100 ngày vào cộng đồng với nhiều chuyển hóa vi diệu – Chia sẻ của cô Đặng Thị Thu 

Trải qua 100 ngày tham gia cộng đồng, cô Đặng Thị Thu đã có nhiều trải nghiệm và chuyển hóa đáng kinh ngạc. Với tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng, cô đã vượt qua những thử thách và tìm được những giá trị đích thực trong cuộc sống. Trong chia sẻ của mình, cô Đặng Thị Thu mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm và bài học quý báu mà mình đã học được trong quá trình tham gia cộng đồng. Những chia sẻ này không chỉ giúp cho các thành viên khác có thêm kiến thức và kinh nghiệm, mà còn giúp cho chính cô Đặng Thị Thu cảm thấy tự hào về những gì mình đã đạt được. Hãy cùng lắng nghe và tìm hiểu những câu chuyện đầy ý nghĩa của cô Đặng Thị Thu.

“Bệnh trên thân của cô là cô đi tàu xe là không say xe hai cái cánh tay của cô là không tê không co quắp và đừng ruột của cô là không nóng nữa thì cô đã tiếp xúc với bạn bè và tất cả mọi người và từ đó là cô quyết định quay về Việt Nam. Cô thật sự là rất chi là sung sướng khi nghe bản của cô chia sẻ cô thì vào cộng đồng này là được 120 ngày đến ngày tính đến ngày hôm nay.” – Cô Đặng Thị Thu chia sẻ về bản thân của mình trước khi gia nhập Cộng Đồng Gia Đình Hạnh Phúc Bền Vững.

100 ngày vào cộng đồng với nhiều chuyển hóa vi diệu - Chia sẻ của cô Đặng Thị Thu

100 ngày vào cộng đồng với nhiều chuyển hóa vi diệu – Chia sẻ của cô Đặng Thị Thu

Chia sẻ của Cô Đặng Thị Thu về căn bệnh của mình và sự chuyển hóa vi diệu

Cô cho biết:

  • “Nói chung là như một người bị trầm cảm hoàn toàn, cô mà cứ khép mình vào trong cô không giao tiếp với một ai cả nhưng sau khi cô đi sang đi qua Úc Thì lúc đầu thì cô nói thật là cô cũng có như kiểu có một cái mối hận về mẹ của cô. Bởi vì bố cô mất từ lúc cô chưa sinh bố cô đi bộ đội thì cô lúc nào cũng cứ tâm niệm là bảo là mẹ cô là một người cao số mà cô thì ngắt kết nối với mẹ. Tuy là ở chung với mẹ nhưng mà chưa bao giờ cô phải chạm đến mẹ một lần nào thì rồi cô qua Úc thì con cô thì lại cũng mất kết nối.”
  • “Nói thật với cả nhà và MC Thanh Tuyền và cũng xin lỗi thầy cô là cô đi vào được ở Sài Gòn xong về cô thực hiện được khoảng 15 ngày thì cô cảm thấy sao không có ai trả nợ cho mình vì thế cô cũng không vào cộng đồng nữa thế rồi cô lại đi qua Úc và cô nghĩ rằng qua Úc là để không giao tiếp với mẹ cô nữa.”

Cô có một cảm nhận như thế nhưng mà rồi vũ trụ dần dần cho cô trở về Úc thì con cô  cũng đối xử với cô quá sức kỳ quặc vì thế cô quyết định là để trở về Việt Nam, sau đó nhờ động viên cô đã tiếp tục vào học nghiêm túc đến hiện tại. Bây giờ cô không bỏ một buổi nào nhưng mà những cái điều vi diệu ở trong cộng đồng đã cho cô thấy được rằng là không có một cái cộng đồng nào mà như cái cộng đồng này cô vào là từ đó là mẹ cô dần được chuyển hóa rồi sau đó là các con của cô đến nay cũng đã chuyển hóa, bạn bè cô có nhiều người cũng đã chuyển hóa rất nhiều. 

Hiện tại cô vừa thực hiện tập thể dục năm thức và vừa uống thuốc kiên của cộng đồng vào buổi sáng nói chung cô không bỏ một bữa nào giờ là bệnh trên thân của cô là cô đi tàu xe là không say xe hai cái cánh tay của cô là không tê không co quắp và đừng ruột của cô là không nóng nữa thì cô lại tiếp xúc với bạn bè và tất cả cả mọi người và từ đó là cô quyết định quay về Việt Nam và mọi chuyện dần được chuyển đổi tích cực hơn. 

Sự chuyển hóa vi diệu và kết nối các mối quan hệ dựa vào thực hành khiêm hạ

Sự chuyển hóa vi diệu và kết nối các mối quan hệ dựa vào thực hành khiêm hạ

Sự chuyển đổi “vi diệu” nào đang diễn ra chỉ trong 100 ngày khi vào cộng đồng

Gia đình của cô đã trải qua nhiều sự chuyển đổi trong thời gian gần đây. Đặc biệt, mẹ cô đã trở thành một nhân chứng sống cho sức mạnh của tinh thần con người. Bà đã trải qua một cơn tai biến cách đây 15 năm và không thể đi lại được. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực và chăm sóc của gia đình, bà đã có thể đứng dậy và đi lại được vào buổi sáng. Cô luôn xoa bóp chân tay cho mẹ và giúp bà uống nước ấm và thuốc. 

Có một điều kỳ diệu xảy ra với người dì của cô. Dì cô đã bị bệnh viện trả về do bị khối u phổi, khiến cô không thể thở được. Tuy nhiên, cô đã khuyến khích dì tập thể dục và sau 5 ngày đầu tiên, dì bắt đầu cảm thấy khỏe hơn và cái u hình như biến mất. Điều này khiến cho cả gia đình rất vui mừng và tin tưởng vào sức mạnh của tinh thần con người.

Sau khi dì của cô hồi phục, gia đình đã quyết định về quê để kiểm tra sức khỏe của mẹ cô và dì cô. Điều đáng nói là hai chị em đã mất kết nối với nhau từ nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, nhờ vào tình yêu thương và sự quan tâm của gia đình, hai chị em đã có thể tái lập lại mối quan hệ của mình. Điều này chứng tỏ rằng tình yêu và sự quan tâm của gia đình có thể làm cho những điều kỳ diệu xảy ra.

Trong cuộc sống này, chúng ta luôn phải đối mặt với những thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, nếu ta có tình yêu và sự quan tâm của gia đình, ta sẽ có thể vượt qua mọi chướng ngại vật và tiếp tục đi đến thành công. Gia đình là nơi để ta có thể tìm được niềm tin và sức mạnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Một niềm vui nữa đó là cô đã đem được hai mẹ con của cô, cháu không bao giờ hỏi một câu nào mà toàn là sự cau có, bị ngáo rồi là cháu dọa chém. Nhưng mà cũng hôm đó cô vẫn đưa được hai mẹ con vào Đà Nẵng về là cháu ngộ nhận ra một điều là cháu bảo là mơ phải cho cháu biết lại 5 ngôi nhà như thế nào để cháu hiểu và cháu biết là cháu sai ở chỗ nào để cháu sửa để mẹ cháu được như mọi người Hôm trước, khi cháu nhìn thấy những dòng tiền mà thầy Tuấn đọc, cháu đã quyết tâm cai nghiện và kết quả là trong một tuần qua, cháu đã đi học đều đặn và có những tiến bộ đáng kể mà cô không thể ngờ tới. Hiện tại, cả hai mẹ con đang được cử đi lan tỏa cho mọi người ở Đà Nẵng trong hai ngày để gặp được thầy. Điều này giống như một phép màu và cô và mẹ rất vui mừng vì điều đó.

Cô Đặng Thị Thu cho biết thêm cô đang nợ người ta và cũng có người khác nợ cô nhưng cô vẫn cảm thấy vui vẻ mà không có nghĩ đến việc nợ nần nhiều nữa. Cô Đặng Thị Thu đã cho biết nói rằng hiện tại cô đang gặp khó khăn về tài chính do việc xoay vốn. Tuy nhiên, dù vấn đề tài chính đang chưa ổn thỏa như theo mong muốn của mình nhưng cô vẫn giữ được tinh thần lạc quan và không để cho những áp lực này ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Bên cạnh đó cô cũng đã nhờ thầy khiêm hạ để được bán đất để giải phóng nguồn vốn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cô vẫn chưa thể thực hiện được kế hoạch này. Hiện tại, còn rất nhiều việc chưa được giải quyết theo ý muốn của cô. Nhưng dù mọi chuyện có ra sao nhưng cô vẫn cảm thấy an lòng và hy vọng rằng những ước muốn của mình sẽ lan tỏa và được biết đến rộng rãi trong cộng đồng.

Cô mong muốn mở rộng và kết nối với mọi người thông qua việc xây dựng một cộng đồng đoàn kết. Cô hy vọng rằng mọi người sẽ cùng nhau phát triển và hỗ trợ nhau trong cộng đồng này. Điều này đã mang lại niềm vui cho cô và cô tin rằng mọi người sẽ tiếp tục kiên trì và chia sẻ nhiều hơn để cộng đồng của chúng ta được biết đến rộng rãi.

Đặc biệt, cô muốn gửi lời tri ân đến thầy cô và tất cả mọi người trong cộng đồng vì tình yêu thương và sự quan tâm của họ dành cho nhau. Cô hi vọng rằng tình yêu thương này sẽ tiếp tục lan tỏa và kết nối chúng ta trong tương lai. Cô cam kết sẽ tiếp tục chia sẻ và đóng góp cho cộng đồng, bởi chỉ có như vậy chúng ta mới có thể phát triển và xây dựng một tương lai tươi sáng.

Cộng Đồng Gia Đình Hạnh Phúc Bền Vững 

Cộng Đồng Gia Đình Hạnh Phúc Bền Vững 

Leave A Comment