7 nhóm nghiệp của con người, nhận diện và điều chỉnh?

7 nhóm nghiệp của con người, nhận diện và điều chỉnh? 

Nhiều người từ hỏi rằng không biết cái nghiệp của chúng ta là như thế nào và nó vận hành ra sao. Đầu tiên họ rất là sợ khi nhắc tới từ này nhưng mà khi chúng ta hiểu thật sâu xa rồi thì chúng ta sẽ biết được tại sao quá trình nghiệp lại phức tạp và quá trình nghiệp tại sao để nó đơn giản hơn trong cuộc đời của mỗi người.

Làm thế nào để quá trình nghiệp trở nên đơn giản? Hiểu đúng về cách chuyển hóa quá trình nghiệp phức tạp sang đơn giản
Làm thế nào để quá trình nghiệp trở nên đơn giản? Hiểu đúng về cách chuyển hóa quá trình nghiệp phức tạp sang đơn giản

Tại sao quá trình nghiệp lại phức tạp và làm cách nào để quá trình nghiệp trở nên đơn giản?

Tại sao rất nhiều người ngoài kia ngay cả khi họ thường xuyên thiền định thì họ vẫn không thể nào điều phối được toàn bộ nghiệp của họ đó là bởi vì nghiệp được vận hành bởi khẩu – tức là lời nói ra.

Nghiệp là tổng hòa của khẩu ý và thân của chúng ta đã từng diễn ra trong quá khứ và có thể là chúng ta đã diễn ra trong cả đời sống trước – tạm gọi là kiếp sống trước chẳng hạn hoặc là những gì ở quá khứ, có nghĩa là anh chị đang sống ở độ tuổi này và những gì anh chị đang làm ở độ tuổi khác hoặc đơn giản anh chị cũng đang sống trong năm này nhưng mà từ đầu năm anh chị đã nói những cái gì đó hoặc là anh chị làm những cái gì đó và anh chị suy nghĩ những cái gì đấy thì chúng ta tổng hòa những cái thứ này thì chúng ta tạo nên kinh nghiệp của mỗi người.

Vì vậy nên chúng ta sẽ hiểu rằng là làm thế nào để chúng ta quán chiếu và quan sát được nó và rất nhiều người thường làm tốt cái này nhưng bị mất điểm kia thì điều đầu tiên chúng ta sẽ hiểu như thế này thân nghiệp – khẩu nghiệp – ý nghiệp. Tất cả tổng hòa tạo nên kết quả của chúng ta trong đời sống này.

Nhiều người thường để ý thấy rằng là có nhiều người người nói rất là tốt, những gì mà chúng ta làm, chúng ta hành động và những gì chúng ta đang thực hiện kể cả trên thân thể. Những gì mà chúng ta khởi ở trong tâm của chúng ta mà đôi khi chúng ta biết mà thôi, người khác hay không biết được. 

Thế thì nếu mà tôi giải phần nghiệp của chúng ta. Nhiều người đã hiểu sai về bản chất của việc anh chị vận hành nên thông qua chia sẻ này thì anh chị sẽ thấy được quá trình luyện tâm của anh chị và quan sát được, quán chiếu được cuộc đời của chúng ta kỹ càng hơn.

7 nhóm nghiệp của con người, nhận diện và điều chỉnh?
7 nhóm nghiệp của con người, nhận diện và điều chỉnh?

Các nhóm nghiệp phổ biến trong cuộc sống mà có thể chúng ta chưa nhận diện được hết

Nhóm nghiệp số 1, họ rơi vào một tình huống người này họ hành động nó rất tốt, thậm chí hành vi của họ cũng tốt, đối xử cũng cũng tốt và cả ý thức của họ cũng không xấu nhưng mà lời nói của họ là thường xuyên có xu hướng nặng nề rồi nóng tính và bộc phát mà không được kiểm soát được.

Thế thì những người này trong cái cuộc sống bình thường ấ những người mà ví dụ như con đối với mẹ vối bố thì thường là họ cũng rất là hiếu nghĩa họ cũng biết chăm chút bố mẹ cái trong tâm của họ. Nhưng họ hay cãi nhau, thậm chí là mâu thuẫn và thường xử lý mọi chuyện một cách ngẫu hứng, trong ngôn từ của họ luôn làm người khác tổn thương.

Nếu như có những người đứng đầu, chúng ta sẽ thấy rằng họ luôn đối xử và trả lương cho nhân viên rất tốt. Ý định của họ là muốn phát triển nhân sự, nhưng mỗi khi họ nói ra, lại làm tổn thương nhân sự. Những lời nói của họ thường mang năng lượng tiêu cực, khiến người khác cảm thấy khó chịu hoặc bị xúc phạm. Đôi khi, họ cũng làm mất đi năng lượng của người khác bằng cách sử dụng ngôn từ mạnh mẽ.

Họ tưởng rằng lời nói của họ không tốt nhưng còn phần thân phần ý và hành vi và hành động bên trong của họ nó tốt là được. Nhưng thực ra thì họ không biết rằng phần nghiệp của chúng ta được thông với nhau. 

Vì vậy nên anh chị sẽ biết tại sao nó nó thông với nhau này mỗi lần mà cái người đó cho dù trong bụng họ tốt nha đúng không nào hành động của họ cũng hiếu thảo cũng tốt luôn nhưng mà phần khẩu của họ nóng nảy như vậy. Thế nên nhóm người này có phần nghiệp của họ là thân của ly nước.

Nhóm này là nhóm mà chúng ta thường xuyên gặp trong công việc, tổ chức hoặc đội nhóm mà chúng ta thuộc vào. Chúng ta vẫn tuân theo sếp, làm theo chỉ đạo và báo cáo đều đặn nhưng bên trong lại có những ý niệm không hài lòng, không tốt với những gì đang làm. Dường như chúng ta thực hiện những ngôn từ khôn khéo, lễ phép, động viên và thúc đẩy người khác, nhưng trong tâm hồn vẫn tồn tại sự không hài lòng, thậm chí có những ý định không tốt. 

Cuộc sống của họ có vẻ tốt đẹp và hành vi cũng rất tích cực, nhưng vẫn gặp phải nhiều vấn đề. Đó có thể là do chúng ta tạo ra một ý nghiệp không tích cực bên trong mình, trong khi người khác tạo ra một thân nghiệp tích cực hoặc ngược lại. Chúng ta sẽ nhận ra rằng có ba loại nhóm này: nhóm tạo ra ý nghiệp cho bản thân, nhóm tạo ra ý nghiệp cho người khác và người khác tạo ra ý nghiệp cho chúng ta. Hãy để ý và nhận diện rõ hơn để hiểu rõ hơn về môi trường xung quanh.

Nhóm số 4 là những người ăn nói rất là nóng nảy và cả phần hành động của họ nó cũng thường xuyên có những hành vi làm tổn thương và không có ý tốt. Soi xét kỹ thì rõ ràng ban đầu trong lành nhưng mà cái ý niệm nó bắt đầu nhận được cái năng lượng đỏ của của hai cái phần thân và khẩu kia nên thành ra tổng thể của họ cuộc sống của họ cũng đỏ luôn. Kết quả mà họ tạo ra, lời nói của họ khá là thiện lành, tất cả những phần hành động và hành vi là thân của nhóm này.

Đôi khi ý và thân của chúng ta không khớp với nhau. Chúng ta ăn nói cũng rất hay, chúng ta truyền cảm hứng giỏi nhưng phần thân của chúng ta nên coi lại một chút. Ví dụ như chúng ta vẫn thường xuyên thúc đẩy người khác rằng: “anh chị tập thể dục được không nào” nhưng mà bản thân mình thì chẳng tập thể dục tí nào, thì khi đó ý niệm của mình còn không coi thể dục là quan trọng nhưng mà bằng cái việc là anh chị học ở đâu đó ngoài kia rồi sau đó anh chị lại dùng ngôn từ của anh chị để che lấp đi những điều đó. 

Thậm chí anh chị học phát triển bản thân ở đâu đó rất hay trong khi phần thân và phần ý niệm của chúng ta chưa kịp hình thành thì anh chị lại chuyển điều hay đó lại cho người khác. 

Trong khi chúng ta chưa hành ra được cái năng lượng trong lành thì chúng ta vẫn tạo ra những phần thân và phần ý ở bên trong không nhất quán với lời nói. Thế thì kiểu cũng nhận được nguồn năng lượng màu đỏ.

Nhóm sáu là nhóm rõ ràng nhất cũng là nhóm mà khẩu và thân của người này dưới cầu, hành vi rất là lười biếng hoặc là thậm chí là họ cố tình làm sai, cố tình làm trái. Nhóm 6 gồm có những người vừa nói sai, vừa làm trái, vừa bảo thủ, vừa khó chịu, vừa Không tôn trọng người khác, vừa làm cho người khác tổn thương. 

Thậm chí nếu mà người đánh đập người khác thì trong ý của họ cũng có những phần nóng nảy và thực sự căm ghét chính họ. Đây là nhóm cực kỳ nặng nề.

Nhóm cuối cùng chúng ta có thể thấy được là nó trong lành khi mà ly nước đầu tiên ở trong cái phần khẩu của họ nó trong lành, phần thân của họ cũng như những hành động, những hành vi của họ cũng trong lành. 

Bên trong cái ý niệm của họ nó cũng trong lành thì người này thực sự họ đang nhận được dòng năng lượng màu xanh cho chính họ và cho chính cuộc đời của họ trước và sau đó cho những người xung quanh. 

Tìm hiểu các nhóm nghiệp có thể chúng ta chưa nhận diện được
Tìm hiểu các nhóm nghiệp có thể chúng ta chưa nhận diện được

Tại sao cái cuộc sống này nó lại phức tạp như vậy?

Chúng ta quán chiếu về bản thân mình nó lại khó khăn đến thế bởi vì đơn giản là để chúng ta hoàn toàn được có những cái phước lành và phước báu. Nên chúng ta phải quán chiếu một cách nhất quán của phần khẩu nghiệp – thân nghiệp – ý nghiệp của chúng ta. Vì thế chúng ta nó cần phải hoàn thiện theo năm tháng.

Chúng ta cố gắng dịch chuyển nhóm 1, nhóm 2 để có thể quay trở lại và nhìn thấy rằng từ những việc nhỏ nhất chúng ta bắt đầu. Dần dần, chúng ta chuyển từ việc biết ơn nhỏ nhất đến việc biết ơn lớn hơn, nhưng nếu lòng biết ơn không được vận hành đúng cách, chúng ta thường rơi vào nhóm này. 

Sáu nhóm nghiệp đầu tiên có thể nói biết ơn rất là hay, nhưng hành vi của họ có thể không phản ánh sự biết ơn. Có thể họ nói biết ơn, nhưng không biết ơn bố mẹ. Cũng có những người thực hiện lòng biết ơn và hiếu thảo, nhưng ngôn từ của họ không luôn trong lành. Để đạt được lòng biết ơn trong lành, toàn bộ cảm xúc và hành động của chúng ta cần phải trong sạch. Nếu một phần nào đó bị nhiễm bẩn, nó vẫn sẽ lan tỏa như vậy.

Vì vậy, để quản trị được toàn bộ tổng thể của cuộc sống, chúng ta không nhất thiết phải cô đơn một mình. Chúng ta chỉ cần chú ý đến những gì mình nói hàng ngày. Liệu tâm trí chúng ta có thật sự muốn điều tốt lành cho người khác không? Hay chúng ta chỉ đang nghĩ cho riêng mình? Đôi khi, chúng ta nói tốt nhưng ý định lại không đồng lòng. Sự không khớp nhau giữa ý nghĩ, lời nói và hành động khiến cho cuộc sống trở nên mâu thuẫn. Nhiều người không hiểu tại sao họ lại làm điều tốt mà kết quả lại không như ý. Đó chính là vì sự không thống nhất giữa ý nghĩ, lời nói và hành động của họ. Do đó, chúng ta cần thấu hiểu và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra hành động và lời nói, để đảm bảo rằng chúng thật sự phản ánh ý định và tâm trạng của mình.

Thực ra, chúng ta cần phải nhận ra rằng, việc duy trì một tâm trạng tích cực và hành động đúng đắn không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ. Nếu chúng ta chỉ cần lơ đễnh một chút, ý niệm và hành động của chúng ta sẽ rơi vào con đường không đúng. Do đó, chúng ta cần phải rèn luyện bản thân mỗi ngày, không ngừng nâng cao nhận thức và kiểm soát ý nghĩ để duy trì tinh thần lạc quan và hành động tích cực.

Đó chính là đi tìm cái sự nhất quán và sự đồng bộ của ba phần khẩu – thân – ý với nhau và nếu chúng ta quan sát được thật kỹ thì chúng ta thấy rằng ba ly nước này thường xuyên không khớp với nhau.

Chuyển hóa để nhất quán được phần nghiệp của mình trong lành và xanh nhất
Chuyển hóa để nhất quán được phần nghiệp của mình trong lành và xanh nhất

Nếu mà không khớp được với nhau thì chúng ta hãy cứ nhắc nhở bản thân mình từ từ từng chút một đến một lúc nào đó, anh chị cũng sẽ dịch chuyển qua nhóm bảy thì những việc anh chị nghĩ và những việc anh chị nói đồng thời chúng ta cũng sẽ biết được hướng của chúng ta đi như thế nào cho nhất quán được cái phần nghiệp của chúng ta nó trong lành và xanh nhất.

Leave A Comment