi thứ mà dù có không tin đi nữa nhưng mà từ khiêm hạ thì đó chính là những điều mà thấy dạy từ giáo lý nhà Phật cũng dạy như thế. Cho nên chị thấy thầy dạy những điều hay, điều tốt, điều đúng – tất cả điều đúng, tất cả điều hay.

Từ đó chị bắt đầu chị tin sâu vào sự vi diệu đến và diễn ra trong gia đình chị, bản thân chị một sự màu nhiệm, xảy ra vô cùng vi diệu. Chị không thể tưởng tượng được con trai chị ngoan hiền từ nhỏ, có hiếu với mẹ nhưng không biết tại sao đến năm 2019 là năm bùng dịch thì con chị đã sai lầm đi vào một con đường chơi chứng khoán ảo trên mạng mà gia đình chị không biết. Sau đó thì đổ nợ rồi nó mới thông báo cho vợ nghe.

Khi đó con dâu của chị mới nói với chị, lúc nghe tin đó gia đình chị chết không được sống không xong. Chị không có tiền để trả nợ nhưng chị không bán nhà nhưng mà cuối cùng bạn bè thân hữu chị là kêu Thôi bây giờ cứu nó một lần tại vì nó là một đứa con đàng hoàng, tử tế, ngoan hiền từ nhỏ tới giờ chứ không phải một đứa con ăn chơi, nghịch ngợm hay là phá phách. Bây giờ con có lỡ như vậy, đi con đường sai thì mình cứu nó một lần để cho nó cơ hội nó làm lại từ đầu.

Bắt đầu chị cũng chấp nhận để cứu nó một lần, chị bán căn nhà đang ở để trả nợ rồi mua lại một căn nhà rẻ hơn để ở cho đến hôm nay. Con trai chị cũng hứa hẹn sẽ quay đầu để mà làm lại từ đầu, không chơi nữa. Cuối cùng qua một năm sau nó lại tiếp tục chơi lần thứ hai rồi đổ nợ tiếp, lúc đó chị đâu còn cái gì để mà bán, căn nhà ở thôi chứ làm sao mà bán đi ra ngoài đường ở được.

Lúc đó Chị nói là sống chết vì mặc kệ nó đi ra đường thì ai muốn làm gì làm nó chị cũng không cần biết nữa. Vợ nó cũng nói vậy, cuối cùng con chị đi vào Sài Gòn đi làm nghề điện thoại.  Sau đó  có một người giới thiệu đi làm công ty trong Sài Gòn cũng có công việc ổn định để trả nợ. Trong thời gian làm 9 tháng ở Sài Gòn, người ta khủng hoảng kinh tế người ta sa thải nhân sự rồi cũng bảo là không dám chơi nữa, cuối cùng trong lúc đi làm chỗ khác trong mấy tháng tiếp tục, con trai chị lại chơi lần thứ ba.

Lúc này  gia đình coi như là suy sụp hoàn toàn và không còn biết nói sao với con. Chị nói bây giờ coi như chị không có một đứa con như thế, hãy để chị yên ổn, chị bình an sống, chứ bây giờ có đứa con mà như không có thà không có vẫn sung sướng hơn, vẫn hạnh phúc hơn, vẫn an yên, yên ổn hơn. Còn hơn là có để rồi nó làm khổ mình cả đời như vậy thì không thể nào chấp nhận được. Vậy mà con trai chị vẫn mặc kệ, đến mức độ vợ chồng con của chị phải đệ đơn ra tòa ly hôn vì không thể tha thứ được cho con trai chị.

Khiêm hạ là một phần cốt lõi trong Phật Pháp như chị Chi đã thành tâm tin tưởng 
Khiêm hạ là một phần cốt lõi trong Phật Pháp như chị Chi đã thành tâm tin tưởng 

Vấn đề cốt lõi của chị Chi và sự vi diệu qua bài khiêm hạ

Nỗi đau nhất của chị là nỗi đau về con và nỗi đau thứ nhì là nỗi đau bây giờ mất cả dâu, cả cháu nội. Vì chị sống một mình, không có chồng, chồng chị mất rồi. 

Nỗi khổ ngày xưa của chị, quá khứ của chị sống với chồng còn bây giờ tiếp tục đau khổ – nỗi khổ của đứa con nữa thì trong cuộc đời đây là nỗi khổ cuối cùng cũng như không biết còn nữa hay không. Nhưng mà nỗi khổ này đau đến tận cùng của cuộc đời và không còn nói gì được nữa. Nếu chị không hiểu Phật Pháp, không hiểu nhân quả thì chị chỉ có con đường chết chứ không thể sống được.

Chị suy sụp hoàn toàn, đến mức không ai dám nhìn mình thì lúc đó chị gặp Bùi Hằng. Khi này em Bùi Hằng khuyên chị là nên vào cộng đồng để giải tỏa hết những cái nỗi đau này và thầy sẽ dẫn dắt mình để chữa lành những nỗi đau. Sau đó thì chị nghe và bước vào cộng đồng khiêm, chị khiêm hạ được nửa tháng thì có sự chuyển đổi rõ ràng, chị gặp một người giới thiệu con trai qua bên Thái Lan làm đi làm.

 Nhưng bây giờ nó thơ thẫn thờ thẫn giống như người khùng á nó đi ngoài đường, không dám về nhà và y như một người mất trí. Vậy mà chị cũng chả quan tâm vì chị cũng mệt mỏi và đau đầu lắm. Chị cũng đau khổ lắm, bản thân mình chị còn chưa lo được thì làm sao chị lo cho ai được nữa.

Bắt đầu vợ nó đưa đơn ra tòa còn có mấy ngày nữa ra tòa thôi thì em Bùi Hằng bảo là bây giờ chị khiêm hạ, cố gắng khiêm hạ nhiều để nó xoay chuyển mà cứu vớt được cuộc hôn nhân này. Phải níu kéo được cuộc hôn nhân này chứ không thể để bế tắc được, nghe như vậy thì chị khiêm hạ ngày đêm với lòng thành tâm và chị khóc sướt mướt. 

Trong khi khóc như mưa thì điều màu nhiệm đã đến, tự nhiên có người dẫn con chị qua Thái Lan lo từ A tới Z từ máy may, từ ăn ở, từ tất cả mọi thứ. Qua Thái Lan để đi làm, có cuộc sống ổn định hơn, để làm lại cuộc sống mới, làm lại từ đầu.

Từ ngày con trai chị đi qua Thái Lan tới giờ được gần 1 tháng, báo tin về nói với mẹ rằng con đang có cuộc sống và công việc rất là tốt rồi. Còn con dâu chị cũng vui vẻ trở lại và không còn buồn và sân si, không còn này nọ nữa. Nói chung gia đình hai mẹ con và cháu nội ở đây còn con chị ở Thái Lan nhưng vẫn cảm thấy rất là vui rồi.

Trong tâm chị bây giờ không còn đau khổ mà là bình an và sung sướng, không còn suy nghĩ gì nữa hết. Sắc thái của chị cũng dần cải thiện và trở lại như xưa. Vì chị không còn đau khổ, không còn buồn tủi. Chung quy lại mọi sự đến với gia đình chị thật sự vi diệu, nó xảy ra giống như là chị được sinh ra thêm một lần thứ hai trên cuộc đời này, nên chị rất biết ơn.

Cộng Đồng Gia Đình Hạnh Phúc luôn là nơi của sự đồng hành và tiếp thêm ý chí để mọi người vượt qua trở ngại và thành công trong cuộc sống
Cộng Đồng Gia Đình Hạnh Phúc luôn là nơi của sự đồng hành và tiếp thêm ý chí để mọi người vượt qua trở ngại và thành công trong cuộc sống

Biết ơn thầy, biết em Bùi Hằng, biết ơn em hồng Huê, biết ơn tất cả mọi người trên cộng đồng đã giúp đỡ để tôi có một cuộc sống bình an và hạnh phúc ngày hôm nay.

Mặc dù nó chưa đến với mình hoàn hảo nhưng thật sự đã có sự chuyển đổi rất là vi diệu. Một sự mà thay đổi rất lớn, không hề nhỏ trong cuộc sống. Chị không nghĩ không bao giờ có được sự chuyển biến tích cực như ngày hôm nay tại vì nó đã đến mức độ mà bế tắc hoàn toàn, không còn cứu vãn được nữa.

Đấy cũng là nhưng tâm sự và những lời chị muốn chia sẻ trong buổi sáng hôm nay và cảm ơn mọi người trên cộng đồng đã lắng nghe chia sẻ về gia đình của chị, bản thân chị.

Leave A Comment