60 Tuổi Đại Tá Quân Đội Võ Sư Xuân Nguyên kiên trì rèn luyện trong cộng đồng mỗi sáng - Câu Lạc Bộ 5Am

60 Tuổi Đại Tá Quân Đội, Võ Sư Xuân Nguyên kiên trì rèn luyện trong cộng đồng mỗi sáng – Câu Lạc Bộ 5Am

Cảm thấy là hoan hỉ khi mà mình được đón ngày mới mình chuẩn bị là được một gặp một cái người thầy rất là trí tuệ rất là minh triết, rất là tình cảm và mang lại cái hạnh phúc cho cộng đồng. Đó được biểu lộ qua chính tấm gương của thầy, từ sự phục vụ của các bạn ở đội phục sự cộng đồng gia đình hạnh phúc. 

Đồng thời cũng từ những cái lời dẫn chương trình rất là ấm áp tình cảm truyền cảm của các cái MC thì tôi cảm thấy là cuộc đời mỗi buổi sáng mà được được vào một cái lớp như thế này thì đấy là cái cái cái phúc, cái phước của cuộc đời mình cũng đã mở ra cho mình một cái cái chân trời mới cái cuộc sống mới cái nhận thức mới.

60 Tuổi Đại Tá Quân Đội, Võ Sư Xuân Nguyên kiên trì rèn luyện trong cộng đồng mỗi sáng - Câu Lạc Bộ 5Am
60 Tuổi Đại Tá Quân Đội, Võ Sư Xuân Nguyên kiên trì rèn luyện trong cộng đồng mỗi sáng – Câu Lạc Bộ 5Am

Chia sẻ của Võ Sư Xuân Nguyên

Xin chào MC đào dung chào tất cả mọi người trên cộng đồng hạnh phúc rời kinh doanh. Trước hết là nguyên rất là xúc động khi được chia sẻ với mọi người bản thân tôi thì đã được vào cộng đồng hạnh phúc và kinh doanh từ đầu tháng 7 cũng trải qua chu kỳ 19. Tôi cũng được học tập hai ngày của thầy, sau đó là hai vợ chồng tiếp tục là được học tập tiếp tục ở chu kỳ 20. 

Chắc rằng mọi người cũng đã biết là tôi trước cũng là một sĩ quan quân đội tôi cũng phục vụ hơn 30 năm, nhưng mà khi mà đủ duyên được gặp thầy được thầy những chia sẻ về những kiến thức rất là bổ ích, rất thiết thực và rất nhân văn.

Bản thân tôi cũng đi học rất nhiều nơi nhưng mà chỉ có khi được gặp thầy thì tôi mới cảm thấy là những cái kiến thức ấy thực sự là cần thiết cho cuộc sống không những là bản thân tôi gia đình tôi con cái tôi và cộng đồng từ khi được vào cộng đồng thì tôi học tập rất nghiêm túc khi thực hiện chín nghi thức tập bài Suối Nguồn Tươi Trẻ. 

Tuy tôi cũng là một võ sư đã rèn luyện rất là nhiều năm. Nhưng mà tôi thấy bài Suối Nguồn Tuổi Trẻ vì có rất nhiều rất nhiều tác dụng cho sức khỏe và vô cùng vi diệu bởi vì tôi tập luyện thì trước kia tôi cũng là tôi kiểm tra là huyết áp của tôi là cũng cũng không được. Mặc dù hơi cao nhưng mà sau khi tôi vào cộng đồng tôi rèn luyện được chu kỳ này là chu kỳ thứ hai thì là tôi kiểm tra huyết áp hàng ngày là hầu như là là rất là ổn là một 110/70. Tức là cái huyết áp là tương đối là mơ ước đối với cái tuổi 60 như tôi thì qua rèn luyện với cộng đồng, tôi cảm thấy tất cả mọi người thực sự tập trung học tập nghiêm túc với chính bản thân mình và tiếp thu được những kiến thức trong cộng đồng mà thầy đã chia sẻ cho chúng ta. 

Chia sẻ của chú Xuân Nguyên trong khoảng thời gian tham gia cộng đồng
Chia sẻ của chú Xuân Nguyên trong khoảng thời gian tham gia cộng đồng

Làm chủ ngôi nhà thứ nhất tức là thân – tâm – tuệ

Chúng ta hoàn toàn làm chủ cái bản thân mình tức là sức khỏe được tăng lên trí tuệ của chúng ta được sáng thông hơn chúng ta sẽ cảm nhận thấy là cái ý nghĩa của cuộc đời chúng ta sống để làm gì. Chúng ta cần làm gì chúng ta có chúng ta cũng có thể là buông bỏ được nhiều cái thứ trước kia chúng ta sai lầm là ví dụ như là tham sân si ích kỷ chúng ta nghĩ và thông cảm đến cộng đồng đến những người khó khăn và chúng ta chia sẻ đặc biệt là trở về năm cái ngôi nhà của mình.

Chúng ta làm chủ cái ngôi nhà thứ nhất của mình là cái ngôi nhà rất là tuyệt vời tức là thân tâm tuệ. Chúng ta được được phát triển chúng ta nghĩ tới nhiều mọi người hơn chúng ta thấy cái trách nhiệm của chúng ta với gia đình với cộng đồng nhiều hơn thì điều đó là điều vô cùng là hạnh phúc mà trước kia có khi do cuộc sống cơm áo gạo tiền cuốn. 

Chúng ta đi chúng ta chưa được ngộ ra được những cái điều rất là thiết thực và những cần thiết trong cuộc sống, đó chính là mang lại hạnh phúc cho gia đình ta bản thân ta rồi đến vợ con ta có khi là những người chúng ta sống với nhau bình thường. 

Làm chủ ngôi nhà thứ nhất tức là thân - tâm - tuệ
Làm chủ ngôi nhà thứ nhất tức là thân – tâm – tuệ

Ngôi nhà số ba là tất cả những gì ta đang tạo ra

Chúng ta chưa quay về nhìn nhận bản thân mình chúng ta chưa cảm thông hết được nhau nhưng mà sau khi nghe được được thầy chia sẻ thì chúng ta tĩnh lại hơn chúng ta nhìn lại bản thân mình nó nghiêm túc hơn, chuẩn mực hơn, nhân văn hơn thì chúng ta cảm thấy cuộc sống của những người xung quanh chúng ta biết chia sẻ nhiều hơn. 

Đặc biệt là đối với những người thân của mình như ngôi nhà số ba của mình như là số một số hai số ba vợ con gia đình rồi là tất cả những cái mà chúng ta đang sống nó không không phải là tự nhiên mà đó là do công lao của tất cả những cái thế thế hệ đi trước nó do mẹ vũ trụ mẹ thiên nhiên đưa lại cho chúng ta.

Bên cạnh đó cũng là dựa theo cái tình cảm của những người thân, ông bà, cha mẹ, vợ con mang lại cho chúng ta. Nên là chúng ta phải vô cùng thấy biết ơn điều đó và tự hào về điều đó. Chúng ta thấy là chúng ta phải làm gì để xứng đáng với những cái điều đó thì chính ra những cái kiến thức vô cùng sâu sắc vi diệu mà thầy đã mang lại thì tôi thấy là ngay như bản thân tôi năm nay cũng gần 60 tuổi rồi tôi cũng phải thay đổi và cần phải học tập rất nhiều. 

Từ khi là gặp được đủ duyên gặp được thầy thì tôi thấy là thức dậy bằng tiềm thức trước kia tôi cũng ở bằng quân đội nhưng mà toàn đèn còi cảnh thôi thì chúng ta mới dậy nhưng mà bây giờ là cứ 4:30 hoặc là 5:00 thì bản thân là tự dạy được rồi và T tự dạy trong cái tâm thế là vô cùng hạnh phúc cảm thấy là hoan hỉ Khi mà mình được đón ngày mới mình chuẩn bị là được một gặp một người thầy rất là trí tuệ rất là minh triết rất là tình cảm và mang lại sự hạnh phúc cho cộng đồng.

Chính từ cái tấm gương của thầy từ cái sự cái phục vụ của các bạn ở đội phục sự cộng đồng gia đình hạnh phúc từ những cái lời dẫn chương trình rất là ấm áp tình cảm truyền cảm của các cái MC thì tôi cảm thấy là cuộc đời mỗi buổi sáng mà được vào một cái lớp như thế này thì đấy là cái cái cái phúc cái phước của cuộc đời mình cũng đã mở ra cho mình một cái cái chân trời m mới cái cuộc sống mới cái nhận thức mới và qua những cái bài học mà thầy trao giảng cho mỗi người thì tôi cảm thấy là cuộc sống của tôi mở mang ra rất nhiều đấy.

Rèn luyện thân tâm trí và các nghi thức để tạo ra cuộc sống hạnh phúc
Rèn luyện thân tâm trí và các nghi thức để tạo ra cuộc sống hạnh phúc

Cải thiện bản thân để tạo ra cuộc sống ý nghĩa

Tôi cũng cải thiện được ngay bản thân mình tuy đã lớn tuổi nhưng cũng phải thay đổi giá ví dụ là tác phong sống tác phong ứng xử cái cái quỹ sử dụng thời gian như thế nào để cuộc đời mình nó có ý nghĩa hơn, nhân văn hơn. 

Trước kia thì đôi lúc là mình cứ luôn luôn bị cuốn theo công việc để xem xét việc này, mối quan hệ này, cách ứng xử này nên như thế nào. Nhưng sau khi được thầy chia sẻ thì tất cả mọi việc nhất là các cái mối quan hệ trong gia đình và mối quan hệ trong cộng đồng thì tôi thấy là kể cả ờ từ những người hàng xóm từ những đứa trẻ của em cũng thấy rất yêu mến tôi.

Tôi cũng thấy rất muốn tâm sự rất muốn chia sẻ rất muốn là giúp đỡ thì tôi thấy điều đấy là một nguồn năng lượng vô cùng tinh sảnh. Nhờ nguồn năng lượng của thầy lan tỏa để có cuộc sống cộng đồng vô cùng nhân văn và hạnh phúc. 

Đặc biệt những người thực sự nghiêm túc thực hiện những nghi thức chính, các cái nghi thức mà thầy đã trao cho chúng ta thì chúng ta hoàn toàn là là cảm nhận được cuộc sống vô cùng ý nghĩa. 

Chúng ta làm chủ sức khỏe của ta, ta làm chủ nhận thức của ta. Ta làm chủ công việc của ta từ đó ta lan tỏa đối với mọi người để mọi người khỏe mạnh hơn. 

Tình cảm với nhau hơn, sống với nhau nhân văn hơn thì từ đó cả cộng đồng nếu mà ai cũng có cái nhận thức như thế, tự giác rèn luyện như thế thì vô cùng là vi diệu. Chúng ta sẽ tạo một xã hội vô cùng là tốt đẹp và vô cùng là nhân văn.

Từ đó ai cũng khỏe mạnh, ai cũng yêu thương nhau, ai cũng giàu có, ai cũng giúp đỡ nhau để phát triển thì kể cả và gia đình, xã hội thì điều đó thật sự với mọi người cũng giống như là tiên cảnh mà ai cũng ước mơ.

Cuộc sống chả có ai không ước mơ là khỏe mạnh, giàu có và hạnh phúc cả, cho nên tôi vô cùng biết ơn thầy, vô cùng biết ơn Cộng Đồng Gia Đình Hạnh Phúc của mình. Nếu như chúng ta có đủ nhân duyên mà chúng ta cho gia đình, cho bạn bè, cho người thân và cho tất cả những người mà chúng ta quen biết biết đến với cộng đồng này. Tôi nghĩ là mọi người sẽ được lợi lạc rất nhiều về nhận thức về sức khỏe và về cuộc sống hạnh phúc gia đình.

Nguyên chúc mừng tất cả mọi người đã có mặt trong cộng đồng vì tôi nghĩ rằng kiếp trước mọi người cũng đã tu nhiều kiếp cho nên là kiếp này chúng ta đã được gặp một cái người thầy vô cùng là trí tuệ, minh triết và đầy tình cảm thầy đã lan tỏa những cái kiến thức thật sự mà chỉ từ khi học gặp thầy thì tôi mới thấy là đây chính là những kiến thức cần thiết nhất, thiết thực nhất và sâu sắc nhất cho tất cả mọi người, mọi thế hệ, mọi lứa tuổi nếu chúng ta học tập nghiêm túc.

Chúng ta thực hiện đầy đủ những cái nghi thức như thầy đã chia sẻ và chúng ta cảm nhận được cái tình cảm của thầy bằng cái sự rèn luyện hàng ngày bằng cái thức dạy bằng tiền thức, bằng sự rèn luyện chín nghi thức mà thầy đã chia sẻ. Qua đó tôi cảm thấy là cộng đồng mình vô cùng là hạnh phúc và vô cùng là có duyên trong cái cõi trần này. 

Leave A Comment