Tìm hiểu 5 ngôi nhà hạnh phúc trong Cộng đồng Mặt Trời

5 Ngôi nhà hạnh phúc tại cộng đồng gia đình hạnh phúc bền vững Mặt Trời

Khám phá 5 ngôi nhà hạnh phúc tại Cộng đồng Gia đình Hạnh phúc bền vững Mặt Trời, đạt đến giá trị hạnh phúc và bình an nhất cho mình và người thân, cộng đồng. 

Đại dịch Covid 19 đã tạo nên cho con người rất nhiều thay đổi. Trong đó, chúng ta có thể thấy được vai trò quan trọng của NHÀ. Bạn thấy không, lúc dịch bệnh xảy ra, nơi an toàn nhất chính là Nhà. Và hơn tất cả, đó còn là nơi bình an nhất. Có vẻ như, sau khi dịch bệnh đi qua, chúng ta trân quý Nhà hơn, chúng ta biết ơn hơn. Và hơn hết, chúng ta có hướng quay về Nhà hơn. Như một cách tìm về bình yên và hạnh phúc.

Trong cộng đồng Gia đình Hạnh phúc bền vững mà Số Học Mặt Trời đang xây dựng, Nhà không chỉ đơn thuần là khối bê tông che mưa nắng. Nơi bình yên nhất chính là 5 Ngôi nhà hạnh phúc mà chúng ta tìm hiểu sau đây. Biết ơn, trân trọng 5 ngôi nhà đó, chính là cách để bạn tìm về với hạnh phúc vô song trong cuộc đời. 

Tìm hiểu 5 ngôi nhà hạnh phúc trong Cộng đồng Mặt Trời
Tìm hiểu 5 ngôi nhà hạnh phúc trong Cộng đồng Mặt Trời

1. Ngôi nhà bên trong bản thân mình

Ngôi nhà đầu tiên, chính là ngôi nhà bên trong mỗi chúng ta. Ngôi nhà đó chính là tâm trí, là thể xác, là ý thức, là tiềm thức của chính chúng ta. Nó chính là nơi trú ngụ yên bình nhất cho môi người. Là nơi mà bạn có thể chống chọi lại mọi sóng gió bên ngoài.

Muốn hạnh phúc, ngôi nhà đầu tiên này phải vững chắc. Nói đúng hơn, bạn tỏa ra trường năng lượng nào, vũ trụ sẽ phản ánh lại bạn trường năng lượng ấy. 

Nguồn năng lượng của chữa lành sẽ xuất phát từ chính tâm trí của chúng ta. Ngôi nhà bản thân là minh chứng cho sự hiện hữu của mỗi người trong cuộc đời này. Chúng ta cần yêu thương nó, vun đắp cho nó. Chúng ta cần khiêm hạ, cần loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Chúng ta cần nâng niu chính mình cả về thân trí và tâm trí.

Vì chỉ khi nào bản thân thực sự bình yên hạnh phúc, bạn mới có đủ nguồn năng lượng để hướng đến những giá trị vững bền hơn. 

Ngôi nhà số 1 là ngôi nhà bản thể của chính mình
Ngôi nhà số 1 là ngôi nhà bản thể của chính mình

2. Ngôi nhà bố mẹ

Nói theo cách thô mà thực, mỗi người trong chúng ta chính là sản phẩm của cha mẹ mình. Và chúng ta chính là phản ảnh của bố mẹ. Chúng ta có thể giống về ngoại hình. Chúng ta có thể giống về tính cách. Và chúng ta cũng có thể giống về số phận.

Những đứa trẻ sinh ra trong những gia đình bất hạnh, thường chúng cũng có sự khủng hoảng về tâm lý dù khi đã lớn, đã có thể tự vùng vẫy thoát ra khỏi sự kềm kẹp hay áp đặt của bố mẹ.

Những đứa trẻ sinh ra trong gia đình hạnh phúc, trái lại, vui tươi hơn, tự tin hơn, cơ hội thành công cũng cao hơn. Vì đơn giản, chúng luôn được yêu thương, khuyến khích và ủng hộ.

Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta phủ nhận ngôi nhà số 2 – ngôi nhà của bố mẹ.

Sẽ có một số ít kiểu “bố mẹ độc hại”. Chúng ta không bàn đến điều này. Còn phần lớn những bậc cha mẹ trên đời đều yêu thương con cái vô điều kiện. Họ có thể cho chúng ta tất cả những gì họ có. Họ hy sinh vì chúng ta mà không cần đòi hỏi bất cứ sự đáp lễ nào. 

Và khi bạn đã ổn cho bản thân mình, hãy nhìn lại những đấng sinh thành – chúng ta là phản ánh của bố mẹ chúng ta. Quan tâm họ với lòng biết ơn sâu sắc. Và từ đó, chúng ta có thể tìm thấy được những bình yên trong tâm mình.

Ngôi nhà số 2: Ngôi nhà Bố mẹ 
Ngôi nhà số 2: Ngôi nhà Bố mẹ

3. Ngôi nhà gia đình, có vợ chồng, có con cái

Ngôi nhà thứ 3, chính là ngôi nhà mà chúng ta đang sinh sống. Nó chính là ngôi nhà nhỏ của riêng chúng ta. Nơi đó có vợ chồng, có con cái, mở rộng ra là có anh chị em. 

Hạnh phúc trong ngôi nhà này mang tầm ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của mỗi đời người. Thậm chí, nhiều người đều cho rằng bản thân mình chỉ thực sự hạnh phúc khi bắt đầu với hành trình ngôi nhà này.

Tuy nhiên, muốn ngôi nhà này có được hạnh phúc, chúng ta cần gìn giữ được ngôi nhà bản thể và ngôi nhà bố mẹ. Tức là, ngôi nhà số 1, số 2 chính là nền tảng của gia đình số 3 này.

Ngôi nhà của chính chúng ta hạnh phúc theo cách nào? Con cái yêu thương nhau và tôn trọng bố mẹ. Bố mẹ đồng hành, khuyến khích và ủng hộ con cái. Có được những điều này, tự bản thân mỗi người trong ngôi nhà này đều phải tự hoàn thiện mình. Đồng thời, có tấm lòng tôn kính với các bậc bề trên. Bố mẹ yêu thương ông bà, con cái yêu thương bố mẹ. Đó chính là sợi dây liên kết giữa nhiều thế hệ khác nhau.

Ngôi nhà gia đình cần rễ bền sâu gốc, và được tạo tiền đề từ 2 ngôi nhà phía trên
Ngôi nhà gia đình cần rễ bền sâu gốc, và được tạo tiền đề từ 2 ngôi nhà phía trên

4. Ngôi nhà thứ 4 – hồn thiêng sông núi

Ngôi nhà thứ 4, chính là ngôi nhà của hồn thiêng sông núi. Ngôi nhà này gợi cho chúng ta lòng biết ơn sâu sắc-những người đã ở lại, đã ngã xuống để có được ngày hôm nay. Về với sự biết ơn cội nguồn.

Lòng biết ơn là một giá trị vĩnh cửu của cuộc đời. Chúng ta sống ngày hôm nay, chính là nhờ những thế hệ trước đã đổ mồ hôi, xương máu để mang lại hòa bình. Hồn thiêng sông núi trong mọi người chính là sự biết ơn về Đất Mẹ. Đó là lòng yêu thương cộng đồng, yêu thương tổ quốc.

Ngôi nhà này sẽ trở nên hạnh phúc toàn vẹn khi bạn đã có thể tạo được nền móng vững chắc cho 3 ngôi nhà số 1, 2, 3. Có thể nói rằng, từ ngôi nhà bản thể, tiến đến ngôi nhà bố mẹ, rồi hình thành xây dựng ngôi nhà của chúng ta. Khi tất cả những ngôi nhà này đều hạnh phúc ngập tràn, chúng ta sẽ xây dựng được nguồn năng lượng tích cực nhất. Chúng ta mở rộng lòng biết ơn cuộc đời. Từ đó, tâm hồn ngày càng thanh sạch và hạnh phúc ngày càng viên mãn hơn. 

Ngôi nhà hồn thiêng sông núi hướng chúng ta về lòng biết ơn các thế hệ đi trước
Ngôi nhà hồn thiêng sông núi hướng chúng ta về lòng biết ơn các thế hệ đi trước

5. Ngôi nhà mẹ trái đất, của thiên nhiên vũ trụ

Ngôi nhà thứ 5 chính là ngôi nhà của Mẹ trái đất, của thiên nhiên. Với ngôi nhà này, chúng ta nợ rất nhiều. Và có thể bạn không biết, bạn gieo gì vào thiên nhiên, thiên nhiên sẽ trả lại cho bạn những gì tương tự, thậm chí là khủng khiếp hơn rất nhiều lần.

Bạn thử nghĩ, bạn phá rừng. Thiên nhiên đáp lại bạn bằng lũ lụt, bằng biến đổi khí hậu. Bạn xả rác xuống biển, thiên nhiên đáp lại bằng những loại cá nhiễm độc, nhiễm nhựa, nhiễm chì. 

Chúng ta nợ thiên nhiên vũ trụ này lời xin lỗi. Chúng ta nợ Mẹ trái đất sự sống. Và nếu muốn có được hạnh phúc dài lâu, thì điều quan trọng là bạn phải biết khiêm hạ cúi mình trước thiên nhiên vũ trụ. Đây là ngôi nhà chung của loài người. Và chúng ta cần gìn giữ nó, và tuyên truyền để tất cả mọi người đều cùng chung trách nhiệm gìn giữ nó. 

Ngôi nhà mẹ thiên nhiên
Ngôi nhà mẹ thiên nhiên

Lời Kết

Tại Cộng đồng Gia đình Hạnh phúc bền vững Mặt Trời, 5 ngôi nhà hạnh phúc được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các bài giảng. Cuộc đời mỗi con người đều không ra khỏi 5 ngôi nhà này. Và thay vì đi tìm hạnh phúc ở đâu xa, bạn hãy quay về từng ngôi nhà, giải quyết những bất ổn ở từng ngôi nhà. Và theo đó, hạnh phúc cũng sẽ tự nhiên mà đến.

Số Học Mặt Trời chính là chìa khóa chữa lành và mang đến nguồn năng lượng tích cực nhất cho chúng ta. Với mục tiêu mang đến một cộng đồng hạnh phúc bền vững, Mặt Trời sẽ mang đến cho bạn những nền tảng để bạn tự nhìn nhận và khẳng định giá trị của mình. Đăng ký ngay kênh Hạnh phúc rồi Kinh Doanh của Mặt Trời, từ đó bạn sẽ tìm thấy được những lý giải gốc rễ nhất cho vấn đề mà mình đang gặp phải, cho hạnh phúc mà bạn đang loay hoay đi tìm. 

Leave A Comment