Khám phá 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn

90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn đang cảm thấy kiệt quệ tinh thần trong cuộc sống, đừng bỏ qua 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn được chia sẻ sau đây.

Jim Rohn là một trong những diễn giả truyền động lực và phát triển bản thân nổi tiếng nhất trên thế giới. Ông cũng từng là cố vấn cho nhiều nhân vật nổi tiếng khác, bao gồm Mark R. Hughes (người sáng lập Herbalife) và diễn giả truyền động lực Anthony Robbins, đồng thời có ảnh hưởng lớn đến Brian Tracy, Jack Canfield và T. Harv Eker. Số Học Mặt Trời sẽ chia sẻ 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn ngay sau đây!

Khám phá 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn
Khám phá 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn

Jim Rohn là ai?

Jim Rohn (17 tháng 9 năm 1930 – 5 tháng 12 năm 2009) là một diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng người Mỹ. Ông đã dành 40 năm cuộc đời để khuyến khích những người khác phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Ông nổi tiếng là một nhà tư tưởng và triết gia vĩ đại.

Cuộc đời của Jim Rohn là một thành công từ con số không. Ông ấy lớn lên trong một gia đình nông dân, và ông đã xoay chuyển cuộc đời mình từ xuất thân nghèo khó trở thành triệu phú đô la.

Ở trường trung học, đại học, tiệc tùng, hội thảo và mọi nơi khác, ông ấy đều thành công với câu chuyện của mình. Ông vươn lên vị trí nhà diễn giả quyền lực nhất theo thời gian.

Ngoài Brian Tracy, Jack Canfield, T. Harv Eker và 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn, ông còn có tác động đáng kể đến người sáng lập Herbalife Mark R. Hughes và diễn giả truyền động lực Anthony Robbins.

Đôi nét về Jim Rohn
Đôi nét về Jim Rohn

Tổng hợp 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn

20 câu nói về thái độ sống tích cực

20 trong số 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn về thái độ sống tích cực như sau:

 1. “Cuộc sống được tạo ra để giúp bạn đạt được mục tiêu chứ không phải mong muốn của bạn.”
 2. “Hãy thay đổi bản thân, và mọi thứ sẽ thay đổi vì bạn. Đừng đợi mọi thứ thay đổi vì bạn vì chúng sẽ không thay đổi.”
 3. “Hãy làm việc chăm chỉ cho bản thân, bạn sẽ tạo dựng được một gia tài; Nếu làm việc chăm chỉ cho bản thân mình, và bạn sẽ chỉ có đủ tiền để tồn tại.”
 4. “Chúng ta đạt được những gì chúng ta làm trong khoảnh khắc đó; chúng ta không nhận được gì từ thời gian.”
 5. “Thói quen là thứ giúp bạn tiếp tục; Động lực là những gì giúp bạn bắt đầu.”
 6. “Những rào cản bạn dựng lên xung quanh mình có thể ngăn cản bạn trải nghiệm niềm vui, nhưng chúng cũng bảo vệ bạn khỏi nỗi đau.”
 7. “Lời nói của bạn mang lại sức sống cho giấc mơ để ai đó có thể cảm nhận nó, hiểu nó và có hành động thích hợp. Đó là những gì bạn làm.”
 8. “Đây là lý do tại sao nhiều người gặp khó khăn. Họ chỉ chú ý đến những chuyện vặt vãnh. Họ lãng phí quá nhiều thời gian vào những hoạt động vô ích.”
 9. “Hãy nỗ lực cải thiện bản thân nhiều hơn nỗ lực làm công việc của mình, “giàu có” không phải là thứ bạn chạy theo, mà là thứ bạn hút về phía mình.”
 10. “Trong cuộc đời có một số ít sự việc tạo nên 80% sự khác biệt. Hãy liên tục tìm kiếm sự việc tạo nên nhiều sự khác biệt nhất.”
 11. “Đây là lý do tại sao rất nhiều người không thành công. Họ chỉ chú tâm vào những việc vụn vặt. Họ dành quá nhiều thời gian vào những việc không mang lại hiệu quả.”
 12. “Hãy canh gác cánh cửa tâm trí. Việc chúng ta trở thành thế nào chủ yếu được quyết định bởi những người chúng ta gặp, những sự kiện chúng ta tham gia, những cuốn sách chúng ta đọc, và lối sống mà chúng ta lựa chọn.”
 13. “Mạnh mẽ nhưng không khiếm nhã. Tốt bụng nhưng không yếu đuối. Dũng cảm nhưng không phải là kẻ bắt nạt. Khiêm tốn nhưng không nhút nhát. Nghĩ kĩ nhưng không lười biếng. Tự hào nhưng không tự mãn. Hài hước nhưng không điên rồ.”
 14. “Thời gian giá trị hơn tiền bạc. Bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn, nhưng bạn không thể có được nhiều thời gian hơn.”
 15. “Bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, các mùa, hoặc gió, nhưng bạn có thể thay đổi chính mình.”
 16. “Giá trị lớn trong cuộc sống không phải là những gì bạn nhận được. Giá trị lớn trong cuộc sống là những gì bạn trở thành.”
 17. “Các nhà lãnh đạo cần phải biết rằng một số cá nhân bất lực trong việc chống lại việc bán linh hồn của họ cho ma quỷ. Đừng lãng phí thời gian tự hỏi tại sao, hãy dành thời gian tìm ra đó là ai.”
 18. “Kiếm tiền càng nhanh và càng nhiều càng tốt. Bạn càng sớm không phải lo lắng về tiền bạc, bạn càng sớm có thể giải quyết các vấn đề còn lại trong lối sống của mình.”
 19. “Chúng ta có thể có nhiều hơn hiện tại vì chúng ta có thể trở thành người tốt hơn hiện tại.”
 20. “Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình là nhiệm vụ lớn nhất.”
90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn - Những câu nói hay về thái độ sống
90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn – Những câu nói hay về thái độ sống

Luôn có mục tiêu và kỉ luật (30 câu)

30 trong số 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn giúp bạn xem lại sự kỷ luật và mục tiêu của bản thân:

 1. “Mọi thành tựu đều được xây dựng trên nền tảng của kỷ luật. Thất bại chắc chắn là do thiếu kỷ luật.”
 2. “Thái độ của chúng ta ảnh hưởng đến việc chúng ta thành công hay không hoặc thất bại. Nó ảnh hưởng đến việc chúng ta có đọc hay không, kiên trì hay bỏ cuộc, đổ lỗi cho bản thân và người khác khi chúng ta thất bại. Nó quyết định chúng ta nói dối hay tiết lộ sự thật, dừng lại, tiếp tục hay rút lui.”
 3. “Những cuốn sách bạn đọc và những người bạn gặp sẽ quyết định cuộc sống của bạn có cải thiện hay không.”
 4. “Hãy xem quá khứ như một lớp học và hăng hái sải bước hướng tới tương lai”.
 5. “Triết lý làm ít hơn và muốn nhiều hơn là khởi đầu của thảm họa kinh tế.”
 6. “Tất cả những gì bạn phải làm để thành công trong kinh doanh là nói chuyện với nhiều người mỗi ngày. Thực tế là có rất nhiều người để trò chuyện là điều tôi thấy thú vị nhất.”
 7. “Muốn thì sẽ tìm cách, không muốn thì sẽ viện lý do.”
 8. “Không có mục tiêu rõ ràng, chúng ta sẽ không biết phải đi đâu.”
 9. “Kỷ luật là mối liên kết giữa mục tiêu và thành công.”
 10. “Những lời khẳng định rất quan trọng. Nhưng khẳng định mà thiếu đi kỷ luật chính là sự bắt đầu của ảo tưởng. Như Shakespeare có nói “Lỗi không thuộc về những vì sao mà ở ngay trong bản thân của chúng ta” Mơ về tương lai, rồi hãy thiết kế nó. Bắt đầu từ chính bạn – bằng việc phát triển những kỷ luật mới.”
 11. “Đừng đặt mục tiêu quá thấp. Nếu bạn không khao khát nhiều, bạn sẽ không thể trở thành một cái gì đó quan trọng.”
 12. “Học cách hài lòng với những gì bạn có trong khi theo đuổi tất cả những gì bạn muốn.”
 13. “Bạn sẽ không cho phép mọi người đẩy bạn sang một bên, nhưng bạn có thể cho phép họ nhẹ nhàng thúc giục bạn mà bạn không hề nhận ra.”
 14. “Tôi mua một cuốn nhật ký đắt tiền để bắt mình viết bất cứ điều gì đáng giá.”
 15. “Người tốt được tìm thấy, không thay đổi.”
 16. “Lãnh đạo là thử thách trở thành một điều gì đó khác thường.”
 17. “Các nhà lãnh đạo phải hiểu rằng có những người không thể cưỡng lại việc bán linh hồn của họ cho quỷ dữ. Dành nỗ lực tìm hiểu hơn là lãng phí thời gian để tự hỏi tại sao.”
 18. “Điều duy nhất tồi tệ hơn việc không đọc sách trong 90 ngày chính là không đọc sách trong 90 ngày và nghĩ rằng nó không sao cả.”
 19. “Con trai, hãy luôn làm việc nhiều hơn số tiền con được trả để đầu tư cho tương lai của con”.
 20. “Hãy nhớ rằng, nhiều sự xao nhãng trong một tuần có thể mất đến một năm để hồi phục.”
 21. “Tôi từng nghĩ, “Đây có phải là tất cả những gì công ty có thể trả không?” khi tôi nhìn vào mức lương của mình. “Không, Rohn, nhưng đó là tất cả những gì bạn xứng đáng,” giáo viên của tôi trả lời.”
 22. “Tôi cảm thấy được khai sáng!”
 23. “Nhẫn nhục có nghĩa là bạn sẽ lùi lại khi người khác bỏ đi.”
 24. “Đặt giá thầu sẽ giúp thay đổi cá nhân. Những cá nhân thất học muốn những người thứ hai không được trả lương hoặc họ muốn họ rẻ. Nếu bạn có được bất cứ thứ gì mà không mất đi bất cứ thứ gì, bạn có thể chẳng là gì cả. Nếu bạn muốn mọi thứ rẻ, bạn cũng có thể rẻ.”
 25. “Và đừng chỉ thử một lần; tiếp tục đi cho đến khi thành công! Bao lâu để một đứa trẻ phấn đấu để thoát khỏi? Câu trả lời là cho đến khi…. không sao đâu!”
 26. “Khi theo đuổi mục tiêu của bạn, hãy lưu tâm đến những gì bạn trở thành.”
 27. “Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã đọc 6 cuốn sách mỗi tuần, chủ yếu là sách tiểu sử.”
 28. “Tất cả những người thành công cũng như những nhân vật có ảnh hưởng mà tôi có liên hệ đều rất thích đọc sách.”
 29. “Một số ít người làm là sự ghen tị của nhiều người chỉ xem.”
 30. “Đừng để việc học của bạn dẫn đến kiến ​​​​thức. Hãy để việc học của bạn dẫn đến hành động.”
90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn - Những câu nói hay về kỷ luật và mục tiêu
90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn – Những câu nói hay về kỷ luật và mục tiêu

20 câu nói của Jim Rohn truyền cảm hứng hướng đến tương lai

Top 20 trong số 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn truyền động lực, cảm hứng hướng đến tương lai:

 1. “Bạn phải là một người hấp dẫn nếu bạn muốn thu hút những kiểu người xinh đẹp. Bản thân bạn phải mạnh mẽ để thu hút những người mạnh mẽ khác đến với bạn.

Bạn phải thể hiện lòng trung thành nếu muốn thu hút người khác đến với mình. Hãy thay đổi bản thân thay vì tìm kiếm những cá nhân giống như vậy, và bạn sẽ thu hút họ đến với mình.”

 1. “Ước gì bạn tốt hơn, không phải là mọi thứ đơn giản hơn. Đừng ước cuộc sống ít khó khăn hơn, mà hãy ước mình có năng lực hơn. Thay vì ước cuộc sống dễ dàng hơn, hãy ước mình khôn ngoan hơn.”
 2. “Bốn câu hỏi quan trọng trong cuộc đời bạn. Tại sao bạn cần phải cố gắng? Nếu không, tai sao không? Tại sao bạn không? Tại sao không ngay lập tức?”
 3. “Lợi nhuận tốt hơn thu nhập vì lợi nhuận giúp bạn giàu có trong khi tiền lương cho phép bạn sống một cuộc sống bình thường. Giá trị nhân với thời gian và quy mô bằng lợi nhuận. Một mục tiêu lãnh đạo hiệu quả là hỗ trợ những người đang thực hiện kém và hỗ trợ những người đang thực hiện tốt cải thiện.”
 4. “Chúng ta bị ảnh hưởng bởi những phán đoán, kiến thức và những điều chúng ta tiếp thu.”
 5. “Giáo dục là nền tảng của sự giàu có. Sức khỏe bắt đầu với giáo dục. Tâm linh bắt đầu với việc học. Sự khởi đầu của tất cả những điều kỳ diệu là trong quá trình tìm kiếm và học hỏi.”
 6. “Có hai loại đau khổ mà tất cả chúng ta đều trải qua: đau đớn vì bị trừng phạt và đau khổ vì hối tiếc hoặc thất vọng.”
 7. “Nếu bạn tiến về phía tôi một bước, tôi sẽ tiến về phía bạn một bước. Nếu bạn tiến về phía ước mơ một bước – ước mơ sẽ tiến về phía bạn một bước.”
 8. “Tất cả những nhà lãnh đạo đều thích đọc sách.”
 9. “Hãy nói: “Tôi sẽ chinh phục ngọn núi này”. Họ nói rằng nó quá cao, quá xa, quá dốc, quá lởm chởm, quá khó khăn. Nhưng đó là ngọn núi của tôi. Tôi sẽ chinh phục. Tôi sẽ đến đó sớm thôi, vẫy tay từ trên đỉnh núi hay bất tỉnh trên đường sau khi đã cống hiến tất cả.”
 10. “Vấn đề không phải là giá sách; đúng hơn, đó là chi phí bạn sẽ phải chịu nếu bạn chọn không đọc nó.”
 11. “Đọc nhiều hơn những cuốn sách đơn giản. Bạn có thể vui vẻ với chúng, nhưng bạn không thể trưởng thành cùng chúng.”
 12. “Đừng mang nhu cầu của bạn ra thị trường, hãy mang kỹ năng của bạn…”
 13. “Giao tiếp hiệu quả là 20% những gì bạn biết và 80% cảm nhận của bạn về những gì bạn biết.”
 14. “Để thu hút mọi thứ chúng ta muốn, chúng ta phải học cách áp dụng những gì chúng ta biết vào thực tế.”
 15. “Tiền không thể mua bất cứ thứ gì.”
 16. “Đừng chờ đợi quá lâu để áp dụng những gì bạn đã học được. Nếu bạn đã sai trong 10 năm qua, thế là đủ lâu rồi.”
 17. “Có thể + Nên + Không là công thức dẫn đến thảm họa.”
 18. “Mọi thứ đều quá đắt, tôi từng nói. Giáo viên của tôi đã khiến tôi tỉnh táo khi ông nhận xét: Vấn đề không phải là nó đắt, mà là bạn không có đủ tiền để mua nó.”
 19. “Bất kể chúng ta xây dựng điều gì tốt đẹp, cuối cùng nó sẽ quay trở lại để gây dựng chính chúng ta.”
90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn - Những câu nói hay truyền động lực
90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn – Những câu nói hay truyền động lực

20 câu nói chia sẻ về thái độ sống tích cực từ Jim Rohn

Những câu nói về thái độ sống trong loạt 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn hay nhất bạn nên xem qua:

 1. “Dưới đây là ba yêu cầu bạn nên thực hiện để giải quyết bất kỳ vấn đề nào: Tôi có thể làm gì trước tiên? Và những gì khác tôi có thể đọc? Thứ ba, tôi có thể hỏi ai?”
 2. “Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm. Gió, mùa hay hoàn cảnh không thể thay đổi, nhưng bạn có thể thay đổi con người của mình!”
 3. “Hãy đối xử tốt với cơ thể của bạn. Đó là nơi duy nhất bạn phải trú ngụ.”
 4. “Học chính quy sẽ cho con một cuộc đời; tự học sẽ cho con một tài sản quý giá”
 5. “Hạnh phúc là thứ bạn xây dựng cho ngày hôm nay; nó không phải là thứ bạn trì hoãn cho tương lai.”
 6. “Nếu bạn không lập kế hoạch cuộc đời cho chính mình, rất có thể bạn sẽ bị cuốn vào kế hoạch của người khác. Và bạn nghĩ họ có dự định gì cho bạn?”
 7. “Tìm kiếm cơ hội; nắm bắt chúng.”
 8. “Hãy chọn hành động, đừng chọn nghỉ ngơi. Chọn sự thật, đừng chọn ảo tưởng. Chọn một nụ cười, đừng chọn một cái nhíu mày. Chọn tình yêu, đừng chọn thù hận. Chọn những điều tốt đẹp trong mọi việc, và chọn thời cơ cũng như cơ hội để làm việc.”
 9. “Không có gì là không thể nếu hai hoặc ba người đồng lòng vì một mục tiêu.”
 10. “Thời gian có giá trị cao hơn tiền bạc. Nhiều tiền hơn có thể kiếm được, nhưng nhiều thời gian hơn thì không.”
 11. “Những gì bạn đạt được trong cuộc sống không phải là giá trị lớn trong cuộc sống. Những gì bạn trở thành mới có giá trị lớn trong cuộc sống.”
 12. “Bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền nếu bản thân bạn không có giá trị. Thành công là chức năng của việc phát triển thành một người có giá trị.”
 13. “Sau khi trở thành triệu phú, bạn có thể cho tất cả tài sản của mình để làm từ thiện bởi vì lúc này, tiền không còn là yếu tố quan trọng nhất, mà điều quan trọng là tâm trí của bạn đã được rèn luyện như thế nào trong suốt quá trình trở thành triệu phú.”
 14. “Khi chia sẻ một ý tưởng với mười người thì họ sẽ được nghe nó một lần, nhưng bạn sẽ được nghe mười lần, có nghĩa là bạn được lợi nhiều nhất từ việc chia sẻ đó. Nếu điều gì đó có ý nghĩa với bạn, hãy tìm cách chia sẻ.”
 15. “Lời nói của bạn tạo ra giấc mơ để ai đó có thể hiểu được nó, để ai đó có thể nhìn thấy nó, để ai đó có thể hành động. Đó chính là vai trò của bạn.”
 16. “Nếu có hai hoặc ba người đồng thuận về một mục đích, không có gì là không thể.”
 17. “Ý tưởng tốt là ý tưởng mà bạn dành thời gian để nghiền ngẫm. Ý tưởng là thứ rất vi tế. Chúng đang chờ những người nỗ lực tìm kiếm chúng, và trừ khi bạn nỗ lực tìm kiếm, còn không thì chúng mãi mãi ẩn mình.”
 18. “Để thành công trong kinh doanh, đơn giản là chỉ cần nói với thật nhiều người hàng ngày. Và điều phấn khởi nhất là có rất nhiều người để bạn nói.”
 19. “Những bức tường mà bạn dựng lên xung quanh mình có thể giúp bạn tránh được sự đau khổ, nhưng chúng cũng ngăn bạn có những niềm vui.”
 20. “Người nghèo có TV lớn. Người giàu có thư viện lớn.”

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 55+ câu nói tạo động lực làm việc, phát triển bản thân

Những câu nói hay về cách nhìn nhận cuộc sống
Những câu nói hay về cách nhìn nhận cuộc sống

Lời kết

Như vậy, Số Học Mặt Trời đã chia sẻ đến quý bạn đọc 90 câu nói truyền cảm hứng của Jim Rohn hay nhất mọi thời đại. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm năng lượng, niềm tin vào việc mình đang làm, lý tưởng mình đang theo đuổi.

Leave A Comment