Cảm xúc hết, hay cội nguồn biết ơn trong bạn đã cạn?

Cảm Xúc đã hết hay cội nguồn biết ơn đang cạn?

Phân biệt rõ cảm xúc đã hết hay cội nguồn biết ơn đã cạn giúp chúng ta có được cách hành xử đúng nhất trong tình yêu, hôn nhân, có được hạnh phúc như mong cầu.

Kênh “Hạnh phúc rồi Kinh doanh” đã đi được một chặng đường dài với rất nhiều những bài giảng về hạnh phúc, niêm vui, về cách hóa giải sân hận cũng như cách thu hút trường năng lượng tích cực. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về chủ đề: Cảm xúc đã hết hay cội nguồn biết ơn đang cạn. Bài giảng từ Coach Bùi Quốc Tuấn, chủ đề chính là hôn nhân và tình yêu. Nói đúng hơn, là mối quan hệ trong ngôi nhà số 3 trong 5 ngôi nhà cuộc đời của mỗi người.

Cảm xúc hết, hay cội nguồn biết ơn trong bạn đã cạn?
Cảm xúc hết, hay cội nguồn biết ơn trong bạn đã cạn?

Mất cảm xúc trong hôn nhân, tình yêu: Câu chuyện không của riêng ai

Có bao giờ bạn đã trong những hoàn cảnh này chưa?

  • Bạn đã từng rất yêu một người, trong suốt một thời gian dài. Nhưng sau đó vì nhiều lý do mà hai người không đến được với nhau. Bạn có mối quan hệ mới, có gia đình mới. Trải qua nhiều năm, vô tình gặp lại người cũ. Bao nhiêu cảm xúc ngày xưa ùa về. Bạn chợt nhận ra bạn đã mất hết cảm xúc với người vợ, người chồng hiện tại. Tất cả các cảm xúc của bạn đều đang hướng về người cũ. 
  • Bạn rất yêu người đó, hai bạn đã đến với nhau, trải qua một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng cuộc sống với cơm áo gạo tiền, với con cái, với các mối quan hệ nội ngoại khiến cảm xúc trong bạn chết dần. Dù không có người thứ 3, bạn cũng đang vùng vẫy muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân của mình. 
  • Bạn đang yêu tha thiết một người. Hôn nhân của bạn cũng đang rất hạnh phúc. Nhưng một người thứ 3 xuất hiện. Thế là tâm trí của bạn hoàn toàn hướng về người kia. Bạn đang ngộ nhận, hoặc cho rằng mình đã hết cảm xúc với người hiện tại, với người mà chúng ta đã bắt đầu. Bạn thấy rằng, đối tượng mới mới chính là chân ái cuộc đời của mình.

Rất nhiều người, có thể kiểm soát những cảm xúc đó, và biến nó thành một kỉ niệm. Gia đình vẫn được giữ nguyên, hạnh phúc vẫn lâu dài. Thế nhưng có những người, cố thoát ra, đi tìm cách gọi là cảm xúc đích thực. Họ cho rằng cảm xúc đã hết thì không nên khiên cưỡng. Và rồi, sẽ có người khổ đau, sẽ cũng có người thực sự viên mãn với chọn lựa của mình. 

Và bạn đang cho rằng đó mới chính là cuộc sống. Hãy luôn sống thực với cảm xúc của chính mình. Bạn đang cho rằng mình đã làm đúng cách, đi đúng đường? 

Cảm xúc hết khiến chúng ta sẽ rơi vào các mối quan hệ mới
Cảm xúc hết khiến chúng ta sẽ rơi vào các mối quan hệ mới

Cảm xúc đã hết?

Thực ra, việc thực sự hết cảm xúc và ngộ nhận hết cảm xúc thực sự rất mong manh. Bạn đang để điều gì chi phối bạn, điều đó sẽ quyết định đến suy nghĩ và hành động của bạn. 

Việc say nắng một đối tượng bên ngoài và trở về ngôi nhà của mình, cho rằng mình đã hết cảm xúc với người đã đồng hành cùng mình trong thời gian dài rất phổ biến. Say nắng, bản chất chính là ngộ nhận về mặt cảm xúc với một đối tượng nào đó. Vì đơn giản, đối tượng đó có cùng tần số với bạn. Họ toát ra trường năng lượng tương quan với trường năng lượng của bạn. Và khi đó bạn sẽ dễ dàng mắc sai lầm.

Bạn đã quên rằng, vợ/ chồng chúng ta, đến với chúng ta cũng là do phù hợp về tần số trường năng lượng. Do đó, nếu chúng ta không kiểm soát được chính mình trong những trường hợp này, nguy cơ mất đi hạnh phúc thật sự là điều rất dễ xảy ra. 

Bạn có để ý rằng, những cảm xúc mà bạn thấy rất thăng hoa với đối tượng hiện tại, chúng ta đã từng trải qua trong quá khứ? Vậy mà bây giờ, những gì đã trải qua đó với chúng ta thì thật bình thường. Và những điều mới mẻ thì lại thành vĩ đại.

Để ý kỹ bạn sẽ thấy, cảm xúc cũng có sự tăng trưởng theo thời gian. Trong cuộc sống hôn nhân cũng như trong tình yêu, nhiệm vụ của hai bên là phải trau dồi và bồi đắp cảm xúc. Nếu không, những tình huống ngộ nhận cảm xúc đã hết sẽ rất nhiều. 

Cảm xúc không được bồi đắp sẽ dần phai nhạt theo thời gian
Cảm xúc không được bồi đắp sẽ dần phai nhạt theo thời gian

Hay cội nguồn biết ơn đã cạn?

Để hiểu rõ hơn về việc vì sao chúng ta cho rằng cảm xúc đã hết, chúng ta hãy nói về lòng biết ơn. Chúng tôi đã có bài giảng về chủ đề lòng biết ơn và những giá trị mà nó mang lại cho cuộc đời của mỗi người.

Hôn nhân và tình yêu, đó chính là ngôi nhà số 3 của bạn. Ngôi nhà này được gọi là gia đình. Đó là gia đình nhỏ của chúng ta, bao gồm các mối quan hệ vợ chồng, con cái.

Tình yêu thương thường đến từ những người có cùng huyết thống. Đó là thứ tình yêu tự nhiên mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Còn tình yêu thương trong hôn nhân, kỳ thực nó đến từ cảm xúc và lòng biết ơn. Nói đúng hơn, từ biết ơn sẽ phát sinh cảm xúc.

Điều này có thể là khái niệm mới mẻ với một số bạn. Nhưng đó chính là bản chất của vấn đề. Cảm xúc của chúng ta bị chi phối bởi sự biết ơn với người bạn đời của mình. Tặng một cành hoa, nấu một bữa cơm, sự quan tâm ân cần… Tất cả gợi cho chúng ta sự biết ơn sâu sắc. Và từ đó, chúng ta có được những cảm xúc muốn yêu thương, muốn gần gũi.

Khi cảm xúc không còn, chính là lúc bạn đã không còn biết ơn. Cội nguồn của sự biết ơn đang cạn. Bạn không tách bạch được rằng bạn đang bị một sự biết ơn khác dẫn đi.

Khi không hiểu được tình yêu thương có chiều sâu từ sự biết ơn, bạn sẽ dễ dẫn đến những quyết định sai lầm. Khi đó, lòng tham trong bạn bắt đầu trỗi dậy. Bạn muốn bước qua một ngưỡng cửa mới, nơi đó bạn nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Bạn ích kỷ hơn, muốn sống cho cảm xúc của mình.

Sự tham lam và ích kỷ này có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Có thể từ lâu, vợ/ chồng bạn không đem đến cho bạn sự lãng mạn, sự quan tâm yêu chiều như trước. Bạn đã không còn sự biết ơn người đó. Và tất yếu, mọi tâm tư đều đến với một đối tượng mới.

Mất đi cội nguồn biết ơn, hạnh phúc cũng lung lay
Mất đi cội nguồn biết ơn, hạnh phúc cũng lung lay

Trường năng lượng nhân duyên không tách rời cảm xúc và lòng biết ơn

Tình yêu được gói trong trường năng lượng số 3. Đây chính là trường năng lượng của nhân duyên. Khi các cảm xúc mới mẻ ồ ạt tấn công, nó sẽ giúp bạn bùng nổ trường năng lượng này. Và khi tâm trí bạn đón nhận với tất cả sự cởi mở, bạn sẽ không có được sự minh mẫn cần thiết cũng như sự tách bạch giữa cảm xúc, lòng biết ơn. Bạn sẽ không thoát được sự bế tắc và có thể dẫn đến việc đánh mất cảm xúc thật sự của mình.

Khi nhận thấy mình đang sa ngã vào một mối quan hệ mới, thay vì tìm cách lấy lại cảm xúc với mối quan hệ hiện tại, nếu bạn thả trôi chính mình thì các cảm xúc mới dần lấn át đi những cội nguồn biết ơn cũ. 

Cảm xúc tạo ra rất nhiều loại hormone. Trải nghiệm tình yêu là cả một hành trình dài. Tình yêu đích thực phải được xây dựng từ lòng biết ơn. Vợ chồng bạn đã đồng hành cùng nhau từ giai đoạn nghèo khó. Vợ đã sinh con cho bạn. Chồng đã chịu đựng những tính khí thất thường của bạn, đã rộng tay giúp đỡ người thân bạn. Tất cả những điều đó, nếu chúng ta luôn một lòng ghi khắc, thì không có thế lực nào, cảm xúc mới mẻ nào có thể chi phối được tâm chúng ta đang hướng về gia đình.

Nuôi dưỡng chữ duyên và sống có trách nhiệm với lựa chọn của mình
Nuôi dưỡng chữ duyên và sống có trách nhiệm với lựa chọn của mình

Kết luận

Đừng bao giờ bao biện rằng bạn đã hết cảm xúc. Vì chính cội nguồn biết ơn trong bạn đang cạn dần. Đó chính là sự hủy hoại lớn nhất trong nhân cách mỗi con người. Và điều này sẽ không dẫn bạn đến những điều tốt đẹp. Sống có trách nhiệm với gia đình, sống chân thành với tình yêu, đó mới chính là cốt lõi của hạnh phúc. 

Leave A Comment